Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Polymer là gì? Giao thức kết nối Layer 2 trên Ethereum

Vừa qua, Polymer Labs thông báo đã gọi vốn thành công 23 triệu USD với sự tham gia của các tên tuổi lớn trong thị trường crypto cho việc phát triển và xây dựng cơ sở hạ tầng của Polymer. Vậy Polymer là gì? Nền tảng này có gì nổi bật?
Amber avatar
linhnt
4 min read
Published Feb 16 2024
Amber media

Polymer là gì?

Polymer là giải pháp Layer 2 (L2) được phát triển bởi Polymer Labs, với mục tiêu trở thành trung tâm tương tác trên Ethereum thông qua khả năng kết nối các L2 trong hệ sinh thái, bằng cách sử dụng giao thức giao tiếp xuyên chuỗi Inter-Blockchain Communication Protocol (IBC) của Cosmos.

Bên cạnh đó, Polymer cũng kết hợp sử dụng bộ công cụ OP Stack, dịch vụ Data Availability của EigenLayer để mang đến giải pháp tương tác an toàn và bảo mật cho người dùng.

polymer là gì
advertising

Người dùng có thể truy cập trang chủ Polymer tại: https://www.polymerlabs.org

Điểm nổi bật của Polymer

So với nhiều dự án khác trên thị trường, Polymer kết hợp sử dụng 3 giải pháp công nghệ để mang đến một số điểm nổi bật sau: 

Khả năng tương tác: Polymer sử dụng giao thức IBC của Cosmos, cho phép các giải pháp L2 trên Ethereum có thể tương tác và trao đổi thông tin với nhau một cách liền mạch. Điều này cho phép Ethereum xử lý nhiều giao dịch hơn mà không làm giảm hiệu suất.
Khả năng mở rộng: Polymer tập trung hướng đến việc đáp ứng khả năng mở rộng của các ứng dụng phi tập trung (dApp) xây dựng trên Polymer bằng việc sử dụng bộ công cụ OP Stack. So với mạng chính Ethereum, OP Stack có khả năng xử lý giao dịch cao hơn nhưng với chi phí thấp hơn, từ đó có thể tiết kiệm được chi phí và cải thiện khả năng mở rộng của mạng lưới.
Khả năng bảo mật: Với việc sử dụng Data Availability của EigenLayer, dữ liệu hệ thống được lưu trữ trên một mạng lưới riêng biệt, giảm thiểu các rủi ro mất dữ liệu có thể xảy ra do sự cố trên Ethereum.

Token Polymer là gì?

Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về token, Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo. 

Đội ngũ và Nhà đầu tư

Đội ngũ dự án

Polymer được phát triển bởi các kỹ thuật viên có nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ, Web3, một số thành viên nổi bật như:

Bo Du: Technical Staff, từng là kỹ sư cơ sở hạ tầng tại Uber và Capsule8.
Peter Kim: Operational Staff, từng thuộc bộ phận tư vấn chiến lược cho Ernst & Young.
Wenwei Xiong: Technical Staff, từng cung cấp nền tảng cơ sở dữ liệu tại Paradigm 4 cho các công ty dược phẩm hàng đầu, với mục đích xác định các dấu hiệu sinh học cho các bệnh lý, bao gồm cả COVID-19.

Và rất nhiều thành viên khác đến từ nhiều nơi trên thế giới. 

đội ngũ Polymer
Polymer được phát triển bởi nhiều thành viên ở khắp nơi trên thế giới

Nhà đầu tư

Vào ngày 23/1/2024, Polymer Labs thông báo đã gọi vốn 23 triệu USD thành công cho Polymer với sự dẫn đầu của nhiều tên tuổi lớn trong thị trường crypto nhằm phục vụ cho quá trình phát triển của giao thức, như: Blockchain Capital, Distributed Global, Maven11, North Island Ventures, Coinbase Ventures, Placeholder, Wintermute, Signum Capital, Digital Currency Group.

Trước đó, Polymer cũng đã gọi vốn thành công 3.6 triệu USD ở vòng Seed diễn ra vào 2 năm trước, các thông tin về nhà đầu tư tại vòng này không được dự án tiết lộ. 

nhà đầu tư polymer
Polymer đã trải qua 2 vòng gọi vốn, vòng gần nhất được tiết lộ lên tới 23 triệu USD

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự Polymer có thể kể đến như: 

zkSync: Là giải pháp mở rộng L2 do Matter Labs phát triển, tập trung vào việc giảm chi phí, tăng nhanh tốc độ giao dịch và đem lại sự bảo mật trên Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ ZK Rollups.
Arbitrum: Là giải pháp mở rộng L2 ra đời nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tắc nghẽn trên Ethereum.