HomecaretHệ sinh thái

Kash - Sự kết hợp hoàn hảo từ Terra (LUNA) UST, Mirror Protocol và Anchor Protocol

Đăng bởi Jack Vĩ vào 02 tháng 4 2021

Chỉ trong thời gian rất ngắn, hệ sinh thái Terra đã chinh phục người dùng bằng những bước đi rất thông minh. Không những xây dựng nền tảng Layer 1 như Terra (LUNA) Blockchain cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng dự án của mình, Terra còn ra mắt những ứng dụng đầu cuối cho người dùng như Mirror Protocol hay Anchor Protocol.

Những dự án được hệ sinh thái Terra “đỡ đầu” đã có sự thành công nhất định. Vậy sẽ như thế nào nếu như Kash có thể kết hợp sức mạnh của những ứng dụng ấy. Mời anh em tìm hiểu về tiềm năng của Kash qua bài viết dưới đây.

Mảnh ghép của Kash trong hệ sinh thái Terra

Trong bài viết trước mình đã có nêu sơ lược về hệ sinh thái Terra trong bài viết về Saturn Money, anh em có thể tìm đọc tại đây. Còn hôm nay mình sẽ nói về Kash và mảnh ghép của dự án trong hệ sinh thái Terra.

Kể từ khi được thành lập cho đến nay, chiến lược của Terra rất rõ ràng, đó là sẽ xây dựng những ứng dụng nền tảng và bắt tay với nhiều “ông lớn” trên thị trường để mang cộng đồng về cho nền tảng của mình. Chính nhờ điều này, chỉ trong thời gian ngắn, Terra không cần tốn thời gian và công sức để xây dựng lại từ đầu nhưng vẫn có những dự án chất lượng trên nền tảng của mình. Hiện tại các Layer trên hệ sinh thái Terra có thể được chia ra như sau:

  • Layer 1: Terra Blockchain.
  • Layer 2: Anchor Protocol, Mirror Protocol, TerraUST.
  • Layer 3: Spar Protocol, CHAI và sắp tới đây là Kash.

Kash là một ứng dụng hoạt động trên Layer 3 và sẽ là nền tảng kết nối sức mạnh của 3 ứng dụng tài chính tiềm năng nhất hiện nay của hệ sinh thái Terra, đó là Anchor Protocol, Mirror Protocol và TerraUST.

Anh em có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về các dự án trong các layer trên hệ sinh thái Terra tại Coin98 Insights.

Nguồn ảnh: Coin98 Insights

Kash là gì? Vấn đề mà Kash sẽ giải quyết cho người dùng?

Hiện tại để tham gia DeFi, người dùng cần rất nhiều công đoạn, từ việc chuyển từ fiat-currency qua stablecoin và rồi tiếp tục chọn các nền tảng Defi thích hợp để tham gia. Trải qua mỗi lần như thế, người dùng phải trải qua vô số thao tác không cần thiết và gây ra nhiều tốn kém về phí. Điều này không chỉ gây bất tiện cho người dùng tham gia DeFi, mà còn là rào cản rất lớn đối với cộng đồng còn chưa biết đến tài chính phi tập trung.

Chính vì thế Kash đã ra đời nhằm trở thành một All-in-one station cho các nền tảng Defi trong hệ sinh thái Terra. Kash tự định nghĩa mình là một ứng dụng ngân hàng phi tập trung kết nối nền kinh tế truyền thống với nền kinh tế phi tập trung.

Một khi anh em sử dụng Kash, anh em mặc định sẽ được hỗ trợ ba loại sản phẩm tài chính đó là:

Checking Account

Checking Account là sản phẩm được cung cấp bởi Terra UST. Với Check Account, người dùng có thể thanh toán và giao dịch với bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào. Một khi đăng ký người dùng sẽ được một Debit card hoàn toàn miễn phí tại địa điểm mà Kash hỗ trợ.

Savings Account

Savings Account là sản phẩm được cung cấp bởi Anchor Protocol. Với Saving Account, giờ đây người dùng có thể tương tác trên thị trường DeFi mà không phải lo về sự trượt giá của đồng tiền khi được nhận lãi suất lên đến 20% cho UST. Đây là một mức lãi suất không tưởng cho người dùng, vì hiện tại các ngân hàng truyền thống đang duy trì lãi suất âm, hoặc nếu có lãi thì kỳ hạn phải lên đến 1 năm, trong khi với Anchor thì người dùng hoàn toàn có thể rút sử dụng bất kỳ lúc nào.

Investment Account

Investment Account là sản phẩm được cung cấp bởi Mirror Protocol. Với mình thì đây chính là sản phẩm thú vị nhất không chỉ của Kash mà còn đối với cả hệ sinh thái Terra. Bất kì ai tham gia thị trường tài chính đều rất quan tâm đến đầu tư. Vậy sẽ tuyệt vời như thế nào nếu như với Kash Investment Account người dùng có thể đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ, trái phiếu ngay trên ứng dụng ngân hàng phi tập trung của mình?

Lợi thế và đối tác của Kash

Kash có lợi thế rất lớn trong thị trường khi được sự hậu thuẫn của những đối tác chống lưng cho Kash. Đầu tiên phải kể đến đó chính là hệ sinh thái Terra khi Kash có thể tận dụng sức mạnh của cơ sở hạ tầng và sản phẩm đã rất thành công của các nền tảng như Terra UST, Mirror Protocol và Anchor Protocol. Ngoài ra, Kash còn là dự án đầu tiên được tài trợ kiểm toán từ Terraform Capital - quỹ phát triển hệ sinh thái Terra.

Tiếp đến là Intellabridge Technology Corporation, đây là công ty chuyên cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung cho thị trường, có lợi thế là nguồn khách hàng là những tổ chức tài chính truyền thống lớn trên khắp thế giới. Điều này giúp Kash nhận được một cộng đồng người sử dụng từ các công ty và tổ chức tài chính lớn.

Tác động của Kash đến hệ sinh thái Terra

Dường như hệ sinh thái Terra đang có những bước đi rất thông minh khi kết hợp những sản phẩm có sẵn và hướng đến người dùng đầu tiên chứ không chỉ đi đơn thuần từ việc xây dựng nền tảng. Chính vì điều này mà bất kì ứng dụng nào từ hệ sinh thái của Terra đều có lượng người dùng rất lớn.

Nếu như bộ ba Anchor Protocol, Mirror Protocol và TerraUST sẽ mở ra cánh cổng không giới hạn trong thị trường tài chính phi tập trung cho phép anh em đầu tư, vay vốn, tiết kiệm nhận lại suất,... thì Kash sẽ là cầu nối để người dùng bước đến với DeFi. Điều mình quan tâm không chỉ là cộng đồng đã sẵn biết đến và tham gia DeFi. Điều khiến mình quan tâm chính là tiềm năng của cộng đồng còn chưa biết đến sức mạnh của nền kinh tế tài chính phi tập trung. Sẽ như thế nào nếu như chỉ một phần nhỏ dòng vốn của họ được mang vào DeFi?

Tổng kết

Theo mình thì Kash là một ứng dụng tương đối giống Swipe, một ví điện tử cũng không kém tiềm năng. Tuy nhiên điểm đặc biệt là Kash rất biết cách tận dụng và kết hợp những sản phẩm hay nhất của nền tảng vào ứng dụng của mình, cho phép người dùng thanh toán, đầu tư, tiết kiệm ngay trong một nền tảng.

Với chiến lược như thế, mình nghĩ Kash sẽ thành công tiếp cận rất nhiều người dùng trong một ngày không xa. Anh em đón chờ Kash nhé!

#Kash #TerraUST #Mirror #Anchor #TerraEcosystem

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây
Jack Vĩ

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top