thumbnail
thumbnail
Các infographic trong tuần qua cho thấy sự tăng trưởng nhanh của các hệ sinh thái và thị trường NFT vô cùng sôi động. Chi tiết tại đây!

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 29 của series, một số thông tin nổi bật trong tuần qua có thể kể đến như: các hệ sinh thái lần lượt tăng trưởng mạnh, bức tranh các sự kiện fundraising tiêu biểu, One page của các dự án tiêu biểu tuần qua,...

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta có thể thấy ngoài sự quan tâm dành cho các coin layer 1 - các coin nền tảng như BNB, ETH, MATIC, MINA, ADA... thì trong tuần qua, có rất nhiều dự án mới đến từ các nền tảng khác nhau, như XAVA từ Avalanche, JOE từ Avalanche, MOVR từ Polkadot,... 

Điều này có thể lý giải bởi việc trong tuần qua, các hệ sinh thái lần lượt tăng trưởng, nên các Dapps trong các hệ được tìm kiếm nhiều hơn.

top 30 dự án trên Coingecko

Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Các sự kiện tuần 34 và 35

Trong tuần 34, có rất nhiều sự kiện tiêu biểu trong thị trường crypto. Có thể kể đến như: 

 • Microstrategy tiếp tục mua vào BTC.
 • Avalanche chạy Apricot Phase 3.
 • Moonriver đã lên Kusama Network.
 • Sushiswap và Avalanche tung gói phần thưởng incentives 15 triệu đô.
 • Hope Protocol kết nối Optimism với Ethereum,...

tin tức nổi bật trong các DeFi Category

Nguồn: Coin98 Insights

Trong tuần 35 vừa qua, chúng ta chứng kiến hàng loạt gói incentives cho các hệ sinh thái: Celo tung gói 100 triệu đô, Fantom tung gói 370 triệu FTM,... 

Ngoài ra, tuần vừa rồi chứng kiến rất nhiều sự kiện của Loot, bao gồm sự ra mắt của Synthe.

sự kiện tuần 35

Các sự kiện fundraising trong tuần qua

Trong tuần vừa qua, thị trường fundraising vô cùng sôi động, dẫn đầu với 120 triệu đô đầu tư vào Arbitrum của Alameda Research, Pantera và nhiều quỹ khác. 

 • Alameda Research công bố đã đầu tư vào 3 dự án trong tuần qua, 
 • a16z đầu tư vào 2 dự án, 
 • Coinbase Ventures đầu tư vào một dự án. 

Có lẽ Arbitrum, Parallel Finance và Syndicate Protocol là 3 dự án nhận được khoản đầu tư từ nhiều quỹ lớn nhất. Chi tiết về các thương vụ gọi vốn trong tuần qua tại đây.

sự kiện fundraising trong tuần

Nguồn: Coin98 Insights

Các NFT trên Opensea tăng trưởng mạnh

Thời gian gần đây, các NFT trên Opensea lần lượt tăng giá mạnh. Loot Project NFT tăng mạnh hơn 340 lần trên Opensea, trong khi đó các NFT khác cũng có sự tăng trưởng tốt. 

Các NFT gia tăng mạnh này vừa giúp thị trường NFT tiếp tục sôi động, vừa giúp OpenSea giữ vững lượng doanh thu khủng trong suốt thời gian qua.

Đọc thêm: 7 Tips để tăng cơ hội kiếm lợi nhuận với Opensea Retroactive

NFT trên Opensea

Nguồn: Coin98 Insights

Các dự án Metaverse

Thời gian gần đây, các dự án Metaverse liên tục ra mắt, kể từ khi các KOLs liên tục nói về từ khóa này trên các buổi trả lời công chúng. Anh em hãy cùng mình điểm qua các dự án thuộc mảng Metaverse để tìm cơ hội đầu tư cho bản thân nhé!

dự án Metaverse

Nguồn: Coin98 Insights

One Page trong tuần vừa qua

Rikkei là một Defi lending protocol, nhận được gói đầu tư trị giá 5.6 triệu đô của rất nhiều quỹ đầu tư trong thời gian qua. 

Dự án ứng dụng công nghệ crosschain, NFT hóa khoản vay và đem đến người dùng dịch vụ bảo hiểm cho vay, khiến dự án trở thành một trong những dự án lending vô cùng hứa hẹn.

Rikkei finance

Nguồn: Coin98 Insights

Tiếp theo, Trader Joe là dự án có TVL hiện đang đứng top 1 trên Avalanche trong mảng AMM, sau khi đã vượt qua đối thủ đáng gờm là Pangolin. 

Việc này dẫn đến sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của token JOE trong thời gian qua. Không chỉ dừng lại ở làm AMM DEX, dự án quyết định sẽ dấn chân sang cả mảng lending trong thời gian tới.

Trader Joe

Nguồn: Coin98 Insights

Cuối cùng, OpenSwap là một trong những DEX mới nhất trên BSC, là dự án đầu tiên launch trên launchpad của Impossible Finance, được đầu tư 1.5 triệu đô bởi nhiều quỹ. Dự án đã được list lên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

OpenSwap

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

TVL hệ sinh thái Fantom bùng nổ

Hệ sinh thái Solana đã và đang bùng nổ vô cùng mãnh liệt, với hơn gói incentive 370 triệu FTM. 

Hệ sinh thái Fantom đã cũng có nhiều dự án có lượng TVL nổi bật, anh em có đầu tư vào dự án trong hệ sinh thái Fantom không? Với 600 triệu TVL hiện tại, anh em nghĩ rằng liệu lượng TVL này có tiếp tục tăng trong tương lai?

TVL hệ sinh thái Fantom

Nguồn: Coin98 Insights

Hệ sinh thái Arbitrum Mainnet

Arbitrum đã mainnet trong tuần qua, đồng thời nhận một khoản đầu tư lớn trị giá 120 triệu đô đến từ nhiều quỹ lớn, trong đó có Alameda Research, Pantera Capital,...

Anh em đã sẵn sàng tìm gems ở hệ sinh thái đầy tiềm năng này chưa?

hệ sinh thái Arbitrum Mainnet

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng quan các dự án trên Layer 2 Ethereum

IOSG Ventures là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trong thị trường crypto. Với 3 mảng đầu tư chính, là các base layer protocol, Defi Protocol và cơ sở hạ tầng, IOSG Ventures đã hỗ trợ và đầu tư vào nhiều dự án nổi tiếng, giúp họ đạt được thành công như hiện tại.

IOSG cũng là một trong những nhà đầu tư của Coin98 Labs.

IOSG Ventures porfolio

Nguồn: Coin98 Insights

YTD ROI của các coin nền tảng

Trong thời gian vừa qua, các hệ sinh thái thay phiên nhau có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Có bao giờ anh em thắc mắc, nếu anh em chỉ đầu tư 1,000 đô vào dàn trả các dự án Layer 1, thì cho tới bây giờ lợi nhuận của anh em là bao nhiêu không?

YTD ROI

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng kết

Trong thời gian qua, cơn sốt Defi trên các hệ sinh thái đã có sự quay trở lại mạnh mẽ. Các nền tảng thi nhau tăng trưởng như Avalanche, Fantom, Celo, Solana, Near,... Anh em nên theo dõi sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư và không nên nóng vội và FOMO, nếu không sẽ phải chịu những khoản thua lỗ không đáng có.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

 • Tuần 34 và 35/2021 có nhiều sự kiện đáng chú ý
 • Fundraising trên thị trường diễn ra vô cùng sôi động
 • Opensea tiếp tục tăng trưởng doanh thu với sự tăng trưởng của các NFT

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”.

Đừng quên theo dõi Coin98 Insights - Nơi cập nhật nhanh nhất mọi thông tin nổi bật về các hệ sinh thái trên thị trường Crypto, kèm theo những nhận định dưới góc nhìn của tác giả, từ đó cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về tin tức đó!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment