thumbnail
thumbnail
Bạn đang có token ở mạng Ethereum, nhưng không biết làm sao chuyển chúng sang mạng Polkadot để skin in the game? Xem ngay bài viết này!!!

Nếu anh em đang quan tâm và sử dụng các token thuộc chain khác nhưng không biết cách chuyển chúng sang mạng Polkadot, vậy thì bài viết này là dành cho anh em. Trong bài viết sau, Coin98 sẽ hướng dẫn chi tiết cách:

  • Mua và lưu trữ DOT.
  • Chuyển token DOT từ sàn giao dịch (CEX) sang mạng Polkadot.
  • Các nền tảng đầu tư & kiếm tiền trong hệ sinh thái Polkadot.

Mời anh em cùng follow qua bài viết dưới đây.

Về Polkadot Blockchain

Polkadot là một nền tảng Blockchain, công nghệ đa chuỗi (multi-chain), không đồng nhất và có khả năng mở rộng cao. Polkadot cho phép các blockchain kết nối với nhau nhằm chia sẻ dữ liệu và tạo thành mạng lưới phi tập trung (Decentralized Web).

Polkadot là một dự án mã nguồn mở và bất cứ ai cũng có thể đóng góp cho sự phát triển của nền tảng. Mạng lưới chính sẽ gồm Validators, Collators, Nominations và Fisherman. Trong thời gian qua, Polkadot cũng đã có sự phát triển nhanh chóng, cập nhật thêm các mảnh ghép cùng với đó hiện tại gas fee của DOT đang khoảng từ $0.6 - $0.7/giao dịch. Với mức phí như thế, anh em cần chuẩn bị khoảng 0.2 DOT ($8) để làm phí giao dịch là đã có thể sử dụng thoải mái.

Polkadot Blockchain

Bước 1: Mua DOT trên sàn giao dịch

Hiện tại, DOT đang được hỗ trợ hầu hết trên khắc các sàn CEX anh em có thể thoải mái lựa chọn, một vài sàn nổi bật như Binance, Huobi, Gate,...

Mua DOT trên sàn giao dịch

Ở phần dưới mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn anh em nên mua DOT ở sàn nào.

Bước 2: Lưu trữ DOT trên ví hỗ trợ Polkadot Blockchain

Sau khi đã mua token ở sàn giao dịch (CEX), anh em cần phải có ví non-custodial để lưu trữ token và tương tác với không gian DeFi. Hiện tại các token của hệ sinh thái DOT có thể được lưu trữ ở nhiều ví khác nhau trong đó có Coin98 Wallet, anh em có thể lưu trữ DOT bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Nhấp vào ví DOT.
  • Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
  • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Polkadot trên Coin98 Wallet

lưu trữ DOT trên Coin98 Wallet

Hướng dẫn lưu trữ DOT trên Coin98 Wallet

Bước 3: Chuyển coin từ Blockchain khác sang hệ Polkadot

Sau khi mua DOT và có ví Polkadot, anh em có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái DOT trên chain Polkadot. 

Thông thường anh em sẽ có hai cách để chuyển đổi token từ một hệ bất kỳ sang một hệ khác, nhưng hệ sinh thái Polkadot vẫn chưa ra mắt Cross-chain Bridge trong nền tảng, vì thế anh em quan tâm về DOT có thể lưu trữ native token trực tiếp trên ví hoặc nạp token lên sàn và rút về theo chain tương ứng như Polkadot, Binance Smart Chain (BEP20) và Binance Chain (BEP2).

Như vậy, anh em có thể mua token trên sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain Polkadot theo các bước sau đây:

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua ETH trên bất kỳ sàn Binance, Gate,... và chuyển token về ví Coin98 Wallet như các bước sau:

  • Bước 1: Dùng USDT mua DOT trên sàn Binance.
  • Bước 2: Chuyển DOT vào ví Polkadot bằng cách điền địa chỉ ví vào.

mua DOT trên sàn Binance

Bước 4: Add Token của DOT Blockchain vào ví Coin98 Wallet

Khi anh em tạo ví Polkadot thì token DOT sẽ hiển thị mặc định trên ví. Lưu ý rằng ví Polkadot chỉ cho phép lưu trữ DOT và chuẩn token của blockchain Polkadot. Địa chỉ đồng coin nào sẽ lưu trữ đồng coin đó, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng nào vào ví Polkadot để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc nhé.

Bước 5: Đầu tư kiếm tiền trong hệ Polkadot

kiếm tiền trong hệ Polkadot

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Polkadot

Lending

Lending là hình thức anh em cho vay để nhận về lãi với các tài sản đã gửi tiết kiệm. 

Hiện có nhiều dự án lending trên Polkadot, cái tên nổi bật đó là Equilibrium - một cross-chain money market (Lending, Borrowing & Yield Farming) đa chuỗi kết hợp cho vay với việc tạo và giao dịch synthetic asset.

dự án lending Equilibrium

Staking

Staking là hành động giữ và khóa một lượng coin nhất định để nhận thưởng từ chúng. Phần thưởng sẽ tùy thuộc vào thời gian và số lượng coin mà anh em stake. 

Trên hệ sinh thái Polkadot thì anh em có thể tham khảo dự án Stafi, đây là một DeFi Protocol có khả năng tạo thanh khoản cho tài sản đang được staking. Có nghĩa là tài sản đang được stake của người dùng giờ có thể mang đi giao dịch & họ vẫn nhận được phần thưởng như thường lệ. 

dự án Stafi

Margin Trading

Margin Trading là một hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy tài chính, cho phép người dùng có thể mua bán trao đổi với số tiền hơn mức họ có. Dựa vào đòn bẩy nên lợi nhuận được tạo ra cũng cao hơn bình thường và đương nhiên là rủi ro cũng tỉ lệ thuận. 

Trên hệ sinh thái Polkadot thì dự án Laminar là một protocol đại diện cho các giao dịch Synthetic Asset, Margin Trading và cả Lending & Borrowing. Anh em đam mê bộ môn này có thể tham khảo thêm về dự án trên để cùng skin in the game hệ DOT nhé.

dự án Laminar

Hai video hữu ích dành cho hệ sinh thái Polkadot anh em không nên bỏ qua.

hệ sinh thái Polkadot

Theo dõi hệ sinh thái Polkadot cực tiện với DotMarketCap và Parachains.info tại đây.

Stake DOT và KSM


Stake DOT & KSM tham gia Parachain Auction Slot. Cơ hội lợi nhuận hay rủi ro tiềm ẩn? tại đây.

Tổng kết

Skin in the game là một trong những phương thức rất tốt để anh em có thể Earn từ DeFi, tuy nhiên kèm theo đó cũng là một số rủi ro khi tham gia. Anh em đừng bỏ qua bài viết Làm thế nào để Farming và chơi DeFi an toàn, tránh bị hack ví tại đây.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi trên Polkadot, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyển coin sang mạng Ethereum để skin in the game

 

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment