Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Fusionist (ACE) là gì? Dự án thứ 40 trên Binance Launchpool

Fusionist là dự án thứ 40 được niêm yết trên Binance Launchpool. Đây là dự án đã có sản phẩm game trên nền tảng phát hành game lớn nhất - Steam. Vậy Fusionist là gì? Các sản phẩm hiện tại của dự án Fusionist.
Amber avatar
nguyennsh
5 min read
Published Dec 12 2023
Updated Jan 05 2024
Amber media

Fusionist là gì?

Fusionist là dự án GameFi với ba lối chính gồm xây dựng robot (build simulation), đánh theo lượt (turn-based) và chiến lược 4X (Explore, expand, exploit và exterminate).Ngoài ra, Fusionist còn xây dựng và phát triển một sản phẩm chủ lực khác là Endurance, một blockchain layer 1 phục vụ cho các hoạt động gaming của Web3.

Mục tiêu của Fusionist hướng tới việc xây dựng một tựa game AAA trên Web3, đem lại cho người dùng trải nghiệm chơi game trên blockchain có chất lượng về đồ hoạ, âm thanh và gameplay.

advertising
giao diện fusionist
Trang chủ Fusionist: https://www.fusionist.io

Sản phẩm của Fusionist

Fusionist Game

Fusionist Game là dự án game được đội ngũ tập trung phát triển, và sẽ sớm được phát hành trên Steam - một nền tảng phân phối game lớn nhất hiện nay. Vì vậy, nếu người dùng có mong muốn thử game trước khi ra mắt chính thức, người dùng có thể yêu cầu thử game trên Steam.

Link tham gia sớm của game Fusionist tại đây.

Cơ chế gameplay của Fusionist thiên hướng về xây dựng những Robot và cho chúng tham gia các hoạt động như PVP, khai phá vùng đất mới… Sau khi hoàn thành các hoạt động, người dùng có thể nhận về Nova Point - một loại tiền tệ dùng để mua bán trên marketplace và quy đổi sang ACE.

Một Robot trên Fusionist Game được cấu tạo bởi 3 NFT bao gồm: Mech, Weapon Core và Damaged Cored. Hiện tại, các mảnh NFT đều đã được bán trên hai nền tảng gồm OpenSea và Auction House trên Endurance.

auction house trên endurance
Auction house trên Endurance. Ảnh: Binance

Endurance Blockchain

Endurance là blockchain layer 1, với cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) và Proof of Authority (PoA). Mục đích của đội ngũ Fusionist khi phát triển Endurance là phục vụ cho các hoạt động giao dịch on-chain của Fusionist Game, từ mua bán trên marketplace cho đến lưu trữ tài sản NFT. Từ đó, tăng sự minh bạch và nâng cao bảo mật cho sản phẩm chiến lược của bản thân - Fusionist Game.

Ngoài ra, Endurance là mạng lưới thân thiện với nhà phát triển và người dùng, khi có tính tương thích cao với EVM.

Ace Domain

Ace Domain là giải pháp danh tính kỹ thuật số dành riêng cho mạng lưới Endurance, và được phát triển bởi sự hợp tác giữa đội ngũ Fusionist và FlamaTech. Hiện tại, Ace Domain chỉ cho phép người dùng đặt ID .ace.

Tương tự như những dự án về danh tính, giá tiền của ID phụ thuộc vào số lượng ký tự. Với 5 ký tự hoặc dài hơn, người dùng phải trả 0.5 ACE/năm; với 4 ký tự, người dùng trả 5 ACE/năm; và với 3 ký tự, người dùng phải trả 17 ACE/năm.

giao diện ace domain
Giao diện Ace Domain.

Alpha Prestige

Alpha Prestige là bộ NFT cho phép người sở hữu những đặc quyền riêng biệt trong tựa game Fusionist Game như tham gia Beta test, airdrop, được slot ưu tiên mỗi khi có sự kiện, nhận token ACE mỗi ngày… Hiện tại, Alpha Prestige đang có tổng cung cố định là 500, và được bày bán trên hai NFT marketplace gồm OpenSea và Binance Marketplace.

alpha prestige
Alpha Prestige hiện được bán trên OpenSea.

Fusionist Token là gì?

Hiện tại, Fusionist có hai token gồm ACE và BOAT. Trong đó, ACE là token chính của dự án, đóng vai trò tiền tệ chính để giao dịch. BOAT là token chứng minh cho sự đóng góp của người dùng cho dự án Fusionist.

Theo đội ngũ dự án, người dùng càng có nhiều BOAT, cơ hội airdrop ACE trong tương lai càng cao.

ACE Token Key Metric

Token name: Fusionist.
Ticker: ACE.
Blockchain: BNB Chain, Endurance.
Contract:

BNB Chain: 0xc27A719105A987b4c34116223CAE8bd8F4B5def4.

Endurance: Updating.

Token type: Utility, Governance.
Total Supply: 147,000,000 ACE.
Circulating Supply: 21,969,520 ACE (tương đương 14.95% tổng cung).

ACE Token Use Cases

Người dùng nắm giữ ACE có những lợi ích sau đây:

Thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới Endurance.
Tham gia các hoạt động mua bán trên Endurance.

ACE Token Allocation

ACE token được phân bổ như sau:

Incentive Pool: 27%.
Investors: 22.5%
Team: 15%.
Eco-Fund: 11.6%.
Treasury/Reserve: 9%.
Binance Launchpool: 7%.
Marketing & Collaborators: 3.5%.
Nexus Bond Airdrop: 3.4%.
OKX Jumpstart: 1%.
ace token allocation
Số lượng phẩn của ACE token.

ACE Token Release Schedule

Dưới đây là lịch trả ACE token:

ace token release schedule
Lịch trả ACE token.

ACE Token Sale

Ngày 13/12/2023, Binance sẽ niêm yết ACE trên Binance Launchpool. Cụ thể, người dùng có thể stake BNB và FDUSD để nhận ACE (tối đa 5 ngày).

Số lượng ACE được phân bổ cho từng pool như sau:

BNB pool: 8.232.000 ACE.
FDUSD pool: 2.058.000 ACE.

Ngoài ra, cùng ngày 13/12 người dùng có thể stake BTC và OKB trên Jumpstart của OKX để nhận về ACE. Số lượng ACE được phân bổ ở OKX như sau:

BTC pool: 1.176.000 ACE.
OKB pool: 294.000 ACE.

Roadmap và cập nhật

Dưới đây là một số cột mốc nổi bật của dự án Fusionist:

30/1/2023: Ra mắt bản mainnet của Endurance.
24/2/2023: Ra mắt chương trình Ambassador Program, đẩy mạnh độ nhận diện cho Fusionist.
7/12/2023: OKX thông báo niêm yết ACE trên Jumpstart.
11/12/2023: Binance thông báo niêm yết ACE trên Binance Launchpool.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đằng sau dự án Fusionist đến từ Fusion Interactive, với những thành viên đều đến từ những công ty game nổi tiếng tại Trung Quốc:

Ike T: Founder và CEO của Fusionist, ông từng có nhiều năm làm việc tại lĩnh vực game với hơn 3 năm tại Tencent, 2 năm tại MOONTON Games.
Daniel Fang: Giám đốc Marketing tại Fusionist, ông từng là Founder tại công ty công nghệ IDFAME và quản lý tại công ty Tencent.

Nhà đầu tư

Ngày 1/6/2023, Fusionist đã trải qua vòng gọi vốn Seed Round, với số tiền là 6.6 triệu USD. Dẫn đầu bởi Binance Labs và FunPlus.

fusionist fundraising
Vòng gọi vốn của Fusionist.

Đối tác

Hiện tại, đối tác chiến lược của Fusionist bao gồm 4 cái tên chính gồm: FlamaTech, Crossbell, Space Animals và Hana Hana.

Các dự án tương tự 

Dưới đây là một số dự án GameFi tương tự:

Axie Infinity: Dự án GameFiđược xây dựng trên Loom Network. Trong game, người chơi sẽ thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng có tên Axie.
Xterio: Nền tảng phát triển, ra mắt Game Web3 dựa trên công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI)