thumbnail
Ví Elrond là nơi lưu trữ EGLD và các token tiêu chuẩn ESDT, SFT trong nền tảng blockchain của Elrond Network. Anh em có thể gửi, nhận EGLD và các token tiêu chuẩn ESDT, SFT cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Elrond Network.

Là một Public Blockchain, Elrond Network tập trung vào khả năng mở rộng, tính hiệu quả, an toàn, tốc độ giao dịch nhanh với phí thấp trong khi vẫn đảm bảo tính chất phi tập trung góp phần phá bỏ rào cản giữa DeFi và thế giới thực.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Elrond (EGLD, ESDT, SFT) chi tiết.

Ví Elrond là gì?

Elrond Network là một cấu trúc Public Blockchain mới. Mang trong mình sứ mệnh trở thành một Blockchain toàn cầu với tốc độ giao dịch lên tới 10,000 giao dịch/giây, độ trễ thấp và phí giao dịch hầu như không đáng kể.

Ví Elrond là nơi lưu trữ EGLD và các token tiêu chuẩn ESDT, SFT trong nền tảng blockchain của Elrond Network. Anh em có thể gửi, nhận EGLD và các token tiêu chuẩn ESDT, SFT cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Elrond Network.

Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.

Ví Elrond có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Elrond. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Elrond (EGLD, ESDT, SFT) sẽ có định dạng như sau: erd1l9wp4d4q2p5m6emr9l786f4calsm02emuxehmq34pscez2gvfxlqxr5j9s
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của một Passphrase: accident leopard else notice can rubber region intact human toast rich miracle
  • Private key: Là một định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của một Private Key: 5HivxzagFZZbs6eYiQKwd1Q17dPQtkQ16PGR1kUFqYmpCQZPU9ijwFzsDbfb3R4mWTeAgnqg6WUZjCChZcnMg277

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Elrond là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Elrond anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Elrond Network

Tạo ví Elrond ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Elrond thông qua Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là một ví phi tập trung (non-custodial & NFT Wallet) không chỉ hỗ trợ nền tảng Elrond Network mà còn nhiều nền tảng khác như Kucoin Chain, Polygon, Kusama, BSC, Ethereum, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polkadot, Cosmos, Terra, Fantom, Persistence, Bitcoin, HECOChain, Celo, Binance Chain, Tron, THORChain, OKExChain, BandChain, Kava, xDAI, Ronin, GateChain, Klaytn, KardiaChain, Optimism, Arbitrum trên Ethereum, Arbitrum trên xDai, Boba Network, Tomo Chain, Secret Network, Harmony. Tezor …

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của anh em kể cả nhà phát triển. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ EGLD và các token tiêu chuẩn ESDT, SFT ở đây.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tạo và sử dụng Coin98 Wallet

Hướng dẫn tạo ví Elrond (EGLD, ESDT, SFT)

Coin98 Mobile Wallet

Tải và truy cập ứng dụng

Trước khi bắt đầu, anh em cần tải app hoặc cập nhật app lên phiên bản mới nhất.

Sau khi tải app, anh em mở ứng dụng Coin98 Wallet và chọn ngôn ngữ muốn sử dụng là có thể truy cập trực tiếp vào giao diện ví.

Tại giao diện này, anh em có thể tạo ví mới hoặc khôi phục ví có sẵn từ các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Hướng dẫn tạo ví Elrond (EGLD, ESDT, SFT)

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý)

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Elrond (EGLD, ESDT, SFT) để tạo ví Elrond hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví)

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này). Chọn Next.

Bước 4: Sao lưu Passphrase/ Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em).

  • Anh em sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Tick vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase/ Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.
  • Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lý)Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Elrond vừa được tạo.

Hướng dẫn nhận EGLD, ESDT, SFT token vào Coin98 Wallet

Bước 1: Nhấp vào ví Elrond  trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Hướng dẫn chuyển EGLD, ESDT, SFT token từ Coin98 Wallet

Cách 1

Bước 1: Nhấp vào ví Elrond. 

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token anh em muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí Gas phù hợp với nhu cầu của anh em. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Cách 2

Bước 1: Chọn Send (Gửi) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập Elrond vào thanh tìm kiếm. Nhấp vào ví Elrond

Bước 3: Chọn token và nhập số lượng token anh em muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến. Điều chỉnh thanh trượt phí Gas phù hợp với nhu cầu của anh em. → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Elrond

Lưu trữ EGLD và token tiêu chuẩn ESDT, SFT trên ví Elrond có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em trừ khi mã khoá được tiết lộ cho người khác.

Gửi EGLD, ESDT, SFT token và chuyển EGLD, ESDT, SFT token có tốn phí không?

Việc gửi EGLD, ESDT, SFT token từ ví Elrond sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng EGLD để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví Elrond được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Elrond tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên anh em nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Tomo Chain.

Ví Elrond lưu trữ coin khác được không?

Ví Elrond có thể lưu trữ đồng EGLD và token tiêu chuẩn ESDT, SFT được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Elrond. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Elrond nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Các ưu điểm khi khôi phục ví Elrond trên Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví di động đầu tiên của thị trường hỗ trợ DApp được xây dựng trên blockchain Elrond.

Ngoài ra ví Elrond (EGLD, ESDT, SFT) trên Coin98 Wallet còn có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của anh em, đặc biệt là khi anh em cần "skin-in-the-game".

Tổng kết

Hi vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em trong quá trình tạo ví Elrond để lưu trữ tài sản và là một công cụ giúp anh em tiếp cận với hệ sinh thái tiềm năng này. Bên cạnh ví Elrond nếu anh em muốn lưu trữ tất cả những đồng coin khác ở các ví như Bitcoin, Binance Smart Chain, Polygon, Polkadot, THORChain, … anh em có thể tạo ví ngay trên Coin98 Wallet, thao tác làm cũng tương tự như tạo ví Elrond và chỉ tốn tầm 1 phút làm xong.

Đặc biệt hơn hiện tại Coin98 Wallet đang hỗ trợ tạo ví Multi-chain, giờ đây anh em có thể chuyển và lưu trữ nhiều coin/ token trên các blockchain ở cùng một ví trong khi chỉ cần sử dụng một passphrase duy nhất để kiểm soát.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo nhé!
 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment