HomecaretKiếm Tiền

Hướng dẫn tham gia Testnet Kash chi tiết và dễ hiểu

Đăng bởi Jack Vĩ vào 04 tháng 2 2021

Trong bài viết trước mình đã cho anh em những thông tin chi tiết nhất về Kash và tiềm năng của dự án. Hiện tại dự án Kash đang trong giai đoạn testnet và chưa phát hành native token của nền tảng. Và đó chính là cơ hội cho anh em tham gia Testnet để nhận được Retroactive. Anh em tham khảo bài viết về Kash tại đây.

Nếu anh em quan tâm về hệ sinh thái Terra và ba dự án tiềm năng nhất trên Terra là Mirror Protocol, Anchor Protocol và TerraUSD thì đừng bỏ qua bài viết này. Kash là một dự án kết hợp cả ba dự án trên, chính vì thế Testnet dưới đây sẽ hướng dẫn cho anh em những thao tác cơ bản nhất nếu anh em có sử dụng chúng trong tương lai.

Kash - Ứng dụng ngân hàng kết nối tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung

Kash là một ứng dụng all-in-one station cho phép anh em có thể dễ dàng tương tác qua lại giữa kinh tế truyền thống và DeFi một cách dễ dàng nhất. Kash cung cấp cho một ứng dụng di động mà trên đó kết hợp sức mạnh của ba ứng dụng nổi bật nhất hệ sinh thái Terra đó là:

  • Terra UST - Nền tảng giúp thúc đẩy và thu hút dòng vốn vào hệ sinh thái Terra.
  • Mirror Protocol - Nền tảng giúp người dùng đầu tư các sản phẩm tài chính đặc biệt là cổ phiếu ngay trong thị trường crypto.
  • Anchor Protocol - Nền tảng giúp người dùng cho vay hoặc gửi tiết kiệm với lãi suất lên đến 20%.

Như vậy, với Kash anh em có thể gửi tiết kiệm nhận lãi suất, thanh toán và đầu tư ngay trong cùng một nền tảng. Chưa kể Kash còn là cánh cổng kết nối nền kinh tế truyền thống với DeFi.

Các tác vụ sẽ thực hiện trong Testnet

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách thao tác Testnet trên nền tảng của Kash, trong đó mình sẽ chia ra 4 mục chính để anh em có thể dễ dàng thực hiện từng thao tác.

  • Claim token trên Testnet.
  • Saving Account (Anchor Protocol).
  • Checking Account (TerraUST).
  • Investments Account (Mirror Protocol).

Các bước chuẩn bị cho Testnet

Đăng nhập Kash dashboard

Anh em vào trang Testnet của Kash tại đây. Sau đó anh em có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Gmail. Sau khi đăng nhập thành công, anh em sẽ thấy Dashboard của Kash như trên.

Claim UST token để thao tác Testnet

Để có thể tương tác anh em cần có token trên Testnet. Anh em truy cập web faucet.terra.money/ và dán địa chỉ ví mình vào (địa chỉ ví sẽ hiện khi anh em click vào ô “Get Test Money” trên bảng Dashboard).

Anh em lưu ý chọn nhận UST để có thể thao tác trên nền tảng. Nếu thành công anh em sẽ nhận được 5000 UST.

Savings (Anchor Protocol)

Deposit

Trên giao diện Dashboard, sau khi anh em click vào mục “Deposit”, bảng trên sẽ xuất hiện và cho phép anh em nhập số tiền muốn gửi tiết kiệm.

Sau khi tiếp tục, anh em sẽ nhận được bảng thông báo chi tiết, trong đó sẽ hiện rõ số tiền gửi tiết kiệmphí cho tác vụ.

Sau khi anh em đồng ýconfirm thêm một lần cuối cùng, tác vụ sẽ chính thức được thực hiện.

Dưới đây anh em có thể thấy mình đã Deposit thành công và được nhận lãi suất 21% với số tiền 100 UST.

Withdrawn

Với thao tác Withdrawn, anh em cũng thực hiện tương tự các thao tác như cách anh em Deposit.

Sau khi click vào Withdrawn, anh em sẽ nhận được bảng cho phép nhập số tiền muốn rút, nếu chấp nhận với mức phí thì anh em hãy tiếp tục xác nhận cho đến khi thành công.

Sau khi thực hiện Withdrawn thành công, anh em có thể thấy 100 UST từ tài khoản Savings của mình đã về lại tài khoản chính (Checking Account).

Checking (TerraUSD)

Send

Ở mục này thì anh em sẽ tương tác bằng cách chuyển và nhận token từ một địa chỉ ví khác. Chính vì thế, anh em có thể mở một browser khác và đăng nhập với email khác để có được địa chỉ ví thứ 2.

Lưu ý: Anh em không cần phải Claim Testnet UST lần nữa.

Tại giao diện Dashboard, anh em click vào Send thì sẽ hiện ô để điền số lượng UST muốn gửi và địa chỉ cần gửi.

Tiếp đến Kash sẽ hiện lại chi tiết giao dịch và phí giao dịch trước khi anh em xác nhận chuyển tiền.

Sau khi anh em click Confirm thì UST sẽ được gửi đi ngay. Ở địa chỉ ví thứ 2 này anh em có thể thấy mình đã nhận được 100 UST từ tài khoản đầu.

Receive

Sau khi send thành công, anh em hãy gửi ngược lại 100 UST từ ví thứ 2 để hoàn thành tác vụ Receive (nhận tiền) từ tài khoản khác.

Để nhận được UST từ tài khoản thứ 2, anh em hãy click vào Receive để lấy địa chỉ ví của mình.

Sau khi hoàn nhận UST từ tài khoản thứ 2 qua, anh em có thể thấy tài khoản mình đã bị mất gần 2 đô do 2 lần phí giao dịch (0.3$/giao dịch) và còn 1 UST sót lại trên tài khoản thứ 2.

Investments (Mirror Protocol)

Buy

Với Investments Account, anh em kéo xuống sẽ thấy rất nhiều mã cổ phiếu như Google, Alibaba, hay Airbnb,... để có thể chọn lựa đầu tư. Để bắt đầu đầu tư và mua cổ phiếu, anh click “Trade”.

Sau khi đã chọn mã cổ phiếu, anh em sẽ thấy được thông tin giá cả, thông tin sơ lược của công ty.

Ở góc bên phải chính là nơi để anh em có thể nhập số tiền.

Sau đó anh em click Buy để bắt đầu mua và xác nhận. Trong ví dụ này mình đã mua 500 USD cổ phiếu Alphabet (công ty mẹ của Google).

Sau khi mua thành công, anh em sẽ thấy 500 UST từ Checking Account đã được phân bổ sang Investing Account, và anh em có thể dễ dàng xem hoạt động mua bán của mình ở cột bên phải.

Sell

Với thao tác Sell, anh em cũng làm tương tự sau khi click vào nút “Trade” với cổ phiếu Alphabet, tuy nhiên, điểm khác biệt là anh em sẽ chọn nút Sell và điền số lượng cổ phiếu anh em muốn bán.

Có thể thấy trên ảnh sau khi mình bán cổ phiếu thành công, Trading Activity đã ghi nhận mình bán 500 UST giá trị cổ phiếu Google và số tiền đã được ghi nhận lại bên Checking Accounts.

Tổng kết

Vậy là mình đã lược qua cho anh em cách thực hiện Testnet trên nền tảng của Kash, đối với mình đây thực sự là một lợi thế rất lớn để thu hút khách hàng sau khi Kash launch Mainnet. Giờ đây anh em có thể tham gia Anchor Protocol để tiết kiệm và Mirror Protocol để đầu tư ngay trên nền tảng của Kash.

Chúc anh em thao tác thành công và nếu may mắn sẽ nhận được Retroactive từ dự án. Nếu có thắc mắc anh em đừng ngại hỏi ở Coin98 Insights Chat để được giúp đỡ. Khi có bất kỳ thông tin nào mới từ dự án, đội ngũ Coin98 sẽ cập nhật sớm nhất cho anh em.

Tham khảo thêm 20 dự án có thể Retroactive tại đây.

#Kash #TerraUST #Mirror #Anchor #TerraEcosystem #Testnet

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Jack Vĩ

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top