thumbnail
thumbnail
Mina, blockchain "nhẹ nhất" của tiền điện tử, có kế hoạch dùng những khoản tài trợ để tuyển dụng những nhà phát triển tài năng để giúp cơ sở hạ tầng Web3 trở nên an toàn và dân chủ hơn.

Mina huy động 92 triệu USD và những cái tên “máu mặt”

Hệ sinh thái Mina, công ty vận hành blockchain Mina đã huy động được 92 triệu USD để giúp thu hút các nhà phát triển đẳng cấp thế giới thông qua các khoản tài trợ. Mục tiêu là thúc đẩy việc thiết kế và phát triển Protocol Mina, một giao thức tiền điện tử với một blockchain cố định, ngắn gọn, có kích thước 22 kB - bằng một vài dòng tweet. 

Khoản tài trợ 92 triệu USD do FTX Venture và Three Arrows Capital dẫn đầu, với sự trợ giúp của quỹ đầu cơ Brevan Howard (và người đồng sáng lập kiêm tỷ phú Alan Howard), Amber Group, Blockchain.com, Circle Ventures, Finality Capital Partners, Pantera, và năm người ủng hộ Mina giấu tên. 

Tài trợ cho nhà phát triển

Công ty cho biết, số tiền thu được từ đợt huy động này sẽ giúp thu hút các nhà phát triển và nhân rộng sự phổ biến của Mina trong tư cách một nền tảng zero-knowledge trong thế giới Web3.

"Ngay bây giờ, mục tiêu chính của chúng tôi là trao tài trợ cho những người đang làm việc cho Mina một cách hiệu quả,” Evan Shapiro - Giám đốc điều hành của Mina Foundation nói. "Cho đến nay, chúng tôi đã trao hơn một nghìn khoản tài trợ cho những người đang sản xuất các block, xây dựng công cụ, trao cho những nhà phát triển và xây dựng cộng đồng... Khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi thực sự nhân đôi và phát triển những gì chúng tôi có thể làm."

Đối với Shapiro, khoản tài trợ mới nhất này là một bước nhảy vọt lớn giúp Mina thực hiện mục tiêu trở thành lớp bảo mật đầu cuối và quyền riêng tư cho Web3, trong khi vẫn được vận hành bởi người dùng của nền tảng. 

"Chúng tôi dự đoán rằng các bằng chứng không có kiến ​​thức (zero-knowledge proof) sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong Web3, vì sẽ cần quyền riêng tư của người dùng thực sự và bảo mật tốt để nó trở nên thực hơn. Và khi điều đó xảy ra, chúng tôi muốn có thể sử dụng các khoản tài trợ này để tương tác nhiều hơn với hệ sinh thái và giúp phát triển những thứ đang xảy ra ở đó," ông nói.

Đọc thêm:  Framework khép lại gói quỹ FVIII trị giá 400 triệu đô

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment