Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Highstreet là gì? Toàn tập về HIGH & STREET Token

Highstreet là gì? Tìm hiểu điểm nổi bật của Game Metaverse Highstreet và thông tin tokenomics của HIGH Token & STREET Token.
Amber avatar
vycao
13 min read
Published Oct 14 2021
Updated Apr 09 2024
Amber media

Gaming ngoài đời thật là một chủ đề rất được giới trẻ quan tâm và là cách giải trí của nhiều người. Nếu đối với các tựa game thông thường, anh em sẽ chỉ được những giây phút thư giãn, thì với lĩnh vực game trên blockchain, người dùng còn có thể kiếm tiền từ việc chơi game.

Anh em chắc hẳn đã nghe qua khái niệm Play-to-Earn đang rất nổi hiện nay. Highstreet cũng là một dự án giúp anh em vừa có thể chơi game mà vẫn có thể kiếm tiền. Vậy tựa game này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu tất tần tật về HIGH Token trong bài viết này.

Highstreet là gì?

Highstreet là một nền tảng về gaming, NFTs marketplace và cả Metaverse (thế giới thực tế ảo) phát triển bằng công nghệ blockchain. Highstreet được lấy cảm hứng từ khái niệm Shopify (nền tảng cho phép mọi người tham gia mở shop và bán sản phẩm của họ) trên một MMORPG game - một hình thức game nhập vai cho nhiều người cùng tương tác với nhau trong một thế giới ảo.

Vì thế, Founder dự án - Tris Wu đã tạo ra Highstreet như một phiên bản nâng cấp thể loại game này sử dụng công nghệ blockchain, cho phép người dùng chơi game cùng nhau ở thế giới ảo.

Điểm khác biệt ở chỗ những mặt hàng kinh doanh sẽ đều đến từ những nhãn hàng ở thế giới thật. Thêm vào đó, người chơi sẽ được chìm vào thế giới ảo “thật sự” khi có sử dụng công nghệ Virtual Reality (VR) để tăng trải nghiệm chơi game.

advertising
highstreet là gì
Website Highstreet Market: https://www.highstreet.market

Điểm nổi bật của Highstreet là gì?

Highstreet giúp người chơi có được rất nhiều lựa chọn cũng như tiện ích khi chơi game trên nhiều nền tảng từ PC, web cho đến điện thoại và sử dụng cả những thiết bị công nghệ thực tế ảo.

điểm nổi bật của highstreet
Thế giới thực tế ảo trong Highstreet

Tiện ích trong Highstreet

Khi chơi game Highstreet, người chơi có thể:

Mua bán các vật phẩm NFTs trong game được sản xuất bởi các nhãn hàng ở ngoài đời thật. Ví dụ: Anh em có thể đi vòng quanh thành phố trong trang phục và giày của hãng thời trang Balenciaga.
Mua bất động sản và cho người khác thuê lại để có thể kinh doanh.
Sở hữu hòn đảo và bỏ phiếu cho những dịch vụ tiện ích bản thân muốn có trên hòn đảo ấy.
Chơi game, trải nghiệm những vùng đất được tạo ra bởi trí tưởng tượng của bản thân bằng công nghệ thực tế ảo.
Hoàn thành các nhiệm vụ từ thấp đến cao để chứng minh thực lực, sức mạnh, ý chí của bản thân và có thể kiếm lợi nhuận từ việc chơi game.
Quan trọng nhất, đó chính là trải nghiệm không gian chơi game bằng công nghệ thực tế ảo VR giúp quá trình chơi mang lại cảm giác chân thật.
tiện ích trong highstreet

Bên cạnh đó, Highstreet cũng như một cái “chợ” hỗ trợ người chơi mua bán các sản phẩm NFTs phiên bản giới hạn từ những thương hiệu ngoài đời.

