thumbnail
Belt Finance là nền tảng Yield Optimizer cho phép Stake hoặc Farming với lợi nhuận tối ưu nhất. Vậy sử dụng Belt Finance như thế nào để đạt được lợi nhuận cao nhất?

Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công với Belt Finance, trở thành một trong các ví tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái AMM này, mở rộng cánh cửa cho nhiều người dùng tiếp cận với các lợi ích quan trọng của ví multi-chain, DeFi gateway hàng đầu khu vực châu Á.

Vậy thì Belt Finance là gì? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách trải nghiệm trên Belt Finance đơn giản và chi tiết nhất.

Tổng quan về Belt Finance

Belt Finance là nền tảng Yield Optimizer cho phép người dùng có thể Stake hoặc Farming với lợi nhuận tối ưu nhất, bằng cách dùng thuật toán so sánh lãi suất của các Vault ở những Liquidity Pool (pool thanh khoản) khác nhau của các sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM.

Khi Farm ở các Yield Aggregator, người dùng không chỉ nhận được lãi từ các Liquidity Pool chính mà còn nhận thêm được Incentive từ các Yield Aggregator, cụ thể hơn là native token của họ (Farming trên Belt Finance nhận BELT).

Điểm nổi bật của Belt Finance

 • Về tính năng bảo mật: Belt Finance đã đầu tư và tập trung tối đa vào hệ thống bảo mật. Belt Finance thường xuyên được update để sửa chữa các lỗi hệ thống.
 • Lợi nhuận đáng tin cậy, được lập chiến lược từ các DeFi Protocol hàng đầu: Belt's Vault (các kho tiền của Belt) trải rộng số tiền deposit của anh em qua các DeFi protocol hàng đầu trong mỗi hệ sinh thái, cho phép anh em kiếm được lợi nhuận tối ưu hóa từ tất cả các protocol đó.
 • Giao dịch stablecoins một cách hiệu quả: Với tính thanh khoản dồi dào, Belt’s stableswap AMM sẽ cung cấp cho anh em tỷ giá tốt nhất trên các giao dịch của các loại stablecoin chính, với mức phí và trượt giá thấp.
 • Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge: Belt Finance hiện đã được hỗ trợ trên hệ sinh thái Binance Smart Chain, HECO Chain và Klaytn, đồng thời còn hứa hẹn sẽ cho ra mắt trên nhiều hệ sinh thái khác.
 • Chiến lược thay đổi tối ưu hóa lợi nhuận: Khả năng sinh lời tự động, được tối ưu hóa cao từ nhiều chiến lược của BToken.

Có thể thấy, Belt Finance là một trong những Yield Optimizer Platform tốt nhất, có sản phẩm đa dạng tích hợp các chức năng trong cùng một platform.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Belt Finance

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Hiện tại Belt Finance đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Anh em có thể xem video hướng dẫn trực quan tại đây.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

Tạo ví Binance Smart Chain, Heco Chain và Klaytn

Vì dự án hiện đã có trên cả Binance Smart Chain, Heco Chain & Klaytn, nên anh em chắc chắn cần có ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20 tokens), Heco Chain (HT & HRC20 tokens) và Klaytn (KLAY, KIP7 & KIP37) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Heco Chain (HT & HRC20 tokens) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Klaytn (KLAY, KIP7 & KIP37 tokens) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy refresh lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật ví Heco Chain (HT & HRC20 tokens), ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20), ví Klaytn (KLAY, KIP7 & KIP37 tokens) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị BNB, HT & KLAY làm phí gas

Belt Finance sử dụng BNB, HT & KLAY để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Demeter anh em bắt buộc phải có BNB, HT & KLAY làm phí.

Anh em có thể mua BNB, HT & KLAY trên các sàn giao dịch tập trung như Huobi, FTX, Binance, Gate.io,... để chuyển về ví và tiến hành giao dịch. Có thể tham khảo các sàn giao dịch BNB, HT & KLAY bằng Coingecko.

Lưu ý: Chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định tiến hành giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn sử dụng Belt Finance trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào Belt Finance từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.

Hoặc có thể chọn logo Binance Smart Chain, sau đó chọn Belt Finance trong phần Farm & Stake của DApp Store.

Ngoài ra, anh em cũng có thể click vào mục Farm & Stake của DApp Store để tìm kiếm.

Pools

Bước 1: Sau khi truy cập, nhấp vào biểu tượng Menu ở phía trên bên phải. Để có thể deposit vào LP pool, chọn mục Pools để bắt đầu.

Anh em cũng có thể chọn Pools ở màn hình chính của Belt Finance.

Bước 2: Click Connect Wallet ở phía dưới màn hình. Sau đó chọn hệ sinh thái và ví để kết nối với ví Coin98 Wallet của anh em.

Bước 3: Chọn cho mình pool mà anh em muốn thanh khoản, sau đó nhấp vào mũi tên chĩa xuống ở bên cạnh. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng của Belt Finance nên anh em sẽ cần phải phê duyệt. Click Approve để phê duyệt.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 4: Nhập số lượng token mà mình muốn.

Bước 5: Click Add Liquidity để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 6: Anh em cũng có thể rút thanh khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách chọn mục Remove Liquidity, nhập số lượng mà anh em muốn rút, sau đó click Remove Liquidity. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này, click Send (Gửi) để tiếp tục.

Ngoài ra, mùa hè vừa qua Belt Finance đã cho ra mắt hệ thống Remedy, anh em sẽ có thể sử dụng r4BELT của mình để nhận lợi nhuận bổ sung, bằng cách thêm 4BELT và r4BELT vào tab Remedy trong pool 4Belt BLP.

Vaults

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Menu ở phía trên bên phải. Để có thể deposit vào vault của Belt Finance, chọn Vaults.

Anh em cũng có thể chọn mục Vaults ở màn hình chính của Belt Finance.

Bước 2: Chọn token mà mình muốn deposit. Ở đây mình chọn USDT làm ví dụ. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng của Belt Finance nên sẽ cần phải phê duyệt.

Click Approve USDT để phê duyệt. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send để xác nhận.

Bước 3: Nhập số lượng mà mình muốn. Click Deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 4: Anh em cũng có thể rút khoản tiền mà mình đã gửi bất cứ lúc nào, chọn mục Withdraw, nhập số lượng muốn rút rồi click Withdraw beltUSDT.

Staking

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Menu ở phía trên bên phải. Click Staking.

Bước 2: Lựa chọn pool muốn stake LP token. Nếu chưa có LP Token thì anh em có thể click Add Liquidity on PancakeSwap để cung cấp thanh khoản cho mình trước.

Bước 3: Hệ thống sẽ di chuyển qua trang cung cấp thanh khoản của PancakeSwap. Click Add Liquidity.

Bước 4: Chọn cặp token mà anh em muốn cung cấp thanh khoản. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên anh em sẽ cần phải phê duyệt.

Lần lượt click Enable USDTEnable WBNB. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 5: Nhập số lượng, click Supply. Xác nhận lại thông tin giao dịch và nhấp Confirm Supply. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới cho bước này.

Nhấp Send (Gửi) để xác nhận. Hệ thống sẽ hiện thông báo giao dịch đã hoàn tất, anh em cũng có thể click View on BSCScan để check lại giao dịch của mình.

Sau đó anh em quay trở lại màn hình của Belt Finance và stake LP token của mình.

Swap

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Menu ở phía trên bên phải ⇒ Click Swap. Hệ thống swap của Belt Finance sẽ cho phép anh em swap 4 đồng stablecoins, gồm có DAI, USDC, USDT, BUSD. 

Bước 2: Chọn cặp token mình muốn giao dịch. Trong ví dụ này mình sẽ chọn cặp USDT và DAI.

Nhập số lượng muốn swap, click Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận giao dịch.

Dashboard

Ngoài ra, Belt Finance còn có mục Dashboard giúp anh em có thể quan sát kỹ toàn bộ danh mục đầu tư và tóm tắt thu nhập của mình.

Anh em nhấp vào biểu tượng Menu ở phía trên bên phải của màn hình. Sau đó chọn Dashboard để theo dõi các mục.

Hướng dẫn sử dụng Belt Finance với Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng. 

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi, giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Truy cập belt.fi/landing, click Launch App ở phía trên góc bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó chọn Connect Wallet ở phía trên góc bên phải màn hình, chọn hệ sinh thái và ví để kết nối với ví Coin98 Wallet.

Bấm xác nhận Connect ở thông báo hiển thị trên Coin98 Extension Wallet.

Pools

Bước 1: Nhấp vào mục Pools ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn pool muốn cung cấp thanh khoản, sau đó nhấp vào mũi tên chĩa xuống ở bên cạnh.

Bước 3: Nhập số lượng token mà mình muốn.

Bước 4: Click Add Liquidity để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 5: Anh em cũng có thể rút thanh khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách chọn mục Remove Liquidity, nhập số lượng muốn rút, sau đó click Remove Liquidity.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này, click Confirm để tiếp tục.

Vaults

Bước 1: Để có thể deposit vào vault của Belt Finance, nhấp vào mục Vaults ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn token mà mình muốn deposit. Ở đây mình chọn USDT làm ví dụ.

Bước 3: Nhập số lượng mà mình muốn. Click Deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 4: Anh em cũng có thể rút khoản tiền mà mình đã gửi bất cứ lúc nào, chọn mục Withdraw, nhập số lượng muốn rút rồi click Withdraw beltUSDT.

Staking

Bước 1: Click vào mục Staking ở thanh menu bên trái màn hình.

Bước 2: Lựa chọn pool mà anh em muốn stake LP token. Ở ví dụ này mình chọn WBNB-BELT-V2 LP

Bước 3: Nếu chưa có LP Token, click Add Liquidity on PancakeSwap để cung cấp thanh khoản cho mình trước. Hệ thống sẽ di chuyển qua trang cung cấp thanh khoản của PancakeSwap. Các bước thanh khoản trên PancakeSwap cũng tương tự như với Coin98 Mobile.

Swap

Bước 1: Click vào mục Swap ở cột menu bên trái màn hình. Hệ thống swap của Belt Finance sẽ cho phép anh em swap 4 đồng stablecoins, gồm có DAI, USDC, USDT, BUSD.

Bước 2: Chọn cặp token mình muốn giao dịch. Trong ví dụ này mình sẽ chọn cặp USDT và DAI.

Nhập số lượng muốn swap, click Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới cho bước này. Nhấp Cofirm để xác nhận giao dịch.

Bridge

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển từ BELT token qua hệ sinh thái HECO Chain được sử dụng để khai thác thanh khoản trên HECO Belt, khi đó anh em sẽ nhận được hBELT token. Hệ thống Bridge của Belt Finance được thực bởi Orbit Chain và hiện chưa được hỗ trợ trên điện thoại.

Bước 1: Click vào mục Bridge ở cột menu bên trái màn hình. Hệ thống sẽ tự động di chuyển qua trang web của Orbit Chain. Anh em lưu ý đọc kỹ điều khoản sử dụng và sử dụng trước khi bắt đầu.

Bước 2: Click Select Coin và chọn BELT token trong danh sách.

Bước 3: Lựa chọn BSC Validator Group mà mình muốn.

Bước 4: Ở ô From Chain, anh em kết nối với ví của mình và chọn BSC, nhập số lượng BELT muốn chuyển. Ở ô To Chain, chọn HECO.

Nhập địa chỉ ví nhận của mình ở ô Recipient Address. Sau đó click Convert Now để bắt đầu giao dịch.

Dashboard

Nhấp vào Dashboard ở cột menu phía trên bên trái của màn hình để có thể quan sát kỹ toàn bộ danh mục đầu tư và tóm tắt thu nhập của mình.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với Belt Finance. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

Ngoài ra, đừng quên tham gia vào các cộng đồng của Coin98 để thảo luận với các admin nhé:

avatar
Long Long
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment