thumbnail
thumbnail
Hot Cross chính thức đổ bộ Avalanche, cho ra mắt cầu nối Ethereum & C-Chain cùng các tính năng “nóng bỏng tay” trên Avalanche.

Hot Cross vừa cho ra mắt những sản phẩm và tính năng “nóng bỏng tay” trên hệ sinh thái Avalanche.

Hot Cross đổ bộ Avalanche

Mới đây vào 26/9, chúng tôi vừa nối dài cánh tay của mình đến C-Chain* Avalanche. Như vậy là sau Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và Polygon, Avalanche đã trở thành sự lựa chọn tiếp theo của chúng tôi  để cung cấp công cụ và tính thanh khoản cho các sản phẩm như Cross Pool và Cross Send, nhằm tối đa hóa tiềm năng.

Điều này không có nghĩa là chúng tôi không còn tập trung vào BSC, Ethereum hay Polygon. 

“Thật ra điều ngược lại mới đúng. Bằng cách thêm C-Chain vào bộ công cụ của mình, chúng tôi mong muốn tận dụng các xu hướng, ý tưởng và nhu cầu trên Avalanche và xem liệu chúng có phù hợp với những chain (chuỗi) khác hay không."

*C-Chain (Contract Chain) là điển hình của Virtual Ethereum được hỗ trợ bởi Avalanche, cho phép người dùng tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng API của C-Chain. 

TVL trên Avalanche vào 26/7 (Nguồn: DeFi Llama)

Trong DeFi, khái niệm về khả năng tổng hợp được thể hiện qua việc các nhà phát triển có thể làm bất cứ điều gì, ở bất cứ đâu, miễn là chúng hữu ích cho người dùng. 

“Các code mà chúng tôi đã phát triển trên các layer 1 đều tương tự nhau, nhưng cộng đồng thì vô cùng khác nhau và nhu cầu của mỗi chain cũng khác nhau. Chúng tôi thích điều đó và vẫn sẽ tích cực ủng hộ nó."

Khi bắt đầu xây dựng những công cụ infrastructure (cơ sở hạ tầng) cho cross-chain (chuỗi chéo) và multi-chain (đa chuỗi) của Ethereum, hay các mạng EVM như BSC và Polygon, phương châm của chúng tôi đó là: tìm ra những lỗ hổng trọng yếu, cố gắng lấp đầy chúng và xem điều gì hiệu quả. 

Hiện tại, chúng tôi đã tích hợp Cross Connect và các sản phẩm khác vào Ethereum, BSC, Polygon, HECO, Harmony, KuCoin Community Chain và đến nay là C-Chain Avalanche.

So với các blockchain khác, Avalanche có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh, chi phí thấp và thân thiện với môi trường. 60 ngày trước, TVL (tổng giá trị tài sản khóa) trên toàn bộ blockchain này chỉ có giá khoảng 175 triệu USD, nhưng đến 26/9, con số này đã tăng lên gấp 20 lần, đạt 3,5 tỷ USD.

Hai nền tảng đóng góp cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này là Benqi (1,5 tỷ thanh khoản) và Trader Joe (1,2 tỷ). Giả sử loại bỏ hai dự án này khỏi hệ sinh thái Avalanche thì TVL sẽ ở mức 800 triệu USD, vẫn cao hơn 4,5 lần so với hai tháng trước.

Ra mắt Bridge giữa Ethereum và C-Chain

Cũng trong ngày 26/9, chúng tôi đã chính thức ra mắt cầu nối giữa Ethereum và C-Chain. Phiên bản Bridge trước của chúng tôi chỉ hỗ trợ từ Ethereum đến BSC và ngược lại. Giờ đây, Bridge đã hỗ trợ thêm từ Ethereum sang C-Chain và ngược lại, tuy nhiên không có chiều từ BSC <> C-Chain và từ C-Chain <> BSC, vì token chuẩn của chúng tôi là ERC20 nên chúng tôi sẽ luôn dồn lực phát triển từ Ethereum đến các chain khác.

“Trong gần một năm qua, chúng tôi đã thực hiện điều này với BSC. Và quá trình này cũng tương tự khi cộng đồng sử dụng Bridge mới của chúng tôi. Nó có giao diện thống nhất và chỉ yêu cầu bạn chuyển mạng lưới từ wallet (ví) hay extension yêu thích của mình."

Chiếc cầu giữa Ethereum và C-Chain 

Vào năm ngoái, chúng tôi bắt đầu được xây dựng trong tư cách một multi-chain Bridge. Tại thời điểm đó, đại đa số người dùng cuối của chúng tôi muốn nhanh chóng chuyển sang BSC, cho nên chúng tôi đã rất nỗ lực để tìm hiểu những đặc tính của BSC. Đến nay BSC đã hơn một năm tuổi với TVL là 25 tỷ USD và sẽ còn tăng trong tương lai. 

Hiện tại, các team phát triển có thể chuyển sang BSC một cách dễ dàng và tiện lợi. Nhưng điều này không áp dụng cho C-Chain Avalanche, vì giải pháp Bridge của nó gồm những bộ quy tắc riêng biệt mà không phải các team phát triển nào cũng có thể đáp ứng. 

Trong khi các nhóm khác đang tìm cách để áp dụng hàng loạt những Bridge từ Ethereum đến C-Chain, chúng tôi chọn cho mình một lối đi riêng: Dành nhiều thời gian hơn để đưa ra các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

“Thường những chain mới sẽ ưu tiên số lượng hơn chất lượng, tuy nhiên chúng ta cần có sự chọn lọc để duy trì một Bridge chính thức trên một blockchain."

Ra mắt HOTCROSS-AVAX trên Trader Joe

Chúng tôi đã chính thức đưa pool thanh khoản với cặp HOTCROSS-AVA lên Trader Joe. Động thái này sẽ cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng khi thực hiện các giao dịch. 

HOTCROSS-AVA trên Trader Joe

Vì mong muốn đầu tư công nghệ lâu dài vào Avalanche nên chúng tôi chưa thấy cần thiết để tạo ra pool HOTCROSS/stablecoin trên C-Chain. 

“Hiện tại, những người cung cấp thanh khoản (LP) trên Uniswap V3 đã được thưởng một khoản phí swap tuyệt vời là 1%, và con số này sẽ tăng lên theo thời gian. Nếu chúng tôi nhận thấy các AMM khác trên Avalanche hoạt động tốt, chúng tôi sẽ tìm cách hợp tác với họ hoặc xây dựng sản phẩm dựa trên cơ sở hạ tầng đã có của họ."

Hiện tại, token HOTCROSS đang có mặt trên những thị trường sau:

  • ⭐️ KuCoin (ERC20 và BEP20).
  • 🥞 PancakeSwap (BEP20).
  • 🍌 ApeSwap (BEP20).
  • 👠 Gate.io (HOTCROSS/USDT và HOTCROSS/ETH).
  • 🦄 Uniswap V3 (HOTCROSS-USDC) 1% cho các LP.
  • 🔺 Trader Joe (C-Chain) | HOTCROSS-AVAX phí swap cho các LP.
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment