Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

NFPrompt (NFP) là gì? Dự án thứ 41 trên Binance Launchpool

Ngày 20/12/2023, Binance Launchpool thông báo về dự án thứ 41 là NFPrompt - một dự án Web3 về A.I. Vậy NFPrompt là gì? Điểm nổi bật của NFPrompt là gì?
Amber avatar
nguyennsh
6 min read
Published Dec 20 2023
Updated Apr 02 2024
Amber media

NFPrompt là gì?

NFPrompt là nền tảng Web3 cung cấp công nghệ A.I cho các nghệ sĩ, hỗ trợ họ có thêm thu nhập từ những ý tưởng kết hợp với công nghệ trí thông minh nhân tạo. Hiện tại, NFPrompt hỗ trợ người dùng mua và bán tác phẩm ở hai mạng lưới BNB Chain và OpBNB.

Dự án NFPrompt là một trong 12 dự án tham gia Binance Incubation Program - chương trình hỗ trợ những startup Web3 tiềm năng trong tương lai của Binance Labs. Với mục tiêu hướng tới mọi người có thể hiện thực hóa trí tưởng tượng của họ thông qua những hình ảnh, âm nhạc… được tạo ra bởi A.I.

advertising
dự án nfp coin
Trang chủ NFPrompt: https://nfprompt.io

Mô hình hoạt động của NFPrompt

Mô hình hoạt động của NFPrompt tương đối đơn giản, khi gồm hai nhóm chính là nghệ sĩ và người dùng. Trong đó:

Nghệ sĩ: Là những người tạo hình ảnh, âm nhạc tại phần Create của nền tảng. Sau khi tạo xong, nghệ sĩ có thể đem những tác phẩm của mình để bày bán tại marketplace của NFPrompt, hoặc sử dụng chúng để tham gia các sự kiện của dự án. Hiện tại, có ba công cụ A.I hỗ trợ nghệ sĩ sáng tạo tác phẩm là Midjourney_V5, Stable Diffusion và DallE 3.
mục create trên nfprompt
Giao diện tạo hình ảnh trên NFPrompt.
Người dùng: Là nhóm người mua các sản phẩm của những nghệ sĩ trên marketplace hoặc tham gia bình chọn tác phẩm khi có những sự kiện của NFPrompt diễn ra.

Ngoài ra, nền tảng NFPrompt còn có token cNFP, đóng vai trò trong việc giúp nghệ sĩ sử dụng những công cụ A.I để sáng tạo tác phẩm nghệ thuật, và giúp người dùng tham gia các sự kiện của nền tảng.

Hiện tại, người dùng có thể nhận cNFP thông qua thực hiện những nhiệm vụ như mời bạn bè, theo dõi X, tham gia Discord, đăng nhập mỗi ngày…

nhận cnfp trên nfprompt
Người dùng có thể nhận cNFP tại mục Earn trên nền tảng.

Điểm nổi bật của NFPrompt (NFP) là gì?

Dưới đây là một số điểm nổi bật của NFPrompt:

Miễn phí phí gas: Nhằm mục đích khuyến khích người dùng và nghệ sĩ tham gia các hoạt động trên NFPrompt, dự án miễn phí gas cho các hoạt động mua bán mỗi khi có sự kiện diễn ra.
Hỗ trợ sáng tạo với đa dạng A.I: NFPrompt là một trong những dự án Web3 hiếm hoi tích hợp tới 3 loại A.I để hỗ trợ người dùng thoải mái sáng tạo nghệ thuật.
Giao diện dễ sử dụng: Giao diện NFPrompt thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng lẫn nghệ sĩ. Thậm chí, dự án cho phép người dùng mới tham gia tạo hình ảnh mà không cần đăng nhập ví Web3.

Ngoài ra, theo thông tin từ đội ngũ NFPrompt, nền tảng sẽ tích hợp và phát triển nhiều tính năng như Galleries - cho phép nghệ sĩ trưng bày và chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật của bản thân, Auction Markets - nơi bán đấu giá các sản phẩm của nghệ sĩ…

NFP Token là gì?

NFPrompt có hai token là NFP và cNFP. Trong đó, NFP là token chính đóng vai trò trong việc quản trị dự án, staking. cNFP là token sử dụng trong các hoạt động của NFPrompt, từ việc tạo hình ảnh, âm nhạc… cho tới tham gia các sự kiện được diễn ra trên nền tảng.

NFP Token Key Metric

Token Name: NFPrompt.
Ticker: NFP.
Blockchain: BNB Chain, OpBNB.
Contract BNB Chain: 0x75E8ddB518bB757b4282cd5b83bb70d4101D12FB.
Token Type: Utility, Governance.
Total Supply: 1,000,000,000 NFP.
Circulating Supply: 250,000,000 NFP (tương đương 25% tổng cung).

NFP Token Use Cases

Người nắm giữ NFP token có những lợi ích sau đây:

Tham gia quản trị và biểu quyết.
Tham gia các hoạt động mua bán trên nền tảng NFPrompt.
Tham gia staking và nhận thêm lợi nhuận.

NFP Token Allocation

NFP token được phân bổ như sau:

Treasury Fund: 27%.
Growth Fund: 27%.
Team: 15%.
Binance Launchpool: 11%.
Airdrop: 10%.
Investors: 10%.
nfp token allocation
Số lượng phân bổ của NFP token.

NFP Token Release Schedule

Dưới đây là lịch trả token NFP:

lịch trả nfp coin
Lịch trả NFP token.

NFP Token Sale

Ngày 20/12/2023, Binance sẽ niêm yết token NFP trên Binance Launchpool. Cụ thể, người dùng có thể stake BNB, FDUSD và TUSD để nhận NFP (tối đa 7 ngày).

Số lượng NFP ở từng pool như sau:

BNB pool: 88,000,000 NFP.
FDUSD pool: 11,000,000 NFP.
TUSD pool: 11,000,000 NFP.

Roadmap và cập nhật

Dưới đây là một số cột mốc thời gian nổi bật của dự án NFPrompt:

17/5/2023: NFPrompt chính thức mainnet trên mạng lưới BNB Chain.
14/7/2023: Binance đánh giá NFPrompt là một trong ba dự án tiềm năng trong mảng A.I.
21//9/2023: Góp mặt vào Binance Incubation Program mùa 6.
7/12/2023: Tích hợp thành công opBNBBNB Greenfield.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Hiện tại, đội ngũ của NFPrompt hiện trong tình trạng ẩn danh, ngoại trừ Co-Founder của dự án - Sparks L.

Sparks L là Co-Founder của NFP Prompt, anh tốt nghiệp đại học University of Waterloo tại Canada, sau đó trở thành kỹ sư của Amazon từ năm 2020-2023.

Nhà đầu tư

Theo CoinDesk, NFPrompt nhận được sự đầu tư với mức định giá (valuation) 60 triệu USD. Tuy nhiên, mọi thông tin về vòng gọi vốn và nhà đầu tư tham gia lại chưa được tiết lộ.

Đối tác

NFPrompt là một trong những dự án tích cực xây dựng và phát triển khi hợp tác hàng loạt dự án lớn trong thị trường crypto, một số tên tuổi nổi bật như: SpaceID, BurgerCities, Gameta…

Một số dự án tương tự

Dưới đây là một số dự án:

Paysenger: Nền tảng Web3 dành cho những người sáng tạo nội dung với mong muốn kiếm thêm thu nhập từ những kiến thức họ chia sẻ.
Phaver: Nền tảng decentralized social media theo mô hình Share-to-earn.