thumbnail
Thông tin trong tuần 51/2021 qua những hình ảnh infographic trực quan.

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 41 của series, một số thông tin nổi bật có thể kể đến như: Các dự án DEX, Metaverse hàng đầu trên BSC, tổng lượng giao dịch trên các blockchain lớn, portfolio của Delphi Digital, hệ sinh thái Moonriver và Polkadot.

Tổng quan về thị trường trong tuần

Cùng mình lướt qua những dự án nhận được nhiều sự quan tâm trên Coingecko nhất trong tuần vừa qua.

Trên top 30 tuần này có sự xuất hiện nhiều gương mặt mới như METAV, SURE, SYS, JADE, DFYN.

Đặc biệt ở top 2, chúng ta có TIME của Wonderland, một bản “fork” của Olympus DAO, cho phép người dùng stake trên nền tảng với lượng APY lên tới 82,000%. 

top 30 trending searches on coingecko
Nguồn: Coin98 Analytics

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

DEX hàng đầu trên Binance Smart Chain

Binance Smart Chain là một trong những blockchain hàng đầu hiện tại, cũng là nơi hàng trăm sàn giao dịch phi tập trung lớn nhỏ đặt nền tảng. Dưới đây là những DEX nổi tiếng nhất ở trên BSC.

  • Những tên tuổi lớn anh em có thể để ý thấy như Pancake, SushiSwap, 1Inch, LaunchZone, hay Coin98 Exchange với sàn giao dịch được tích hợp sẵn trên ví, vô cùng tiện dụng.
  • Ngoài ra còn có nhiều sàn giao dịch về lĩnh vực NFT như OpenOcean, BSCstation,...

Tham khảo thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Binance Smart Chain

top dex projects on bsc
Nguồn: Coin98 Analytics

Bức tranh toàn cảnh về Metaverse trên Binance Smart Chain

Binance Smart Chain luôn được biết tới là một blockchain luôn hỗ trợ những dự án về Metaverse, NFT hay GameFi rất nhiều. CEO của BSC cũng là một người thường xuyên retweet về những dự án metaverse chất lượng.

  • Những cái tên nổi tiếng như CEEK VR và Radio CC (RACA), cả 2 cái tên trên đều có cộng đồng vô cùng lớn tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
  • Ngoài ra còn BSC còn có BabySwap, Elemon, Alice, Decentral Games, cũng là những cái tên lớn ở lĩnh vực Metaverse hiện tại.
metaverse landscape
Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng lượng giao dịch trên các blockchain hàng đầu

Anh em hãy cùng mình nhìn qua tổng số lượng giao dịch trên các blockchain hàng đầu trong thị trường hiện tại.

Đứng đầu là Solana, với gas fee vô cùng rẻ và dàn chống lưng khủng, Solana có tổng lượng giao dịch lên tới $45 B, bỏ rất xa những blockchain phía sau, gấp gần 20 lần so với TRON ở vị trí thứ 2, BSC và Ethereum ở những vị trí kế tiếp.

Có nhiều blockchain còn mới ra mắt trong năm 2020 nhưng đã có những bước tiến ấn tượng như Polygon, HECO, Dfinity, đặc biệt là OEC ở vị trí thứ 11 khi mới chỉ khởi chạy vào 5/2021.   

Nguồn: Coin98 Analytics

Portfolio của Delphi Digital

Delphi Digital là một công ty Research hàng đầu dành cho cá nhân và tổ chức, còn Delphi Ventures là một bộ phận mới của công ty Delphi Digital. Tuy tuổi đời chưa lâu như các Ventures khác nhưng cách tiếp cận có hệ thống và độc đáo khiến cho Delphi trở thành một thế lực thật sự trong các quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital). 

Trong năm 2021, Dephi Digital đầu tư khoản hơn 20 dự án với tỉ lệ 90% đều ở Seed Round và gần 50% nằm ở mảng Gaming. Anh em hãy xem tấm ảnh tổng hợp dưới đây để biết thêm chi tiết.

 Nguồn: Coin98 Insights

Top 10 tựa game blockchain có chỉ số social signal cao nhất

Cùng mình xem qua những tựa game blockchain nào có chỉ số mạng xã hội cao nhất trong tuần qua.

  • Đứng đầu chắc chắn vẫn là 2 đàn anh Wizardium và Axie Infinity.
  • Theo chân là Trade Race Manager với thể loại đua xe với thể thức độc đáo, thú vị. Đánh giá dự án theo social signal cũng là một cách tốt để xem dự án đó có tiềm năng, người chơi và những người quan tâm có đông đảo hay không.
 Nguồn: Coin98 Insights

Số lượng validators trên các blockchain

Lượng validator trên các blockchain ngày càng tăng. Dưới đây là tấm ảnh tổng hợp số lượng những người xác thực (validator) trên các blockchain khác nhau. 

  • Hệ Ethereum lâu đời nhất với hơn 270,000 người xác thực, điều kiện để làm người xác thực cho Ethereum là sở hữu ít nhất 32 ETH.
  • Elrond với 3,200 người.
  • Cardano và Solana với hơn 3,300 người,..

Mỗi blockchain đều có các điều kiện khác nhau để trở thành một người xác thực. 

Nguồn: Coin98 Analytics

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần qua

Hệ sinh thái Moonriver

Moonriver gần đây đã gây chú ý đối với một cú tăng giá mạnh lên hơn $200 đối với MOVR, coin nền tảng của hệ sinh thái Moonriver.

Hệ Moonriver là một trong những hệ với nhiều những cái tên nổi bật, đáng chú ý, với số lượng không lớn các Dapp nhưng phủ kín gần như toàn bộ lĩnh vực trong thị trường hiện tại. Một số những cái tên lớn như Chainlink ở mảng Oracle, Sushi Swap ở DeFi, MetaMask ở mảng Wallet.

Nói chung, hệ Moonriver là một hệ sinh thái đáng để mắt tới.

Nguồn: Coin98 Analytics 

Hệ sinh thái Polkadot với đầy tiềm năng

Hệ Polkadot là một trong những hệ mà cộng đồng quan tâm và để ý đến rất nhiều. Polkadot là một dự án mã nguồn mở và bất cứ ai cũng có thể tự do đóng góp cho sự phát triển của nền tảng.

Ngoài cộng đồng mã nguồn mở, thì đứng đằng sau Polkadot là Web 3 Foundation - một trong những tổ chức hàng đầu trong không gian Crypto. Web3 Foundation đóng góp về mặt tài chính tài chính lẫn công nghệ cho Polkadot.  

Đã có gần 600 đơn đăng kí cho chương trình tài trợ của Web 3 Foundation và chỉ có số ít nhận được sự tài trợ chính thức đến từ W3F, anh em hãy xem qua infographic tổng hợp những dự án đã nhận được tài trợ từ W3F và số lần tài trợ mà dự án đó được cấp. 

Tham khảo: Tổng quan về hệ sinh thái Polkadot

Nguồn: Coin98 Analytics 

Tổng kết

Một tuần nữa trong tháng cuối của năm 2021 đầy biến động lại trôi qua. Đây là một giai đoạn thị trường ít ổn định, anh em khi quyết định đầu tư hãy thật cẩn thận và xem xét kĩ dự án mình định đầu tư. Tuy vậy, đây là một khoảng thời gian rất tốt để thanh lọc các dự án ảo, scam, các hệ sinh thái cũng đang hoàn thiện nhanh chóng ở mọi mặt.

Anh em còn thấy tin tức nào nổi bật nữa hãy comment dưới phần bình luận để cùng thảo luận. Hẹn gặp anh em ở các số tiếp theo của “On The Road”.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment