thumbnail
KoffeeSwap - sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trên KuCoin Community Chain, là một trong những dự án chủ chốt trong top của Kucoin Community Chain để giúp cho sự tăng trưởng bền vững của hệ sinh thái này.

Là một trong những ví non – custodial bảo mật nhất trên thị trường, Coin98 Wallet là ví tiền điện tử phi tập trung đầu tiên hỗ trợ các dApp trên hệ sinh thái KuCoin Community Chain.

Vừa qua, Coin98 Wallet đã tích hợp thành công với KoffeeSwap - một AMM đầy tiềm năng được xây dựng trên hệ sinh thái KuCoin Community Chain. Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em cách giao dịch bằng KoffeeSwap chi tiết với đầy đủ các tính năng, thông qua Coin98 Super App.

Tổng quan về KoffeeSwap

KoffeeSwap là gì?

KoffeeSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trên KuCoin Community Chain, nay đã được tích hợp với Coin98 Super App, góp phần mở rộng cánh cửa cho người dùng trên toàn thế giới tiếp cận hệ sinh thái ngày càng phát triển, mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của ví Multi-chain - cổng DeFi hàng đầu ở Châu Á.

koffeeswap koffee

Điểm nổi bật của KoffeeSwap

Là một trong những AMM DEX đời đầu trên KuCoin Community Chain, KoffeeSwap có những điểm nổi bật như:

 • Pool: Mỗi lần cung cấp thanh khoản, anh em sẽ được nhận KoffeeMug, là đồng token đại diện cho phần chia sẻ đó của anh em trong nhóm thanh khoản. Và mỗi khi thực hiện giao dịch, một khoản phí 0.3% sẽ được tính, 0.25% của giao dịch đó sẽ được chuyển thẳng vào LP pool.
 • Brew: Anh em sẽ cần có một số lượng KoffeeMugs để có thể sử dụng tính năng này. Ở đây anh em sẽ có cơ hội nhận được KOFFEE token bằng cách cung cấp LP token KoffeeMugs của mình.
 • Premium Feature: Tính năng cao cấp của KoffeeSwap cho phép hiển thị các điểm Buy và Sell trên chart giao dịch với thời gian thực và lịch sử giao dịch. Hệ thống còn cho phép anh em truy xuất chi tiết ví và lọc cụ thể các giao dịch của từng ví trong danh sách giao dịch của mình. Ngoài ra còn có thể lưu và tải cài đặt biểu đồ giao dịch được cá nhân hoá của anh em (màu sắc, chỉ báo,...)
 • Với tính năng của một DEX của KoffeeSwap, anh em có thể kết nối vào ví và swap ngay mà không phải mất thời gian đăng ký tài khoản như trên các sàn Binance, FTX,..

 KoffeeSwap là một trong những dự án chủ chốt trong top của Kucoin Community Chain để giúp cho sự tăng trưởng bền vững của hệ sinh thái này.

Chuẩn bị những gì trước khi giao dịch KoffeeSwap?

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại KoffeeSwap đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả iOS và Android.

Tạo ví KuCoin Community Chain (KCS, KRC20, KRC721)

Vì KoffeeSwap là nền tảng DEX trên mạng lưới KuCoin Community Chain, anh em chắc chắn cần có ví KuCoin Community Chain (KCS, KRC20, KRC721) để sử dụng nền tảng này.

Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 Native Swap sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví KuCoin Community Chain (KCS, KRC20, KRC721)  hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví KuCoin Community Chain (KCS, KRC20, KRC721) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Để “chinh chiến” trên KoffeeSwap, có một điều cần lưu ý là dù dùng USDT hay KCS,... thì anh em phải chuyển tài sản của mình vào ví KuCoin Community Chain (KCS, KRC20, KRC721).

Chuẩn bị KuCoin Community Chain (KCS, KRC20, KRC721) làm phí gas

KoffeeSwap sử dụng KCC (KCS, KRC20, KRC721) để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên KoffeeSwap anh em bắt buộc phải có KCC (KCS, KRC20, KRC721) làm phí.

Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 Native Swap sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap của mỗi giao dịch. Số phí này sẽ được sử dụng để mua lại C98 và phát triển Coin98 trong tương lai.

Anh em có thể mua KCS trên các sàn giao dịch tập trung như Kucoin, MEXC ... để chuyển về ví và tiến hành giao dịch. Có thể tham khảo các sàn giao dịch KCS bằng Coingecko.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, cùng nhau "kiếm lúa" thôi nào.

NOTE: Hiện các AMM đã được tích hợp vào Coin98 Exchange 2.0, giúp tối ưu hóa trải nghiệm và lợi nhuận cho người dùng. Các hướng dẫn phía dưới là ở phiên bản cũ, do đó, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cho phiên bản mới tại đây.

Hướng dẫn giao dịch bằng KoffeeSwap trực tiếp trên Coin98 Supper App

Bước 1: Từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em click vào biểu tượng swap ở phía dưới giao diện ví

Bước 2: Click vào biểu tượng ở góc trên bên trái và chọn KoffeeSwap.

hướng dẫn koffeeswap coin98 super app 1

Bước 3: Click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên phải để chọn lựa tùy chọn: Giao diện cơ bản (Basic UI)Giao diện nâng cao (Pro UI).

Sau đó, anh em điền thêm thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch:

 • Chọn ví chứa token/coin mà anh em muốn giao dịch.
 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: trong ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch KCS và KOFFEE. Nếu muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Supper App, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Lưu ý: Anh em có thể điều chỉnh độ trượt giá (slippage) và các thông tin khác theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình. 

 • Slippage Tolerance: Một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap là do trượt giá. Anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.
 • Transaction Deadline (Thời hạn giao dịch): là thời gian tối đa cho 1 giao dịch được xử lý, tránh trường hợp chờ đợi quá lâu mà giao dịch vẫn không được thực hiện.
 • Unlimited Approval (Duyệt không giới hạn): là tính năng cho phép nền tảng, smart contract toàn quyền xử lý số lượng của một token chứa trong ví người dùng với hạn mức tối đa.
 • Default Pair: token mặc định cho mỗi cặp giao dịch
 • Phí gas trên Coin98 Supper App đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Đọc kĩ thông tin trước khi quyết định giao dịch:

 • Rate & Inverse rate: Tỉ lệ giá của 2 loại token swap
 • Price impact: Ước tính % chênh lệch giá khi swap so với giá hiển thị
 • Liquidity Provider Fee: số lượng phí sẽ được dùng để trả phí cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Gwei bar: tính năng cho phép người dùng điều chỉnh số Gas (phí giao dịch) phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Share URL: Chia sẻ cặp giao dịch qua url.
hướng dẫn koffeeswap coin98 super app 2

Bước 5: Chọn Approve để xác nhận giao dịch → Swap để tiến hành giao dịch. Anh em kiểm tra các thông tin cần thiết trong mục Review Order, sau đó chọn Swap.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History (Lịch sử giao dịch) trong giao diện giao dịch.

hướng dẫn koffeeswap coin98 super app 3

Tại sao trade KoffeeSwap ngay trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chuyên soi kèo trên các DEX, thì Swap trên Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Với swap trên Coin98 Wallet, anh em không cần phải truy cập KoffeeSwap, rồi tìm kiếm cặp giao dịch, kết nối ví… để thực hiện swap. Số thao tác được đơn giản hóa, đồng thời anh em cũng tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc giao dịch.

Chủ động chỉnh phí giao dịch

Một trong những ưu điểm nổi bật của swap trên Coin98 Wallet là tối ưu phí gas và giao dịch được thực hiện nhanh. Anh em thoải mái “kéo gas” phê tay, bao giao dịch thành công.

Nếu không muốn tùy chỉnh, anh em không cần phải lăn tăn khi sử dụng mức gas mà Coin98 Wallet để mặc định cho anh em. Phí gas này đã được tối ưu, đảm bảo giao dịch rẻ và nhanh nhất rồi.

Có thể trải nghiệm nhiều AMM khác

Anh em đã có thể tiếp cận đến 13 AMM và Bridge khác nhau trên Coin98 Wallet. Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Nhận thêm điểm X 

Bên cạnh swap đồng coin anh em muốn đầu tư, khi giao dịch trực tiếp trên Coin98 Wallet, anh em còn nhận thêm điểm X - đây là điểm thưởng được Coin98 Wallet dành tặng người dùng đã ủng hộ và sử dụng Coin98 Wallet. Hiện tại chương trình tích điểm X chỉ được áp dụng khi người dùng swap trực tiếp trên Coin98 Mobile Wallet và Coin98 Exchange sau khi đăng nhập email khi sử dụng.

Điểm X này có thể được đổi thưởng, nhận những quyền lợi đặc biệt dành riêng cho X  Holder. Anh em có thể tìm hiểu thêm về X tại đây.

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu và hướng dẫn anh em chi tiết cách giao dịch bằng KoffeeSwap trên Coin98 Super App. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment