Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

15 dự án có thể Retroactive cho người dùng

Dưới đây là một số dự án nổi bật có thể retroactive hoặc airdrop cho người dùng trong năm 2024. Các bạn có thể tham khảo để xem xét “ape-in”.
Amber avatar
vinhvo
Published Feb 21 2021
Updated May 05 2024
4 min read
potential retroactive airdrop

15 dự án có thể Retroactive

Nomad

Nomad là Generic Messaging Protocol. Nomad cho phép các dApp trên các hệ sinh thái có thể tương tác với nhau thông qua hệ thống truyền và nhận tin nhắn của Nomad. Nomad có tiềm năng ứng dụng rất rộng, có thể xem nó như một cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các ứng dụng Cross-chain.

Hành động khuyến khích: Sử dụng Bridge của Nomad qua các blockchain khác nhau.

Opyn

Opyn là dự án cho phép giao dịch quyền chọn phi tập trung (Decentralized Option Trading). Đây là dự án có thể nói là nổi bật hàng đầu trong mảng Option. Dự án được đầu tư từ nhiều nhà đầu tư nổi bật và nhiều quỹ đầu tư lớn.

Hành động khuyến khích:

Direct Put hoặc call options.
Buy & hold oTokens.
Mở một Long Squeeth position.

Bungee & Lifi

Bungee và Lifi là các liquidity layer aggregators, chúng kết hợp tất cả bridge vào một metabridge duy nhất để cho phép chuyển tài sản hiệu quả qua các chain. Nó tự động chọn bridge/route tốt nhất cho người dùng.

Hành động khuyến khích: Sử dụng Bridge của Bungee & Lifi.

Argent

Argent là một ví crypto cho phép người dùng có thể tương tác dễ dàng hơn với các dự án DeFi (exchange, earn interest & invest). Đây cũng là một trong những ví crypto có UX hàng đầu hiện tại và là một trong những ví hiếm hoi tích hợp sâu với các nền tảng Zk Rollup.

Hành động khuyến khích:

Kích hoạt tài khoản trên Ethereum mainnet, ZkSync và bắt đầu sử dụng một số giao thức.
Sử dụng Argent extension trên Starknet.

Superfluid

Superfluid là bộ sản phẩm dựa trên một tiêu chuẩn token mới. Bộ sản phẩm cho phép triển khai các dòng tiền và thực thi chúng cùng một lúc và tự động theo thời gian trên onchain mà không cần người dùng tương tác quá nhiều.

Hành động khuyến khích: Sử dụng sản phẩm của Supperfluid để streaming money.

ZigZag Exchange

ZigZag Exchange là sàn phái sinh được xây dựng trên giải pháp Layer 2 và cung cấp bởi Zksync. ZigZag Exchange đang có kế hoạch triển khai lên cả StarkNet.

Hành động khuyến khích: Bridge token & sử dụng sàn giao dịch ZigZag.

Mirror.xyz

Mirror.xyz một publishing platform, các bạn có thể xem nó là một phiên bản Medium nhưng hoạt động trên blockchain Ethereum do cộng đồng người dùng sở hữu. Nền tảng xuất bản độc đáo này được tạo ra bởi Denis Nazarov vào năm 2020.

Hành động khuyến khích: Bắt đầu viết và update bài viết lên Mirror (xem hướng dẫn sử dụng Mirror.xyz).

OpenSea

OpenSea là một NFT marketplace, cho phép mua bán, lưu trữ các NFT. Opensea hiện đang là  NFT marketplace lớn nhất trên Ethereum.

Hành động khuyến khích: Mua & bán NFT trên Opensea (xem hướng dẫn sử dụng OpenSea).

Slingshot

Slingshot là một DeFi Aggregation Layer, giúp người dùng có thể tìm giá DEX tốt nhất. Dự án này cũng được khá nhiều VCs nổi bật đầu tư.

Hành động khuyến khích: Swap token trên Slingshot (xem hướng dẫn sử dụng Slingshot).

Các nền tảng Zk Rollup (Arbitrum, Starknet, Zksync)

Optimism là một giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum nhằm giảm tải phí gas, tăng tốc độ hoàn thiện giao dịch, từ đó đem lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng mà vẫn giữ được bảo mật từ chain gốc Ethereum. Optimism thuộc mảng Optimistic Rollup, sử dụng cơ chế bảo mật bằng chứng gian lận (fraud proof).

Gần đây, Optimism đã thông báo ra mắt native token của mạng là OP và retroactive cho user của mạng. Optimism được xem là một trong những Rollup platform đầu tiên hoạt động trên mainnet và ra token. Sự ra mắt của OP có thể mở đường cho sự ra mắt token của một loạt các Zk Rollup platform khác bao gồm: Arbitrum, Starknet & Zksync.

Hành động khuyến khích: Bridge asset qua các platform này và bắt đầu sử dụng một số dApp trên đó.

Metamask

MetaMask là cryptocurrency wallet cho phép người dùng tương tác với hệ sinh thái Ethereum và các EVM chains khác. Metamask là dự án crypto wallet lớn nhất hiện nay. Vì vậy, nếu Metamask quyết định retroactive cho người dùng thì nó có thể một trong những retroactive lớn nhất từ trước tới nay.

advertising

Hành động quyết khích: Sử dụng Metamask wallet, tính năng swap.

Related Posts