thumbnail
thumbnail
Các infographic đáng chú ý: Gói kích thích của các nền tảng Blockchain liên tục được tung ra, TVL trên Solana đạt 10 tỷ đô, Saber dẫn đầu nền tảng.

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 31 của series, một số thông tin nổi bật trong tuần qua có thể kể đến như: các hệ sinh thái lần lượt ra các gói kích thích Defi, các hệ sinh thái lần lượt phát triển mạnh,...

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta có thể thấy ngoài sự quan tâm dành cho các coin layer 1 - các coin nền tảng như AVAX, SOL, CELO, FTM… (các hệ sinh thái có sự tăng trưởng mạnh hoặc có gói kích thích), thì trong tuần qua, có rất nhiều dự án mới đến từ các nền tảng khác nhau, như RAY, SLIM, POLIS, ATLAS,... từ Solana, SPIRIT, BOO từ Fantom, JOE từ Avalanche,... 

Điều này có thể lý giải bởi việc trong tuần qua, các hệ sinh thái lần lượt tăng trưởng và nhận được các gói kích thích, nên các Dapps trong các hệ được tìm kiếm nhiều hơn.

TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko

Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category

Cuộc đua tung gói kích thích của các nền tảng

Trong một tháng ngắn ngủi, đã có 6 nền tảng tung ra các gói kích thích, với tổng giá trị 1.4 tỉ đô. Trong đó, gói kích thích của Fantom có giá trị lớn nhất, với 370 triệu FTM tương đương hơn 500 triệu đô ở thời điểm hiện tại. Algorand, Harmony và Celo cũng tung ra các gói kích thích với giá trị lần lượt là 300 triệu, 300 triệu và 100 triệu đô.

Cuộc đua tung gói kích thích của các nền tảng

Nguồn: Coin98 Insights

Lượng USDT trên các nền tảng có sự thay đổi lớn

Trong một vài tuần ngắn ngủi vừa qua, TVL hệ Solana đã vượt qua nhiều hệ sinh thái, bao gồm Polygon và Terra, để trở thành hệ sinh thái có TVL lớn thứ 3 toàn thị trường, chỉ xếp sau Ethereum và BSC. Đồng thời, lượng USDT được issue lên nền tảng này cũng có sự gia tăng nhanh chóng rõ rệt.

Lượng USDT trên các nền tảng có sự thay đổi lớn

Nguồn: Coin98 Analytics

Các sự kiện fundraising trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, thị trường fundraising vô cùng sôi động, dẫn đầu với 17.4 triệu đô đầu tư vào Eden Network của Alameda Research, Multicoin và nhiều quỹ khác. 

  • Alameda Research công bố đã đầu tư vào 3 dự án trong tuần qua, bao gồm Eden Network, Zenlink và Defi Land.
  • Dragonfly Capital đầu tư vào 2 dự án.
  • Amonica đầu tư vào 2 dự án.
  • Genblock đầu tư vào 2 dự án.
  • NGC đầu tư vào 3 dự án,...

Các sự kiện fundraising trong tuần qua

ROI các coin nền tảng từ đầu năm

Thời gian gần đây, các coin nền tảng liên tục tăng trưởng do sự nóng lên của DeFi trên các hệ sinh thái. Đã bao giờ anh em tự đặt câu hỏi rằng, nếu anh em đầu tư 1,000 đô vào mỗi coin nền tảng trong đầu 2021, từ hiện tại ROI của anh em sẽ là bao nhiêu không?

ROI các coin nền tảng từ đầu năm

Nguồn: Coin98 Analytics

Các dự án đạt giải MVB III

Thời gian gần đây, chương trình Most Valuable Builder III của Binance Smart Chain đã diễn ra. Đây là một nguồn rất tốt để anh em tìm ra shortlist các dự án tiềm năng trên nền tảng BSC. Anh em có thể xem danh sách các dự án đó dưới đây.

chương trình Most Valuable Builder III

Nguồn: Coin98 Insights

One Page trong tuần vừa qua

Hệ sinh thái Celo sau khi tung ra gói incentives 100 triệu đô đã ngày càng phát triển nhanh chóng. Với những mảnh ghép đã có sẵn, và nhiều mảnh ghép đang dần tích hợp vào hệ sinh thái, cùng dàn backer khủng đầu tư vào nền tảng, anh em có nghĩ rằng đây là mảnh đất tiềm năng để mọi người săn gems trong thời gian tới?

Hệ sinh thái Celo sau khi tung ra gói incentives 100 triệu đô

Nguồn: Coin98 Insights

Tiếp theo, Structure Finance là một dự án làm các sản phẩm tài chính với cấu trúc đặc biệt. Dự án sắp được launch trên Huobi Primepool, có dàn backer hùng hậu, và hoạt động trên 4 nền tảng. Tổng cộng 1.98 triệu STF sẽ được phân bổ cho những người tham gia vào events trên.

Cuối cùng, DinoSwap là một AMM DEX Crosschain được đầu tư bởi rất nhiều quỹ lớn, trong đó có Hashed, DeFiance và Spartan. Với cấu trúc đặc biệt, cùng dàn partners hùng hậu, DinoSwap cũng đã được audit bởi nhiều công ty uy tín như Certik. Anh em hãy cùng xem qua dự án này nhé.

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

TVL hệ sinh thái Avalanche bùng nổ

Hệ sinh thái Avalanche đã và đang bùng nổ vô cùng mãnh liệt, với gói incentive hơn 180 triệu đô. Dưới đây là bức tranh toàn cảnh của hệ sinh thái vô cùng tiềm năng này. Mới chỉ hơn 11 tháng, và 273 dự án đã đang hoạt động trên hệ sinh thái.

TVL hệ sinh thái Avalanche bùng nổ

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Hệ sinh thái BSC có quan hệ mật thiết với sàn Binance - một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Bên dưới đây, anh em có thể tìm được những token trong hệ sinh thái BSC chưa được list lên Binance, để tìm cơ hội đầu tư cho bản thân.

Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Nguồn: Coin98 Insights

TVL các protocol trên Solana

Hệ sinh thái Solana là hệ sinh thái có sự tăng trưởng TVL nhanh nhất thời gian vừa qua. TVL nền tảng đã vượt ngưỡng 10 tỷ đô, và đang không thấy có dấu hiệu dừng lại. Vị trí các protocol theo TVL cũng đã có sự thay đổi rõ rệt. Dự án có TVL lớn nhất hiện giờ đã là Saber với hơn 3 tỉ TVL.

TVL các protocol trên Solana

Nguồn: Coin98 Insights

Tổng kết

Trong thời gian qua, cơn sốt DeFi trên các hệ sinh thái đã có sự quay trở lại mạnh mẽ. Các nền tảng thi nhau tăng trưởng như Solana, Avalanche, Fantom,... Anh em nên theo dõi sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư và không nên nóng vội và FOMO, nếu không sẽ phải chịu những khoản thua lỗ không đáng có.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Gói kích thích của các nền tảng liên tục được tung ra.
  • TVL trên Solana đạt 10 tỉ đô, Saber dẫn đầu toàn nền tảng.

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”.

Đọc thêm: Các hệ sinh thái tăng trưởng nhanh, thị trường NFT vô cùng sôi động

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment