HomecaretPanorama

Fantom Panorama #01 | Hệ sinh thái được chọn bởi Andre Cronje

Đăng bởi Duc Dinh vào 06 tháng 5 2021

Hệ sinh thái Fantom được hỗ trợ bởi “Bố già” Andre Cronje đang dần bắt đầu có những mảnh ghép đầu tiên. Với tầm nhìn của Andre, Fantom Ecosystem có thể sẽ là một cái tên đáng chú ý trên thị trường DeFi trong thời gian sắp tới.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp cho các bạn thông tin về những sự kiện nổi bật trong tuần 10 2021 của hệ sinh thái Fantom.

Mời anh em cùng tìm hiểu!

Các dự án DeFi triển khai và tích hợp trên Fantom

Hedgey.Finance - Mảnh ghép trong mảng Derivatives

Hedgey.Finance - Một nền tảng cho phép anh em giao dịch quyền chọn và các sản phẩm phái sinh với tốc độ cao và phí giao dịch gần như bằng 0 khi tích hợp trên Fantom.

Trong mảng Derivatives, có một cái tên khá nổi tiếng đã tích hợp vào Fantom Ecosystem đó là Injective Protocol, nền tảng có rất nhiều các sản phẩm như futures và synthetic assets trong các lĩnh vực Crypto, Forex và Stock.

Tuy nhiên Injective Protocol còn thiếu sản phẩm về Options - là thị trường mà Hedgey.Finance hướng tới, do đó dự án sẽ cùng với INJ là mảnh ghép bổ sung cho hệ sinh thái Fantom.

Modefi - Oracle of Oracles

Modefi - Một dự án tổng hợp các dự án Oracles khác, tận dụng chúng như những mắt xích bổ sung cho nhau để cung cấp các dữ liệu một cách phi tập trung, an toàn và minh bạch hơn.

Hiện tại Modefi (MOD) vẫn chưa phải là dự án gây nhiều chú ý trong mảng Oracle với việc mới chỉ có 4 partners.

Trong mảng Oracle, Fantom Ecosystem cũng đã sử dụng giải pháp của Band Protocol, sự xuất hiện của Modefi với ý tưởng kết hợp sức mạnh của các nền tảng Oracles khác sẽ là một mảnh ghép củng cố thêm sự vững chắc cho cơ sở hạ tầng trên Fantom.

Statera - Nền tảng Deflation Index Fund

Statera là một dự án cung cấp các giải pháp sáng tạo giúp cộng đồng đưa ra “chính sách tiền tệ” hợp lý cho bất kỳ lại tài sản nào thông qua smart-contract của Statera.

Như vậy, Fantom Ecosystem đã được mở rộng với việc tích hợp thêm nhiều nền tảng DeFi, dù các dự án tích hợp thêm trong tuần này theo mình không phải là các dự án lớn, nhưng điều đó cũng cho thấy rằng ngày càng có nhiều developers quan tâm tới Fantom hơn.

Đọc thêm: Fantom (FTM) - Nâng Defi lên một “tầm cao mới”?

FTM được đưa lên Cream như một loại tài sản thế chấp

Việc đưa FTM làm tài sản thế chấp để cho vay trên nền tảng Cream Finance sẽ làm tăng demand side của Token FTM, đồng thời giúp Fantom mở rộng hơn hệ sinh thái của mình.

Fantom Finance - DeFi All-in-one

Các developers của Fantom Foundation đã phát triển một công cụ DeFi tổng hợp, hiện tại Fantom Finance đã có các sản phẩm về AMM, Synthetic Assets và Lending.

Hình dung đơn giản anh em có thể thực hiện các công việc như Swap, Lending, Minting, Yield Farming,… trên Fantom Finance thay vì mỗi lần muốn Swap phải qua SushiSwap hay muốn đi vay lại phải đến website của Cream Finance,...

Đọc thêm: Góc nhìn: Tài sản tổng hợp (Synthetic assets) theo cặp BTC

DAO Maker tham gia vào Fantom Ecosystem

Dao Maker tham gia vào hệ sinh thái của Fantom, thúc đẩy tầm nhìn chung về tương lai của decentralized cross-chain. Ngoài ra, DAO Maker còn cho phép các dự án phát triển trên Fantom gọi vốn thông qua hình thức SHO - Strong Holder Offering.

Đọc thêm: SHO là gì? Cơn sốt IDO có phải là trend?

Anh em cũng đã biết, các dự án raise fund qua hình thức SHO của DAO Maker cho mức ATH ROI trung bình là 29x - Nổi bật gần đây có sự đột phá của My Neighbor Alice với mức ATH ROI đạt 320x.

Anh em nghĩ thế nào khi có những dự án trên Fantom raise fund qua SHO tăng 100x, khi đó liệu Fantom có trở thành trend tiếp theo.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, anh em đã có một cái nhìn tổng quan về những sự kiện đáng chú ý về hệ sinh thái Fantom trong tuần vừa qua. Hẹn gặp lại anh em trong số tuần sau của Landscape in Fantom.

#Panorama #FantomPanorama #FTM #Fantom

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Duc Dinh

Keep researching, take the bet and you will have the success

back to top