thumbnail
thumbnail
Coin98 sẽ hướng dẫn sử dụng ButterSwap với Coin98 Wallet qua các tính năng: swap, add liquidity, farm, stake, mua NFT và tham gia Board!

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng ButterSwap để kiếm tiền ngay trên Coin98 Wallet một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Tổng quan về ButterSwap

ButterSwap là một giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) DEX, Yield Farming, và nền tảng NFT. Điểm đặc biệt của ButterSwap là việc tích hợp stake, farm đồng thời với nền tảng NFT gaming trong blockchain. Cung cấp cho người dùng sự tiện ích, thoải mái và trên hết là đem lại lợi nhuận khi người dùng skin-in-the-game trên nền tảng này.

Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công với ButterSwap, trở thành một trong các ví tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái AMM nổi tiếng này, mở rộng cánh cửa cho nhiều người dùng tiếp cận với các lợi ích quan trọng của ví multi-chain, DeFi gateway hàng đầu khu vực châu Á.

Chuẩn bị trước khi sử dụng ButterSwap

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Mobile wallet

Hiện tại ButterSwap đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android. Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết.

Extension Wallet

Hiện tại, Coin98 Extension Wallet đã khả dụng trên cả Google Chrome và Firefox.

Tải Coin98 Wallet phiên bản Mobile và Extention tại đây.

Tạo ví HECO Chain

Vì ButterSwap là AMM trên HECO Chain, anh em chắc chắn cần có ví HECO để sử dụng nền tảng này. Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví HECO hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet. Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật HECO cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Để “chinh chiến” trên ButterSwap, anh em hãy nhớ là dù dùng USDT, HUSD hay HT.... thì anh em phải chuyển tài sản của mình vào ví HECO nhé. 

Chuẩn bị HT làm phí gas 

ButterSwap sử dụng HT để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên ButterSwap anh em bắt buộc phải có HT làm phí. 

Anh em có thể mua HT token ở trên các sàn giao dịch như Binance và sau đó chuyển về ví HRC20 để có thể tiến hành trải nghiệm sản phẩm. Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn sử dụng ButterSwap trên Coin98 Mobile Wallet

Để truy cập vào ButterSwap, từ màn hình chính của ví sau khi đăng, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và tìm kiếm “ButterSwap” trên thanh tìm kiếm trong DApp Browser . Sau đó click chọn vào biểu tượng ButterSwap.

Ngoài ra, anh em có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn trong những lần tiếp theo bằng cách click vào biểu tượng trái tim bên dưới màn hình.

butterswap trên coin98 wallet

Swap

Bước 1: Trong giao diện chính, anh em chọn Connect bên góc trái màn hình. 

Bước 2: Chọn biểu tượng Coin98 Wallet để kết nối. Ví HECO trên Coin98 Wallet của anh em sẽ được tự động kết nối với ButterSwap.

Bước 3: Anh em chọn biểu tượng đa tác vụ bên trái màn hình, sau đó chọn Exchange.

kết nối butterswap trong coin98 wallet

Bước 4: Ở trong mục Swap, anh em có thể tùy chọn coin/token mà mình muốn chuyển đổi. Trong ví dụ này mình sẽ chọn swap từ HT sang BUTTER.

Bước 5: Nhập số lượng coin/token muốn chuyển đổi, hệ thống sẽ tự động tính toán cho anh em phần coin/token còn lại.

butterswap swap

Bước 6: Kiểm tra kĩ các thông tin và chọn Confirm Swap. Hệ thống sẽ tính một lượng phí xét duyệt rất nhỏ cho bước này. Nếu anh em đồng ý chọn Send (Gửi). Vậy là chúng ta đã có BUTTER để “chiến” bước tiếp theo rồi. 

Cung cấp thanh khoản

Bước 1: Cũng trong màn hình mà anh em vừa Swap, chọn mục Pool và sau đó chọn Add Liquidity để tiến hành cung cấp thanh khoản.

Bước 2: Tương tự như Swap, anh em chọn cặp coin/token mà mình muốn. Sau đó nhập số lượng coin/token cung cấp, hệ thống sẽ tính toán cho anh em phần coin/token còn lại.

Bước 3: Kiểm tra kĩ thông tin và chọn Approve BUTTER. Hệ thống sẽ tính một lượng phí xét duyệt rất nhỏ cho bước này. Nếu đồng ý anh em chọn Send (Gửi). Sau đó chọn Supply. 

thêm thanh khoản butterswap

Bước 4: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị số lượng token thanh khoản HT/BUTTER anh em sẽ nhận được. Chọn Confirm Supply để xác nhận. Hệ thống sẽ tính phí giao dịch cho bước này . Nếu đồng ý anh em chọn Send (Gửi).

Token HT/BUTTER LP, đại diện cho phần của anh em trong pool thanh khoản HT - BUTTER. Anh em cũng có thể lấy lại tiền của mình bất cứ lúc nào bằng cách hủy bỏ thanh khoản anh em đã cung cấp.

gửi butterswap

Farming

Sau khi đã có token HT/BUTTER LP ở bước trên, anh em dùng token này để farming và nhận đồng BUTTER miễn phí như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng đa tác vụ bên trái màn hình, sau đó chọn Farms.

Bước 2: Chọn Farm mà anh em muốn tham gia. Trong ví dụ này minh sẽ chọn BUTTER – HT farm, sau đó chọn Enable. ButterSwap sẽ yêu cầu anh em chi trả một lượng phí rất nhỏ để tham gia farm. Nếu đồng ý anh em chọn Send (Gửi).

Bước 3: Nhấn vào Stake LP để nhập số lượng token LP anh em muốn Stake. Chọn Confirm và chuyển phí để xác nhận giao dịch. 

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ thể hiện rõ số lượng BUTTER anh em đã farm được theo thời gian. Nếu muốn thu hoạch lượng BUTTER mà mình đã stake, anh em bấm chọn Harvest

Staking BUTTER trên ButterSwap

Tại BUTTER Pool, anh em có thể Staking trực tiếp đồng BUTTER đang có và nhận đồng BUTTER 

Bước 1: Chọn vào thanh điều hướng ở góc bên trái phía trên màn hình. Chọn Pools để truy cập vào BUTTER Pools. 

Hệ thống sẽ tự động kết nối ví HECO của anh em hoặc thực hiện các bước tương tự như mình đã hướng dẫn ở trên để kết nối và thay đổi ví.

Ở đây, anh em chắc sẽ thắc mắc về Auto BUTTER Bounty ngay đầu trang phải không nào?

Auto BUTTER Bounty: Chức năng tái đầu tư “tự động” được kích hoạt bởi chính người dùng như anh em, những người sẽ nhận được một khoản tiền thưởng nhỏ khi kích hoạt nó. Auto BUTTER Bounty được tính 0.05% của toàn bộ lợi nhuận đang chờ xử lý của nhóm người dùng Auto BUTTER ở thời điểm truy cập.

Anh em có thể Claim khoản tiền này nhưng đảm bảo số lượng BUTTER anh em nhận được lớn hơn phí HT bỏ ra để nhận lại số tiền thưởng này nhé!

Bước 2: Lựa chọn Pool mà anh em thích. Ở đây mình chọn Auto BUTTER Pool bằng cách bấm Approve BUTTER. Hệ thống sẽ tính phí cho bước tham gia Pool này. Nếu đồng ý anh em chọn Send (Gửi).

Bước 3: Bấm vào biểu tượng (+) để stake BUTTER. 

Bước 4: Nhập số lượng token thanh khoản mà anh em muốn stake và chọn Confirm (xác nhận). Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước xác nhận này. Nếu đồng ý anh em chọn Send (Gửi)

Bước 5: Hệ thống sẽ thể hiện rõ số lượng BUTTER anh em đã stake và số lượng token tương ứng anh em sẽ nhận được theo thời gian thực. 

 • Nếu muốn stake thêm BUTTER, anh em bấm vào dấu (+).
 • Nếu muốn unstake BUTTER, anh em chọn Unstake BUTTER.

Lưu ý: Có hai loại phí anh em cần lưu ý ở BUTTER pool:

 • Early withdrawal fee: Anh em sẽ mất 0.2% phí nếu huỷ stake (rút tiền) trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày, anh em có thể rút tiền không mất phíThời gian 7 ngày được tính lại mỗi khi anh em stake thêm BUTTER.
 • Performance Fee: Được tính 2% của mỗi vụ thu hoạch và được trừ tự động. Ví dụ, nếu anh em thu hoạch được 1 BUTTER, sẽ có 0.02 BUTTER sẽ được tính là performance fee và được trừ tự động.

Khi BUTTER của anh em được stake vào pool Auto BUTTER, BUTTER sẽ được thu hoạch và re-stake tự động. Ngược lại, đối với pool Manual BUTTER, anh em cần tự mình thu hoạch và tái đầu tư BUTTER.

50% phí Early withdrawal fee Performance Fee sẽ được burn một cách tự động. 50% còn lại sẽ được thêm vào tài khoản phí phát triển cộng đồng.

Hướng dẫn sử dụng ButterSwap với Coin98 Extension Wallet

Từ giao diện của ButterSwap, anh em chọn Connect Wallet chọn Coin98 Wallet trên danh sách.

Chọn Connect để kết nối với ví.

Lưu ý: Anh em nhớ kiểm tra và chọn đúng chain Heco Chain mới có thể kết nối được ví trên ButterSwap.

Swap

Ở giao diện trang chủ chọn Exchange (Giao dịch). 

Bước 1: Chọn token và điền số lượng muốn giao dịch từ danh sách.

Ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch HT với BUTTER. Nếu muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên ButterSwap, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 2: Sau khi đọc kĩ thông tin giao dịch. Chọn Swap để xác nhận.

Bước 3: Hệ thống sẽ pop-up chi tiết giao dịch một lần nữa trên màn hình, nếu đồng ý anh em chọn Confirm Swap.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí xét duyệt rất nhỏ cho bước này. Nếu anh em đồng ý chọn Confirm.

Cung cấp thanh khoản

Ở giao diện chính trang chủ, chọn Liquidity. 

Bước 1: Chọn Add Liquidity (Thêm thanh khoản).

Bước 2: Chọn cặp token và số lượng mỗi token muốn đóng góp và pool thanh khoản. Mình chọn cặp HT-BUTTER.

Bước 3: Sau khi đọc kĩ thông tin về pool, chọn Supply. 

Tương tự như lúc Swap anh em sẽ trả một lượng chi phí rất nhỏ để đóng góp thanh khoản. Chọn Confirm.

Bước 4: Sau khi thanh toán phí thành công, chọn Confirm Supply để tiến hành đóng góp thanh khoản.

Bước 5: Chọn Confirm nếu đồng ý với chi phí đóng góp thanh khoản.

Anh em có thể xem lại thông tin thanh khoản ở dưới khung giao dịch,

Farming

Bước 1: Ở giao diện chính trang chủ anh em chọn Farms. 

Bước 2: Chọn Farm mà anh em muốn tham gia.

Ví dụ ở đây mình chọn BUTTER-HT farm → chọn Enable Farm.ButterSwap sẽ yêu cầu anh em trả một lượng phí rất nhỏ để tham gia farm. Nếu đồng ý, chọn Confirm (Gửi).

Bước 3: Nhấn vào Stake LP để nhập số lượng token LP muốn Stake. 

Chọn Confirm và chuyển phí để xác nhận giao dịch.

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ thể hiện rõ số lượng BUTTER anh em đã farm được theo thời gian.

Nếu muốn thu hoạch lượng BUTTER mà mình đã stake, bấm chọn Harvest.

Stake BUTTER

Ở giao diện trang chủ anh em chọn Pools. Hệ thống sẽ tự động kết nối ví HECO của anh em hoặc thực hiện các bước tương tự như mình đã hướng dẫn ở trên để kết nối và thay đổi ví.

Bước 1: Lựa chọn Pool mà anh em thích. Ở đây mình chọn BUTTER Pool bằng cách bấm Approve BUTTER.  

Hệ thống sẽ tính phí cho bước tham gia Pool này. Nếu đồng ý anh em chọn Confirm

Bước 2: Bấm vào biểu tượng (+) để stake BUTTER. 

Bước 3: Nhập số lượng token thanh khoản mà anh em muốn stake và chọn Confirm (xác nhận).

Hệ thống sẽ tính một lượng phí rất nhỏ cho bước xác nhận này. Nếu đồng ý anh em chọn Confirm

Bước 4: Hệ thống sẽ thể hiện rõ số lượng BUTTER anh em đã stake và số lượng token tương ứng anh em sẽ nhận được theo thời gian thực. 

 • Nếu muốn stake thêm BUTTER, anh em bấm vào dấu (+).
 • Nếu muốn unstake BUTTER, anh em chọn Unstake BUTTER.

Lưu ý: Phí gas trên Coin98 Wallet đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất. Anh em có thể điều chỉnh thanh trượt phí gas phù hợp với nhu cầu của mình.

Hệ thống NFT trên ButterSwap

Hệ thống NFT của ButterSwap bao gồm những phần chính như sau:

 • Blind Box.
 • Auction Market.
 • Dinner Table.

Token chính được sử dụng trong hệ thống mua bán NFT là BUTTER, trong nhiều trường hợp BUTTER có thể tự động burn.

Blind Box

Hiện tại trên ButterSwap đang có tổng cộng 2 loại Blind Box, mỗi loại sẽ có một số lượng thẻ bài và công năng khác nhau kèm theo đó là giá tiền để mở một Blind Box cũng sẽ có sự chênh lệch. Anh em lưu ý và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mở loại Blind Box nào nhé, trong bài viết này mình sẽ lựa chọn French Banquet Blind Box.

Bước 1: Chọn biểu tượng đa tác vụ bên trái màn hình, sau đó chọn NFT.

Bước 2: Bằng cách vuốt sang trái hoặc phải, anh em có thể chọn loại Blind Box mà mình muốn mở. Sau khi đã xác định loại Blind Box phù hợp, anh em chọn số lượng mình muốn mở. Với French Banquet, Japanese Cuisine lần lượt tiêu tốn 500, 5000 BUTTER cho từng Box. 

Sau khi kiểm tra các thông tin cần thiết, ta bấm chọn Approve BUTTER. 

Bước 3: Anh em bấm vào icon hộp quà trên cùng góc phải màn hình chính. Thành quả ở bước 2 sẽ xuất hiện trong mục Blind Box, anh em chọn hộp mình muốn mở và bấm Approve để mở hoặc bấm Send để gửi cho bạn bè.

Thẻ bài sau khi mở được sẽ xuất hiện trong mục NFT Cards.

NFT Card

Mỗi thẻ bài NFT (NFT Card) là một NTF Token ERC721. Anh em có thể gửi thẻ bài này tới ví của bạn bè hoặc có thể bán lại tại Auction Market hay thậm chí có thể sử dụng trong Dinner Table.

Với mỗi thẻ bài, chúng sẽ có riêng cho mình một phiên bản hoàng kim (golden version) rất khó để tìm thấy và giá đắt hơn bản thường rất nhiều.

Aura effect và Family effect sẽ làm tăng energy dựa theo phần trăm của các thẻ bài NTF và tần suất hoạt động ở Dinner Table. Aura effect có trên một số lá bài hoàng kim, giúp tăng chỉ số lên rất cao. Family effect sẽ nhận được khi có đầy đủ các thẻ bài của một Blind Box trong bộ sưu tập.

Một vài lá bài hiếm sẽ có những khả năng đặc biệt, ví dụ như tăng năng lượng phần thưởng theo phần trăm hay tăng tất cả tốc độ farm và stake theo phần trăm.

Nếu  không cần một thẻ bài nào đó nữa, anh em có thể tái chế nó để nhận về Recycle Point. Mỗi điểm Recycle Point có tỉ lệ 1:1 với BUTTER khi anh em mua Blind Boxes trong tương lai.

Dinner Table

Dinner Table là một bàn ăn với tổng cộng 20 đĩa ăn, với phần thưởng mỗi ngày tương ứng 6.67% số dư của NFT pool được chia đều dựa theo tỉ lệ energy mà người chơi có trên đĩa đĩa ăn. Lượng Blind Box được mở ra càng nhiều thì phần thưởng anh em nhận về cũng sẽ được tăng lên. 

Để kích hoạt các thẻ bài NFT anh em cần đặt chúng trên các đĩa trống. Sau khi thẻ bài hết hạn, nó vẫn sẽ ở nguyên trên đĩa và các tính năng như family effect hay aura effect vẫn giữ nguyên.

Hiện tại, ButterSwap đã cho ra mắt hai Dinner Table gồm: 

 • Monet’s Garden, một bàn ăn gồm 20 đĩa với giá để unlock từng đĩa là 100 BUTTER. Đây cũng là nơi mà các lá thuộc bộ French Banquet phát huy được sức mạnh của chúng.
 • Mount Fuji Sakura - để có thể unlock bàn ăn này, anh em cần phải mở khóa đủ 20 đĩa của Monet’s Garden trước. Cũng với 20 đĩa nhưng giá cho từng đĩa được nâng lên thành 300 BUTTER, bữa tiệc mùa xuân này chính là địa điểm thích hợp để người chơi có thể sử dụng các lá bài thuộc bộ Japanese Cuisine.

Hướng dẫn tham gia Board trên ButterSwap

Để tham gia Board anh em cần phải có BOARD token. Loại token này anh em có thể nhận được khi tham gia stake Board, với phí BUTTER tham gia bằng 0.1% tổng lượng BUTTER cung cấp trong ngày. Khi đã tham tham gia vào thì sẽ mặc định là board level 0, anh em có thể lên level 1, 2 hoặc 3 tùy chọn nhưng lưu ý rằng một khi đã lên cấp rồi thì sẽ thể nào hạ xuống nữa.

Có những lợi ích mà ButterSwap sẽ cung cấp cho tất cả những người tham gia board và sẽ cũng sẽ có những lợi ích mà anh em phải ở cấp độ tương ứng mới nhận được. 

Vì ở từng cấp độ khác nhau ta sẽ có những lock time khác nhau - anh em không thể rời board nếu chưa đạt đủ thời gian quy định. Điều này giúp ButterSwap đem lại những lợi ích, giữ chân các khách hàng lâu dài và tiềm năng nhất. 

Sau khi đã tham gia board, anh em sẽ có nhưng đặc quyền như: 

 • Tham gia Board Pool để stake BOARD token.
 • Tham gia vào BUTTER Dividend Pool nơi mà anh em có thể nhận BUTTER thông qua mở board version 2 định kỳ của pool.
 • Với những DAO token miễn phí stake được, thành viên trong board có thể tham gia bỏ phiếu những quyết định quan trọng của cộng đồng về các vấn đề như giảm thời gian sản xuất sản phẩm tiếp theo, các quy định hoạt động,...
 • Tham gia vào Lucky Lucky một chương trình mà chỉ những ai sở hữu BOARD token mới có thể tham gia, với phần thưởng giá trị lên tới hàng trăm ngàn BUTTER mỗi ngày.

Để rời khỏi Board, anh em cần phải ở trong đấy ít nhất 7, 30, 90, 180 ngày tùy theo từng level và chỉ có thể unstake tất cả BUTTER một lần trong ngày Chủ Nhật. Sau khi rời khỏi board, tất cả DAO và BOARD token sẽ bị lấy lại.

Lưu ý:

 • Phí gas trên Coin98 Wallet đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất. Anh em có thể điều chỉnh thanh trượt phí gas phù hợp với nhu cầu của mình
 • Tương tự như Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet, Butter Swap cũng có một cầu nối kết hợp với  ISWAP. Hiện tại anh em chỉ có thể chuyển đổi coin/token giữa hai chain BSC - HECO, ButterSwap đang trên bước đường hoàn thiện và trong tương lai có thể “bắc cầu” qua nhiều chain khác như ETH, Polygon,..

Tại sao nên sử dụng ButterSwap ngay trên Coin98 Mobile Wallet?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay tín đồ lâu năm của DeFi thì việc sử dụng ButterSwap trên DApp Browser của Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào ButterSwap, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với 1 click chuột.

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Tránh và hạn chế lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các AMM mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của AMM ngay trên app. Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các AMM giả mạo, lừa lấy Private Key/ Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain Bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với nhiều loại Dapps, hiện tại anh em có thể chuyển đổi ERC20, TRC20, SPL sang BEP20 trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều Dapp Browser

Nếu anh em đã "trót mê" farming trên ButterSwap qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Luôn có những hướng dẫn chi tiết và update liên tục

Tại Coin98, anh em sẽ luôn được cập nhật những thông tin và xu hướng mới một cách liên tục. Với một thế giới DeFi không bao giờ ngủ, đội ngũ Coin98 luôn luôn đem đến cho anh em những update liên tục, tìm hiểu từ đó để đưa ra những bài hướng dẫn chính xác và khách quan nhất.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể kiếm thêm tiền qua ButterSwap trực tiếp ngay trên Coin98 Wallet. Chúc anh em tận dụng được cơ hội và có thêm cho mình những “miếng bơ” béo ngậy.

Tìm hiểu thêm Hướng dẫn sử dụng sàn Gondola Finance.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment