Dark
Thông báo
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt

Hướng dẫn trade PancakeSwap ngay trên Coin98 Super App

19/02/21
00:00
Beginner
0
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail
Sau Uniswap, SerumSwap, Coin98 Super App đã nhanh chóng tích hợp thêm PancakeSwap để phục vụ nhu cầu nắm bắt và kiếm tiền với trend BNB Chain của dân chơi hệ DeFi. 

Sau Uniswap, SushiSwap, Coin98 Super App đã nhanh chóng tích hợp thêm PancakeSwap để phục vụ nhu cầu nắm bắt và kiếm tiền với trend BNB Chain của dân chơi hệ DeFi. 

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép giao dịch các loại token BEP-20 (Các loại token trên BNB Chain) nhờ vào AMM - giao thức tạo lập thị trường tự động. 

Từ phiên bản Mobile 8.2, anh em đã có thể trade trực tiếp PancakeSwap trên Coin98 Super App, không còn phải thực hiện các thao tác tìm kiếm, kết nối ví rườm rà. 

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách mua, bán token thuộc hệ BNB Chain trên Coin98 Super App một cách đơn giản và chi tiết nhất. 

Chơi kèo BNB Chain cần chuẩn bị gì? 

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại PancakeSwap đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả mobile (iOS, Android) và Extension. 

Coin98 Extension hiện đã hỗ trợ anh em trên trình duyệt Chrome. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension trên máy tính của mình theo các hướng dẫn tại đây.

Tạo ví BNB Chain (BEP20) 

Sau khi đã tải Coin98 Super App về, anh em hãy tạo ví BEP20 mới, hoặc import ví đã có sẵn trên các loại ví khác vào Coin98 Super App. 

 • Hướng dẫn tạo ví BEP20 tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví multi-chain tại đây (Khuyến khích).
 • Hướng dẫn import ví Metamask tại đây.
 • Hướng dẫn import Trust Wallet vào Coin98 Super App tại đây.

Để “chơi” PancakeSwap, anh em hãy nhớ là dù dùng USDT, BUSD hay BNB... để swap thì anh em phải chuyển chúng vào ví BEP20. 

Trường hợp anh em lỡ chuyển tiền vào ví TRC20, ERC20, thì anh em chịu khó chuyển lại lên Binance rồi rút token dạng BEP20 về ví nhé.

Chuẩn bị BNB-BEP20 làm phí gas

BNB Chain sử dụng BNB-BEP20 để làm phí gas. Do đó, để mua-bán, swap token thuộc blockchain này, bạn bắt buộc phải có BNB-BEP20 làm phí. Phí giao dịch của BNB Chain khá rẻ so với Ethereum.

Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 Native Swap sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap của mỗi giao dịch. Số phí này sẽ được sử dụng để mua lại C98 và phát triển Coin98 trong tương lai.

Hướng dẫn trade PancakeSwap trên Coin98 Super App

Chuẩn bị xong rồi, anh em thực chiến và kiếm tiền với BNB Chain nhà CZ thôi. 

Coin98 Super App

Bước 1: Mở Coin98 Super App ở giao diện ví, chọn Token anh em muốn Swap. Ví dụ mình chọn C98.

Bước 2: Tại màn hình của Token đã chọn, chọn Swap.

Cách 2

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Super App, chọn Swap.

Bước 2: Chọn AMM mà anh em muốn trade. Ví dụ mình chọn PancakeSwap.

Bước 3: Với phiên bản X của Coin98 Super App, người dùng sẽ được cung cấp 2 tuỳ chọn lựa chọn khi click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên trái: Giao diện cơ bản (1) và giao diện nâng cao (2).

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch BUSD với C98. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Người dùng có thể điều chỉnh gas trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.

 • Phí gas trên Coin98 Super App đã được tối ưu hoá để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra còn có thêm thanh gas fee giúp anh em điều chỉnh phí gas, để săn những đồng coin hot anh em chỉ cần kéo max gas để dành slot nhanh nhất.
 • Trượt giá là một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap. anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng người dùng muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch cho lần đầu tiên) → Swap. Kiểm tra kĩ thông tin tóm tắt một lần nữa và bấm chọn Swap để hoàn tất.

Lưu ý: 

 • Anh em cần chuẩn bị một ít lượng father coin trên blockchain và ví tương ứng để làm phí swap, nếu không đủ phí giao dịch sẽ thất bại.
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.
 • Sau khi Swap thành công, người dùng có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.
 

Anh em vẫn chưa hiểu Gas Fee là gì? Khi nào thì cần ETH để làm gas? Khi nào thì cần BNB để làm gas? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc đó của anh em: Gas là gì? Cần trả gas bằng coin nào cho blockchain nào?

Coin98 Extension 

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Extension, anh em chọn Swap.

Bước 2: Chọn PancakeSwap.

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch BUSD với C98. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch cho lần đầu tiên) → Swap (Đổi) 

Hệ thống sẽ hiện một pop-up để anh em kiểm tra lệnh một lần nữa. Nếu đồng ý swap anh em chọn Swap để hoàn tất.

Lưu ý: anh em có thể điều chỉnh gas và trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình tương tự đối với Mobile Wallet.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.

Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap

Tại sao anh em nên trade PancakeSwap ngay trên Coin98?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chuyên soi kèo trên các DEX, thì Swap trên Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Với swap trên Coin98, anh em không cần phải truy cập PancakeSwap, rồi tìm kiếm cặp giao dịch, kết nối ví… để thực hiện swap.

Số thao tác được đơn giản hóa, đồng thời anh em cũng tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc giao dịch.

Chủ động chỉnh phí giao dịch

Một trong những ưu điểm nổi bật của swap trên Coin98 là tối ưu phí gas và giao dịch được thực hiện nhanh. Anh em thoải mái “kéo gas” phê tay, bao giao dịch thành công. 

Nếu không muốn tùy chỉnh, anh em không cần phải lăn tăn khi sử dụng mức gas mà Coin98 để mặc định cho anh em. Bởi lẽ, phí gas này đã được tối ưu, đảm bảo giao dịch rẻ và nhanh nhất rồi.

Có thể trải nghiệm nhiều AMM khác

Anh em đã có thể tiếp cận đến rất nhiều AMM và Bridge khác nhau trên Coin98. Anh em hãy cùng Coin98 đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 trong thời gian sắp tới nhé!

Nhận thêm điểm X 

Bên cạnh swap đồng coin anh em muốn đầu tư, khi giao dịch trực tiếp trên Coin98, anh em còn nhận thêm điểm X - đây là điểm thưởng được Coin98 dành tặng người dùng đã ủng hộ và sử dụng Coin98. Hiện tại chương trình tích điểm X chỉ được áp dụng khi người dùng swap trực tiếp trên Coin98 Super App và Coin98 Exchange sau khi đăng nhập email khi sử dụng. 

Điểm X này có thể được đổi thưởng, nhận những quyền lợi đặc biệt dành riêng cho X  Holder. Anh em có thể tìm hiểu thêm về X tại đây.

Anh em chỉ việc chọn tài sản (token/coin) từ ví của mình để swap.

Lời kết

Nếu trong quá trình sử dụng Coin98 Super App vẫn còn vướng vài chỗ chưa gỡ được, anh em hãy truy cập Live Chat 24/7 của Coin98 để được hỗ trợ ngay nhé!

avatar
0
0
icon0
icon0
iconicon
Sign up or login Amber to comment
Comment 0

No comment in this page