thumbnail
Tổng cộng 2 tỷ đô được rót vốn vào thị trường trường Crypto, trong đó nổi bật là thương vụ NYDIG gọi vốn 1 tỷ đô, cho thấy sự màu mỡ của thị trường Crypto!

Điểm lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần qua

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 4 dự án về NFT, Metaverse: Danvas, Sound.xyz, Souni, League of kingdoms. 
 • 1 dự án về Quỹ đầu tư: Initialized Capital.
 • 1 dự án về bảo mật: Aztec.
 • 4 dự án về các lĩnh vực khác: NYDIG, Anchorage Digital, Nansen, Ramp Network.

Các quỹ đầu tư gọi vốn

Initialized Capital gọi vốn $700 M

Initialized Capital là gì? 

Initialized Capital là một Quỹ đầu tư có trụ sợ tại San Francisco, Mỹ. Quỹ được thành lập bởi Garry Tan, một kỹ sư công nghệ tốt nghiệp đại học Stanford. Quỹ đã đầu tư vào hơn 22 dự án lớn nhỏ, trong đấy có Coinbase và Instacart, đều được Initialized Capital đầu tư ở giai đoạn rất sớm.

Gần đây, Initialized Capital đã gọi vốn thành công $700 M và cho ra mắt 2 quỹ mới.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: Các nhà đầu tư không được Initialized Capital công khai trong cuộc gọi vốn lần này.

Mục đích của việc gọi vốn: Với $700 M gọi vốn được từ những nhà đầu tư giấu mặt, Initialized sẽ ra mắt thêm quỹ thứ 6 của mình với số vốn là $530 M để tiếp tục đầu tư vào những dự án hạt giống khác, $170 M còn lại sẽ được sử dụng để phát triển những dự án mà Initialized đã đầu tư trước đó.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Trong tuần này, không có dự án nào đã có token kêu gọi vốn.

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,... .

NYDIG gọi vốn $1 B 

NYDIG là gì?

NYDIG là một công ty môi giới tiền mã hóa, cung cấp nhiều dịch vụ như vay mượn Bitcoin, bảo hiểm, quản lý tài sản,... NYDIG đã từng hỗ trợ rất nhiều công ty lớn như Mass Mutual, US Bank, JP Morgan,...

Trong tuần vừa qua, NYDIG đã công bố kêu gọi thành công $1 B, nâng mức định giá của công ty lên $7 B, phá vỡ mọi kỷ lục gọi vốn trong ngành tiền mã hóa.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Bessemer Venture Partners: một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ. Công ty có hơn 10 tỷ đô la được quản lý và đầu tư trên toàn cầu, đầu tư vào nhiều lĩnh vực như công nghệ, sức khỏe, tiêu dùng,...
 • MassMutual: Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Mỹ, đồng thời cũng là khách hàng của NYDIG.

Mục đích của việc gọi vốn: Với tầm nhìn lớn và số tiền khủng đến từ những nhà đầu tư hàng đầu, NYDIG sẽ mở rộng nền tảng của mình, phát triển và tìm kiếm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Anchorage Digital gọi vốn $350 M ở Series D

Anchorage Digital là gì?

Anchorage Digital là một công ty lưu kí tiền mã hóa, chuyên cung cấp các dịch vụ, là một trong những nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu dành cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Anchorage Digital cũng chính là đơn vị xử lí giao dịch giữa phiên mua bán của Crypto Punks và Visa vào tháng 8 vừa qua.

Gần đây Anchorage đã kêu gọi thành công $350 M từ nhiều nhà đầu tư lớn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Alameda Research: Một quỹ đầu tư và cũng là Nhà tạo lập thị trường nổi tiếng trong thị trường Crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: Anchorage sẽ dùng số tiền được kêu gọi để mở rộng thị trường của mình, cho ra mắt thêm nhiều dịch vụ mới cũng như đẩy mạnh phát triển những dịch vụ sẵn có. Đồng thời Anchorage sẽ mở rộng đội ngũ nhân viên, hỗ trợ những khách hàng hiện tại và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng khác.

Nansen gọi vố $75 M ở Series B

Nansen là gì?

Nansen là một nền tảng phân tích, thống kê dữ liệu của tiền mã hóa. Nansen khẳng định có thể thống kê dữ liệu từ hơn 100 triệu ví Ethereum, có thể theo dấu, phân tích ví tiền của các cá voi lớn, nhằm cung cấp cho người dùng thông tin cần thiết về thị trường. Trong tuần vừa qua, Nansen đã kêu gọi thành công $75 M, nâng mức định giá lên $750 M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Accel: Công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ. Accel làm việc với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực đầu tư hạt giống, giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền được Nansen kêu gọi sẽ dùng để thúc đẩy cho chu kì phát triển mới của dự án, mở rộng cơ sở dữ liệu, phân tích được nhiều ví điện tử hơn và cập nhật chính xác cho người sử dụng những xu hướng chính của thị trường.

Ramp Network gọi vốn $53 M ở Series A

Ramp Network là gì?

Ramp Network là một công ty khởi nghiệp của Ba Lan về thanh toán, cung cấp các dịch vụ về thanh toán cho những dự án lớn. Ramp có hơn 400 đối tác lớn nhỏ, đặc biệt là Axie Infinity, Mozilla, Opera Browser hay Dapper Labs Ramp Network tự gọi mình là “PayPal của tiền điện tử”.

Gần đây, Ramp đã kêu gọi thành công $53 M ở Series A.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Balderton Capital: Một công ty đầu tư mạo hiểm tại London, Anh Quốc, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và internet giai đoạn đầu ở Châu Âu. Balderton là 1 trong 4 công ty đầu tư lớn nhất tại Anh Quốc.
 • Galaxy Digital: Một công ty đầu tư lâu đời có trụ sợ tại New York, Mỹ, công ty chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.

Mục đích của việc gọi vốn: Ramp Network sẽ dùng số tiền được kêu gọi để tiếp tục phát triển sản phẩm của mình, tìm kiếm thêm nhiều đối tác lớn từ khắp các lĩnh vực như NFT, Metaverse, Web 2, Web 3. Ramp sẽ đặt ưu tiên hàng đầu cho việc mở rộng lĩnh vực thanh toán trên toàn thế giới.

Aztec gọi vốn $17 M

Aztec là gì?

Aztec là một công ty khởi nghiệp về tính bảo mật dành riêng cho Ethereum sử dụng công nghệ zero-knowledge rollups (ZK-rollups). Nhận thấy tính thiếu bảo mật của Web 3.0 hiện tại, Aztec đã hình thành và phát triển những công cụ giúp tăng tính bảo mật dành cho Web 3.0.

Dự án đã kêu gọi thành công $17 M trong tuần qua, dẫn đầu vòng gọi vốn là Paradigm.

Các Quỹ nổi tiếng và Kol tham gia:

 • Paradigm: Một quỹ đầu tư nổi tiếng được sáng lập bởi Matt Huang và Fred Ehrsam, chủ yếu đầu tư cho các dự án Crypto.
 • Vitalik Buterin: Nhà sáng lập của blockchain Ethereum, một trong những người đặt nền móng cho sự phát triển thần kì của thị trường tiền mã hóa hiện tại. 

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền được kêu gọi thành công và hàng loạt những nhà đầu tư lớn chống lưng, Aztec sẽ tiếp tục phát triển những công cụ giúp bảo mật cho Web 3.0 để người dùng có thể yên tâm sử dụng và giao dịch. Aztec đã có một sản phẩm đầu tay là zk.money, hiện đã phát triển rất vững vàng.

Danvas gọi vốn $7 M ở vòng hạt giống

Danvas là gì?

Danvas là một dự án về NFT mới lạ. Dự án cho phép các nghệ sĩ hay người sỡ hữu NFT được trưng bày sản phẩm của mình ở một bảo tàng thực tế. Cho phép mọi người trên thế giới có thể thưởng thức tác phẩm NFT đó ở đời thực, giúp thay đổi ánh nhìn của nhiều người về NFT hay những tác phẩm nghệ thuật kĩ thuật số.

Dự án đã kêu gọi thành công $7 M ngay trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Greycroft: Một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ, quản lý hơn 2 tỷ đô vốn đầu tư với gần 700 lần rót vốn, bao gồm: Bird, Bumble, HuffPost, Goop, Scopely hay The RealReal.
 • Lerer Hippeau: Quỹ đầu tư mạo hiểm tại New York, Mỹ, đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau với hơn 570 lần đầu tư.

Mục đích của việc gọi vốn: Số tiền thành công kêu gọi vốn sẽ giúp Danvas đẩy nhanh tiến độ phát triển sản phẩm mới lạ này, hoàn chỉnh sản phẩm trước khi ra mắt người dùng lần đầu tiên trong tương lai.

Souni gọi vốn $5 M vòng hạt giống

Souni là gì?

Souni là một tựa game blockchain đầu tiên theo thể loại 3D MMORPG, giống với thể loại của tựa game Genshin Impact ăn khách trên thị trường. Với thể loại mới lạ, khác với những tựa game play-to-earn hiện tại, Souni đã thành công kêu gọi $5 M với nhiều nhà đầu tư lớn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Shima Capital: Một quỹ đầu tư mạo hiểm của Yida Gao, chủ yếu đầu tư vào những dự án blockchain được trang bị với những công nghệ hàng đầu.
 • YBB Foundation: Quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung đầu tư vào mảng Web 3.0 với tầm nhìn đưa tới người dùng mạng internet một môi trường mạng trong sạch hơn.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền được kêu gọi từ các nhà đầu tư, Souni sẽ tiếp tục phát triển tựa game đầu tay, mở rộng market của dự án, đồng thời tạo cho người chơi một môi trường tốt, lợi nhuận cao. Souni dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào tháng 2 năm 2022.

League of Kingdoms gọi vốn $3 M ở vòng hạt giống

League of Kingdoms là gì?

League of Kingdoms là một tựa game blockchain đầu tiên dưới thể loại MMORTS (Trò chơi chiến lược thời gian thực trực tuyến nhiều người chơi), tương tự như tựa game huyền thoại Đế chế, một tựa game rất nổi tiếng đối với những người thời 8x-9x, hay Clash of Clans đối với những thế hệ trẻ tuổi 10x.

Với thể thức độc đáo, League of Kingdoms đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn, thành công kêu gọi $3 M. Ngoài ra, tựa game còn có nhiều đối tác lớn như Coin98, Sky Mavis, The Sandbox,...

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Sillicon.
 • Binance Labs: Quỹ đầu tư và nghiên cứu của sàn giao dịch tập trung số 1 Binance.

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền thành công kêu gọi và nhiều đối tác lớn, League of Kingdoms sẽ tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng cho dự án, nâng cấp hệ thống nhằm tối ưu trải nghiệm của người chơi. Hiện tựa game đã thu hút hơn 200.000 người chơi trên toàn thế giới.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hi vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. 

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

avatar
Alen
Play long-term games with long-term people
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment