thumbnail
Swell Network là gì? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của Swell.

Swell Network là gì?

Swell Network là giao thức staking ETH, các validator có thể tham gia vào dự án để tối ưu hóa lợi nhuận. Người dùng có thể stake ETH để nhận swETH (Liquid Staking token - LST), số lượng swETH nhận được có thể gửi vào Swell vault hoặc sử dụng trong các ứng dụng DeFi khác. 

coin98
Trang chủ của dự án Swell Network. Ảnh: https://swellnetwork.io/ 

Sản phẩm và doanh thu của Swell Network

Sản phẩm của Swell Network

Mục đích của Swell nhằm đóng góp tích cực cho hệ sinh thái Ethereum, giúp nó trở nên phi tập trung hơn, giảm mức vốn staking cho người dùng và hỗ trợ các validator khai thác node. Các sản phẩm cốt lõi của Swell gồm:

Staking

swell staking
Giao diện stake của Swell. Ảnh: Swell Network

Giao thức Swell cho phép mọi người tham gia stake ETH vào hệ thống và nhận về swETH & swNFT  (token liquid stake). Để tối ưu lợi nhuận, người dùng có thể gửi swETH vào Swell vault hoặc sử dụng trong hệ sinh thái DeFi.

Node Operator

Giao thức Swell hỗ trợ hai nhóm operator là operator độc lập và nhóm node được xác thực. Trong đó: 

 • Independent node operators (operator độc lập) là người có thể khai thác đơn lẻ và kiếm phần thưởng (khoảng 32 ETH) bằng cách cung cấp dịch vụ validator trên Beacon Chain.
 • Verified node operators (node xác thực) thường là các tổ chức, doanh nghiệp. Họ có thể điều hành các node được xác thực để tham gia vào hệ sinh thái. 
swell node operators
Giao diện tính năng Node Operator trong Swell. Ảnh: Swell Network

Ngoài ra, người dùng có thể đăng ký trở thành node operator bằng cách điền form của dự án và kết nối địa chỉ ví của mình để KYC. Hiện dự án vẫn trong quá trình phát triển và còn nhiều sản phẩm khác đang được ấp ủ ra mắt trong tương lai như Swell Network DAO, tích hợp DeFi, Swell Vaults… 

Doanh thu của Swell Network

Swell Network không đưa thông tin cụ thể về doanh thu của tổ chức.

Điểm nổi bật của Swell Network

Khác với các giao thức staking  khác, Swell ra đời nhằm giúp quá trình stake diễn ra phi tập trung và dễ dàng hơn cho người dùng. Một vài điểm nổi bật trong Swell như:

 • Atomic deposit cho phép người dùng stake (tối thiểu 1 ETH) vào hợp đồng Beacon Chain mà họ chọn. Người dùng có thể chọn node operator (dựa trên hồ sơ, hoa hồng hoặc hiệu suất) và tiếp tục theo dõi khoản tiền đã gửi của mình trong đó. 
swell atomic deposit

Khác với những dự án LSDs (Liquidity Staking Derivatives) cùng nhóm khác, Swell không tạo ra một token phái sinh dựa trên ETH ban đầu của người dùng. Cách làm của họ là tách thành swETH và swNFT. 

 • swETH là liquid staking token, đại diện cho lượng ETH mà người dùng stake bên trong Swell. Token swETH có thể được dùng trong các ứng dụng DeFi và đưa vào Swell Vault để kiếm thêm lợi nhuận. Nhờ cách này, người dùng vẫn có thanh khoản cho lượng ETH họ stake. 
 • swNFT là token đại diện cho lượng ETH được stake vào trong mạng lưới Beacon Chain. Dự án sẽ dựa vào swNFT để tính phần thưởng staking (trên Beacon Chain) khi người dùng rút.
 • Việc tích hợp DeFi trên giao thức sẽ xoay quanh việc tạo tính thanh khoản cho swETH. Khi swETH được rút, Swell sẽ ra mắt pool swETH/ETH trên Uniswap V3 và Balancer. Ngoài việc triển khai các chương trình khai thác thanh khoản, team còn có kế hoạch khuyến khích người nắm giữ cặp LP token vlAURA/veBAL.
swell staking process
Quy trình liquid staking. Ảnh: Swell Network
 • Swell vaults là nơi nhận swETH được gửi vào và sinh ra lợi nhuận cho người tham gia, tương tự hoạt động yearn trong Yield Protocol. 
 • Hỗ trợ trên SSV Network, các node operator có thể chạy node dựa trên công nghệ SSV để giảm số lượng (ETH) stake xuống, chi tiết về công nghệ SSV các bạn xem thêm tại đây.

Token Swell là gì? 

Hiện tại dự án chưa có thông tin về việc phát hành token riêng, Swell chỉ công bố về token liquid staking mang tên Swell Ether (swETH) - hỗ trợ cho hoạt động staking trong nền tảng. Coin98 Insights sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật sớm nhất khi có thông báo chính thức từ team dự án.

Roadmap & cập nhật 

Swell Network không đề cập cụ thể thời gian cho từng lộ trình phát triển của dự án. Đội ngũ chỉ cung cấp nội dung chính quá trình xây dựng như sau: 

 • Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cho nhà khai thác
 • Tích hợp Swell Vaults/DeFi
 • Tạo native token cho Swell
 • White-Labled Liquid Staking

Đội ngũ dự án 

 • Co- Founder: Daniel Dizon và Lecky Lao
swell network team

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Trong hai năm 2021 và 2022, Swell Network đã huy động thành công số tiền lên đến 3.8 triệu USD từ vòng gọi vốn Seed Round, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư gồm IOSG Ventures, Crypto3 Capital, Framework Ventures, Maven 11 Capital, Apolo Capital… cùng nhiều nhà đầu tư cá nhân khác như Mark Cuban, Jordan Momtazi, Suji Yan… 

swell investors

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Một số dự án cùng mảng với Swell Network như SSV Network, Lido, Rocket Pool… 

Các kênh thông tin dự án

avatar
Hằng Dương
"Knowledge is the eye of desire and can become the pilot of the soul"
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment