SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Thị trường sôi nổi, nhiều nhà đầu tư liên tục "vung tiền"

Thị trường crypto hiện đang trong giai đoạn sôi nổi nhất quý 4 năm 2021. Hãy cùng xem tuần qua thị trường sôi nổi như thế nào tại đây!!!
Avatar
hieunguyen
Published Nov 15 2021
Updated Jul 13 2022
8 min read
thumbnail

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 36 của series, một số thông tin nổi bật có thể kể đến như: Tỉ số MC/TVL của các hệ sinh thái, hệ Avalanche với con số ấn tượng, các nhà đầu tư nổi tiếng như a16z hay Three Arrows Capital hoạt động vô cùng sôi nổi.

Cùng đi vào chi tiết nào!

[toc]

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta vẫn thấy những gương mặt quen thuộc như SHIB, MANA, FTM,.. Đặc biệt, tuần này chúng ta có sự xuất hiện của KDA, một token nền tảng cực kỳ hot trong những ngày qua khi tăng hơn 1000% chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi.

Nguồn: Coin98 Analytics

Những sự kiện trong tuần 45

Anh em hãy cùng mình điểm qua những sự kiện đáng chú ý trong tuần 45. Tiêu biểu là sự kiện ví Ronin của tựa game nổi tiếng Axie Infinity đã chính thức có phiên bản mobile, USDT đã có mặt trên hệ Avalanche, Twitter đầu tư nghiên cứu vào lĩnh vực blockchain và tiền điện tử và rất nhiều các sự kiện nổi bật khác. 

Nguồn: Coin98 Insights

Những sự kiện gọi vốn tuần qua

Cùng mình nhìn lại những dự án đã kêu gọi vốn thành công trong tuần qua. Con số được kêu gọi vốn đã lên tới hơn 1 tỷ đô. Đặc biệt platform gaming Forte kêu gọi thành công 725 triệu đô, một con số khổng lồ. Ngoài ra, các dự án NFT và công nghệ AI vẫn không ngừng thu hút các nhà đầu tư. 

Tuần vừa qua, các quỹ đầu tư nổi tiếng như Solana Capital, Three Arrows Capital, a16z đã đầu tư vào hàng loạt các dự án tiềm năng khác nhau. 

Tham khảo thêm: Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật tuần qua

Nguồn: Coin98 Insights
Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Lượng MC/TVL trên các hệ sinh thái

Hệ Near, Solana, hay hệ Avalanche là những cái tên rất hot trong thời gian qua. Liệu anh em đã từng nhìn qua tỷ số MC/TVL của các hệ sinh thái, hãy cùng mình điểm qua những tỉ số ấn tượng này trên những hệ nổi tiếng nhé. 

Đứng đầu về tỷ số MC/TVL là hệ Near với: 

 • Market Cap $5.4 B.
 • Total Value Locked $140 M.
 • Tỷ số MC/TVl của Near hiện tại là 38,9.

Theo sau là OKExChain và Harmony, đứng cuối cùng là hệ Avalanche với tỷ số chỉ 1,2.

Nguồn: Coin98 Analytics

Những GameFi có nhiều người dùng nhất

Trong vòng 1 năm trở lại đây, các dự án GameFi vẫn luôn là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Các dự án GameFi mọc lên rất nhanh, nhưng chúng ta có thể nhìn vào đâu và xác định được những dự án GameFi chất lượng nhất, để có thể thực sự yên tâm và sử dụng sản phẩm.

Anh em hãy cùng mình nhìn qua bảng tổng hợp những GameFi có nhiều người dùng nhất hiện này, có thể phần nào giúp anh em có cái nhìn sâu hơn về lĩnh vực GameFi hiện tại. Con số trải dài từ 1.32 triệu người dùng cho tới 13 nghìn người. Đứng đầu là Alien Worlds với hơn 1 triệu người sử dụng, đứng thứ 2 là cái tên đình đám Axie Infinity với hơn 700 nghìn người dùng.

Nguồn: Coin98 Analytics

Top 10 những đồng coin của các blockchain nổi bật nhất

Ở thời kì phát triển không ngừng của lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa, chúng ta đã vô cùng quen thuộc với những cái tên như ETH, BNB, SOL,… Dưới đây là top những đồng coin của các blockchain hàng đầu, cùng mình nhìn lại ATH của các đồng coin và giá hiện tại của chúng nhé. 

Nguồn: Coin98 Insights

Những dự án NFT nhận được nhiều sự quan tâm

Anh em hãy cùng mình điểm qua những dự án NFT đáng quan tâm nhất trong tuần qua. Trong top 3 vẫn là CateCoin, Tezos và NFTBOOKS, tuần này chỉ có những sự thay đổi nhẹ trong top 5 ở cuối bảng, Cake Monster và NFTb đã quay lại sau một tuần vắng mặt.

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần qua

Hệ sinh thái Avalanche với một con số ấn tượng

Cái tên Avalanche đang được rất nhiều người nhắc tới trong khoảng thời gian gần đây. Có thể nói hệ Avalanche đã hoàn chỉnh, với con số khủng lên tới 358 dự án và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới. Anh em có thể thấy hàng trăm những dự án DeFi và NFT đang không ngừng phát triển bên trong hệ sinh thái Avalanche.

Hãy cùng mình nhìn qua về các dự án hiện tại ở trong hệ sinh thái Avalanche nhé.

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Algorand

Algorand từ lâu đã có được sự để ý từ cộng đồng với khả năng bảo mật, tốc độ cao và sự minh bạch nhất định qua cơ chế đồng thuận Proof of Stake. Hiện nay, hệ sinh thái Algorand cũng đang dần dần mở rộng thêm các lĩnh vực của mình với hơn 60 app và service. Anh em hãy cùng mình nhìn qua và có cái nhìn tổng quan nhất về hệ sinh thái Algorand nhé.

Nguồn: Coin98 Analytics

TVL của hệ sinh thái Solana

Có lẽ anh em cũng không lạ gì với cái tên Solana. Hiện tại Solana đang là một trong những hệ sinh thái hàng đầu trong lĩnh vực, đi kèm với những con số ấn tượng như top 4 trong Market Cap, 6 giao thức đạt trên 1 tỷ đô trong TVL, 21 giao thức đạt trên 100 triệu đô TVL. 

Chúng ta cùng xem qua những dự án nào góp lượng TVL cao nhất trong hệ sinh thái Solana qua bức ảnh tổng hợp dưới đây. 

Sàn AMM nổi tiếng Raydium đứng đầu với hơn 2 tỷ đô lượng TVL, theo sau cũng là những cái tên vô cùng quen thuộc trong hệ Solana: Marinade Finance, Serum, ….

Nguồn: Coin98 Insights

Những sự kiện sắp tới trong tuần 46

Chúng ta đã đi qua nửa đầu của tháng 11 đầy sôi động trong lĩnh vực NFT và các tựa game play-to-earn nói riêng và thị trường crypto nói chung. 

Sau đây anh em hãy cùng mình nhìn qua những sự kiện nổi bật sắp diễn ra trong tuần 46: sự kiện khởi chạy Bitcoin Tarpoot, các dự án chính thức được đưa lên mainet bao gồm Stackswap, VeChain POA2.0 VIP-214, Raze Network; hay BOBA token airdrop,...

Nguồn: Coin98 Insights

Tổng kết

Thị trường crypto hiện đang trong giai đoạn sôi nổi nhất quý 4 năm 2021, sự chú ý của cộng đồng vẫn thường xuyên đổ về những tựa game play-to-earn và NFT, ngoài ra các hệ sinh thái như Solana hay Avalanche đã gần như hoàn chỉnh ở thời điểm hiện tại, hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

 • Lượng MC/TVL của các hệ sinh thái.
 • Những GameFi có nhiều người dùng nhất.
 • Top 10 những đồng coin của các blockchain nổi bật.
 • Những dự án NFT nhận được nhiều sự quan tâm.
 • Hệ sinh thái Avalanche.
 • Hệ sinh thái Algorand.
 • TVL của hệ sinh thái Solana.
 • Những sự kiện trong tuần 46.

Hẹn anh em trong số tiếp theo của “On The Road"! Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

RELEVANT SERIES