SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Supercell đầu tư vào Moonfrost, Delphia với $60M

Đây là series "Fundraising Spotlight" giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.
Avatar
hieunguyen
Published Jun 12 2022
Updated Apr 11 2023
14 min read
thumbnail

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 23

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 3 dự án về Web3 Gaming: Chibi Clash, The Red Village, Moonfrost
 • 1 dự án về data: Navigate
 • 1 dự án move-to-earn: Walken
 • 1 dự án về hỗ trợ đầu tư: Delphia
 • 1 dự án về lending/borrowing: Euler Finance
 • 1 dự án về custody: Entropy
 • 1 metaverse: Chillchat
 • 1 gaming guild: Ancient 8

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Navigate (NV8G) gọi vốn $7.6M vòng hạt giống

Navigate là gì?

Navigate là một giao thức về tổng hợp dữ liệu được xây dựng trên Polygon. Giao thức này cho phép người dùng chia sẻ nguồn data về nguồn nước, khí hậu, mức độ tiếng ồn, hay thậm chí là cả độ phủ sóng của Wifi.

Navigate sẽ bao gồm 2 giao thức chính là Navigate Marketplace để người dùng đăng tải dữ liệu và Navigate Dapps để các builder sử dụng dữ liệu được cung cấp đó. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Kraken Ventures: Nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Kraken. Đây cũng là quỹ dẫn đầu vòng gọi vốn lần này của Navigate.
 • Brevan Howard: Quỹ đầu tư dạng hedge fund được điều hành bởi tỷ phú người anh-Alan Howard. Theo dữ liệu vào năm 2013, quỹ Brevan Howard đang quản lý khối tài sản trị giá hơn $40 B.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ giúp Navigate chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới của mình. Được biết, sản phẩm đầu tay của Navigate sẽ là Navigate Maps, một bản đồ được tạo ra và sở hữu bởi cộng đồng người dùng Navigate.

Walken (WLKN) gọi vốn $4.7M

Walken là gì?

Walken là một dự án move-to-earn và win-to-earn được xây dựng trên Solana. Khác với những dự án move-to-earn hiện tại, người dùng có thể sử dụng Walken mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Walken sẽ cung cấp cho người dùng một nhân vật Cathlete và nó sẽ được tăng cấp dựa theo quãng đường người sử dụng đã đi được. Cấp Cathlete càng cao thì phần thưởng sẽ càng hấp dẫn. Trong tuần qua, Walken đã kêu gọi thành công $4.7M.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia: 

 • Yield Guild Games và YGG Sea: 2 gaming guild lớn trên thị trường.
 • Shima Capital: Quỹ đầu tư được sáng lập bởi Yida Gao, một trader trẻ tuổi đã lọt vào top Forbes Under 30 năm 2020. Quỹ tập trung đầu tư và hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực blockchain với gần 90 lần rót vốn.
 • Moon Holdings: Quỹ đầu tư của Thomas Vu, điều hành Franchise Development tại Riot Games.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để chuẩn bị cho việc ra mắt Walken vào nửa cuối của tháng 6/2022.

Chibi Clash (CLASH) gọi vốn $3M vòng private

Chibi Clash là gì?

Chibi Clash là một tựa game play-to-earn miễn phí. Được điều hành bởi nhiều cái tên kỳ cựu trong làng game truyền thống đến từ Zynga, EA, Funcom hay Bandai Namco. Tựa game này được lấy cảm hứng từ Hearthstone Battlegrounds, ở đây người chơi sẽ thu thập, nâng cấp và đưa những nhân vật của mình ra chiến trường, thi đấu và nhận những phần quà hấp dẫn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Shima Capital: Quỹ đầu tư được sáng lập bởi Yida Gao, một trader trẻ tuổi đã lọt vào top Forbes Under 30 năm 2020. Quỹ tập trung đầu tư và hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực blockchain với gần 90 lần rót vốn.
 • Kyros Ventures: Nhánh đầu tư của Coin68, một công ty lớn về crypto tại Việt Nam.
 • DAO Alliance: Một trong những DAO lớn nhất trên thị trường crypto.

Mục đích của việc gọi vốn: Ngoài số tiền được các VCs và các nhà đầu tư thiên thần trợ giúp để tiếp tục xây dựng game và phát triển cộng đồng, Chibi Clash sẽ còn có thêm nhiều nguồn lực từ họ ở những lĩnh vực như marketing, nguồn khách hàng, tuyển dụng,...

Các dự án chưa có token

Những dự án chưa có Token và được đầu tư, sẽ giúp dự án phát triển xây dựng những nền tảng cơ bản của dự án đó.

Đối với bản thân dự án, những người hỗ trợ trong giai đoạn này rất có ý nghĩa với họ, vậy nên danh sách dưới đây không giúp anh em trong đầu tư, nhưng giúp anh em chọn ra những dự án tiềm năng để tìm hiểu trước, tìm kiếm những cơ hội như tham gia Testnet, IDO,...

Delphia gọi vốn $60M vòng Series A

Delphia là gì?

Delphia là một giao thức hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho thị trường Mỹ. Delphia sẽ sử dụng những thuật toán đặc biệt giúp người dùng đầu tư với mức lợi nhuận tốt. Khác với những con bot giao dịch hiện tại, Delphia cho phép nhà đầu tư tự chọn mã cổ phiếu và phong cách đầu tư yêu thích. Điểm đặc biệt ở Delphia là người dùng có thể bắt đầu sử dụng giao thức chỉ với $10.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Multicoin Capital: Một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis" chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain.
 • FTX Ventures: Nhánh đầu tư của sàn giao dịch FTX.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng để Delphia nâng cấp hệ thống, tiếp tục quá trình tạo ra những thuật toán giao dịch và đưa công nghệ này đến với nhiều nhà đầu tư hơn.

Euler Finance gọi vốn $32M vòng hạt giống

Euler Finance là gì?

Euler Finance là một dự án về lending/borrowing trên Ethereum. Không giống với những giao thức lending phổ biến như Compound hay Aave, Euler Finance cho phép người dùng thêm vào bất kỳ cặp giao dịch wETH trên Uniswap để bắt đầu vay mượn. Đó cũng là mục đích chính khi xây dựng Euler Finance, giúp nhà đầu tư loại bỏ giới hạn các cặp giao dịch khi bắt đầu vay mượn.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Haun Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm, được thành lập bởi Kathryn Haun. Cô là người sáng lập ra Haun Ventures, nằm trong hội đồng quản trị của Coinbase, OpenSea, autograph. Đã từng giảng dạy ở lĩnh vực kinh doanh tại trường đại học Stanford và làm General Partner tại Quỹ a16z.
 • Jane Street Capital: Được biết đến với cái tên Jane Street, là một công ty kinh doanh độc quyền toàn cầu với hơn 1.700 nhân viên. Công ty là một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất thế giới.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ được sử dụng toàn phần cho vòng treasury diversification sắp tới của Euler DAO (DAO quản trị riêng của Euler Finance).

Entropy gọi vốn $25M vòng hạt giống

Entropy là gì?

Entropy là một dự án về lưu ký tiền điện tử (Crypto Custody). Lưu ký tiền điện tử là giải pháp lưu trữ và bảo mật độc lập, kết hợp lưu trữ nóng và lạnh để lưu trữ tiền thường dành cho các nhà đầu tư tổ chức, sàn giao dịch và quỹ đầu cơ. Nhưng Entropy lại nhắm đến đối tượng khách hàng là toàn bộ nhà đầu tư lớn nhỏ trên thị trường, muốn loại bỏ đi rào cản về tài sản khi sử dụng dịch vụ lưu ký.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • a16z: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz. Đây là một quỹ đầu tư hoạt động ở Silicon Valley, California và tập trung đầu tư vào các startup công nghệ, Quỹ cũng là một nhà tạo lập thị trường nổi tiếng.
 • Dragonfly Capital: Quỹ đầu tư tiền mã hoá được thành lập vào năm 2018. Được tạo ra với mục tiêu tập hợp những dự án hàng đầu trong nền kinh tế phi tập trung, đầu tư và hỗ trợ xây dựng dự án, đem đến những dự án tốt nhất cho hệ sinh thái Dragonfly Capital.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn được Entropy kêu gọi trong vòng hạt giống này sẽ giúp đội ngũ của họ tiếp tục xây dựng dự án và có thể đưa Crypto Custody đến với nhiều nhà đầu tư hơn, không chỉ riêng những nhân vật với khối tài sản khổng lồ.

Chillchat gọi vốn $8.35M vòng hạt giống

Chillchat là gì?

Chillchat là một metaverse nơi người dùng là những nhà sáng tạo kỹ sư chính. Được xây dựng dưới dạng pixel, Chillchat cung cấp cho người dùng những dụng cụ cần thiết để tạo ra những vật phẩm trong game.

Tại Chillchat, bất kể thứ gì cũng có thể được tạo ra từ nhân vật, avatar, thú cưng,... tùy vào độ sáng tạo của người dùng và chúng sẽ chuyển thể trực tiếp thành NFT trong game. Trong tuần qua, Chillchat đã kêu gọi thành công $8.35M trong vòng hạt giống.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Spartan Capital: Một Crypto Venture chủ yếu đầu tư vào thị trường sơ cấp và thứ cấp trong lĩnh vực Crypto. Đội ngũ của họ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital.
 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ sử dụng trực tiếp để phát triển cơ sở hạ tầng cho Chillchat và cộng đồng xoay quanh nó.

The Red Village gọi vốn $6.5M vòng hạt giống

The Red Village là gì?

The Red Village là một tựa game play to earn được phát triển trên Polygon. Tựa game này có đồ họa kinh điển so với những tựa game blockchain hiện tại. The Red Village sẽ bao gồm 2 chế độ chơi chính là Tournaments, nơi người chơi thi đấu online và nhận thường. Chế độ còn lại là Darklands, hiện tại đang được phát triển bơi Blowfish Studios (nhánh phụ của Animoca Brands). 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Animoca Brands: Công ty hàng đầu trong thị trường blockchain gaming. Là nhà phát hành cho những tựa game lớn, quen thuộc trên blockchain như là REVV Racing, The Sandbox. Animoca Brands cũng thường xuyên rót vốn lớn cho những startup về giải trí trên blockchain.
 • Gamefi Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào lĩnh vực gamefi. Ngoài ra công ty này còn bao gồm cả một gaming guild trên nền tảng của mình.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn được kêu gọi sẽ để tiếp tục xây dựng và phát triển The Red Village. Cùng với sự trợ giúp và mạng lưới khách hàng khổng lồ của Animoca Brands, The Red Village sẽ có khả năng và tiến độ phát triển rất nhanh.

Ancient8 gọi vốn $6 M vòng private sale

Ancient8 là gì?

Ancient8 là một Blockchain Gaming Guild được tạo ra nhằm mục đích giúp nhiều game thủ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với xu hướng mới Play-To-Earn và kỷ nguyên GameFi. Ancient8 là dự án được cộng tác bởi Coin98 Labs, Kyros Ventures, Coin68 Media và sự hỗ trợ của các cá nhân đến từ sàn FTX.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Makers Fund: Quỹ đầu tư mạo hiểm dành riêng cho lĩnh vực gaming. Ngoài việc rót vốn, Makers Fund còn cung cấp cho những dự án nguồn khách hàng, mạng lưới hệ thống và sự dẫn dắt cặn kẽ.
 • Pantera Capital: Một Quỹ đầu tư nổi tiếng dẫn đầu bởi Dan Morehead. Pantera đã đầu tư hơn 80 công ty về blockchain lớn nhỏ và 65 những dự án ở giai đoạn hạt giống. 

Mục đích của việc gọi vốn: Với số tiền huy động được, Ancient8 sẽ phát triển cơ sở hạ tầng cho mảng GameFi, tập trung vào phần mềm phụ trợ và xây dựng cộng đồng.

Moonfrost gọi vốn $4.5M vòng hạt giống

Moonfrost là gì?

Moonfrost là một tựa game play-to-earn đến từ nhà Oxalis Games. Moonfrost sẽ được phát triển dưới thể loại giả lập đời sống, nhập vai (role play) dạng 2D. Với gameplay thú hút, âm nhạc đáng yêu và nhẹ nhàng, Moonfrost sẽ tập trung chủ yếu vào trải nghiệm và cảm xúc của người chơi, giúp họ có một khoảng thời gian chơi game giải trí, xả stress và “chill” hết mức có thể. 

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Supercell: Nhà phát hành game nổi tiếng nhất trên thị trường, với 2 tựa game huyền thoại là Clash of Clan và Clash Royale. Công ty được định giá trên $11B và doanh thu năm 2021 là $2.21B, Supercell được đánh giá là một trong những nhà phát hành game thành công nhất trên thị trường.
 • Blocore: Quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2018. Với hơn 50 lần đầu tư và hàng trăm triệu đô được rót vào thị trường. Lĩnh vực mà Blocore đặc biệt quan tâm là gaming và giải trí trên blockchain. Đây cũng là Quỹ đã đầu tư sớm cho Animoca Brands, PlayDapp, WEMIX hay The Sandbox.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn sẽ giúp Oxalis Games đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và ra mắt Moonfrost. Moonfrost cũng là dự án blockchain đầu tiên thu hút gã khổng lồ Supercell để đặt chân vào thị trường này.

Kết luận 

Trên đây là TOP 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua. Hy vọng qua bài viết này, anh em sẽ có một cái nhìn tổng quan về những dự án đã huy động vốn trong tuần. Hẹn gặp lại trong số "Fundraising Spotlight" tiếp theo!

RELEVANT SERIES