thumbnail
thumbnail
Coin98 đã trở thành nhà đầu tư chiến lược vào Ramper - một nền tảng Web3 Social Login có trụ sở tại Mỹ. Ramper là gì? Tìm hiểu về cơ chế hoạt động và đặc điểm nổi bật của Ramper tại đây!

Ramper là gì?

Ramper là công ty về lĩnh vực Web3 Social Login, xây dựng bộ công cụ phát triển SDK/API nhằm hỗ trợ xác thực, quản lý ví điện tử, bảo mật và giao dịch crypto/NFT cho các dApp multi-chain.  

Đối với Dev, Ramper sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho họ phát triển dApp, mở rộng việc đăng nhập thông qua Ramper, sắp xếp dữ liệu người dùng, hỗ trợ mua bán NFT bằng fiat… 

Nếu là người dùng, bạn có thể xem và quản lý ví Ramper của mình bất cứ lúc nào, đăng nhập nhiều ví bằng Google, Twitter hay FaceID mà không cần dùng đến passphrase. Ramper hỗ trợ multi-chain cho phép người dùng chuyển đổi chain dễ dàng, từ đó kết nối được nhiều dApp khác nhau, bán NFT miễn phí và giao dịch ngang hàng bằng fiat/crypto.

ramper website
Trang chủ của dự án Ramper. Ảnh: https://www.ramper.xyz/

Sản phẩm và doanh thu của Ramper

Sản phẩm của Ramper

Ramper đang có các sản phẩm/tính năng như sau:

  1. Ramper Connect (trong đó có: Ramper Wallet, KMS Architecture)
  2. Ramper NFT Checkout
coin98
Các sản phẩm/tính năng chính của Ramper

1. Ramper Connect 

Là một giải pháp cho ví non-custodial và Web3 login, cho phép mọi người đăng nhập vào dApp tức thì mà không cần tải ví xuống hay seed phrase.

Ramper Connect SDK là công cụ giúp nhà phát triển/dự án tích hợp vào dApp của họ, hỗ trợ người dùng tương tác và đăng nhập bằng email hoặc SSO (Single Sign-On - Hệ thống nhận dạng liên kết). Hiện Ramper chỉ hỗ trợ React. Trong tương lai, họ sẽ hỗ trợ thêm các chain Ethereum, Polygon, Near và Terra 2.0.

coin98

Một số giải pháp trong Ramper Connect:

  • Giải pháp login bằng SSO (FaceID), tạo ví non-custodial…
  • Yêu cầu ký (sign) khi giao dịch: đảm bảo độ bảo mật khi giao dịch, hỗ trợ hơn 15 triệu giao dịch mỗi ngày (dự kiến còn mở rộng hơn).
  • Giao diện ví hợp nhất: xem, gửi và nhận crypto/NFT, cross-chain, tích hợp fiat onramp... 

Dựa vào tính năng bảo mật mạnh mẽ, Ramper hay các dApp sẽ không thể thấy được private key của người dùng. 

coin98
Mô hình KMS (Key management system) trong Ramper được audit bởi CertiK

2. Ramper NFT Checkout

Là bộ tính năng hỗ trợ thanh toán NFT dành cho các dApp gồm: chấp nhận giao dịch bằng thẻ credit hoặc debit, tạo ví tức thì không cần qua nhiều bước, thanh toán bằng token… Có 2 blockchain được hỗ trợ chính là Ethereum và Polygon. 

coin98


Người dùng sẽ chỉ cần mất 1-5 phút để mua NFT bằng fiat/crypto. Ramper sẽ không tính phí đối với dApp khi tích hợp, chỉ người dùng cuối phải thanh toán khi sử dụng. Mỗi giao dịch người dùng cần trả phí gas (đối với mua bằng crypto) & phí thực hiện chiếm khoảng 0.3% (đối với fiat). Lịch sử giao dịch sẽ được hiển thị trên NFT Checkout của Ramper.

coin98
Lịch sử giao dịch NFT trong Ramper

Nhờ vào những tính năng Ramper cung cấp, hiện tại dự án đã có nhiều nhóm khách hàng như Fanfury, Mdhaus, Metapass, Asset Money, Paras, France ADOT, MusicFeast, Supernormal và Bundot.

coin98

Ramper chưa có các key metric cụ thể, được biết dự án từng được cộng đồng bình chọn và giành vị trí thứ 3 trong top những nền tảng được yêu thích nhất trên Product Hunt - trang web của Mỹ dành cho các dự án startup, xem thêm tại đây.

Doanh thu của Ramper

Doanh thu của dự án sẽ đến từ người dùng cuối (những người mua NFT bằng fiat), tuy nhiên tổng số doanh thu đạt được Ramper vẫn chưa công bố. Phí thanh toán cho mỗi giao dịch cụ thể:

  • Đối với người mua NFT: 3.9% và 50 cent
  • Mua bằng thẻ khác không phải US-credit card: 1%
coin98
Phí giao dịch trong Ramper

Điểm nổi bật của Ramper

Ramper mang lại một giải pháp login mới cho các nhà phát triển ví non-custodial, người dùng có thể đăng nhập ngay lập tức mà không cần dùng đến passphrase. Thay vào đó, Ramper sẽ cho phép người dùng cập nhật và tạo thông qua địa chỉ email, FaceID, Twitter, Google…  

Ngoài ra, dự án còn cho phép người dùng biến những bài đăng trên instagram thành NFT (còn gọi là InstaNFT) và giao dịch chúng.

Trong tính năng quản lý NFT của Ramper cho phép những người đã có ví dễ dàng giao dịch NFT mà không cần thông qua bên thứ ba (marketplace). Người bán khi đăng NFT sẽ không mất phí và người mua sẽ chỉ phải trả một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch. Mục đích của Ramper nhằm giúp đơn giản hóa việc giao dịch NFT, mở rộng giao dịch bằng cách cho phép nhiều hình thức thanh toán hơn.

coin98
Giao diện ví khi mua/bán NFT thông qua tính năng Ramper NFT Checkout 

Token Ramper là gì? 

Ramper chưa có token riêng của nền tảng. Mọi thông tin sẽ được Coin98 cập nhật ngay khi có thông báo mới từ dự án.

Roadmap & cập nhật 

Ramper không đề cập đến lộ trình phát triển cụ thể.

Đội ngũ dự án 

  • Co-Founder: Sisun Lee
  • Developers Team: Karl, Hoa, Fahad, Jay, Ben, Dan, HJ và Mubeen
coin98
Người điều hành Ramper đồng quản lý dự án ông Sisun Lee
 

Đội ngũ Ramper chỉ nêu tên riêng và không công bố thông tin cá nhân nào. Tuy vậy, được biết team gồm những người dày dặn kinh nghiệm đến từ Tesla, Facebook, Uber, Apple, Google... 

coin98
Đội ngũ phát triển của Ramper

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư và các vòng gọi vốn

Ramper đã gọi vốn 2 vòng thành công gồm pre-seed và strategic (vòng chiến lược), với sự dẫn đầu của nhiều quỹ đầu tư lớn như Polygon, Hashed, Mapple VC, Samsung NEXT. Mới đây nhất (ngày 11/04/2023) Coin98 Venture đã trở thành nhà đầu tư chiến lược vào Ramper.

coin98

Đọc thêm: Coin98 đầu tư chiến lược vào Ramper

Đối tác

Đối tác của Ramper gồm các quỹ đầu tư và nền tảng blockchain nổi bật như Hashed, Polygon, Near và Terra. 

coin98

Dự án tương tự

Updating…

Các kênh thông tin dự án

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment