thumbnail
thumbnail
Hệ sinh thái NEAR có nhiều hoạt động nổi bật trong tháng 2/2022 như ra mắt nền tảng startup Web 3, tăng cường vấn đề bảo mật trên chuỗi hay tổ chức chương trình giáo dục để thu hút nhân tài.

Phát triển hệ sinh thái, nguồn nhân tài và nhận thức toàn cầu

Marieke Flament, Giám đốc điều hành của NEAR Foundation, nêu lên nhu cầu của NEAR để tuyển dụng nhân tài, thu hút các dự án sáng tạo và những khoản đầu tư vào hệ sinh thái — tất cả để giúp NEAR đạt được 1 triệu người dùng hoạt động hàng tuần.

Flament cũng chia sẻ những con số đáng chú ý từ cộng đồng NEAR. Trong tháng Hai, cộng đồng NEAR đã thu hút 40,000 sinh viên và 100 giáo viên được NEAR chứng nhận và có 459 người được nhận tài trợ với tổng số tiền là 108 triệu đô la. Hệ sinh thái cũng có hơn 300 dự án và DAO, 95 triệu giao dịch và 4.2 triệu ví.

Flament cũng lưu ý rằng NEAR tự hào có số lượng nhà phát triển tăng trưởng nhanh nhất trong số các blockchain, thể hiện sự hấp dẫn của một nền tảng nhanh, an toàn và có thể mở rộng.

Giới thiệu Pagoda: nền tảng startup Web3 đầu tiên

Julie Bissinger, Giám đốc điều hành tại Pagoda, đã phát biểu về sự ra mắt của Pagoda - nền tảng startup Web3 đầu tiên được xây dựng trên NEAR.

Bissinger nói: “Chúng tôi đang xây dựng thế hệ tiếp theo của các công ty khởi nghiệp Web3. Chúng tôi cần giúp các nhà phát triển và doanh nhân ra mắt các doanh nghiệp Web3 của riêng họ một cách nhanh chóng và trơn tru hơn. 

Mặc dù chúng tôi đang tập trung xây dựng nhưng chúng tôi cũng đang tổng hợp các ứng dụng và nền tảng hiện có trong hệ sinh thái NEAR thành một trải nghiệm đơn giản, duy nhất. Web3 không có hàng đống công cụ như Web2 để giúp các công ty khởi nghiệp bắt đầu hoạt động, và mọi dịch vụ mà chúng tôi sử dụng hiện tại trong Web2 sẽ cần được xây dựng lại để tích hợp với Web3 nhằm hỗ trợ ví, dữ liệu blockchain, cùng nhiều thứ khác.”

Bissinger nhấn mạnh rằng Pagoda là nơi để các nhà phát triển và doanh nhân nhanh chóng ra mắt những startup của họ, với tất cả các công cụ cần thiết để làm điều đó.

Phát triển marketing nâng cao nhận thức về NEAR trên toàn cầu

Chris Ghent, Trưởng bộ phận Đối tác và Thương hiệu Toàn cầu của NEAR Foundation, đã nói về việc tận dụng các chiến lược tiếp thị Web2 cho Web3, bao gồm cả quảng cáo trên xe buýt ở Miami trong suốt sự kiện hợp tác Art Basel for Mintbase với Deadmau5 và Portugal. the Man cho NFT đơn "This Is Fine".

“Hãy nghĩ về các nghệ sĩ như những người đang thúc đẩy những cuộc trò chuyện xoay quanh sự thay đổi và áp dụng công nghệ mới với các đối tác như nhóm Mau5trap và Deadmau5,” Ghent nói.

Ghent cũng đã giới thiệu các quảng cáo xe buýt gần đây ở Thành phố New York để “chào hàng” về blockchaini trung tính carbon của NEAR, cũng như các quảng cáo ở San Francisco nhằm mục đích hợp tác của NEAR với trình duyệt Brave bảo vệ quyền riêng tư (một nhà tài trợ của MetaBUILD 2), khuyến khích mọi người “dũng cảm” và trở thành "nhà xây dựng" trên NEAR. Nhóm marketing của NEAR cũng quảng bá tin tức và nội dung hệ sinh thái NEAR với các đối tác như Reddit và Coindesk.

Yadira Blocker, Trưởng nhóm Marketing tại NEAR Foundation, cũng đưa ra thông tin cập nhật về các hoạt động của cộng đồng NEAR tại ETHDenver.

Blocker cho biết: “Một tháng trước, NEAR đã chia sẻ trong ETHDenver với góc độ xây dựng một tương lai Web mở multi-chain. Nội dung của chúng tôi được chia thành hai phần: phần đầu tiên bao gồm NEAR #BUIDL Week Lounge, tiếp theo là cuộc thi hackathon ETH Denver. Tổng cộng chúng tôi đã có 26 phiên họp — tất cả mọi thứ từ hội thảo, tọa đàm và các phiên kết nối.”

NEAR Education đang thu hút hàng chục nghìn học sinh

Sherif Abushadi của NEAR Education đã nêu bật các dịch vụ giáo dục mở rộng của hệ sinh thái.

Abushadi cho biết: “Kể từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã đào tạo được khoảng 40,000 sinh viên, 75% trong số đó đến thông qua các đối tác đào tạo mà chúng tôi đã tham gia vài quý trước — quý 3 năm 2021.

Chỉ có khoảng 100 người trong số đó đạt được chứng chỉ NEAR Certified Developer [NCD] độc quyền tại thời điểm này bằng cách gửi các bản demo thiết kế của họ để các chuyên gia trong hệ sinh thái của chúng tôi xem xét.”

Abushadi lưu ý rằng gần 300 trường đại học hiện có các đại sứ NEAR đang hoạt động tích cực, trong khi 30 công ty đang tích cực tuyển dụng các Nhà phát triển được chứng nhận NEAR thông qua Jobs.near.university. Ông cũng nêu rõ những nỗ lực của một số cá nhân và nhóm, bao gồm cả Hiba M., một cựu sinh viên NCD đang giúp đưa NEAR đến Trung Đông.

Tầm nhìn về vấn đề tài trợ của NEAR

Josh Daniels, Trưởng bộ phận Funding của NEAR Foundation, đã phát biểu về tầm nhìn về vấn đề tài trợ của NEAR Foundation.

Daniels cho biết: “Trong năm ngoái, chúng tôi đã thực sự dành nhiều thời gian suy nghĩ sâu sắc về ý nghĩa của khoản tài trợ này trong hệ sinh thái NEAR. Kết quả, chúng tôi đã phát triển tầm nhìn này mà chúng tôi gọi là NEAR Foundation Funding Platform, nền tảng cốt lõi tập trung vào việc thúc đẩy thành công của dự án bằng cách cung cấp hỗ trợ rõ ràng và hiệu quả trên bốn trụ cột chính.”

Daniels đã trình bày chi tiết về sự hỗ trợ cho trụ cột đầu tiên, “Tam giác người sáng tạo”, bao gồm việc đảm bảo rằng các dự án sáng tạo nhận được động lực (incentive) và nguồn tài trợ cần thiết. Ông cũng nhắc đến việc tài trợ nhằm vào ba trụ cột khác:

  • Cung cấp khả năng tiếp cận các dự án hỗ trợ hệ sinh thái.
  • Hỗ trợ cộng đồng.
  • Điều chỉnh các incentive bằng cách tài trợ cho các giao dịch và đối tác chính.

Quan hệ đối tác của NEAR 

Giám đốc điều hành của NEAR, Marieke Flament thông báo về quan hệ đối tác của NEAR với Elliptic, điều này sẽ giúp tăng cường vấn đề bảo mật trên chuỗi cho hệ sinh thái. Cô ấy cũng nhấn mạnh rằng Allbridge hiện đang tích hợp NEAR với chain EVM và không phải EVM.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment