thumbnail
NEAR Protocol đã cung cấp các giải pháp thay thế giúp đơn giản hóa quá trình tạo ra NFT nhanh chóng và với chi phí thấp. Điều này giúp nền tảng này trở thành một trong những nền tảng giao dịch NFT lý tưởng. Hiện đã có 19 nền tảng phi tập trung trên Near NFT Marketplaces nơi người dùng có thể tạo và giao dịch các NFT trên Near Protocol. Sau đây là top 7 dự án NFT nổi bật trên hệ sinh thái NEAR.

Top 7 dự án NFT nổi bật trên hệ Near

Mintbase

Mintbase được thành lập năm 2018 bởi Nate Geier và Calorine Wend. Vào năm 2020, Mintbase đã gọi vốn được 1 triệu USD ở vòng seed funding từ các nhà đầu tư như Block Oracle Capital và D1 Ventures.

Trước đây, Mintbase được xây dựng trên Ethereum. Để có thể tạo ra NFT, người dùng cần tạo một cửa hàng kỹ thuật số nhanh chóng với phí gas thấp.Tuy nhiên việc số lượng người dùng tăng cao gây tắc nghẽn mạng Ethereum đã khiến phí gas tạo cửa hàng lên đến hàng trăm đô la.

Mintbase đã phải yêu cầu người dùng đợi phí gas giảm trước khi tạo thêm cửa hàng, dẫn đến việc. Ethereum lúc này trở nên không thể mua, bán hay tạo ra NFT. Mintbase xem Near Protocol là một nền tảng tốt hơn so với Ethereum nhờ khí gas thấp cùng mô hình thực hiện hợp đồng hiệu quả. 

Một số tác phẩm NFT được mở bán trên Mintbase

Với mức phí giao dịch chỉ từ 0.01 USD cùng tốc độ giao dịch cực nhanh 100,000 TPS, Mintbase cho phép bất cứ ai có quyền truy cập internet đều có thể tạo ra các tài sản kỹ thuật số khác nhau như vé sự kiện, tác phẩm nghệ thuật điện tử, file nhạc,... dưới dạng NFT và bán nó trên Near NFT Marketplace hay OpenSea. Mintbase cũng tích hợp VR (Thực tế ảo) vào việc tạo ra các NFT giúp người dùng sở hữu những video âm nhạc sống động.

Mintbase cũng cho phép người dùng giới hạn khả năng chuyển nhượng các NFT nhằm tránh gian lận hay chuyển nhượng bất hợp pháp các NFT độc đáo. 

Paras

Paras là nền tảng mua bán NFT được tạo ra bởi các nghệ sĩ trên Near Protocol. Với chi phí giao dịch thấp và nhanh chóng, Paras cho phép người dùng tạo ra các bộ sưu tập NFT thay vì từng NFT riêng lẻ. Với những bộ sưu tập NFT này, Paras cho phép xác thực quyền sở hữu, đồng thời giảm gánh nặng bảo trì cho người dùng bằng cách đảm bảo bộ sưu tập không bị hao mòn theo thời gian.  

Top 3 bộ sưu tập NFT trên Paras

Paras đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của NFT bằng cách tuyển chọn giới hạn 30 nghệ sĩ được phép tạo NFT hàng tuần với các NFT được tạo ra theo tỷ lệ khung hình chuẩn 64:89. 

Ở trang chủ của mình, Paras liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về những sự kiện đang diễn ra hay những đợt airdrop cho người dùng lớn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm những bộ sưu tập mới nhất đang mở bán hay những card mới được tạo ra.

Kể từ khi ra mắt, Paras đã có hơn 700 giao dịch trị giá hơn 35,000 USD giúp các nghệ sĩ trên Paras kiếm được hơn 25,000 USD. Hiện đang có 70 nghệ sĩ và 80 nhà sưu tập trên Paras. Phí tạo NFT thấp giúp mọi người dễ dàng tiếp cận NFT mà không phải lo về phí giao dịch. 

(L)Earner NFT 

Learn Near Club sắp sửa phát hành LNC NFT vào giữa tháng 2. Dự án hợp tác với một trong những nhà thiết kế đồ họa được trao giải thưởng xuất sắc nhất thế giới. Learn Near Club tin rằng dự án này sẽ giúp phát triển NFT trong hệ sinh thái Near một cách nhanh chóng. Thông tin chi tiết về (L)Earner NFT và chi phí để tạo NFT sẽ sớm được công bố. 

Người dùng cần là thành viên của Learn Near Club và có sẵn một lượng nLearns để tham gia dự án (L)Earner NFT.

Hip Hop Heads 

Hip Hop Heads đánh dấu sự gia nhập nền văn hóa Mỹ vào không gian crypto. Những tác phẩm trong Hip Hop Heads được tạo ra bởi Andre LeRoy Davis - người tạo ra tác phẩm “Last word” trên tạp chí The Source, và Ed Young - đồng sở hữu của tạp chí The Source, tạp chí quan trọng và có ảnh hưởng lớn về hip-hop.

Một số tác phẩm trên Hip Hop Heads

Hip Hop Heads là sự hợp tác của Universal Hip Hop Museum, NEAR Protocol và Ed Young với mong muốn tạo ra một bộ sưu tập NFT các nghệ sĩ từ năm 70 đến nay. Bộ sưu tập mang tên NFT.HipHop Heads có 47 tác phẩm NFT tương đương 47 nghệ sĩ nhạc rap lớn nhất này không chỉ dùng để tôn vinh các nghệ sĩ mà còn đánh dấu năm thứ 47 của kỷ nguyên Hip Hop. Dự án kết nối cội nguồn của nhạc rap với những tiến bộ công nghệ mới nhất.

Người dùng có thể mua các NFT này bằng thẻ tín dụng. Bản quyền của mỗi NFT được viết vào mã NFT giúp người sỡ hữu nhận được lợi nhuận ngay cả khi những NFT này được bán ở một thị trường khác. 

NPunks

Sau thành công vang dội của Cryptopunks, Solpunks và Tpunks, Near cuối cùng cũng có dự án riêng của mình với tên gọi Npunks. Có tổng cộng 10,000 NPunks với đặc điểm khác nhau. Bộ sưu tập sẽ có 9 người ngoài hành tinh, 24 con vượn, 88 thây ma, 6039 đàn ông, 3840 phụ nữ và 315 bots. 

Một số punks trên Npunks

Để tránh tích trữ và đảm bảo sự tham gia công bằng, mọi người đều có cơ hội mua một (hoặc nhiều Npunks). Các giao dịch mua được thực hiện ngẫu nhiên và danh tính người mua được giữ bí mật cho đến khi giao dịch hoàn tất. Người dùng cũng có thể tự do bán Npunks của mình trên thị trường khác.

NEAR Misfits

Near Misfits là bộ sưu tập NFT hoàn chỉnh bằng mật mã đầu tiên của Near. Near Misfits chứa 1,600 Normie, 150 Zombies, 101 Skellies, 50 Meerkats và 22 Glitch Misfits. 

Vào tháng 11/2021, tổng cộng 1,923 Misfits NFTs đã được bán hết trong 36 tiếng với giá khởi điểm là 9.69 Near. Hiện tại, người dùng có thể mua các Misfits NFTs này trên các nền tảng giao dịch NFT của Near như Paras hay Mintbase với giá khởi điểm từ 19 Near. 

NEARNauts

NearNauts là dự án NFT PFP (Picture For Proof) được tạo ra bởi cộng đồng và dành cho cộng đồng. NearNauts đặt mục tiêu trở thành người tiên phong trong lĩnh vực NFT trên Near bằng cách xây dựng một cộng đồng trung thành với dự án. Dự án này được sáng lập bởi Ted, một người có niềm đam mê thiết kế, sáng tạo và yêu thích các NFT. 

Một tác phẩm NFT được mở bán trên NearNauts 

Các NFT trong NearNauts được tạo ra một cách ngẫu nhiên và không nhằm mục đích đầu tư. NearNauts không đảm bảo giá trị các NFT sẽ được bảo toàn hay tăng lên theo thời gian, tất cả các NFT được tạo ra chỉ nhằm mục đích sưu tập. Tuy nhiên, NearNauts hứa sẽ xây dựng một cộng đồng có thể mang lại nhiều giá trị nhất có thể. 

Tham khảo thêm: Top 5 Game nổi bật trong hệ Near bạn không thể bỏ qua!

avatar
NEAR Protocol
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment