thumbnail
NFT Issuer là gì? Tìm hiểu về các đặc điểm nổi bật của NFT Issuer trên Coin98 Super App và cách phát hành NFT của riêng mình ngay tại đây!!!

Năm 2021 chứng kiện sự bùng nổ của NFT với nhiều dự án và các xu hướng nổi bật tiêu tốn không biết bao nhiêu bút mực của giới truyền thông. NFT đã và đang đạt được sức hút lớn trong cộng đồng tiền điện tử như một cơ hội đầu tư sinh lời nhưng đằng sau công nghệ này ta có thể xem NFT như một mô hình mới cho các tài sản sở hữu trí tuệ. 

Khi NFT ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người đặt ra câu hỏi: làm thế nào để một người dùng bình thường, không hề biết gì về công nghệ, coding, ID hay metadata lại có thể phát hành NFT của riêng mình và tìm được cơ hội kiếm thêm lợi nhuận từ chính những sản phẩm nghệ thuật này. Bài viết bên dưới sẽ giúp anh em có một góc nhìn toàn diện về cách phát hành NFT cho bản thân, từ đó gia tăng thu nhập ngay trên Coin98 Super App.

Tổng quan về NFT

NFT là từ viết tắt của Non-Fungible Token - một loại tài sản kỹ thuật số duy nhất đại diện cho quyền sở hữu các tác phẩm nghệ thuật số như âm nhạc, vật phẩm trong trò chơi, GIF, bộ sưu tập và thậm chí cả các đồ vật ở thế giới thực như vé tham gia sự kiện, tài liệu pháp lý, chữ ký, v.v.

Ở đây chúng ta sẽ đi giải thích từng từ cấu thành nên NFT để anh em dễ hiểu hơn nhé!

 • "Non - Fungible" là một thuật ngữ kinh tế thường được sử dụng để mô tả những thứ không thể thay thế được vì chúng có những đặc tính riêng biệt.
 • "Token" ở đây có nghĩa là khi sản phẩm của anh em được mint thành NFT, toàn bộ lịch sử sở hữu của bất kì loại tài sản kỹ thuật số nào như hình ảnh, video hoặc tệp âm thanh đều có thể được ghi lại dưới dạng token trên blockchain.

Do đó, có thể nói rằng NFT chính là cách để các nhà sáng tạo quy định độ khan hiếm và khẳng định quyền sở hữu của các tác phẩm kỹ thuật số, biến chúng thành những tác phẩm “độc nhất vô nhị” trong thời đại Internet nơi chỉ cần 1s sản phẩm của chúng ta có thể bị sao chép vô hạn. 

Bên cạnh đó, anh em còn có thể trao đổi sản phẩm NFT của riêng mình tại các NFT Marketplace đa dạng trên thị trường như Opensea, Rarible, SuperRare, Binance NFT hay có thể là NFT Marketplace của Coin98 ở tương lai, nơi anh em có thể tạo ra những nguồn doanh thu không giới hạn từ NFT trong một thị trường công khai và minh bạch.

Để hiểu rõ hơn về các tính chất cũng như ứng dụng của NFT, anh em tham khảo thêm: NFT là gì?

NFT Issuer là gì?

NFT đã thay đổi cách chúng ta nghĩ suy nghĩ về nghệ thuật, và đây mới chỉ là bước khởi đầu.

​​NFT Issuer là một trong những công cụ mới nhất và ưu việt nhất vừa được tích hợp vào Coin98 Super App Terminal. Giờ đây, quá trình phát hành NFT sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, không hề yêu cầu người dùng phải có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Người dùng chỉ cần cài đặt Coin98 NFT Wallet, chuẩn bị phí gas mạng lưới, tải lên tác phẩm của mình và chuyện còn lại cứ để Coin98 lo. 

Với công cụ này, Coin98 mong muốn đem đến cho người dùng lợi ích từ công nghệ NFT, khiến NFT trở nên phổ biến hơn, loại bỏ sự phức tạp của việc tạo ra một NFT mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể tiếp cận được. 

Ngoài ra, đội ngũ Coin98 cũng đang nỗ lực không ngừng để đưa ra nhiều cải tiến hơn, áp dụng công nghệ NFT cho nhiều loại hình nghệ thuật khác, giảm bớt rào cản của người dùng để họ có thể đạt được sự công nhận và thu nhập xứng đáng cho những tác phẩm độc đáo của mình.

Tìm hiểu thêm: Ví NFT trên Coin98 Super App

Điểm nổi bật của NFT Issuer trên Coin98 Super App

Đơn giản sử dụng 

NFT Issuer là công cụ cho phép anh em nhanh chóng phát hành NFT của riêng mình trên đa dạng các blockchain mà không cần biết gì về code, ngôn ngữ hợp đồng thông minh, ID hay metadata. Tất cả các thao tác sẽ nằm trên một giao diện duy nhất.

NFT Issuer có giao diện rất thân thiện với người dùng, kể cả anh em chưa biết gì về lập trình đều có thể sử dụng được. Anh em chỉ cần thoả sức sáng tạo, điền thông tin vào một biểu mẫu đơn giản, chuẩn bị đủ phí gas của mạng lưới, Coin98 NFT Issuer sẽ giúp anh em làm mọi thứ từ A-Z để phát hành NFT mà anh em muốn.

Ngoài ra, việc phát hành token trên Coin98 NFT Issuer sẽ không cần người dùng thực hiện các thao tác kết nối ví hay thiết lập mạng lưới rườm rà. Chỉ cần anh em đang là người dùng của Coin98 Super App và sở hữu ví multi-chain hoặc ví của các chain tương ứng, hệ thống sẽ tự động kết nối ví của anh em đến mạng lưới mà anh em đã lựa chọn.

Khi giao dịch được xác nhận, địa chỉ smart contract sẽ được tự động xác nhận trên các block explorer, NFT của anh em sẽ được gửi đến ví của chủ sở hữu (owner's address) và hiển thị trên màn hình chính tab lưu trữ NFT để sẵn sàng được sử dụng. Toàn bộ quy trình diễn ra một cách liền mạch và thuận tiện nhất có thể.

Ngoài ra, sau khi phát hành token, người dùng có thể kiểm tra tất cả thông tin cần thiết về token của mình trên các Trình duyệt Explorer (Etherscan, BscScan, Hecoscan,…).

Dễ dàng quản lý

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các ví tiền điện tử lưu trữ NFT trên thị trường chính là khả năng lưu trữ và quản lý NFT. Nắm bắt được yếu tố cốt lõi, Coin98 Super App được thiết kế để mang đến sự tiện lợi cho người dùng với khả năng gửi, nhận, quản lý tất cả NFT trong cùng một giao diện với các hiệu ứng hiển thị sinh động và bắt mắt.

Hỗ trợ multi-chain

Hiện tại, NFT Issuer trên Coin98 Super App đang hỗ trợ người dùng phát hành NFT trên các EVM nổi bật: BNB Chain, HECO Chain, OKExChain, GateChain, KuCoin Community Chain, Avalanche C-chain, Polygon, Fantom, Gnosis Chain, TomoChain.

Trong tương lai, Coin98 Super App sẽ không ngừng tích hợp thêm các chain mới để người dùng có thể thoả sức phát hành NFT của riêng mình, không bỏ lỡ các xu hướng mới nhất của thị trường DeFi.

Gia tăng tính bảo mật và an toàn

Địa chỉ của chủ sở hữu đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho NFT đã phát hành. Sau khi mint thành công NFT của anh em trên blockchain ưa thích, anh em có thể lưu trữ những NFT này ngay trên Coin98 Super App - ví NFT non-custodial hàng đầu thị trường. 

Coin98 Super App KHÔNG nắm giữ tài sản của người dùng. Miễn là anh em giữ thông tin Passphrase và Private Key cẩn thận, NFT và tài sản của anh em sẽ được an toàn.

Tham khảo thêm: Cách lưu trữ Private Key & Passphrase an toàn

Chuẩn bị trước khi phát hành NFT trên NFT Issuer

Tải và cài đặt Coin98 Super App

NFT Issuer hiện tại đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả iOS và Android.

Tạo ví Multichain

NFT Issuer hiện đang hỗ trợ người dùng phát hành NFT trên các blockchain EVM hàng đầu như BNB Chain, Avalanche (C-chain), Fantom, ... nên anh em cần có ví tương thích với các hệ sinh thái này để có thể skin-in-the-game thoải mái. 

Ở đây mình khuyên anh em nên sử dụng ví Multi-chain để dễ dàng tương tác và quản lí. Coin98 Super App được xây dựng trên công nghệ multi-chain engine, kết nối người dùng đến với nhiều blockchain khác nhau một cách thuận tiện và dễ dàng.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Super App, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Multichain hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Super App:

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn import ví Metamask vào Coin98 Super App tại đây.
 • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Super App tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Super App, hãy refresh lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị các coin nền tảng để làm phí giao dịch

Tuỳ vào từng NFT được anh em phát hành trên blockchain nào mà phí giao dịch cũng sẽ được tính khác nhau. Anh em cần chuẩn bị các coin nền tảng trong ví ở các chain tương ứng để làm phí giao dịch mạng lưới, ví dụ như: phí giao dịch của các dApp trên Binance Smart Chain sẽ được tính bằng BNB, và tương tự ta có:

 • HT cho HECO Chain.
 • MATIC cho Polygon.
 • AVAX (Avalanche C-chain) cho Avalanche C-chain.
 • TOMO cho TomoChain.
 • FTM cho Fantom.
 • XDAI cho Gnosis Chain.
 • OKT cho OKEx Chain.
 • KCS cho KCC.

Anh em có thể mua các coin nền tảng này ngay trên các sàn giao dịch tập trung như sàn Binance, Gate.io, FTX,... để chuyển về ví và tiến hành giao dịch.

Lưu ý: Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng lưới mà anh em đang định phát hành NFT.

Chuẩn bị và chọn lựa sản phẩm nghệ thuật yêu thích

Trước khi mint bất cứ NFT nào điều đầu tiên anh em cần phải làm là chọn các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số yêu thích nhất của mình. 

Hiện tại, Coin98 Super App đang hỗ trợ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số ở 2 định dạng png & jpeg. Ảnh nên ở chất lượng cao nhất, thể hiện rõ cá tính của chính anh em hoặc bất cứ thứ gì mà anh em muốn khẳng định sự khan hiếm và quyền sở hữu. Anh em nhớ xác minh quyền sở hữu của tấm ảnh này trước khi mint nhé!

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng rồi chúng ta cùng bắt đầu nào!

Hướng dẫn phát hành NFT trên NFT Issuer

Bước 1: Ở giao diện chính của app, anh em chọn More ⇒ chọn NFT Issuer trong Teminal.

Bước 2: Ở phần Logo, anh em chọn hình ảnh anh em muốn chuyển thành NFT từ thư viện hình ảnh trên điện thoại của mình. 

Bước 3: Lựa chọn mạng lưới muốn phát hành NFT, trong ví dụ này mình chọn BSC. Hệ thống sẽ tự động kết nối với ví tương ứng của anh em.

Bước 4: Điền các thông tin sau:

 • Name: Tên của NFT.
 • Description: Đặc tính, câu chuyện đằng sau NFT này hoặc đơn giản là vài dòng giới thiệu.
 • Owner Address: Ví của chủ sở hữu NFT, là địa chỉ để hệ thống gửi NFT về. Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ ví mà anh em đang kích hoạt, tuy nhiên anh em vẫn có thể sử dụng một địa chỉ ví khác. Khi phát hành, phí tạo token vẫn tính trên ví anh em đang kết nối. Để thay đổi địa chỉ ví kết nối, anh em thực hiện các bước sau:

Click Create (Khởi tạo).

Step 5: Hệ thống sẽ yêu cầu anh em trả một lượng phí (network fee) để phát hành token.

Vì vậy, anh em cần lưu ý để chuẩn bị đủ phí giao dịch mạng lưới cho bước này. Nếu đồng ý, chọn Done (Hoàn tất) trên popup thông báo xác nhận.

Khi phát hành NFT thành công, NFT của anh em sẽ hiển thị ở tab lữu trữ NFT ở giao diện chính. 

Để kiểm tra lịch sử phát hành NFT của mình, anh em chọn icon ở góc phía trên bên phải. Ở danh sách các NFT anh em vừa mint, click vào bất cứ NFT nào sẽ dẫn anh em về thông tin đầy đủ của nó trên Block Explorer.

Cách quản lí tài sản NFT sau khi mint

Tab lưu trữ NFT trên Coin98 Super App được thiết kế rất bắt mắt và thể hiện khá rõ ràng tính chất của mỗi NFT. Anh em có thể dễ dàng tìm kiếm, theo dõi và quản lí các NFT của mình ngay trên ví.

Để chuyển đổi sang tab lưu trữ NFT anh em thực hiện thao tác sau đây:

Sau khi mở Coin98 Super App, tại giao diện màn hình chính, anh em chọn tab NFTs ở thanh điều hướng phía trên.

Các NFT anh em vừa mint sẽ được lưu trữ phân loại trong thư mục Coin98 NFT Mint, anh em có thể kiểm tra được số lượng mình đã mint và xem các thông tin chi tiết của từng loại NFT khi click vào thư mục này.

Cách nhận các NFT đã mint trên Coin98 Super App

Bước 1: Chọn bất kì NFT nào mà anh em đã mint trên Coin98 Super App. 

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví bằng cách nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc sử dụng mã QR code. Chuyển NFT của anh em vào địa chỉ đã sao chép là xong.

Cách gửi NFT đã mint từ Coin98 Super App

Bước 1: Ở giao diện hiển thị các NFT, nhấn chọn NFT đã mint trên Coin98 mà anh em muốn gửi đi.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Tại giao diện gửi NFT, anh em nhập một số thông tin yêu cầu sau: 

 • Địa chỉ ví NFT của người nhận (anh em có thể sử dụng các nút thao tác nhanh như scan mã QR code, lấy địa chỉ từ danh bạ).
 • Điền tin nhắn cho người nhận (nếu có).
 • Điều chỉnh thanh trượt phí gas (Gwei) phù hợp với nhu cầu của anh em.
 • Trượt nút Gửi để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý:

 • Ở trạng thái mặc định trên Coin98, phí Gas được điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn (standard), là mức phí đã được tối ưu để anh em có thể giao dịch với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý nhất.
 • Tuỳ vào từng blockchain của mỗi NFT mà phí giao dịch cũng sẽ được tính khác nhau. Anh em cần chuẩn bị các coin nền tảng trong ví ở các chain tương ứng để làm phí giao dịch.

Lời kết

Công nghệ NFT đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng của mình dần dần chiếm lĩnh thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, mang lại nhiều quyền lực và thu nhập hơn cho những nhà sáng tạo. Với NFT Issuer, việc tạo ra NFT của riêng mình và gia tăng thu nhập đang nằm trong tầm tay anh em.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp anh em hiểu hơn về các đặc điểm nổi bật của NFT Issuer và cách phát hành NFT của riêng mình trên công cụ đặc biệt này. Trong quá trình thao tác, nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc gì anh em hãy để lại comment ngay phía dưới để được hỗ trợ ngay nhé! 

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

avatar
Dieu Bui
Take risk and you'll get the payoffs!
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment