Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

KiloEx (KILO) là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án KiloEx Token

MVB là chương trình được Binance Labs tổ chức nhằm mục đích tìm ra những dự án tiềm năng trên BNB Chain. KiloEx là một trong những dự án nổi bật lọt top trong lần thứ 6 của MVB. Cùng Coin98 Insights tìm hiểu về dự án KiloEx tại đây.
Amber avatar
linhnt
7 min read
Published Feb 19 2024
Updated Jun 05 2024
Amber media

KiloEx là gì? 

KiloEx là sàn giao dịch hợp đồng vĩnh cửu phi tập trung (perpetual DEX), được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái BNB Chain, cung cấp cho người dùng đa dạng các tính năng như: giao dịch phái sinh, earn, bridge, copy trading… với mức đòn bẩy lên đến 100x.

Khác với hầu hết các sàn giao dịch khác, KiloEx hoạt động theo mô hình Peer-to-Pool, với sự tham gia của hai thành phần chính, bao gồm: Trader và Liquidity Provider, trong đó: 

Trader: Là những người tham gia giao dịch trên sàn để kiếm lợi nhuận từ hoạt động giao dịch.
Liquidity Provider: Là những người cung cấp thanh khoản cho sàn và kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch.
advertising
kiloex là gì
Trang chủ KiloEx

Điểm nổi bật của KiloEx

KiloEx là sàn giao dịch phi tập trung tham gia vào chương trình MVB lần thứ 6 do Binance Labs tổ chức và lọt top dự án trong năm 2023 với một số điểm nổi bật sau:

Giao diện thân thiện: Mục tiêu của KiloEx là tập trung vào trải nghiệm giao dịch của người dùng, do đó, giao diện nền tảng được thiết kế một cách trực quan và thân thiện, cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng với các thao tác đơn giản.
Phí giao dịch thấp: So với nhiều sàn DEX khác trên thị trường, mức phí giao dịch của KiloEx khá thấp, chỉ khoảng 0.1% trong khi Uniswap là 0.15%, hay Pancakeswap là 0.2%... Việc KiloEx tính phí giao dịch thấp có thể thu hút thêm người dùng mới, giúp họ tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận khi sử dụng nền tảng.
Cơ chế khớp lệnh nhanh: Việc sử dụng mô hình Peer-to-Pool, nền tảng cho phép tốc độ khớp lệnh diễn ra nhanh hơn, từ đó đảm bảo được các chiến lược và hoạt động giao dịch của người dùng.
Đa dạng phương thức giao dịch: Điểm nổi bật khác của KiloEx là cung cấp cho người dùng các phương thức giao dịch linh hoạt như market, limit, conditional với nhiều loại tài sản hỗ trợ, bao gồm: crypto, ngoại hối (hỗ trợ trong tương lai)... nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Hướng dẫn săn airdrop KiloEx

Theo tokenomics của dự án, KiloEx sẽ trích ra 10% để tiến hành airdrop token cho người dùng sớm của nền tảng, do đó, người dùng có thể tham gia trải nghiệm để gia tăng cơ hội nhận token trong tương lai theo các cách sau: 

Cách 1:  Tham gia giao dịch trên KiloEx

Bước 1: Truy cập vào sàn KiloEx tại đây.
Bước 2: Kết nối ví với nền tảng, hiện KiloEx hỗ trợ đa dạng các loại ví cho người dùng như Coin98 Super Wallet, MetaMask, OKX Wallet…
Bước 3: Thực hiện các bước giao dịch phái sinh. Người dùng nên giao dịch với tổng volume tối thiểu là 10,000 USD để gia tăng cơ hội nhận airdrop.

Cách 2: Cung cấp thanh khoản

Bước 1: Truy cập vào vault của sàn KiloEx.
Bước 2: Chọn Deposit và nhập số lượng USDT muốn cung cấp thanh khoản. Sau khi gửi USDT, người dùng sẽ được nhận lại kUSDT theo tỷ lệ 1 USDT = 0.83 kUSDT. Người dùng có thể rút USDT bất kỳ lúc nào.
kiloex airdrop
Người dùng chọn Deposit để gửi USDT vào vault của KiloEx

Cách 3: Đóng góp ý kiến

Trong quá trình trải nghiệm nền tảng, người dùng có thể gửi các phản hồi tích cực hoặc những điểm chưa tốt của KiloEx theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Form KiloEx Feedback tại đây.
Bước 2: Điền các thông tin người dùng muốn đóng góp và chọn nút Submit (gửi).
kiloex feedback
Form điền thông tin phản hồi của khách hàng từ KiloEx

Cách 4: Tham gia mạng xã hội

Người dùng có thể tương tác và trò chuyện trực tiếp với nền tảng bằng cách gia nhập vào Discord của KiloEx, hoặc và tham gia các sự kiện do KiloEx tổ chức tại Galxe. Hiện Galxe có 3 sự kiện để người dùng KiloEx có thể tham gia, bao gồm: KiloEx Vault Role, KiloEx Trading Role Campaign, KiloEx Bug Contributor.

kiloex galxe
Nhiệm vụ của KiloEx tại Galxe

Token KiloEx là gì?

KiloEx có hai loại token, bao gồm: utility token (KILO) và escrowed token (xKILO). xKILO là token ký quỹ của nền tảng, có tính thanh khoản thấp hơn so với KILO và không thể chuyển nhượng. Người dùng có thể sử dụng xKILO để gửi vào staking pool của nền tảng và kiếm phần thưởng được phân phối bằng USDT. 

KILO Token Key Metrics 

Token Name: KiloEx
Ticker: KILO
Blockchain: BNB Chain
Token Standard: ERC-20
Contract: Updating…!
Token type: Utility
Total Supply: 1,000,0000,000 KILO
Circulating Supply: Updating…!

KILO Token Allocation

KiloEx thông báo tỷ lệ phân bổ token KILO như sau: 

Ecosystem: 34%
Team: 20%
Airdrop: 10%
Staking Reward: 10%
Private Sale: 10%
Strategic Investment: 10%
Advisor: 5%
Liquidity Provider: 1%
kilo token allocation
KiloEx công bố thông tin phân bổ token KILO

KILO Token Release Schedule

KiloEx thông báo lịch phát hành token KILO như sau:

kilo token release
Lịch mở khoá token KILO kéo dài trong vòng 4 năm

Roadmap

Theo dự án, lộ trình phát triển trong năm 3 quý 2024 như sau: 

Q1 2024: Click-trading/Multi-asset Vault/TPSL system upgrade/Hedge Tool V1.
Q2 2024: Fee Discount Coupon/KiloEx APP/KiloEx Genesis Pass.
Q3 2024: Hedge Tool V2/Decentralized Copy Trading/Multi-asset Margin.

Đội ngũ, đối tác và nhà đầu tư dự án KiloEx

Đội ngũ dự án

KiloEx được phát triển bởi nhà sáng lập Zhebin (Joey) Ni, người tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Vật lý của Đại học Hạ Môn, Hồng Kông. 

Trong suốt khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018, Ni liên tục nhận các bằng chứng nhận về Tài chính, công nghệ. Đến năm 2018, Ni làm việc tại MSQ với vai chức vụ Quản lý, Nghiên cứu và Đầu tư Blockchain. 

Sau đó, từ tháng 8/2018 đến tháng 6/2019, Ni trở thành Giám đốc kinh doanh cao cấp tại Blue Helix. 

Tháng 4/2020, Ni chuyển sang làm Giám đốc phát triển kinh doanh cao cấp tại OKX. 

Vào tháng 2/2023, Ni xây dựng và phát triển KiloEx.

Nhà đầu tư

KiloEx là sàn giao dịch đã đạt giải cuộc thi MVB do Binance Labs tổ chức và nhận được khoản đầu tư, với số tiền chưa được tiết lộ.

nhà đầu tư kiloex
KiloEx được hậu thuẫn chính bởi Binance Labs

Dự án tương tự KiloEx

GMX: Là sàn giao dịch spot và perpetual phi tập trung, ban đầu hoạt động trên BNB Chain, sau khi phát triển sản phẩm thành công trên Arbitrum đã chuyển hẳn hoạt động sang Arbitrum.
Vela Exchange: Là sàn giao dịch tương lai phi tập trung phục vụ nhu cầu giao dịch chuyên nghiệp cho nhiều loại tiền mã hóa khác nhau trên Arbitrum.