Đối với các thương hiệu, họ có thể tung các NFTs để bán cho các đối tượng người dùng ưa thích sản phẩm của hãng. Các đặc điểm chi tiết sẽ có ở những sản phẩm do Highstreet cung cấp bao gồm:

Các sản phẩm NFT Hybrid 

Với Highstreet, người chơi sẽ có thể mua các NFTs và các vật phẩm này sẽ được tạo ra và hiện diện ở 2 phiên bản: Thực tếthực tế ảo đến từ chính các nhãn hàng (brands) mà họ yêu thích. Thậm chí là có thể mua một chiếc áo phiên bản giới hạn ở ngoài đời thật thông qua Highstreet.

nfts highstreet
Một trong những vật phẩm NFTs trên Highstreet Marketplace

Tính thanh khoản “tức thời” 

Thông thường như ở các NFT marketplace khác (như Opensea), khi mua và bán một sản phẩm NFT, rất có nhiều khả năng bạn sẽ vớ phải một món đồ tính thanh khoản rất thấp (nghĩa là khó mua đi bán lại).

Điều này rất nguy hiểm vì khi thị trường NFT hype, ai cũng sở hữu các NFT nhưng lúc cần bán lại thì lại không ai mua, dẫn tới việc thua lỗ cho khoản đầu tư đó.

May mắn thay, Highstreet giải quyết được vấn đề này khi họ cung cấp một giải pháp tên là “Street Smart Bonding Curves”. Cho phép người dùng mua và bán các sản phẩm (định dạng tokens) ở giá gần sát nhất với giá trị sản phẩm (Highstreet có cơ chế tự điều chỉnh giá phụ thuộc vào nhu cầu mua và bán của sản phẩm) và tính thanh khoản cao - tức là luôn có người bán và người mua.

smart curve highstreet
Mô tả đơn giản cơ chế Street Smart Bonding Curves

Tính chính hãng

Tính chính hãng của sản phẩm được đảm bảo vì các sản phẩm được liên kết trực tiếp với các nhãn hàng và các nhà sáng tạo vật phẩm ở ngoài đời thật mà người dùng ưa thích.

Do đó, những vấn đề liên quan đến vật phẩm không có xuất xứ chính hãng, giả mạo hoặc vấn đề thiếu thông tin khi mua bán sản phẩm không còn là mối lo với các nhà đầu tư.

Thông tin Highstreet Token

Highstreet sẽ bao gồm 2 token chính là: HIGH tokenSTREET token (Street Creds).

Ngoài ra, tổng cung HIGH token sẽ cố định, và STREET token sẽ được tuỳ chỉnh phụ thuộc vào tỷ lệ người tham gia và cả những phát sinh suốt quá trình chơi game.

Key Metrics HIGH Token

HIGH Tokens đã có mặt tại 2 blockchains là Ethereum và BSC với contracts khác nhau.

Token Name: Highstreet.
Ticker: HIGH.
Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain.
Token Standard: ERC-20, BEP-20.
Contract: ETH: 0x71Ab77b7dbB4fa7e017BC15090b2163221420282.BSC: 0x5f4bde007dc06b867f86ebfe4802e34a1ffeed63.
Token Type: Governance, Utility.
Total Supply: 100,000,000 HIGH trên Ethereum.2,014,744 HIGH trên Binance Smart Chain.
Circulating Supply: Updating...

Key Metrics STREET Token

Token Name: STREET token (Street Creds).
Ticker: STREET.
Blockchain: Updating...
Token Standard: Updating...
Contract: Updating...
Token Type: Utility.
Total Supply: + ∞ STREET (tỉ lệ lạm phát sẽ tăng khi số người tham gia chơi tăng).
Circulating Supply: Updating...

HIGH Token Allocation

Tổng cộng 100,000,000 HIGH Tokens sẽ được phân bổ như sau:

Treasury and Community/Marketing: 57.5%.
Investors: 30%.
Team: 10%.
Public Sale: 1,5%.
Equity/Airdrop: 1%.
high token allocation
Phân bổ HIGH Tokens.

HIGH Token Sale

HIGH token sẽ được mở bán IDO trên Polkastarter, thông tin chi tiết như sau:

Ngày mở bán IDO: 07/10/2021.
Ticker: $HIGH.
Giá mở bán mỗi token: $1.
Tổng giá trị $HIGH raise: $500,000.
Mức phân bổ tối đa cho mỗi người: $400.
Khoảng thời gian tham gia whitelist: 24/09 - 02/10/2021.
ido high token

Ngoài ra, Highstreet còn được bán ở Impossible Finance. Anh em khóa IDIA từ ngày 27/9 đến 13/10 để nhận Allocation. Số lượng HIGH mua được sẽ trả 50% vào 23h ngày 14/10, 50% còn lại sẽ trả vào 23h ngày 14/1/2022 (giờ VN).

HIGH Token Release Schedule

Highstreet hiện vẫn chưa công bố về lịch release tokens cho cả HIGH, STREET token.

HIGH Token Use Case

HIGH token sẽ có những ứng dụng như sau:

Quản trị: Những người nắm giữ HIGH (tức là anh em sẽ trở thành residence - người dân sinh sống tại đó) sẽ được quyền tham gia vào việc vote cho những cơ sở, dịch vụ, tiện ích mà anh em muốn có trên đảo (islands) của mình.
Phương tiện thanh toán: HIGH tokens sẽ được xem là phương tiện thanh toán cho những dịch vụ như mua các vật phẩm phiên bản giới hạn trên NFT marketplace của Highstreet, mua những mảnh đất trên thế giới game Highstreet (khi đã mua đất tức là anh em sẽ thành chủ sở hữu miếng đất đó, và những người sinh sống trên khu vực này sẽ phải trả thuế cho anh em bằng HIGH token).
Staking: Người dùng staking HIGH trên pool thanh khoản của dự án sẽ nhận phí hoa hồng từ các giao dịch, hoặc là stake để được quyền bán các vật phẩm trong thế giới game.

Tìm hiểu thêm: Staking là gì?

game highstreet
Quang cảnh trong game thực tế ảo, có những nơi cho phép mua bán trao đổi crypto như Ethereum, DAI.

Người nắm giữ STREET token (Street Creds) sẽ có những token use case như sau:

Facilitate Commerce: Sau khi anh em vào được lục địa Solera, Street Creds sẽ là đơn vị tiền tệ giao dịch chính để có thể mua vật phẩm từ NPC Fomo Duck đại diện cho các thương hiệu, từ những giao dịch giữa các người chơi với nhau.
In-game Entertainment: Street Creds sẽ có thể được dùng để đặt cược bài hát tiếp theo trong Highstreet clubs sẽ là bài nào hoặc đặt cược trong Casino.
chơi game highstreet
Cảnh trong game thực tế ảo trên Highstreet.

Cách kiếm và sở hữu HIGH, STREET Token

Để sở hữu HIGH token, anh em có thể:

Swap giữa HIGH và STREET credit.
Mua trực tiếp HIGH token từ trên các giao dịch Coin98 Exchange (chọn Uniswap với contracts ETH, chọn PancakeSwap với BSC contracts của HIGH Tokens).

Để sở hữu STREET token, anh em có thể kiếm Street Creds bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ trong game như đánh quái hoặc nhiệm vụ hằng ngày. Những người chơi mới sau khi hoàn thành nhiệm vụ cơ bản sẽ có được 1 lượng Street Creds đủ để vào lục địa Solera.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch STREET, HIGH Token

Ví lưu trữ HIGH Token

Vì HIGH Tokens thuộc chuẩn token ERC-20 trên hệ Ethereum và BEP-20 trên BSC nên sẽ được lưu trữ trên ví của Coin98 Wallet, cụ thể theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Nhập HIGH vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi HIGH token vào địa chỉ này.

lưu trữ high token
Lưu trữ HIGH trên Coin98 Wallet

Ví lưu trữ STREET

Vì STREET Tokens sẽ được phát sinh trong quá trình chơi game và tạm thời game chưa được ra mắt nên chưa có thông tin về cách lưu trữ STREET. Đội ngũ sẽ cập nhật thông tin đến anh em khi game ra mắt.

Sàn giao dịch HIGH, STREET Token

HIGH

HIGH hiện đang được giao dịch trên Binance, PancakeSwap. Ngoài ra, anh em cũng có thể Swap trực tiếp HIGH tại mục Swap của Coin98 Exchange ở phía cuối bài.

STREET

STREET trong tương lai sẽ được giao dịch trên các sàn tương tự như đối với HIGH. Tuy nhiên, vì game Highstreet vẫn chưa ra mắt nên mình sẽ thông tin cách giao dịch STREET token chi tiết hơn.

Roadmap & Updates

Roadmap

Dự án hiện chưa công bố roadmaps cụ thể cho các tiến trình của dự án. Vì Metaverse là một mảng khá khó nhằn và mới đối với cả thị trường blockchain lẫn thị trường truyền thống. Vì vậy, thời gian ước tính sẽ khá khó để lên kế hoạch.

Tuy nhiên, mình sẽ cập nhật sớm nhất đến anh em khi có thông tin về roadmaps dự án.

roadmap highstreet

Updates - cập nhật về dự án

Q3/2021: Highstreet đã gây quỹ được 5 triệu đô từ các quỹ cho vòng gây quỹ gần nhất của dự án.

Những người sở hữu những chú vịt Fomo Ducks là minh chứng cho những sự hỗ trợ dự án Highstreet từ giai đoạn đầu tiên. Vì vậy, dự án sẽ cung cấp cho những chú vịt Fomo Ducks này những sức mạnh đặc biệt trong game để tri ân cho những tệp người dùng sớm này.

Dự án cung cấp rất nhiều hình thức ấp những chú vịt này từ DeFi, tiệc nhảy, DAO cho hành trình kì thú tiếp theo.

fomo ducks
Những chú vịt Fomo Ducks

Trên chặng hành trình tiến tới xây dựng thành công thế giới Metaverse, Highstreet sẽ cho phép những người ưu mạo hiểm đã ấp trứng (chú vịt) rồi gửi vào moon vaults của dự án. Sau đó, nó sẽ mở ra cơ hội để những người dùng sớm này có thể săn được những món đồ quý hiếm.

highstreet

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án đã làm việc cùng với nhau trong suốt 6 năm ở công ty LumiereVR - Công ty về công nghệ tầm nhìn VR đã giúp các doanh nghiệp nhà đất biến những bất động sản được định giá thấp và biến nó trở thành một trải nghiệm thú vị xen lẫn giữa thực và ảo.

Đội ngũ đã dành được danh hiệu studio arm được tổ chức bởi Sundance Festival - Giải liên hoan phim chuyên về nghệ thuật và công nghệ, ngoài ra thì co-founder của dự án cũng đã sản xuất được 1 vở kịch đạt giải Emmy - danh thưởng danh giá trong nghệ thuật.

Từ hai yếu tố trên, từ góc nhìn cá nhân thì đây là một tập thể khá gắn kết, đã kinh qua nhiều dự án và có kinh nghiệm làm việc cùng nhau về mảng công nghệ thực tế ảo, xây dựng hình ảnh phụ trợ rất tốt cho mảng gaming, NFTs có sử dụng công nghệ thực tế ảo của dự án.

Travis Wu - Founder Highstreet

founder highstreet
Travis Wu - Founder Highstreet

Nhà đầu tư

Highstreet nhận được sự đầu tư từ các bên như: Genesis Block Ventures, NEO Global Capital, Houbi Ventures,...

highstreet investors
Các nhà đầu tư vào dự án Highstreet.

Ngoài ra, vào ngày 13/10/2021, Highstreet chính thức đưa ra hai cái tên đầu tư vào vòng Strategic khá nổi tiếng, đó là Binance Labs và Animoca Brand.

Đối tác

Thông tin về các đối tác của Highstreet vẫn chưa được công bố chính thức.

Dự án tương tự

Realy là một nền tảng Live-to-Earn Metaverse được xây dựng trên Solana blockchain hay còn được gọi là thành phố thực tế ảo KOOOLA.

Realy hội tụ rất nhiều yếu tố như xã hội, thương mại điện tử, giao dịch, games và cả NFT sẽ đều được tích hợp vào dự án dựa trên công nghệ Unreal Engine, một công nghệ giúp tạo một thế giới thực tế ảo đã giúp cho dự án phim Disney's "The Mandalorian" diễn ra thành công với rất nhiều thành tố phức tạp bên trong.