SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Top sự kiện Crypto Tháng 12/2021 đáng mong chờ nhất!

Tháng 11/2021 đã đi qua với nhiều tin tức có sức ảnh hưởng lên thị trường crypto. Hãy cùng đón chờ những sự kiện sắp tới trong tháng 12/2021 thông qua bài viết sau đây.
Avatar
vycao
Published Dec 01 2021
Updated Jul 13 2022
22 min read
thumbnail

Crypto là một trong những môi trường tài chính có tốc độ phát triển rất nhanh, nên nhiều khả năng anh em không thể nắm được các tin tức quan trọng. Do đó, mình viết series bài viết này nhằm hỗ trợ tối đa cho những độc giả không có nhiều thời gian, nhưng vẫn cháy bỏng đam mê muốn nắm bắt được một số thông tin đáng chú ý và kịp thời cập nhật với dòng chảy thị trường. 

Dự kiến bài viết này sẽ ra mắt vào mỗi tháng và hỗ trợ cập nhật thường xuyên. 

Thoáng chốc, tháng 11 cũng đã qua với nhiều sự kiện có sức ảnh hưởng lên thị trường crypto, từ các sự kiện vĩ mô như Microsoft, Facebook có những kế hoạch để thích ứng với trào lưu Metaverse, hay thủ phủ tài chính của nước Mỹ - thành phố New York cũng đã phát hành đồng coin riêng phục vụ cho người dân. 

Dù cho dịch bệnh có khó khăn thế nào thì thị trường Crypto và công nghệ blockchain vẫn luôn tồn tại. Đặc biệt là đội ngũ Coin98 sẽ luôn ở đây để cố gắng đem đến nhiều kiến thức và giá trị cho các độc giả. Tháng 12 sắp tới hứa hẹn cũng sẽ rất bùng nổ để các thị trường tài chính nói chung và Crypto nói riêng kết thúc một năm 2021 thật bùng cháy. 

Hãy cùng mình cập nhật ngay bên dưới nhé!

Top 10 sự kiện lớn trong crypto tháng 12

Các sự kiện mang tính vĩ mô và có sức ảnh hưởng lớn tới toàn bộ thị trường Crypto trong tháng 12 sẽ được mình liệt kê bên dưới, để anh em dễ dàng nắm bắt và phần nào phục vụ tốt nhất cho quá trình đầu tư của mình.

Microstrategy đã mua thêm 7,002 BTC trong thị trường đỏ lửa

Thị trường cuối tháng 11 đã trải qua nhiều biến động tiêu cực, chủ yếu ảnh hưởng từ biến chủng mới Omicron của dịch bệnh Covid19. Trong khi thị trường đỏ lửa, các nhà đầu tư lo lắng, hoảng loạn thậm chí bán tháo thì ngược lại, vị CEO của MicroStrategy là Michael Saylor đã tuyên bố mua thêm 7,002 BTC trị giá $414M. 

Qua đó, ông đã nâng tổng mức Bitcoin nắm giữ của công ty này lên đến 121,043 BTC. Tuy nhiên, anh em cũng cần biết rằng, tổng số BTC trên là khá lớn, nhưng nếu so với tổng cung là 21 triệu BTC thì hiện công ty này chỉ nắm giữ khoảng 0.576% tổng số lượng BTC. 

Nguồn: Bitcoin Treasuries.

Tổng thống El Salvador lại mua Bitcoin ở đáy

Vào ngày 4/12/2021, nhân dịp thị trường sập và Bitcoin đã có đợt điều chỉnh mức giá thấp và tiếp nối Michael Saylor, vị tổng thống của El Salvador đã mua 150 Bitcoin ở một mức giá mà theo anh được cho là hời. Qua đó, thương vụ của vị CEO một đất nước rất ủng hộ Bitcoin này đã khiến anh trở thành một chuyên gia bắt đáy Bitcoin. 

Tuy đây không phải là tin mang nhiều giá trị, nhưng về cơ bản, điều này cho thấy sự chấp nhận một cách công khai và lòng tin lớn vào Bitcoin của một số chính phủ như nước El Salvador. 

Jack Dorsey từ chức CEO công ty Twitter để tập trung vào Bitcoin

Jack Dorsey - nhà sáng lập ra Twitter, một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng thuộc top đầu, đã viết đơn từ chức để tập trung nguồn lực phát triển công nghệ Blockchain và Bitcoin - mảng mà anh vô cùng hứng thú và quan tâm.

Mặc cho nguồn tin này vẫn chưa được xác nhận bởi chủ nhân. Tuy nhiên, mối quan tâm quá lớn đối với Bitcoin và việc cắt đứt "sợi dây liên kết" của anh với "đứa con đẻ" Twitter này là một sự đánh đổi tương đối phù hợp.

Một trong những KOLs lớn trong thị trường Crypto là CZ (CEO Binance) cũng đã đánh tiếng về khả năng Jack Dorsey sẽ chuyển sang tập trung sức lực cho mảng Crypto trong thời gian tới. 

Binance Smart Chain và Animoca Brand ra mắt quỹ đầu tư $200M cho các dự án game blockchain

Binance Smart Chain và Animoca Brand đã cùng nhau hợp tác ra mắt một quỹ chung với tổng số vốn là $200M để đầu tư vào các dự án game blockchain. Mục tiêu tối thượng của chiến dịch này là để khiến cho công nghệ blockchain ngày càng được biết đến rộng rãi và chấp nhận nhiều hơn. 

Qũy này sẽ tập trung đầu tư và hỗ trợ ươm mầm các dự án về GameFi (decentralized game finance) và blockchain games (các games có đồng tiền riêng hoặc sử dụng mua bán các NFTs). Nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp game ở thị trường truyền thống nên rất dễ hiểu khi họ cũng đã có được những dự phóng nhất định cho mảng game blockchain và đầu tư vào nó. 

Binance mua lại sàn giao dịch chứng khoán tư nhân của Singapore

Binance sẽ mua lại 18% sàn giao dịch chứng khoán tư nhân do Singapore quản lý - Hg Exchange (HGX). Việc mua lại có thể giúp giải quyết các rào cản quy định của Binance, vì HGX gần đây đã được cấp giấy phép điều hành thị trường được công nhận từ Cơ quan tiền tệ Singapore. 

Adidas chính thức tham gia vào “Thế giới ảo” Metaverse 

Adidas Originals cho ra mắt bộ sưu tập NFTs hợp tác với các nghệ sĩ, developers và cả bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yatch. Qua đó, Adidas cũng ngầm xác nhận cho sự khởi phát cho kỷ nguyên phát triển Metaverse của chính mình.

Binance phát triển sàn giao dịch Crypto tại Indonesia

Chủ tịch Kiêm CEO của Binance tuyên bố :” Sứ mệnh của chúng tôi tại Binance là phát triển tiền điện tử và công nghệ blockchain ra toàn cầu và Indonesia là một trong số những hướng đi như vậy. “ Binance đã hợp tác với Telkom Indonesia (công ty viễn thông hàng đầu Indonesia) để tạo một quỹ đầu tư chung nhằm mở rộng hệ sinh thái blockchain ra toàn Indonesia thông qua sàn giao dịch Crypto. 

Binance đã cam kết sẽ đem lại cơ sở vật chất quản lý tài sản tốt nhất và những công nghệ liên quan để hỗ trợ cho sự phát triển sàn giao dịch này.

Đây có thể là một sự cạnh tranh đáng báo động cho Tokocrypto (một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Indonesia được thành lập vào tháng 6/2017) khi Binance cũng đã có những bước đi ban đầu vào thị trường Crypto màu mỡ tại đất nước Đông Nam Á này. 

