thumbnail
thumbnail
Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công với HurricaneSwap - một AMM đầy tiềm năng được xây dựng trên hệ sinh thái Avalanche.

Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng sàn HurricaneSwap chi tiết với đầy đủ các tính năng trên sàn, thông qua Coin98 Wallet.

Tổng quan về HurricanSwap

Là một Cross-chain DEX được xây dựng trên hệ sinh thái Avalanche và lấy cảm hứng từ những cải tiến trong cơ chế LP-bridge của Roke Protocol, HurricaneSwap cung cấp cho người dùng một sự cải cách trong hiệu suất giao dịch và phí gas nền tảng, bên cạnh đó vẫn mang lại một trải nghiệm mượt mà cho anh em. 

Các tính năng nổi bật của HurricaneSwap

Giống với tên gọi của mình, “Cơn lốc màu tím” của hệ sinh thái Avalanche là Cross-chain DEX đầu tiên của hệ sinh thái. Được xây dựng với khả năng giải quyết các lỗ hổng nguy hiểm của nền tảng Cross-chain DEX như là:

  • HurricaneSwap đưa ra các quy định nghiêm ngặt về các contract và các token cross-chain được hỗ trợ bởi HurricaneStation. Bên cạnh đó, dự án cũng được audit trong báo cáo của PeckShield về việc sẽ hoàn toàn không có các khoản deposit giả mạo.
  • HurricaneSwap là một nền tảng phi tập trung và chống kiểm duyệt, cho phép bất kỳ ai truy cập vào nó mà không có giới hạn hoặc kiểm tra KYC.
  • Dãy code của HurricaneSwap không bao gồm các tài sản LP của anh em, vì vậy sẽ không có bất cứ cách nào để chiếm đoạt tài sản LP bằng hình thức Multi-Signature.
  • Khác với các Cross-chain DEX khác, phí Cross-chain trên HurricaneSwap được giảm nhiều nhất 2%. Ngoài ra, chỉ tốn khoảng 15 giây để hoàn thành, làm giảm đáng kể chi phí chuỗi chéo của anh em.

Anh em cần chuẩn bị những gì trước khi sử dụng trên HurricaneSwap ?

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Hiện tại HurricaneSwap đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Xem video hướng dẫn chi tiết cách tải và tạo ví Coin98 tại đây.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

Tạo ví Avalanche (C-chain)

Vì HurricaneSwap là nền tảng AMM DEX trên mạng lưới Avalanche, anh em chắc chắn cần có ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20)  hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

  • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
  • Hướng dẫn tạo ví Avalanche (AVAX).
  • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
  • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Để “chinh chiến” trên HurricaneSwap, có một điều cần lưu ý là dù dùng USDT hay AVAX.... thì anh em phải chuyển tài sản của mình vào ví AVAX-C ARC20.

Lưu ý: Anh em cần phải lưu ý thật kỹ, Avalanche gồm có 3 chains, C-chain, X-chain, P-chain, tương ứng với các Avax token khác nhau. Đối với ví AVAX (X-Chain), địa chỉ ví sẽ bị thay đổi sau mỗi giao dịch. Vì vậy anh em cẩn thận kiểm tra kỹ địa chỉ trước khi sử dụng để chuyển coin vào thay vì sử dụng địa chỉ ví AVAX (X-Chain) cũ được sao chép trước đó

Chuẩn bị AVAX (C-chain) làm phí gas

HurricaneSwap sử dụng AVAX (C-chain) để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên HurricaneSwap anh em bắt buộc phải có AVAX  (C-chain) làm phí.

Hiện tại Coin98 Wallet đang hỗ trợ anh em sử dụng Cross-chain Bridge để chuyển đổi AVAX C-Chain sang AVAX X-Chain và ngược lại. Đây là một trong những tính năng nổi bật giúp anh em có thể dễ dàng sử dụng HurricaneSwap.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, cùng nhau "kiếm lúa" thôi nào.

Hướng dẫn sử dụng HurricaneSwap với Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào HurricaneSwap từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.

Hoặc có thể chọn logo của Avalanche, sau đó chọn HurricaneSwap trong phần Exchanges của DApp Store.

Ngoài ra, anh em cũng có thể click vào mục Exchange của DApp Store để tìm kiếm.

Sau khi truy cập HurricaneSwap, hệ thống sẽ tự động Connect với ví của anh em. Ngoài ra, anh em có thể thay đổi ví để giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình để thay đổi.

Swap

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Swap. Hoặc cũng có thể click mục Start trading ngay trên giao diện chính. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap.

Bước 2: Click Confirm Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận. Anh em click View on Explorer để xác nhận lại thông tin giao dịch của mình.

Liquidity

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Liquidity. Click vào Add Liquidity.

Bước 2: Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn cung cấp thanh khoản. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Approve HCT. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 3: Click Supply. Nhập số lượng mình muốn rồi nhấp Confirm Supply.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Stake

Bước 1:  Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Stake. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn stake. 

Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Approve HCT. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 2: Click Stake. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Earn

Farm

Bước 1:  Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Earn, sau đó click vào Farm. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn farm.

Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 2: Click Deposit. Nhập số lượng LP token mà mình muốn deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Ngoài ra, nếu chưa có LP token, anh em có thể click Get HCT-AAVE.e LP.

Pool

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Earn, sau đó click vào Pool. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn farm.

Bước 2: Click Deposit. Nhập số lượng LP token mà mình muốn deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Ngoài ra, nếu chưa có LP token, anh em có thể click Get xHCT.

Station

Dựa trên aToken được hỗ trợ trên HurricaneSwap, Station sẽ triển khai trên chain của cross-asset. Các Liquidity Provider (Nhà cung cấp thanh khoản) có thể khóa tài sản của mình trong Station để có thể tạo LP token và nhận ra liquidity cross-chain thông qua Roke Protocol để cung cấp tính thanh khoản cho HurricaneSwap và nhận được các lợi ích.

Bước 1:  Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Station. Click vào mục Binance Smart Chain để chuyển sang mạng BSC.

Bước 2: Chọn cặp thanh khoản mình muốn thêm vào.

Bước 3: Click Add liquidity

Bước 4: Nhập vào số lượng token mà mình muốn cung cấp thanh khoản, sau đó click Supply.

Bước 5: Click Confirm Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận. Anh em click View on Explorer để xác nhận lại thông tin giao dịch của mình.

Info

Ngoài ra thì HurricaneSwap còn có mục Info, anh em có thể click Overview để thuận tiện theo dõi tổng quan thông tin thanh khoản và volume của HCT token. Hay vào mục Pairs để có thể theo dõi volume của pools token được hỗ trợ trên HurricaneSwap trong 24 giờ qua, hay click vào Tokens để theo dõi volume của các token được hỗ trợ trên HurricaneSwap.

Hướng dẫn sử dụng HurricaneSwap với Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng. 

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập HurricaneSwap, anh em chọn Connect Wallet ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó bấm Coin98.

Bước 2: Sau đó bấm xác nhận Connect ở thông báo hiển thị trên Coin98 Extension Wallet.

Swap

Bước 1: Anh em chọn mục Swap ở dãy danh mục phía trên màn hình. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn. Click Swap.

Bước 2: Click Confirm Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Liquidity

Bước 1: Anh em chọn mục Liquidity ở dãy danh mục phía trên màn hình. Sau đó click vào mục Add Liquidity.

Bước 2: Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn cung cấp thanh khoản. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Approve HCT. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 3: Click Supply. Nhập số lượng mình muốn rồi nhấp Confirm Supply.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Stake

Bước 1:  Anh em chọn mục Stake ở dãy danh mục phía trên màn hình. Sau đó chọn token và nhập số lượng mà mình muốn stake. 

Bước 2: Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Approve HCT. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Click Stake. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Earn

Farm

Bước 1:  Anh em chọn mục Earn ở dãy danh mục phía trên màn hình. Sau đó click vào Farm. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn farm.

Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 2: Click Deposit. Nhập số lượng LP token mà mình muốn deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Ngoài ra, nếu chưa có LP token, anh em có thể click Get HCT-WAVAX LP.

Pool

Bước 1: Anh em chọn mục Earn ở dãy danh mục phía trên màn hình. Sau đó click vào Pool. Lựa chọn cặp token và nhập số lượng mà mình muốn.

Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Enable. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 2: Click Deposit. Nhập số lượng LP token mà mình muốn deposit. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Ngoài ra, nếu chưa có LP token, anh em có thể click Get aHCT.

Station

Bước 1:  Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải. Chọn mục Station. Click vào mục Binance Smart Chain để chuyển sang mạng BSC.

Bước 2: Chọn cặp thanh khoản mình muốn thêm vào.

Bước 3: Click Add liquidity

Bước 4: Nhập vào số lượng token mà mình muốn cung cấp thanh khoản, sau đó click Supply.

Bước 5: Click Confirm Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận. Anh em click View on Explorer để xác nhận lại thông tin giao dịch của mình.

Info

Ngoài ra thì HurricaneSwap còn có mục Info, anh em có thể click Overview để thuận tiện theo dõi tổng quan thông tin thanh khoản và volume của HCT token. Hay vào mục Pairs để có thể theo dõi volume của pools token được hỗ trợ trên HurricaneSwap trong 24 giờ qua, hay click vào Tokens để theo dõi volume của các token được hỗ trợ trên HurricaneSwap.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với ApeSwap. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

Ngoài ra, đừng quên tham gia vào các cộng đồng của Coin98 để thảo luận với các admin nhé:

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment