thumbnail
thumbnail
Starbots là gì? Tìm hiểu những điểm nổi bật về game Starbots và thông tin chi tiết về tokenomics của BOT token tại đây!

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu về dự án Starbots và token BOT. Bài viết này sẽ có 3 phần chính:

 • Starbots là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
 • Các thông tin liên quan về Tokenomics của dự án. 
 • Tổng hợp thông tin và đánh giá tổng quan về tiềm năng phát triển của Starbots.

Starbots là gì?

Starbots là tựa game NFT được xây dựng trên nền tảng blockchain Solana. Với chủ đề Robot chiến đấu với những chú chó ngộ nghĩnh làm nhân vật chính xuyên suốt trong trò chơi, anh em có thể chinh chiến trong vũ trụ BattleBots giả tưởng để thu về các vật phẩm NFT và token GEAR.

Starbots là gì

Anh em có thể tự tạo nên nhân vật của mình thông qua việc tùy chỉnh 4 thành phần cấu tạo nên robot là: cơ thể, vũ khí, bánh xe và các tiện ích khác. Người chơi được phép thu thập các bộ phận khác nhau này, chế tạo và tăng sức mạnh cho robot của riêng mình.

Thể loại: Hành động, Chiến lược, Play-to-Earn. 

Cốt truyện: Trò chơi được diễn ra trong vũ trụ giả tưởng Plutonet, nơi mà loài chó sở hữu trí thông minh vượt trội hơn loài người tới 10 lần. Đối với chúng, một cuộc sống trọn vẹn đồng nghĩa với việc giành được vị trí Alpha Dog - kẻ xuất chúng nhất.

Vì vậy, những chú chó này dành ngày đêm để xây dựng và thu thập động các động cơ và lắp ráp những con robot tốt nhất để sử dụng làm vũ khí chiến đấu của chúng. Chúng đi chinh phục từ hành tinh này tới hành tinh khác, tham gia vào muôn vàn các trận chiến khác nhau, với mục đích tối thượng là trở thành kẻ thống trị - Starbot Kings. 

Điểm nổi bật của Starbots

Cũng giống như các tựa game Play-to-Earn khác, anh em có thể vừa dành thời gian chơi game giải trí, vừa có thể kiếm tiền với Starbots. Starbots có hai chế độ chơi chính là PvE và PvP; một số điểm khác biệt mà trò chơi này mang lại tới từ cách trò chơi hoạt động:

 • Mỗi bộ phận của những con Robot hoạt động một cách tự động, do đó, trò chơi có thể mang tính chất giải trí và khó lường hơn.
 • Có đa dạng các thành phần trong game cho phép người chơi tùy chỉnh robot chiến đấu theo ý thích của riêng mình.
 • Các loại vũ khí khác nhau khi kết hợp với các bộ phận cơ thể khác nhau sẽ sinh ra một loại robot với nguyên lý hoạt động hoàn toàn ngẫu nhiên. Do vậy, chiến thắng trong một trận chiến không chỉ phụ thuộc vào sức mạnh và sự may mắn, mà còn phụ thuộc vào sự logic của người chơi để kết hợp chúng.

Điểm nổi bật của Starbots

Có hai loại token tồn tại song song trong trò chơi, token chính để giao dịch là BOT và token làm tiền tệ chính trong game là GEAR. 

Về mặt kiếm tiền, anh em có thể thu về lợi nhuận cho mình thông qua các phương thức sau:

 • Thi đấu trong các trận chiến PvP để dành giải thưởng.
 • Chinh phục các hành tinh trong chế độ PvE để dành lấy Loot Box và GEAR token (dùng để nâng cấp robot). 
 • Thu thập các mảnh ghép khác nhau của robot thông qua mở Loot Box và bán chúng trên chợ giao dịch.
 • Từ năm 2022, anh em có thể kiếm được governance token BOT, qua đó được hưởng quyền biểu quyết và thu về các khoản phí khác nhau.
 • Anh em có thể kiếm token GEAR thông qua việc lắp ráp các con robot, chiến thắng các trận chiến, hoàn thành nhiệm vụ.

Gameplay của Starbots

Gameplay của Starbots

Thông tin Token Starbots (BOT)

Key Metrics BOT

 • Token Name: Starbots
 • Ticker: BOT
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: AkhdZGVbJXPuQZ53u2LrimCjkRP6ZyxG1SoM85T98eE1 (Solana)
 • 0xdbccd9131405dd1fe7320090af337952b9845dfa (Binance Smart Chain)
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply:  200,000,000 BOT
 • Circulating Supply: 13,726,035.05 BOT

BOT Token Allocation

Thông tin Token Starbots BOT

BOT Token Release Schedule

BOT Token Release Schedule

BOT Token Sale

Trong khoảng thời gian từ 10.1.2022 - 12.1.2022, Starbots đã tổ chức ba lần IDO trên các nền tảng của Impossible Finance, LuaStarterSolrazr với số token được phân bổ cho các sự kiện này là 8.000.000 BOT (1 BOT = 0.1 BUSD).

BOT Token Use Case

Starbots có hai loại token tồn tại song song, token chính để giao dịch là BOT và token làm tiền tệ chính trong game là GEAR. 

BOT Token Use Cases:

 • Anh em có thể stake BOT để nhận thưởng.
 • BOT sẽ được dùng để giao dịch trong các sàn giao dịch NFT và các nền tảng khác trong hệ sinh thái của Starbots.
 • BOT holders có thể vote cho các tính năng mới của game.
 • BOT được dùng để nâng cấp các bộ phận của robot tại các cột mốc quan trọng.

GEAR là token chuẩn SPL trên blockchain Solana và sẽ được dùng làm phần thưởng in-game chính cho Starbots. Token use case của GEAR như sau:

 • Làm chi phí mua & bán trên chợ giao dịch.
 • Dùng để nâng cấp các vật phẩm.
 • Dùng để dung hợp thiết bị trong game.
 • Dùng để mở Lootbox hoặc giảm thời gian mở Lootbox.

Cách kiếm và sở hữu BOT Token

Hiện tại anh em có thể mua BOT ở trên cả các sàn tập trung (CEX) hoặc các sàn phi tập trung DEX.

Đối với GEAR thì anh em có thể kiếm được token này qua các hoạt động sau đây:

 • Chiến đấu trong các chế độ PvP / Starbots Championship.
 • Phần thưởng từ chế độ PvE (các giải đấu, sự kiện, và chiến dịch).
 • Phần thưởng cho người dùng thực hiện các hoạt động giúp phát triển hệ sinh thái (các nhiệm vụ trong game).

Ví lưu trữ & sàn giao dịch BOT Token

Ví lưu trữ BOT

Token BOT vừa có chuẩn SPL của Solana và BEP-20 của Binance Smart Chain nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Wallet theo các bước sau: 

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Receive (Nhận)

Bước 2: Nhập Starbots vào ô tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi BOT token vào địa chỉ ví tương ứng với chain mà anh em muốn. 

Ví lưu trữ BOT token

Sàn giao dịch BOT

Hiện tại anh em có thể mua BOT ở trên cả các sàn tập trung (CEX) hoặc các sàn phi tập trung DEX. Một số nơi mà anh em có thể tham khảo: 

Roadmap & Updates

Roadmap của starbots

Starbots đã hoàn thành được hai cột mốc đầu tiên đó là ra mắt Whitepaper và mở bán IDO cho token BOT. Cột mốc tiếp theo sẽ là mở bán NFT vào tháng 2.2022 và ra mắt chế độ PvP vào Q2 của 2022. Sau đó vào Q3, chế độ PvE StoryMode dự kiến sẽ được phát hành.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án của starbots

Starbots được phát triển bởi Gamee Studio, một công ty làm game tới từ Việt Nam với đội ngũ 30 thành viên còn rất trẻ trung và năng động. Team đứng đầu của Starbots bao gồm những cá nhân có kinh nghiệm trong ngành game nói riêng và ngành công nghệ nói chung. 

Nổi bật trong số đó là anh Kiên Vương với 7 năm kinh nghiệm phát triển game và anh Tú Chu, người có kinh nghiệm trong nhiều khía cạnh của phát triển phần mềm như thương mại điện tử, công nghệ hỗ trợ, chuyển đổi kỹ thuật số,...

Cố vấn

Cố vấn dự án starbots

Dàn cố vấn của dự án bao gồm những cá nhân dày dạn kinh nghiệm thực chiến trong ngành blockchain:

 • Calvin Chu: Hiện đang là một builder chính của dự án Impossible Finance; anh sở hữu một resume ấn tượng với những kinh nghiệm dày dạn như đã từng làm Researcher tại Binance, hay hỗ trợ phát triển các dự án như Matic, Axie Infinity, Elrond, Celer, và Harmony. 
 • William Robinson: Will hiện đang giữ vị trí đóng góp chủ chốt tại Defi Alliance.
 • Bored Elon: Một người có ảnh hưởng trong cộng đồng công nghệ; anh đã nắm vị trí advisor tại nhiều tựa game blockchain và được biết tới nhiều nhất qua hai tài khoản @MetaMars và @BoredElonMusk. 
 • Long Vuong: CEO của TomoChain, anh Long đã và đang tham gia sâu vào quá trình xây dựng cộng đồng blockchain và phát triển một số cơ sở hạ tầng tiền điện tử tại Việt Nam.

Nhà đầu tư và Đối tác

Nhà đầu tư và Đối tác của starbots

Vào ngày 4.1.2022 vừa qua, Starbots thông báo họ đã hoàn tất vòng gọi vốn Seed round của mình với tổng giá trị là 2.4 triệu USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi những cái tên khá nổi bật như Impossible Finance, DeFi Alliance và TomoChain.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã nhận được những khoản đầu tư và xây dựng đối tác với nhiều tên tuổi có tiếng trong ngành crypto nói chung và lĩnh vực GameFi nói riêng. Trong số đó phải kể tới OKEx Blockdream Ventures, Kyber Network, Kyros Ventures, và đặc biệt là Good Games Guild - dự án làm về mảng Guild GameFi lớn nhất hiện nay. 

Dự án tương tự

Quả thực năm 2021 vừa qua là một năm đại thành công đối với xu hướng game Play-to-Earn (P2E).

Sự bùng nổ của các tựa game như Axie Infinity hay The SandBox đã khiến số trò chơi trong cùng phân khúc mọc lên như nấm sau mưa. Anh em có thể tham khảo tổng hợp các game P2E nổi bật qua infographic mà đội ngũ Coin98 Analytics đã chuẩn bị sau đây:

Dự án tương tự starbots

Đánh giá tổng quan

Năm 2021 vừa qua quả thực là một năm đại thắng đối với lĩnh vực game Play-to-Earn. Cái hay của xu hướng này chính là nó đã mở toang cánh cổng kết nối thế giới tài chính và game truyền thống với thế giới blockchain. GameFi đã thu hút một lượng lớn người dùng mới vào trong trong thị trường; kể cả những cá nhân từ trước tới nay chưa biết gì về crypto. 

Mặc dù đã có những cú điều chỉnh thị trường vào cuối năm 2021, đầu năm 2022, mình tin tưởng xu hướng GameFi sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2022 này. Thị trường đã có một cuộc thanh lọc những dự án kém chất lượng, chỉ những dự án có dàn đầu tư cứng và sản phẩm thực tế thì mới có thể tồn tại được trên thị trường ở trong khoảng thời gian sắp tới.

Starbots có cho mình một dàn đầu tư và đối tác tương đối ổn, có thể làm bệ phóng vững chắc để dự án phát triển nhanh và bền vững trong tương lai. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, dự án mới chỉ nằm trên giấy tờ và chưa ra mắt sản phẩm thực tế. Hơn nữa, theo quan điểm cá nhân của mình thì lối chơi của game cũng chưa có gì nổi trội. 

Anh em hãy cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu thêm thông tin để tìm ra cơ hội đầu tư cho riêng mình nhé!

Đọc thêm:  Nucleus Vision (NCASH) là gì? Toàn tập về NCASH Token

Website Starbots: starbots.net

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment