thumbnail
Coin98 sẽ hướng dẫn cách sử dụng sàn Gondola Finance với Coin98 Wallet một cách chi tiết để tối ưu lợi nhuận cho anh em. Tìm hiểu ngay!

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách sử dụng sàn Gondola Finance ngay tại Coin98 Wallet một cách chi tiết và tối ưu nhất để tối đa lợi nhuận cho anh em!

Tổng quan về sàn Gondola

Gondola Finance là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sử dụng cơ chế AMM, được xây dựng trên nền tảng Avalanche và hỗ trợ StableSwap, kết nối các loại tài sản trên Avalanche. 

Bắt đầu với các cặp z-token của Zero Bridge, Gondola Finance hiện tại đã mở rộng dịch vụ của mình sang nhiều nền tảng khác. Điểm mạnh của sàn là cung cấp giao dịch đòn bẩy, cho phép anh em chuyển giao liền mạch giữa các pegged token sang các native token trên Avalanche, đem đến một trải nghiệm giao dịch hoàn hảo. Nguyên tắc hoạt động của Gondola Finance là chỉ hỗ trợ các token thật sự mang lại giá trị cho người dùng.

Chuẩn bị trước khi giao dịch trên sàn Gondola Finance

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Mobile Wallet

Hiện tại Gondola Finance đã có mặt trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết cho anh em lần đầu tải ví.

Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ anh em trên cả trình duyệt Chrome và Firefox.

Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình theo các hướng dẫn tại đây hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Tạo ví Avalanche (C-chain)

Gondola Finance là sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Avalanche. Do đó, để có thể sử dụng các dịch vụ mà nền tảng này mang lại, điều đầu tiên anh em cần phải làm là tạo ví Avalanche C-chain (AVAX-C-ARC20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet. 

Để dễ dàng tương tác cũng như quản lý ví được toàn diện thì anh em nên dùng ví Multi-chain để trải nghiệm được mượt mà hơn. Anh em có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới để tạo ví.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Anh em lưu ý rằng dù dùng USDT hay AVAX,.... thì anh em phải chuyển tài sản của mình vào ví AVAX-C ARC20.

Lưu ý: Avalanche gồm có 3 chains, C-chain, X-chain, P-chain, tương ứng với các Avax token khác nhau. Đối với ví AVAX (X-Chain), địa chỉ ví sẽ bị thay đổi sau mỗi giao dịch. Vì vậy trước khi chuyển token vào địa chỉ ví AVAX (X-Chain), anh em lưu ý kiểm tra địa chỉ kỹ càng thay vì dùng địa chỉ AVAX (X-Chain) cũ được sao chép trước đó.

Chuẩn bị AVAX làm phí gas

Phí gas trên Avalanche sẽ được trả bằng AVAX (C-Chain). Vì thế, trước khi thực chiến trên Gondola Finance, anh em cần nạp đủ AVAX (C-Chain) vào ví.

Anh em có thể mua token AVAX C-Chain trên sàn Kucoin/ Binance, sau đó chuyển về ví của anh em. Nếu anh em muốn mua từ các sàn khác nhưng ngại vì chỉ mua và rút được token AVAX X-Chain, thì đừng lo, đó không còn là vấn đề khiến anh em phải bận tâm, anh em có thể chuyển đổi token dễ dàng từ AVAX X-Chain sang AVAX C-Chain và ngược lại bằng cách sử dụng Cross-Chain Bridge - một trong những tính năng nổi bật giúp anh em có thể dễ dàng sử dụng Gondola Finance.

Mọi thứ đã sẵn sàng, hãy bắt đầu thực chiến cùng mình nhé!

Hướng dẫn sử dụng Gondola Finance trên Coin98 Mobile Wallet

Kết nối ví 

Trước hết anh em cần phải kết nối ví Coin98 Wallet với Gondola Finance. Anh em có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Coin98 Wallet, chọn Browser ở màn hình chính.

Bước 2: Ở mục Exchange anh em kéo sang phải chọn Gondola Finance hoặc anh em có thể nhập Gondola Finance trên thanh tìm kiếm.

Thông thường ví AVAX-C ARC20 của anh em sẽ được kết nối tự động với sàn Gondola Finance.

Nếu anh em có nhiều hơn 1 ví AVAX-C ARC20, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví mà mình muốn giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình.

kết nối gondola finance coin98 wallet

Vậy là anh em sẵn sàng thực chiến, nào cùng bắt đầu nhé! 

Swap

Trên giao diện trang chủ của Gondola Finance, chọn Swap trên thanh điều hướng chọn pool chứa cặp token mà anh em muốn swap. 

Mình sẽ lấy cặp token USDT.e/USDC.e để làm ví dụ minh họa, nếu anh em muốn Swap các token khác,anh em có thể nhấn chọn pool chứa cặp token tương ứng.

Bước 1: Chọn cặp token và nhập số lượng anh em muốn swap.

Bước 2: Chọn Advanced Options để điều chỉnh Max slippage (Độ trượt giá lớn nhất) và txn Deadline (Thời gian giao dịch) tùy theo mong muốn của anh em.

Sau khi điều chỉnh, anh em có thể tick vào ô Infinite Approval để cho phép sàn tự động lưu thông số đã cài đặt, áp dụng cho cặp token này và các token tiếp theo mà không cần phải xác nhận lại.

Bước 3: Click vào Swap.

gondola finance swap

Bước 4:  Hệ thống sẽ pop-up chi tiết thông tin giao dịch trên màn hình Review Swap nếu đồng ý, chọn Confirm Swap.

Bước 5: Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Send nếu anh em đồng ý trả phí.

review swap

Cung cấp thanh khoản

Trong mỗi pool ở Gondola Finance sẽ chứa 2 token, và anh có thể add 1 hoặc cả 2 hai token vào pool thanh khoản cùng 1 lúc. Anh em có thể theo dõi các bước thực hiện dưới đây. Đầu tiên ở giao diện trang chủ, chọn Deposit trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn pool chứa token mà anh em muốn thêm vào thanh khoản. Mình sẽ lấy ví dụ cặp token USDT.e/USDC.e.

Bước 2: Nhập số lượng anh em muốn đóng góp vào thanh khoản.

Bước 3:Điều chỉnh mức độ Max slippage và Txn Deadline ở trong mục Advanced Approval.

Bước 4: Chọn Deposit.

Sau đó trên màn hình anh em sẽ xuất hiện cửa sổ tổng quan lại thông tin giao dịch của anh em. 

Nếu anh em đồng ý, chọn Confirm. Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Send nếu anh em đồng ý trả phí này.

thêm thanh khoản gondola finance

Rút thanh khoản

Để rút lại token mà mình đã thêm vào pool thanh khoản, đầu tiên, chọn Withdraw trên thanh điều hướng ở giao diện Gondola Finance.

Bước 1: Chọn pool chứa token mà anh em muốn rút về. Mình sẽ lấy token USDT.e để làm ví dụ minh họa.

Bước 2: Nhập số lượng anh em muốn rút về.

Bước 3:Điều chỉnh Max slippage (Độ trượt giá lớn nhất) và txn Deadline (Thời gian giao dịch) tùy theo mong muốn của anh em ở trong mục Advanced Approval.

Bước 4: Chọn Withdraw.

Sau đó trên màn hình anh em sẽ xuất hiện cửa sổ tổng quan lại thông tin giao dịch của anh em. 

Nếu anh em đồng ý, chọn Confirm Withdraw. Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Send nếu anh em đồng ý trả phí này.

rút thanh khoản gondola finance

Stake LP token để nhận GDL 

Anh em có thể stake token trong pool thanh khoản để nhận GDL.

Bước 1:Chọn Pool (live) trên thanh điều hướng ở trang chủ.

Bước 2:Chọn Pool anh em thêm thanh khoản ở trên. Mình sẽ tiếp tục lấy pool USDT.e/USDC.e làm ví dụ.

Bước 3: Nhập số lượng anh em muốn stake.

Bước 4: Chọn Stake.

Bước 5: Hệ thống sẽ thu một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Nhấn Send nếu anh em đồng ý trả phí.

Lưu ý

  • Max slippage: khoảng chênh lệch tối đa giữa giá ở thời điểm xác nhận giao dịch và giá thực tế trong quá trình swap token trên AMM mà anh em có thể chấp nhận được.
  • Txn Deadline: thời gian tối đa cho 1 giao dịch được xử lý, tránh trường hợp chờ đợi quá lâu mà giao dịch vẫn không được thực hiện.
  • Anh em lưu ý Gondola sẽ thu phí 2 loại phí là phí xác nhận và phí thực hiện giao dịch.
  • Số lượng được hiển thị là định lượng ước tính. Nếu giá thay đổi nhiều hơn mức trượt tối đa (Max slippage) thì giao dịch của anh em sẽ hoàn nguyên.

Hướng dẫn sử dụng Gondola Finance trên trình duyệt

Kết nối ví

Bước 1: Truy cập vào https://app.gondola.finance/#/ Chọn Connect To a Wallet ở góc phải màn hình phía trên. Coin98 Wallet sẽ tự động kết nối.

Lưu ý: Anh em cần đổi Web3 priority sang AVAX C-Chain bằng cách nhấn vào thanh Web3Priority ở trên cùng màn hình ví Coin98 chọn Avalanche C-chain (AVAX-C-ARC20).

Swap

Tương tự ở Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của Gondola Finance, chọn Swap trên thanh điều hướng chọn pool chứa cặp token mà mình muốn swap. Để minh họa mình sẽ lấy ví dụ cặp token USDT.e/USDC.e.

Bước 2: Chọn cặp token và nhập số lượng anh em muốn swap.

Bước 3: Click chọn Advanced Options để điều chỉnh Max slippage (Độ trượt giá lớn nhất) và txn Deadline (Thời gian giao dịch) phù hợp với nhu cầu của anh em. 

Sau khi điều chỉnh, anh em có thể tick vào ô Infinite Approval để cho phép sàn tự động lưu thông số đã cài đặt và áp dụng cho cặp token này và các token tiếp theo mà không cần phải xác nhận lại.

Bước 4: Chọn Swap.

Bước 5: Hệ thống sẽ pop-up chi tiết thông tin giao dịch trên màn hình Review Swap nếu đồng ý, chọn Confirm Swap. Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Confirm nếu anh em đồng ý trả phí.

Cung cấp thanh khoản

Ở giao diện trang chủ, chọn Deposit trên thanh điều hướng phía trên màn hình. Chọn pool chứa cặp token mà mình muốn thêm vào thanh khoản. 

Mình sẽ lấy ví dụ cặp token USDT.e/USDC.e để minh họa.

Bước 1: Nhập số lượng anh em muốn đóng góp vào thanh khoản.

Trong mỗi pool ở Gondola Finance sẽ chứa 2 token, và anh có thể add 1 hoặc cả 2 hai token vào pool thanh khoản cùng 1 lúc. 

Bước 2:Điều chỉnh mức độ Max slippage và Txn Deadline ở trong mục Advanced Options.

Bước 3: Chọn Deposit.

Bước 4: Sau đó trên màn hình anh em sẽ xuất hiện cửa sổ tổng quan lại thông tin giao dịch của anh em. Nếu anh em đồng ý, chọn Confirm Deposit. Hệ thống sẽ thu một lượng phí rất nhỏ cho bước này. Nhấn Confirm nếu anh em đồng ý trả phí

Rút thanh khoản

Để rút lại token mà mình đã thêm vào pool thanh khoản, đầu tiên, chọn Withdraw trên thanh điều hướng ở trang chủ.

Bước 1: Chọn pool chứa token mà anh em muốn rút về. Mình sẽ lấy token USDT.e để làm ví dụ minh họa.

Bước 2: Nhập số lượng vào ô token anh em muốn rút về. Anh có thể rút 1 hoặc cả 2 hai token (Combo) từ pool thanh khoản cùng 1 lúc.

Bước 3:Điều chỉnh mức độ Max slippage và Txn Deadline ở trong mục Advanced Options.

Bước 4: Chọn Withdraw.

Sau đó trên màn hình anh em sẽ xuất hiện cửa sổ tổng quan lại thông tin giao dịch của anh em. 

Nếu anh em đồng ý, chọn Confirm Withdraw. Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Send nếu anh em đồng ý trả phí này.

Stake LP token để nhận GDL 

Anh em có thể stake token trong pool thanh khoản để nhận GDL.

Bước 1:Chọn Pool (live) trên thanh điều hướng ở trang chủ.

Bước 2:Chọn Pool anh em thêm thanh khoản ở trên. 

Bước 3: Nhập số lượng anh em muốn stake.

Bước 4: Chọn Stake.

Bước 5: Hệ thống sẽ thu một lượng phí network rất nhỏ cho bước này. Nhấn Confirm nếu anh em đồng ý trả phí.

Lưu ý

  • Max slippage: khoảng chênh lệch tối đa giữa giá ở thời điểm xác nhận giao dịch và giá thực tế trong quá trình swap token trên AMM mà anh em có thể chấp nhận được.
  • Txn Deadline: thời gian tối đa cho 1 giao dịch được xử lý, tránh trường hợp chờ đợi quá lâu mà giao dịch vẫn không được thực hiện.
  • Anh em lưu ý Gondola sẽ thu phí 2 loại phí là phí xác nhận và phí thực hiện giao dịch.
  • Số lượng được hiển thị là định lượng ước tính. Nếu giá thay đổi nhiều hơn mức trượt tối đa (Max slippage) thì giao dịch của anh em sẽ hoàn nguyên.

Tại sao anh em nên trải nghiệm Gondola ngay tại Coin98 Wallet?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay lão làng lâu năm của DeFi thì việc sử dụng Gondola Finance trên Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà mà không bị ngắt quãng.

Kết nối ví Coin98 Extension Wallet chỉ với một click chuột.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các AMM mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của AMM ngay trên app.

Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các AMM giả mạo, lừa lấy Private Key/ Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với Gondola Finance, hiện tại anh em có thể chuyển đổi AxVAX X-Chain sang AVAX C-Chain trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều DApp Browser

Nếu anh em đã "trót mê" farming trên Gondola Finance qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể sử dụng Gondola Finance trực tiếp ngay trên Coin98 Wallet.

Nếu anh em có câu hỏi hoặc gặp vấn đề khi sử dụng Gondola Finance, đừng ngần ngại hãy bình luận ở dưới để thảo luận với các admin.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment