thumbnail
thumbnail
Cách chơi game CyBall kiếm tiền cực kỳ đơn giản bao gồm: kết nối game với ví, mua NFT, lưu trữ NFT, tham gia đá bóng,…. Xem ngay hướng dẫn chơi game Cyball tại đây!

Tổng quan về game CyBall

Game CyBall là gì?

CyBall là một tựa game NFT lấy bối cảnh là bóng đá trong tương lai, nơi người dùng có thể tự do tập hợp một đội những người máy CyBloc đối đầu với các đội khác thông qua nhiều chế độ chơi trực truyến. Đồng thời, game còn có thể giao dịch hay cố vấn cho các lính mới CyBloc mới gia nhập đấu trường CyBall.

CyBall theo chung xu hướng trong thị thường GameFi hiện nay là Play-to-Earn. Mô hình này không chỉ đem lại lợi nhuận cho những game thủ năng động và linh hoạt, mà còn dành cho các nhà sưu tập NFT biết nắm bắt thời cơ trên thị trường chuyển nhượng.

Điểm đặc biệt của Game CyBall

Đa nền tảng: Hiện người dùng có thể thực chiến với CyBall thông qua hệ điều hành Android hoặc sử dụng đối với máy tính Windows.

Hai hệ sinh thái: Ngoài sử dụng ví BNB Chain để tham gia CyBall, dự án còn có kế hoạch mở rộng sang hệ sinh thái Solana giúp game thủ có thêm lựa chọn khi trải nghiệm sản phẩm.

Hệ thống NFT, chiến thuật đa dạng: 5 Class CyBloc, 50 loại Trait với các tính năng khác nhau giúp người chơi có thể đa dạng hóa chiến thuật của minh trong từng trận đấu. 

Hệ thống cầu thủ đa quốc tịch: Mỗi cầu thủ NFT sẽ có cho mình một quốc tịch nằm trong 200 quốc gia được dự án phân loại. Khi CyBall bước vào Phase 3 theo Roadmap, tính năng mới mang tên Stadium Manager sẽ cung cấp cho những cầu thủ cùng quốc tịch trong đội hình chỉ số tăng cường nhất định.

Tính năng CyLoan: Anh em không đủ tiền mua CyBloc? Không sao vì đã có CyLoan. Tính năng cho phép người dùng thuê CyBloc để trải nghiệm đấu trường CyBall.

Sở hữu AMM cho riêng mình: Trong tương lai, CyBall sẽ được phát triển một AMM giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong giao dịch.

game cyball

Bước 1: Chuẩn bị trước khi chơi game CyBall

Vì CyBall là tựa game được xây dựng trên nền tảng BNB Chain, nên để nhập cuộc chơi anh em phải có ví tương thích hệ sinh thái BNB Chain. Ngoài ra sau khi tạo ví anh em cần sở hữu BUSD và BNB đóng vai trò vận hành chính trong game. 

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại Cyball NFT Marketplace đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả iOS và Android.

Xem hướng dẫn Cài đặt Coin98 Super App chi tiết theo hướng dẫn tại đây.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

cài đặt coin98 extension wallet

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

Tạo ví BNB Chain (BNB, BEP20)

Như mình đã nói ở trên, vì CyBall được xây dựng trên BNB Chain nên anh em chắc chắn cần có ví BNB (BNB & BEP20) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Super App, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví BNB (BNB & BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Super App.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví BNB Chain (BNB & BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví BNB Chain (BNB & BEP20) từ ví Metamask tại đây.
 • Hướng dẫn import ví BNB Chain (BNB & BEP20) từ Trust Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy import ví multichain của mình để cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị token BUSD và BNB

Để chinh chiến trên CyBall, anh em phải sở hữu token BUSD và BNB trên ví BEP20. Ngoài ra còn các loại token có tinh ứng dụng khác, trong đó:

 • BNB được sử dụng để làm phí mạng lưới cho mỗi lần tiến hành giao dịch. Hiện anh em có thể sử dụng BNB để giao dịch NFT.
 • BUSD được sử dụng để giao dịch chuyển nhượng NFT và dùng trong một số tính năng khác của game. Hiện giá của CyBloc trên 500 BUSD/NFT. 
 • CBT là loại token có thể quy đổi tỉ lệ 1:1 với loại tiền tệ chính trong trò chơi mang tên Batteries. Người chơi có thể sử dụng CBT để trải nghiệm các sản phẩm như Mentoring hoặc Hire-a-Coach. 
 • CYB là token quản trị của dự án và là phần thưởng đặc biệt trong các hoạt động của game. Hiện CYB có thể được sử dụng trong tính năng Mentoring.

Anh em có thể dùng PancakeSwap trên Coin98 Super App để mua các đồng token mà không cần phải thực hiện các thao tác chuyển đổi và kết nối ví rườm rà. 

Tạo tài khoản CyBall 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ, sau đó chọn Sign Up hoặc truy cập nhanh link sau đây để bắt đầu tạo tài khoản: signup.cyball.com/

Bước 2: Chọn Log in with Coin98. Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận kết nối ví, anh em chọn Connect để đồng ý. 

tạo tài khoản cyball

Bước 3: Nhập địa chỉ Email mật khẩu. Anh em xác nhận mật khẩu một lần nữa và chọn Sign up để tiến hành đăng ký.

đăng ký tài khoản cyball

Bước 2: Mua hoặc thuê CyBloc

Mua CyBloc với Marketplace trên Coin98 Super App

Bước 1: Từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và nhập tên Dapp trên thanh tìm kiếm của DApp Broswer. Click vào icon của CyBall Genesis để truy cập.

kết nối cyball trên coin98 wallet

Bước 2: Trong màn hình chính, bấm chọn biểu tượng đa tác vụ → chọn Connect Wallet. Sau đó, chọn Coin98 Wallet để kết nối với ví.

Bước 3: Để tiết kiệm thời gian, anh em có thể lựa chọn CyBloc yêu thích của mình bằng cách thu gọn danh sách thông qua các yếu tố sau: 

 • Class (Lớp NFT) gồm 5 loại được sắp xếp theo thứ tự độ hiếm tăng dần như sau: Bronze (Đồng), Silver (Bạc), Gold (Vàng), Platinum (Bạch Kim), Legendary (Huyền Thoại). Class của NFT ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ số kỹ năng.
 • Trait (Đặc điểm) gồm 3 loại được sắp xếp theo thứ tự độ hiếm tăng dần như sau: Common (Thường), Rare (Hiếm), Super Rare (Siêu hiếm). Với số lượng tối đa là ba Trait trong một NFT, CyBloc sẽ phát huy sức mạnh tiềm ẩn của mình trong trận đấu tùy theo tính năng của từng Trait. 
 • Skill (Kỹ năng) gồm 6 chỉ số kỹ năng chính của NFT ảnh hưởng đến chiến thuật cũng như quyết định đến thắng thua dựa theo thuật toán của game. Với chỉ số thấp nhất là 25 điểm và cao nhất là 120 điểm, anh em sẽ được cộng một điểm tùy thích vào 6 kỹ năng nhưng không được quá 60 điểm cho một kỹ năng.  Các kỹ năng được phân phối chỉ số đồng đều sao cho không vượt quá chỉ số tối thiểu và tối đa trong từng cấp độ. 6 kỹ năng bao gồm:
  • Shooting: Sút bóng.
  • Crossing: Tạt bóng.
  • Tackling: Tắc bóng.
  • Passing: Chuyền bóng.
  • Dribbling: Rê bóng.
  • Physical: Thể chất.

Ngoài ra còn một chỉ số anh em cần lưu ý là Overall (Tổng thể). Overall sẽ ảnh hưởng đến các trận đấu trong chế độ Exhibition, vì các đội có chỉ số tổng thể tương tự nhau mới có thể cạnh tranh với nhau. 

Ví dụ: Tổng của 6 chỉ số kỹ của một CyBloc tại cấp độ 1 là 325 và 425 khi đạt cấp độ 100.

Ta sẽ có cách tính như sau: 325 / 425 * 100 = 76

→ Chỉ số Overall của NFT này là 76.

Bước 4: Lực chọn CyBloc mà anh em yêu thích. Sau đó, kiểm tra thật kỹ các thông tin mình đã nêu ở bước 3, đồng thời là giá bán của CyBloc đó và click Buy now để có thể mua NFT.

Ngoài CyBloc, anh em còn có thể mua NFT Pack (Gói NFT) để mở ra 3 CyBloc ngẫu nhiên, có chỉ số tương ứng với class hiển thị trên pack hoặc những class khác cao cấp hơn đó. 

Lưu ý: 

 • Phí gas của giao dịch được tính bằng BNB. Do đó, anh em cần chuẩn bị cho mình một lượng BNB nhất định để giao dịch được tiến hành một cách trơn tru nhất.
 • Một CyBloc sau khi được mint sẽ luôn là cấp độ 1 và có thể tăng đến 100. Khi tiến hành bất cứ giao dịch (chuyển nhượng, cho thuê,…) CyBloc sẽ được trả về cấp độ 1 với 0 XP (kinh nghiệm). 

Thuê CyBloc thông qua CyLoan

Trong trường hợp vẫn chưa đủ vốn hoặc chỉ có thể mua từ 1 đến 2 CyBloc, anh em vẫn có thể hoàn thiện đội hình 3 thành viên với CyLoan. CyLoan là tính năng giúp phép người dùng tối ưu hóa lợi nhuận với bộ sưu tập NFT của mình bằng cách cho thuê những CyBloc đang không được sử dụng. Cơ chế CyLoan sẽ chia phần trăm lợi nhuận trực tiếp cho người thuê. 

Bước 1: Truy cập mục Profile và chọn CyLoanCyLoan Maker. 

Bước 2: Chọn CyBloc mà anh em muốn thuê. Kiểm tra các thông tin của CyBloc đó, cũng như phần trăm lợi nhuận mang lại. Click Confirm để thuê CyBloc. 

Lưu ý: 

 • Hãy để ý những điều khoản mà người cho thuê đặt ra trước khi thuê CyBloc.
 • CyBloc sẽ luôn ở trong ví của người cho thuê. Tuy nhiên trong thời gian được thuê, CyBloc đó không thể đem đi chuyển nhượng.

Bước 3: Lưu trữ NFT của CyBall trên Coin98 Super App

Khi sử dụng ví BNB Chain trên Coin98 Super App để lưu trữ CyBloc, anh em có thể dễ dàng quản lí thông qua giao diện NFT trong mục Wallet.

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, anh em chọn biểu tượng WalletNFT. 

Bước 2: Lựa chọn CyBloc mà anh em sở hữu. Tại đây anh em có thể thấy được đầy đủ các thông tin, chuyển động cũng như thao tác nhận và gửi NFT.

Bước 3: Để nhận CyBloc vào ví Coin98 Supet App, có hai cách.

 • Cách 1: Sau khi lựa chọn CyBloc, anh em nhấn chọn Receive. Copy địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code để nhận NFT. 
 • Cách 2: Tại giao diện Wallet, anh em chọn Manage Manage All Wallet. Lựa chọn ví BNB Chain nhận NFT và nhấn Copy Address.

Bước 4 (Tùy chọn): Để chuyển CyBloc từ Coin98 Super App, anh em chọn Send. Nhập địa chỉ ví cần gửi, lời nhắn (nếu có) và trượt thanh Send để xác nhận gửi. 

Bước 4: Bắt đầu chơi game CyBall kiếm tiền

Tải và đăng nhập game 

Hiện tại, CyBall cho phép anh em trải nghiệm trên hai hệ điều hành là Android cho điện thoại và Windows cho máy tính.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của CyBall và chọn Download. 

Bước 2: Lựa chọn hệ điều hành mà anh em muốn sử dụng để tải về và tiến hành cài đặt. 

Bước 3: Sau khi cài đặt, anh em mở ứng dụng và đăng nhập với tài khoản đã tạo ở phần trước đó. Chọn Login để tiến hành đăng nhập.

Giao diện màn hình chính của CyBall

Sau khi đăng nhập vào game, sẽ có giao diện như hình dưới đây. Trong đó: 

 • Energy (Năng lượng): Hiển thị số năng lượng có thể sử dụng của anh em. Với mỗi trận đấu sẽ tiêu hao 3 Energy, tức là mỗi ngày anh em sẽ chơi được 20 trận (khoảng 100 phút thi đấu). Năng lượng được tiêu hao mỗi ngày sẽ được bù vào sau 0 giờ ( UTC+0) hay 7 giờ sáng tại Việt Nam, với số lượng tối đa là 60 Energy.
 • Battery (Pin): Hiển thị lượng pin mà anh em đã kiếm được. Đây là tiền tệ chính trong game, có tỉ lệ quy đổi là 1:1 với CBT khi rút ra khỏi trò chơi.
 • Exhibition 3vs3: Chế độ thi đấu với người khác. Nơi anh em sẽ sử dụng một đội gồm ba CyBloc để đá bóng.
 • Collention (Bộ sưu tập): Nơi anh em có thể kiểm tra và tùy chỉnh các NFT cũng như đội hình trước khi thi đấu. Anh em có thể lựa chọn CyBloc tham gia đội hình bằng cách click vào CyBloc yêu thích và chọn Apply.
 • Settings (Cài đặt): Nơi tùy chỉnh các cài đặt trong trò chơi.
 • Quit (Thoát game): Đăng xuất ra khỏi CyBall.

Chế độ Exhibition 3vs3

Đây là chế độ đơn giản nhất của CyBall, giúp người chơi có thể trải nghiệm sản phẩm một cách nhẹ nhàng trước khi bước vào các trận đấu căng thẳng của giải League hay Tournament. Hệ thống ghép cặp của CyBall sẽ lựa chọn các đội có tổng chỉ số Overall của ba CyBloc tương tự nhau để thi đấu. 

Lưu ý: Hình ảnh trong mục này được sử dụng từ các trang thông tin của sản phẩm.

Bước 1: Sau khi chọn được đội hình cho mình tại mục Collection, anh em chọn Exhibition 3vs3 tại giao diện của trò chơi.

Bước 2: Hệ thống sẽ tìm cho anh em một đối thủ xứng tầm để thi đấu. Trong giai đoạn Matchmaking, thời gian chờ càng lâu thì tổng chỉ số Overall sẽ càng cách xa nhau. Anh em có thể hủy ghép cặp bất cứ lúc nào bằng cách nhấn Cancel. 

Bước 3: Trước khi bắt đầu hiệp 1, anh em sẽ có 15 giây để chọn chiến thuật phù hợp với đội hình của mình, trong đó: 

 • Ultra Offensive (Tổng tấn công): Tập trung hoàn toàn vào tấn công. Giảm mạnh tỉ lệ thủ môn có thể chặn bóng dứt điểm.
 • Offensive (Tấn công): Thi đấu bằng cách đá công nhiều hơn. Giảm tỉ lệ thủ môn có thể chặn bóng dứt điểm.
 • Balance (Công thủ cân bằng): Phối hợp hài hòa giữa tấn công và phòng thủ.
 • Defensive (Phòng thủ): Thi đấu bằng cách đá thủ nhiều hơn. Tăng tỉ lệ thủ môn có thể chặn bóng dứt điểm
 • Ultra Defensive (Phòng thủ tuyệt đối): Tập trung hoàn toàn vào phòng thủ. Tăng mạnh tỉ lệ thủ môn có thể chặn bóng dứt điểm.

Mỗi hiệp sẽ có 3 Key Event (Sự kiện chính). Các thao tác trong sự kiện chính sẽ diễn ra trong vòng 30 giẩy và chia làm bốn loại bao gồm: 

 • Solo (Đơn) với Solo Skill: Sử dụng 1 CyBloc có chỉ số kỹ năng được đặt ra phù hợp với sự kiện để thi đấu. Ví dụ: Với sự kiện Solo Physical, anh em cần chọn 1 CyBloc có chỉ số Physical phù hợp để cạnh tranh với đối thủ.
 • Solo với Dual Skill: Sử dụng 1 CyBloc có 2 chỉ số kỹ năng được đặt ra phù hợp với sự kiện để thi đấu. 
 • Tandem (Đôi) với Solo Skill: Sử dụng 2 CyBloc có chỉ số kỹ năng được đặt ra phù hợp với sự kiện để thi đấu 
 • Tandem với Dual Skill: Sử dụng 2 CyBloc có 2 chỉ số kỹ năng được đặt ra phù hợp với sự kiện để thi đấu.

Sau khi lựa chọn CyBloc phù hợp, anh em có thể chọn Tatic Card (Thẻ bài chiến thuật) phù hợp. 

 • Trong mỗi deck (bộ bài) sẽ có số lượng là 50 Tactic Card với 25 hiệu ứng riêng biệt và được chia là 7 loại. 
 • Khi bắt đầu hiệp 1, hai người chơi sẽ được chia 6 thẻ bài trong số 50 thẻ ở bộ bài. Chuyển sang hiệp 2, hai người chơi sẽ bỏ đi toàn bộ bài trên tay để bốc lên các thẻ bài mới. 
 • Mỗi hiệp đấu sẽ có 4 Tatic Power (Năng lương chiến thuật) để sử dụng. Ví dụ: Mình sử dụng thẻ bài Stun với công năng là “Đối phương không thể sử dụng Tatic Card trong sự kiện tiếp theo” tiêu tốn 1 năng lượng. Nhưng nếu chọn thẻ X-Ray Vision ở bên cạnh thì sẽ mất 2 năng lượng. Do đó, anh em cần sử dụng thẻ bài sao cho hợp lý.

Bước 4: Khi đã chọn xong CyBloc cũng như thẻ bài sử dụng cho sự kiện, chọn Ready để hai bên cùng thi đấu. 

Khi sự kiện kết thúc, anh em sẽ nhận được kết quả thi đấu với các chỉ số liên quan đến CyBloc cũng như thẻ bài mà hai bên sử dụng.

Bước 5: Tương tự như vậy cho các sự kiện chính còn lại và hiệp 2. Sau khi hoàn thành xong trận đấu, bảng thông tin trận đấu sẽ được tính toán và hiển thị: 

 • Sự kiện màu xanh dương: Bên mình có bàn thắng.
 • Sự kiện màu vàng: Không có bàn thắng.
 • Sự kiện màu hồng: Đối thủ có bàn thắng.

Nếu anh em thắng trên 4 sự kiện thì sẽ chiến thắng ở kết quả chung cuộc. Phần thưởng của trận đấu sẽ là kinh nghiệm cho từng CyBloc và Batteries. Chỉ số thưởng sẽ dựa trên kết quả trận đấu và thông tin từng lớp NFT cũng như chỉ số Overall của đội bóng theo hệ số nhân. 

Một số câu hỏi thường gặp khi chơi game CyBall

Tại sao giá tiền giữa CyBloc và Pack lại chênh lệnh như vậy?

Chúng ta cần tối thiểu 3 CyBloc để bắt đầu chơi nên mỗi Pack sẽ chứa 3 NFT. Do đó, giá của 1 Pack cao hơn rất nhiều so với 1 CyBloc.

Tôi chỉ thấy có Epic pack là cao nhất, vậy muốn mở ra NFT Platinum hay Legendary thì phải làm sao?

Với mỗi loại pack đều có một tỉ lệ mở được NFT Platinum hay Legendary. Ví dụ: Tỉ lệ ra Legendary của ba pack Common, Rare và Epic lần lượt là 0,07%, 0,60%, 18,7%.

Nếu kết quả trận đấu hòa thì sao? 

Nếu trận đấu hòa, anh em sẽ bước vào loạt đá Penalty bao gồm 10 lần với tên gọi Showdown. Nếu tiếp tục hòa trong loạt Showdown, anh em sẽ bước vào đá Penalty tương tự. Bên nào dẫn điểm trước sẽ dành chiến thắng chung cuộc.

Lời kết

Hy vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em trong quá trình kiếm tiền với CyBall. Anh em có suy nghĩ gì về dự án này? Hãy comment bên dưới để trao đổi cùng mình nhé!

Nếu anh có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì khi thực hiện giao dịch với sản phẩm trên, hãy comment bên dưới hoặc tham gia nhóm chat Coin98 để được hỗ trợ nhé! Đừng quên theo dõi Coin98 để cập nhật nhanh nhất mọi tính năng và biết thêm nhiều mẹo sử dụng Coin98 hiệu quả nhất nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment