SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng Port Finance từ A-Z

Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng Port Finance để kiếm lợi nhuận và vay tài sản một cách đơn giản và chi tiết nhất!
Avatar
press
Published Sep 06 2021
Updated Sep 14 2023
6 min read
thumbnail

Trong những tuần trở lại đây, Coin98 Wallet vừa tích hợp Port Finance vào DApp và trở thành ví chính thức trên nền tảng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng Port Finance một cách đơn giản và chi tiết nhất. Cùng nhau bắt đầu nào!

Tổng quan về Port Finance

Port Finance là một giao thức được xây dựng trên Solana Blockchain nhằm cung cấp đầy đủ các tính năng cho vay. 

Port Finance sở hữu đa dạng về các sản phẩm vay mượn phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cho vay (lãi suất thay đổi hoặc lãi suất cố định) và hoán đổi giữa lãi suất cố định với lãi suất thả nổi.

 Với những tính năng nổi bật này, Port Finance đã và đang thu hút nhiều anh em tìm hiểu và trải nghiệm. 

Chuẩn bị trước khi sử dụng Port Finance

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Mobile Wallet

Hiện tại, Coin98 Mobile Wallet đã khả dụng cho cả hai bản iOS và cho Android. Anh em tải Coin98 Wallet theo các link dưới đây:

Đọc hướng dẫn chi tiết cài đặt Coin98 Mobile Wallet hoặc xem video dưới đây:

Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet đã có sẵn trên Google Chrome. Anh em thực hiện các bước sau để cài đặt:

Bước 1: Mở Coin98 Wallet Extension trong Chrome Web Store (Cửa hàng Chrome trực tuyến).

Bước 2: Nhấp vào Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

Bước 3: Anh em đọc kỹ thông tin hiển thị trên pop-up thông báo, sau đó nhấn vào Add extension (Thêm tiện ích) để xác nhận cài đặt Coin98 Wallet vào Extension.

Bước 4: Để sử dụng tiện ích mở rộng, anh em nhấp vào biểu tượng tiện ích ở bên phải thanh địa chỉ. Một thông báo sẽ xuất hiện, cho anh em biết rằng Coin98 Extension Wallet đã được cài đặt và kích hoạt trong Chrome.

Tạo ví Solana (SOL & SPL Token)

Port Finance là giao thức được xây dựng trên blockchain Solana, vì vậy anh em cần phải có ví Solana (SOL & SPL Token) mới sử dụng được nền tảng này.

Sau khi cài đặt hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana hoặc import ví đã có trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet:

Anh em đừng quên dự trù đủ SOL để trả phí gas nhé!

Hướng dẫn sử dụng Port Finance với Coin98 Wallet

Kết nối Port Finance với ví Coin98

Truy cập https://mainnet.port.finance/#/ để đến với nền tảng Port Finance. 
Anh em cần kết nối ví với Port Finance để trải nghiệm các dịch vụ lending và borrowing.

Bước 1: Chọn Connect Wallet.

Bước 2: Chọn Coin98, sau đó bấm Confirm.

Bước 3: Nhấp vào Connect trên cửa sổ thông báo từ Coin98 Extension Wallet. Như vậy, anh em đã kết nối thành công với nền tảng này.

Cách gửi tài sản vào Port Finance

Anh em cần kết nối ví với Port Finance để trải nghiệm các dịch vụ lending và borrowing. Hãy làm theo các bước đơn giản bên dưới.

Bước 1: Chọn Supply. Port Finance hiện đang hỗ trợ 8 tokens SPL, bao gồm mSOL, USDC, SOL, MER, PAI, USDT, SRM, BTC với  APY khác nhau lên đến 45%. Anh em có thể chọn token mà anh em đang sở hữu để nạp vào. Mình sẽ lấy USDC làm ví dụ cho anh em.

Bước 2: Chọn Deposit, sau đó trượt thanh để chọn phần trăm USDC hoặc nhập số tiền mà anh em mong muốn, sau đó nhấp vào Deposit.

Bước 3: Chọn Sign trên thông báo từ Coin98 Extension Wallet để xác nhận giao dịch.

Cách rút tài sản từ Port Finance

Anh em có thể rút tài sản của mình bất cứ lúc nào anh em muốn bằng cách chọn Withdraw. Trượt thanh để chọn số lượng tài sản, sau đó chọn Withdraw và xác nhận trong thông báo để hoàn tất.

Cách vay tài sản trên Port Finance

Để vay thêm tài sản từ Port Finance, trước hết anh em phải cung cấp tài sản cho nền tảng để làm tài sản thế chấp. Sau khi thực hiện thao tác gửi tài sản trong hướng dẫn ở trên, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn anh em cách vay tài sản từ Port Finance:

Bước 1: Chọn Borrow. Anh em sẽ thấy nhiều loại tài sản được hỗ trợ trên Port Finance.

Bước 2: Anh em chọn tài sản mong muốn vay. Chọn Borrow và trượt thanh để nhận số tiền theo mong muốn. 

Lưu ý rằng tùy thuộc vào số lượng tài sản thế chấp của anh em, hệ thống sẽ tự động tính số tiền tối đa anh em có thể vay.

Bước 3: Xác nhận thông báo bật lên từ Coin98 Extension Wallet. Như vậy, anh em đã vay thành công!

Cách hoàn trả tài sản đã vay cho Port Finance

Tại giao diện của dịch vụ Borrow này, anh em chọn Repay.

Để hoàn trả thanh toán số tiền anh em đã vay lại nền tảng, hãy trượt thanh và nhấp vào Repay. Anh em xác nhận lại tại thông báo bật lên là xong.

Tổng Kết

Port Finance đang lên kế hoạch tối ưu giao diện trên ứng dụng di động. Trong tương lai gần, anh em sẽ sớm được trải nghiệm Port Finance trực tiếp trên Mobile App thông qua DApp Browser.

Hy vọng rằng bài viết này có thể hỗ trợ anh em trong quá trình trải nghiệm  các dịch vụ DeFi trên Port Finance. Nếu anh em có bất kỳ có thắc mắc hay vấn đề nào, hãy để lại bình luận bên dưới và tham gia Coin98 Wallet - Nhóm Chat để được hỗ trợ.

Chúc anh em thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

RELEVANT SERIES