Justin Sun sẽ rời bỏ vị trí Founder của Tron (TRX)

Founder Tron (TRX), Justin Sun sẽ rời bỏ khỏi Tron Network. Tuy nhiên, Justin Sun cũng thông báo rằng đây chỉ là việc ông không trực tiếp điều hành Tron nhưng vẫn theo đuổi ngành Crypto đang tiềm năng này. 

Justin Sun cũng chia sẻ rằng anh ấy đang tham gia chính trị. Cụ thể, Justin Sun sẽ là đại sứ của chính phủ Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Thông qua đây, Founder của Tron muốn phổ biến sức ảnh hưởng của công nghệ blockchain ở các nước đang phát triển. 

Hased Ventures ra mắt gói đầu tư mới trị giá $200M vào mảng Web3

Hased Ventures Capitcal - một quỹ đầu tư đến từ xứ sở kim chi (Hàn Quốc) đã ra mắt gói đầu tư mới Hashed Venture Fund II lên đến gần $200M để đầu tư vào các dự án thuộc mảng Web3. Cụ thể về mảng web3 mà quỹ này sẽ đầu tư bao gồm các mảng trọng điểm như metaverse, blockchain gaming, NFTs, và DeFi. 

Một năm trước quỹ này cũng đã ra mắt gói đầu tư đầu tiên trị giá $120M để đầu tư vào các dự án như dYdX, Mythical Games, Republic, Chai và NFTBank và cũng đã đạt một số thành công nhất định. 

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ trình lên nghị viện dự luật giao dịch tiền điện tử 

Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ - Nirmala Sitharaman lên tiếng sẽ trình “Crypto Bill” - dự luật tiền điện tử liên quan đến các hoạt động giao dịch thị trường crypto tư nhân lên nghị viện. Bà cho rằng rủi ro từ việc giao dịch crypto là rất lớn có thể dẫn tới những hệ lụy không mong muốn và cần sự theo dõi chặt chẽ. 

GrayScale đã chính thức ra mắt quỹ đầu tư Solana Trust

Cũng như GrayScale Bitcoin Trust, GrayScale Solana Trust là một dạng cổ phiếu do GrayScale phát hành. Để hiểu rõ hơn, đây là hình thức quỹ phục vụ nhu cầu đầu tư thụ động và duy nhất vào SOL (Solana Token), cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với SOL dưới một hình thức an toàn hơn.

Ngoài ra, cách thức này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi mua, lưu trữ và bảo quản SOL trực tiếp đối với nhiều người không có kinh nghiệm và kiến thức trong thị trường Cryptocurrency. 

Stacks/MiamiCoin x Art Week 2021

Ngày 3 tháng 12 sẽ diễn ra hội nghị MiamiCoin Art Week 2021 tại Miami. Đây là một trong hai thành phố đầu tiên ở nước Mỹ phát hành đồng coins riêng cho người dân. Nội dung hội nghị sẽ xoay quanh việc NFT sẽ kết nối cộng đồng hay trao quyền cho họ như thế nào trong khi vẫn đảm bảo chất lượng sống của người dân luôn được nâng cao. 

Hội nghị PreMoney 

Đây là sự kiện diễn ra cùng thời điểm với MiamiCoin ArtWeek. Hội nghị được tài trợ bởi Facebook và Meta (công ty sở hữu Facebook).

Chủ đề của hội nghị năm nay sẽ là nghệ thuật của đầu tư tư nhân. Trong đó, các diễn giả đều là những người có kinh nghiệm trong việc điều hành các quỹ lớn. Chẳng hạn như CathyWood là CEO của quỹ đầu tư Ark Invest nổi tiếng cũng sẽ tham gia chia sẻ góc nhìn và bàn luận. 

Metathon

Sự kiện Metathon (Metaverse Hackathon) sẽ diễn ra với tổng giải thưởng lên đến $50M và các đặc quyền được nhận sự đầu tư từ các quỹ. Đây là chương trình giúp các dự án làm về mảng Metaverse tranh tài và nhận về phần thưởng xứng đáng cho mô hình, dự án tốt nhất. 

Các đối tác của sự kiện bao gồm Avalanche, Flow, Matic, Impossible Finance, Star Atlas, Delphi Digital, và các quỹ như Haskey, IOSG Ventures, Okex Blockchain Ventures,..

Top các sự kiện Public Sale tháng 12

Đây sẽ là lịch Public Sale của các dự án đình đám và tiềm năng trong tháng 12 sẽ được đội ngũ biên soạn và update thường xuyên cho anh em tại mục này. Qua đó, anh em có thể biết trước một số dự án sẽ có đợt mở bán cộng đồng để có sự chuẩn bị sớm và phân bổ nguồn vốn cho phù hợp. 

Lưu ý: Lịch các sự kiện Public Sale sẽ liên tục được tổng hợp và cập nhật tại: Lịch Public Sale tháng 12.

Tuần 1 (01 - 07/12/2021)

Lịch IDO trên hệ Solana. Nguồn: Solanians

Umee (UMEE)

 • Nơi diễn ra: Coinlist.
 • Thời gian diễn ra: 1/12/2021. 
 • Cách thức tham gia: KYC và đăng kí whitelist cho các options. 

Dexbrowser (BRO)

 • Nơi diễn ra: FantomStarter.
 • Thời gian diễn ra: 2/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Stake FS (FantomStarter token).
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC (FRC-20).

Arcade Network (ARC)

 • Nơi diễn ra: Poolz.
 • Thời gian diễn ra: 2/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Whitelist ⇒ Lock $POOL. 
 • Lưu ý: Anh em stake POOL sẽ gia tăng được phần phân bổ và nâng cao cơ hội trúng vé tham gia IDO. 

Blockasset (BLOCK)

 • Nơi diễn ra: Solanium.
 • Thời gian whitelist: 2/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Whitelist.
 • Thời gian diễn ra: 3/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC.

RunNode (RUN)

 • Nơi diễn ra: Raydium.
 • Cách thức tham gia: Staking RAY ⇒ Lottery Ticket.
 • Thời gian diễn ra: 6/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC và staked RAY trong vòng 7 ngày để có khả năng nhận vé Lottery cho việc tham gia IDO.  

Sipher (SIPHER)

 • Nơi diễn ra: Sipher Official Website.
 • Cách thức tham gia: Lock ETH. 
 • Thời gian diễn ra: 6/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị ETH để quy đổi số lượng SIPHER được mua.

Tuần 2 (07 - 13/12/2021)

Lịch Public Sale trong tuần tới (7-12/12/2021). Nguồn: Coin98 Insights

Meland (MELD)

 • Nơi diễn ra: BSCStation, Binstarter, Poolz.
 • Cách thức tham gia: Stake BSCS hoặc Farm LP token => Tham gia IDO. 
 • Thời gian diễn ra: 6-7/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD để mua BSCS (Token BSCStation).

Rikkei Finance (RIFI)

 • Nơi diễn ra: Huobi Exchange và RedKite Launchpad.
 • Cách thức tham gia: Whitelist => Swap => Filled => Claim.
 • Thời gian diễn ra: 7/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD. 

Atlantis Metaverse (TAU)

 • Nơi diễn ra: Enjinstarter, BSCPad & Gamezone.
 • Cách thức tham gia: TBA.
 • Thời gian diễn ra: 7-8/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD. 

Blockasset (BLOCK)

 • Nơi diễn ra: DAOMaker.
 • Cách thức tham gia: KYC => Stake DAO ít nhất 2000DAO / hold LP (DAO/USDC). 
 • Thời gian diễn ra: 7-8/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần mua DAO (DAO Maker token).

1Sol Protocol (1SOL)

 • Nơi diễn ra: DAO Maker.
 • Cách thức tham gia: KYC => Stake DAO ít nhất 2,000 DAO / hold LP (DAO/USDC). 
 • Thời gian diễn ra: 8/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần mua DAO (DAO Maker token).

CryptoVsZombie (CVZ)

 • Nơi diễn ra: BSC Station and BinStarter.
 • Cách thức tham gia: Whitelist => Staking => Join Pools => Claim.
 • Thời gian diễn ra: 9/12/2021.
 • Lưu ý: TBA.

Tuần 3 (14 - 21/12/2021)

Lịch Public Sale tuần 3 tháng 12.

Forward Protocol (FORWARD)

 • Nơi diễn ra: MahaStarter.
 • Cách thức tham gia: Whitelist => KYC => IBO. 
 • Thời gian diễn ra: 14/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD. 

Voxies (VOXEL)

 • Nơi diễn ra: Binance Launchpad.
 • Cách thức tham gia: Subscription => Hold BNB. 
 • Thời gian diễn ra: 7 - 14/12/2021. 
 • Lưu ý: Subscription ⇒ Ghi nhận số dư BNB trong tài khoản và tới ngày sẽ được mua VOXEL quy đổi với tỉ lệ VOXEL tương đương và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người tham gia, v.v. 

Planet Sandbox (PSB)

 • Nơi diễn ra: Gate.io.
 • Cách thức tham gia: KYC sàn Gate.io => Tham gia. 
 • Thời gian diễn ra: 14/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị sẵn USDT. 

Nitro League (NITRO)

 • Nơi diễn ra: Polkastarter.
 • Cách thức tham gia: Whitelist => Tham gia mua.
 • Thời gian diễn ra: 14/12/2021
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị ví và số tokens native đối với những blockchain tương ứng. 

Totem (CTZN)

 • Nơi diễn ra: Polkastarter.
 • Cách thức tham gia: Whitelist => Tham gia mua.
 • Thời gian diễn ra: 14/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị ví và số tokens native đối với những blockchain tương ứng. 

WAM (WAM)

 • Nơi diễn ra: DAO Maker.
 • Cách thức tham gia: Tạo account => KYC => Stake ít nhất 2,000 DAO.
 • Thời gian diễn ra: 15/12/2021.
 • Lưu ý: TBA.

pStake (PSTAKE)

 • Nơi diễn ra: CoinList.
 • Cách thức tham gia: KYC => Whitelist => Lottery Ticket. 
 • Thời gian diễn ra: 16/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị currency theo yêu cầu (BTC, ALGO, SOL, ETH, USDC, USDT) để tham gia mua IDO nếu trúng vé. 
 • Ngoài ra, trước khi có thể đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp thì anh em có thể tìm hiểu thêm về dự án pStake tại đây

Solice (SLC)

 • Nơi diễn ra: DAO Maker.
 • Cách thức tham gia: 
 • Thời gian diễn ra: 16/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần mua.

Sentre Protocol (SEN)

 • Nơi diễn ra: Web chính thức và nền tảng của dự án. 
 • Cách thức tham gia: Đăng ký KYC.
 • Thời gian diễn ra: 17 - 18/12/2021.
 • Lưu ý: Chi tiết anh em có thể tham khảo trong đường link đính kèm trên lịch các sự kiện Public Sale ở phía trên. 

Tuần 4 (22 - 30/11/2021)

Solice (SLC)

 • Nơi diễn ra: GameFi.
 • Cách thức tham gia: Whitelist. 
 • Thời gian diễn ra: 22/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị BUSD. 

Angels Creed (ANGEL)

 • Nơi diễn ra: BSC Station.
 • Thời gian whitelist: 23/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Whitelist => Join Pools. 
 • Thời gian diễn ra: /12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị stake ít nhất 15,000 BSCS hoặc làm theo các hướng dẫn theo đường link mình để trong phần hướng dẫn tại "Lịch Public Sale tháng 12".

Solice (SLC)

 • Nơi diễn ra: Solaniums.
 • Thời gian whitelist: 27/12/2021.
 • Cách thức tham gia: 
 • Thời gian diễn ra: 27-29/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC.

Arenum 

 • Nơi diễn ra: SolRarz.
 • Thời gian whitelist: 29/12/2021.
 • Cách thức tham gia: TBA.
 • Thời gian diễn ra: 29/12/2021.
 • Lưu ý: TBA. 

Top sự kiện nổi bật Tháng 12 trong từng hệ sinh thái 

Thông thường, những tháng cuối năm sẽ là dịp bùng nổ của những sự kiện, hệ sinh thái nói chung và các dự án nói riêng trong thị trường Crypto. Nhờ vậy mà họ có thể phô diễn sự tiến bộ trong suốt hành trình "thai nghén" sự nỗ lực và cố gắng từ đầu năm.

Hãy cùng mình điểm qua nhanh các sự hiện thuộc các hệ sinh thái nhé!

ThorChain

Vào thời điểm giáng sinh, ThorChain sẽ tiến hành Mainnet và sau đó sẽ được tích hợp vào Terra. Song song với đó, ThorChain cũng sẽ tích hợp UST - đồng stablecoin của hệ Terra. Điều này khả năng cao sẽ giúp giao thức liquidity crosschain - ThorChain tiếp cận được lượng thanh khoản lớn trên Terra thông qua đồng ổn định UST.  

Avalanche

Avalanche (AVAX) là đồng coins đã tăng giá vượt bật và là hệ sinh thái có những sự phát triển nhất định trong mảng DeFi. Một trong những mảng quan trọng của hệ sinh thái DeFi là các launchpads, cụ thể Colony đã huy động được $18,5M seed round để khởi động thế hệ tiếp theo của các dự án phát triển trên blockchain Avalanche. 

Cụ thể, khoản đầu tư này đến từ Avalanche Foundation, một tổ chức giám sát các khoản tài trợ phát triển hệ sinh thái. Ngoài ra, Colony còn nhận được sự tham gia bổ sung từ các quỹ Shima Capital, HashKey, GBV Capital và Bixin Venture. 

Tham khảo thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Avalanche

Algorand 

Borderless Capital là một trong những quỹ đầu tư chiến lược dẫn đầu trên Algorand. Borderless vừa thông báo ra mắt quỹ $500M để đầu tư vào các loại tài sản trên các dApp hàng đầu của hệ sinh thái Algorand, hỗ trợ phát triển các dự án DeFi thông qua hình thức liquidity mining, lending, borrowing và yield farming.

Polygon 

Wintermute là một công ty tạo lập thị trường dựa trên thuật toán cho các dự án trên các sàn on-chain lẫn offchain. Đầu tháng 12, công ty đã thành lập Wintermute Ventures để tập trung đầu tư và đồng thời cũng sẽ hỗ trợ thu hút thêm thanh khoản cho vào các dự án trên Polygon (MATIC).

Router Protocol là giao thức đầu tiên được quỹ này hỗ trợ. Đây là một giao thức lớp nền tảng cơ sở hạ tầng giúp cho việc giao tiếp giữa các chains EVM và Non-EVM dễ dàng hơn. 

Tezos

Ubisoft đã ra mắt những vật phẩm có thể chơi trong games dưới dạng NFT được xây dựng trên Tezos Blockchain. Ubisoft là hãng lớn thứ 4 trong ngành công nghiệp sản xuất game trên thế giới năm 2009. Tổng số lượng studio và nhân viên phát triển mà Ubisoft sở hữu lớn thứ 2 thế giới. 

Việc hãng game lớn phát hành ra những NFT sử dụng công nghệ blockchain cho thấy sự quan tâm của các công ty game truyền thống đối với ngành blockchain, đặc biệt là đối với Tezos. Đây là một blockchain có cơ chế tự nâng cấp và quản trị on-chain rất tốt. Gần đây hệ sinh thái Tezos đang rất chú trọng phát triển NFT trên hệ với đầu tàu là Kalamint - một NFT marketplace. 

Near

Near là nhà thắng cuộc của giải “Công nghệ Blockchain tốt nhất của năm 2021”. 

Đây là giải thưởng do Crypto Awards phát hành và mọi người trên toàn thế giới sẽ được quyền tham gia bình chọn. Xếp sau Near là những blockchain cũng khá nổi tiếng khác đó chính là Algorand ở vị trí thứ 3, Solana và cả Polkadot cũng có mặt trong những vị trí tiếp theo.

Airdrop/Testnet/Retroactive

1. Stellar (XLM) AQUA Airdrop #2 Snapshot

Đây là cơ hội airdrop đến từ Aquarius cho những người nắm giữ XLM (Stellar Token) dưới dạng AQUA. Trị giá của lần airdrop thứ 2 này sẽ lớn hơn 200% so với giá trị phần thưởng lần đầu tiên. Thời gian cụ thể như sau:

 • Ngày snapshot: Ngày 15/12/2021 00:00 giờ UTC. 
 • Lưu ý: Bất kỳ ví Stellar nào cũng được chấp nhận. Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch lại không hỗ trợ đợt Airdrop này. Chi tiết thêm về đợt airdrop anh em có thể tham khảo tại đây

2. My Coin98 Corner

Hòa cùng không khí Coin98 Insights đổi mới giao diện, Coin98 gửi tặng anh em bộ sưu tập wallpaper chất chơi và dành tặng cơ hội nhận quà lên tới 100 C98. Đây là chương trình Airdrop của Coin98 giúp anh em có thể nhận được phần thưởng chỉ bằng các tác vụ đơn giản là thay đổi hình nền ủng hộ Coin98.

Hạn chót: 23:59 6/12/2021.

Chia sẻ ngay góc làm việc của anh em để tham gia sự kiện!

Anh em có thể tham gia dự án theo đường link: My Coin98 Corner

Đây là link tải wallpaper để anh em lưu về và chụp màn hình: Link tải Wallpaper Coin98

3. Coin98 SpaceGate: 

SpaceGate: Cross-chain bridge hiện đã có mặt trên Coin98 Wallet! 

 • V1: Chuyển đổi C98 TRC21 (TomoChain) <> C98 BEP20 (BSC).
 • V2: Chuyển đổi C98 (ERC20) <> C98 (BEP20) <> C98 (SPL).
 • V3: Chuyển đổi USDC ở nhiều chuẩn khác nhau.

Đặc biệt, anh em đã có thể chuyển đổi C98 “cũ” (TRC21) sang C98 (BEP20) trực tiếp thông qua SpaceGate. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ Coin98 tri ân người đã đồng hành trong thời gian đầu của dự án.  

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng SpaceGate trên Coin98 Wallet

Tổng kết

Trên đây là tổng kết những thông tin nổi bật về các sự kiện lớn và những cuộc mở bán Public Sale theo của tháng 12 (sẽ update mỗi tuần) để anh em nắm được thông tin quan trọng và có sự chuẩn bị cho hành trình học hỏi và tìm kiếm cơ hội trên thị trường. 

Series này dự kiến sẽ có 1 bài trong mỗi tháng, và cập nhật liên tục ngay khi có thông tin mới, nên anh em có thể lưu lại ở dạng bookmark để có thể check dễ dàng hơn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và mang lại giá trị cho anh em. 

Đừng ngần ngại comment xuống bên dưới những mục anh em cần hoặc những thiếu sót trong bài để mình và đội ngũ chỉnh sửa và bổ sung kịp thời. Hãy đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

RELEVANT SERIES