SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Hướng dẫn sử dụng LendHub chi tiết nhất

LendHub là nền tảng Lending & Borrowing trên HecoChain. Sử dụng LendHub để tối ưu lợi nhuận như thế nào?
Avatar
longdinh
Published Dec 06 2021
Updated Sep 03 2022
16 min read
thumbnail

Thời gian gần đây hệ sinh thái DeFi không ngừng liên tục tạo ra các trò chơi mới và cùng theo đó là nhiều cải tiến của hệ thống tài chính phi tập trung. Nổi bật nhất hiện tại là “cơn sốt chuỗi chéo” (cross-chain) trong hệ sinh thái DeFi, với nhiều dự án sử dụng tính năng hot này để mở rộng hơn nữa cơ sở người dùng và vốn của họ.

Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công LendHub trên dApp Browser, một nền tảng Lending trên HecoChain góp phần mở rộng cánh cửa cho người dùng trên toàn thế giới tiếp cận hệ sinh thái ngày càng phát triển này.

Tổng quan về LendHub

Để thị trường DeFi ở một hệ sinh thái có thể thu hút dòng vốn và tối ưu hóa dòng vốn thì không thể thiếu các dự án thuộc mảng Lending & Borrowing. Nếu anh em đã hiểu về cơ chế hoạt động của Venus trên Binance Smart Chain, hoặc Unit Protocol trên Ethereum, thì LendHub chính là nền tảng Lending & Borrowing tương tự trên HecoChain.

LendHub hiện đã hỗ trợ hơn 20 loại asset lending, khai thác thanh khoản và khai thác quỹ DAO.

Điểm nổi bật của LendHub

An toàn và chưa từng xảy ra bất kỳ vấn đề cho đến nay, trở thành nền tảng cho vay đa chuỗi an toàn tốt nhất.

LendHub đặc biệt chú trọng đến các vấn đề công nghệ và bảo mật căn bản, kể từ khi LendHub được ra mắt, không có sự cố bảo mật nào và nền tảng đã vượt qua các cuộc kiểm tra của nhiều công ty bảo mật nổi tiếng. Trong tương lai, ( 30688) LendHub sẽ tích hợp hệ sinh thái BSC và góp phần vào sự phát triển chung của chuỗi BSC và chuỗi Heco.

Phiên bản update 2.0, hoàn thành 21 lần nâng cấp sản phẩm.

LendHub là sản phẩm mang lại cho anh em trải nghiệm cho vay nhanh và đơn giản. Ngày 19 tháng 8 vừa qua phiên bản update 2.0 của LendHub đã được cho ra mắt với thiết kế đơn giản được người dùng yêu thích, bổ sung chức năng phản hồi thông báo hoạt động, nâng cao trải nghiệm hoạt động tương tác. Hiệu ứng hiển thị trên thiết bị di động được tối ưu hóa hơn.

Nỗ lực mở rộng thị trường toàn cầu, tung ra các sản phẩm khai thác đòn bẩy trong tương lai gần.

Tại thời điểm LendHub đưa ra kế hoạch mở rộng toàn cầu với giai đoạn đầu sẽ chú trọng đẩy mạnh tại thị trường Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan và các thị trường khác.

Ngoài ra, những nhà phát triển cốt lõi của LendHub cũng đã tiết lộ rằng LendHub sẽ tung ra các sản phẩm mới như khai thác đòn bẩy trong tương lai gần. LendHub được đánh giá ​​sẽ phát triển thành nền tảng cho vay DeFi hàng đầu như Compound và AAVE.

Cần chuẩn bị gì trước khi sử dụng LendHub?

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Hiện tại LendHub đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ trên cả trình duyệt Chrome và Firefox. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình.

Tạo ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20 tokens) và Heco Chain (HT & HRC20 tokens)

Vì dự án hiện đã có trên cả Binance Smart Chain & Heco Chain, nên chắc chắn cần có ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20 tokens) và Heco Chain (HT & HRC20 tokens) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Heco Chain (HT & HRC20 tokens) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy refresh lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật ví Heco Chain (HT & HRC20 tokens), ví Binance Smart Chain (BNB, BEP20) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị HT & BNB làm phí gas

Lendhub sử dụng HT & BNB để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên LendHub buộc phải có HT & BNB làm phí.

Anh em có thể mua HT & BNB trên các sàn giao dịch tập trung như Huobi, FTX, Binance ... để chuyển về ví và tiến hành giao dịch. Có thể tham khảo các sàn giao dịch HT & BNB bằng Coingecko.

Lưu ý: Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà mình đang định tiến hành giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn sử dụng LendHub trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào Lendhub từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập:

 • Anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.
 • Hoặc chọn logo của HecoChain, sau đó chọn Lendhub trong phần Finance của DApp Store.
 • Ngoài ra, anh em cũng có thể click vào mục Finance của DApp Store để tìm kiếm.

Sau khi truy cập hệ thống sẽ tự động kết nối với ví Coin98 Wallet. Anh em có thể thay đổi ví để giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình để thay đổi.

Ngoài ra, LendHub cũng có cả giao diện dành riêng cho hệ sinh thái BSC, ( 22796) anh em có thể click vào nút ở góc bên phải phía trên màn hình để chọn.

Market

Bước 1: Kéo xuống phía dưới màn hình, chọn cho mình token mà anh em muốn Supply, sau đó nhấp vào.

Bước 2: Nhập số lượng token mà mình muốn supply.

Bước 3: Click Supply để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 4: Anh em cũng có thể rút thanh khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách chọn mục Withdraw, nhập số lượng mà mình muốn rút hoặc click Safe Max, hệ thống sẽ tính toán con số an toàn và hợp lý nhất.

Sau đó click Withdraw. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này, click Send (Gửi) để tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, để có thể Borrow, anh em cần nhấp vào mục Borrow, nhập số lượng mà anh em muốn Borrow hoặc click Safe Max, hệ thống sẽ tính toán cho anh em con số an toàn và hợp lý nhất. Sau đó click Borrow

Bước 6: Để Repay lại khoản tiền mà anh em đã Borrow, click vào mục Repay ở phía trên, nhập số lượng mình muốn trả lại và click Repay.

Liquidity Mining

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên phía bên trái màn hình. Sau đó click Liquidity Mining.

Bước 2: Anh em lựa chọn cặp LP token mà mình muốn deposit. Click Deposit. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng của LendHub nên sẽ cần phải phê duyệt. Click Approve để phê duyệt. 

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 3: Tiếp tục click Deposit. Nhập số lượng token mà mình muốn. Sau đó nhấp Deposit now. Anh em cũng có thể click Provide Liquidity on MDEX để cung cấp thanh khoản cho mình trước.

Bước 4: Anh em cũng có thể rút thanh khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách click Withdraw, nhập số lượng mà mình muốn rút, sau đó click Withdraw. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này, click Send (Gửi) để tiếp tục.

Ngoài ra, để thu hoạch lượng LHB mà mình đã deposit, bấm chọn Harvest. Hệ thống sẽ tính một lượng phí xét duyệt rất nhỏ cho bước này. Nếu đồng ý anh em chọn Send (Gửi).

DAO

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn DAO.

Bước 2: Anh em lựa chọn loại DAO tương ứng với số ngày mà mình muốn deposit. Click Deposit. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng của LendHub nên anh em sẽ cần phải phê duyệt. Click Approve để phê duyệt. 

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 3: Tiếp tục click Deposit. Anh em nhập số lượng token mà mình muốn.

Bước 4: Anh em click Unlock và nhập số lượng token mà mình muốn để withdraw lượng token mình đã deposit trước đó.

Bước 5: Để có thể tham gia hệ thống voting của LendHub, anh em sẽ cần phải có LHB token. Anh em click Vote Deposit/Withdraw. Sau đó nhập số lượng token mà mình muốn rồi click Deposit.

Bước 6: Anh em cũng có thể rút lượng token mà mình đã deposit bất cứ lúc nào bằng cách click vào mục Withdraw, nhập số lượng token muốn rút, sau đó click Withdraw.

Governance

Với hệ thống voting governance của LendHub LHB holder sẽ có thể nhận được các governance vote thông qua DAO. Số lượng vote sẽ được xác định theo thời gian khóa và số lượng khóa của người dùng.

Cụ thể số vote sẽ được tính như sau:

 • 1 LHB Dao 5 = 5 votes
 • 1 LHB Dao 30 = 30 votes
 • 1 LHB Dao 100 = 100 votes

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn Governance.

Bước 2: Để có thể vote, anh em cần thực hiện vote ở mục DAO trước đó, nếu chưa, anh em có thể click Lock For Votes và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên. Sau đó vote theo lựa chọn tuỳ thích của anh em.

Hướng dẫn sử dụng LendHub với Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet với phiên bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng kết nối kết nối với các Dapps một cách dễ dàng. ( 59061)

Còn một điểm nổi bật của Coin98 Extension Wallet chính là thanh kéo Gas fee tiện lợi giúp tối ưu thiết lập gas rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh nhất.

Bước 1: Sau khi truy cập LendHub, anh em click Connect Wallet ở phía trên góc bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn Coin98 Wallet và bấm xác nhận Connect ở thông báo hiển thị trên Coin98 Extension Wallet.

LendHub có giao diện dành cho Binance Smart Chain và cả HecoChain, anh em có thể lựa chọn giao diện mà mình muốn, ở bài hướng dẫn này mình  sẽ cho mọi người trải nghiệm trên giao diện dành cho HecoChain.

Market

Bước 1: Anh em kéo xuống phía dưới màn hình, chọn token mà mình em muốn Supply, sau đó nhấp vào.

Bước 2: Anh em nhập số lượng token mà mình muốn supply.

Bước 3: Click Supply để xác nhận. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 4: Anh em cũng có thể rút thanh khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách chọn mục Withdraw, nhập số lượng mà mình muốn rút hoặc click Safe Max, hệ thống sẽ tính toán con số an toàn và hợp lý nhất. Sau đó click Withdraw. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này, click Confirm để tiếp tục.

Bước 5: Tiếp theo, để có thể Borrow, anh em cần nhấp vào mục Borrow, nhập số lượng mà anh em muốn Borrow hoặc click Safe Max, hệ thống sẽ tính toán cho anh em con số an toàn và hợp lý nhất. Sau đó click Borrow

Bước 6: Để Repay lại khoản tiền đã Borrow, click vào mục Repay ở phía trên, nhập số lượng anh em muốn trả lại và click Repay.

Liquidity Mining

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên phía bên trái màn hình. Sau đó click Liquidity Mining.

Bước 2: Anh em lựa chọn cặp LP token mà mình muốn deposit. Click Deposit.

Bước 3: Tiếp tục click Deposit. Nhập số lượng token mà mình muốn. Sau đó nhấp Deposit now. Anh em cũng có thể click Provide Liquidity on MDEX để cung cấp thanh khoản cho mình trước.

Bước 4: Anh em cũng có thể rút thanh khoản của mình bất cứ lúc nào bằng cách click Withdraw, nhập số lượng mình muốn rút, sau đó click Withdraw. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này, click Confirm để tiếp tục.

Ngoài ra, để thu hoạch lượng LHB mà mình đã deposit, anh em bấm chọn Harvest. Hệ thống sẽ tính một lượng phí xét duyệt rất nhỏ cho bước này. Chọn Confirm để xác nhận.

DAO

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn DAO.

Bước 2: Anh em lựa chọn loại DAO tương ứng với số ngày mà mình muốn deposit. Click Deposit. Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng của LendHub nên sẽ cần phải phê duyệt. Click Approve để phê duyệt. 

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Confirm để xác nhận.

Bước 3: Tiếp tục click Deposit. Anh em nhập số lượng token mà mình muốn.

Bước 4: Anh em click Unlock và nhập số lượng token mà mình muốn để withdraw lượng token mình đã deposit trước đó.

Bước 5: Để có thể tham gia hệ thống voting của LendHub, anh em sẽ cần phải có LHB token. Anh em click Vote Deposit/Withdraw. Sau đó nhập số lượng token mà mình muốn rồi click Deposit.

Bước 6: Anh em cũng có thể rút lượng token mà mình đã deposit bất cứ lúc nào bằng cách click vào mục Withdraw, nhập số lượng mà anh em muốn rút, sau đó click Withdraw.

Governance

Bước 1: Anh em nhấp vào biểu tượng menu ở phía trên bên trái. Chọn Governance.

Bước 2: Để có thể vote, anh em cần thực hiện vote ở mục DAO tước đó, nếu chưa, anh em có thể click Lock For Votes và thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên. Sau đó vote theo lựa chọn tuỳ thích của mình.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng LendHub Protocol

Có phải pool nào cũng nhận được APY giống nhau?

Mỗi pool sẽ có một APY khác nhau, mức yield trung bình có thể nhận được giao động ở khoảng 2 - 9%, anh em cần cân nhắc trước khi supply liquidity.

Phải chịu những khoản phí gì khi đi vay?

Có ba khoản phí phải chịu khi tiến hành vay trên LendHub.

 • Phí mạng lưới của HecoChain, khoản phí này để trả phí giao dịch trên mạng lưới của HecoChain.
 • Lãi suất vay, APY phải chịu khi đi vay được tính toán trước theo một thuật toán, và sẽ hiển thị cho người dùng trước khi vay. Lãi suất với mỗi tài sản cho vay cũng là khác nhau.
 • Phí Protocol, hay còn gọi là phí khởi tạo giao thức, sẽ được tính khi bắt đầu một khoản vay.

Những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng LendHub?

Cũng như bao Dapp khác của DeFi, LendHub cũng là một Dapp có khả năng gặp các rủi ro. Cụ thể như là:

 • Rủi ro chương trình (gặp phải lỗi khi hoạt động).
 • Rủi ro bị thanh lý tài sản.
 • Rủi ro bị hack/cheat.

Tỷ lệ thanh lý tài sản trên LendHub là bao nhiêu?

Giới hạn vay của các tài sản trên LendHub là không giống nhau.

Hiện tại, tỷ lệ cho vay tối đa của HUSD, ETH, HBTC, USDT là 80%, của HPT là 20% và của MDX và BAGS là 0. Ngoài ra, tỷ lệ cho các đồng tiền khác là 50%. Giới hạn này có thể thay đổi và điều chỉnh theo nhu cầu thị trường mà vẫn đảm bảo an toàn cho nguồn vốn.

Đây là tỉ lệ phổ biến với đa phần các tài sản cho vay trên LendHub.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tối ưu lợi nhuận với LendHub. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

Ngoài ra, anh em đừng quên tham gia vào các cộng đồng của Coin98 để thảo luận với các admin nhé:

RELEVANT SERIES