thumbnail
thumbnail
Tổng hợp thị trường qua các infographic tuần 48: hệ sinh thái Web 3 bùng nổ, hệ Terra với số lượng lớn dự án NFT, mọi sự chú ý của thị trường lại dồn về SHIB Token

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 39 của series, một số thông tin nổi bật có thể kể đến như: Lượng khách hàng của các dự án Oracle, các blockchain với tỉ lệ ROI cao nhất trong 1 năm, bức tranh toàn cảnh về metaverse, hệ sinh thái Web 3 bùng nổ, hệ Terra với số lượng lớn dự án NFT.

Tổng quan về thị trường trong tuần 

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, anh em có thể thấy những đồng token khá quen thuộc vẫn ở trong top như: GALA, CRO, BNB,... Những token của những dự án GameFi hay Metaverse như UFO, MANA nhận được khá nhiều sự quan tâm của thị trường.

Nguồn: Coin98 Analytics

Những sự kiện trong tuần 48

Trong tuần vừa qua, chúng ta có nhiều sự kiện đặc biệt đáng chú ý như. Tựa game đa nền tảng nổi tiếng Thetan Arena chính thức ra mắt, StarkNet khởi chạy mainet.

Ông lớn thời trang Adidas bước chân vào Metaverse, Adidas vừa mua 1 chiếc NFT đến từ những chú khỉ Bored Ape Yatch Club.

Đặc biệt trong tuần vừa qua, Badger DAO đã bị tấn công bởi hacker và bị lấy mất $120 M. MonoX Finance cũng bị hacker lợi dụng lỗ hổng qua smart contract và lấy đi $31 M.  

Nguồn: Coin98 Insights

Những sự kiện gọi vốn tuần qua

Mặc dù thị trường trong tuần vừa qua vô cùng đỏ, nhưng những nhà đầu tư vẫn liên tục rót vốn khủng cho các dự án. Đặc biệt có thể kể đến như chú ngựa 1 sừng 1inch đã gọi thành công $175 M, nâng mức định giá của mình lên $2.25 B.

Dự án metaverse nổi tiếng về thời trang Zepeto mới đây cũng đã kêu gọi được $150 M đến từ ông lớn SoftBank. Ngoài ra còn nhiều dự án khác được rót vốn trong tuần này: Maven 11, Hxro, Colony,...

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Lượng khách hàng của các dự án Oracle

Để đánh giá tiềm năng và sự phát triển của một dự án Oracle, thông số về số khách hàng mà Oracle đó đang phục vụ là một trong các thông tin quan trọng nhất, để định lượng doanh thu qua việc cung cấp giải pháp Oracle của dự án.

Trở lại với số lượng khách hàng trong giải pháp Oracle của các dự án trong tháng này. (55279) Dẫn đầu vẫn là Chainlink với con số ấn tượng là 987 dự án, bỏ rất xa so với các dự án top dưới với 123 dự án của Berry Data và 77 dự án của Band Protocol.

Nguồn: Coin98 Analytics

Các blockchain với tỉ lệ Return On Investment cao nhất

Chắc hẳn đã có nhiều anh em vô cùng tiếc nuối khi đã chứng kiến nhiều token với những pha tăng giá x2, x3 lần mà bản thân chưa kịp đầu tư vào dự án. Dưới đây là infographic tổng hợp về lượng ROI cho $1000 từ đầu năm 2021 cho đến nay.

Đa số mọi người đều biết những pha tăng giá rất nhanh của SOL hay tuyên bố hùng hồn của Sam Bankman-Fried- CEO của FTX khi mọi người còn đang đầy hoài nghi về đồng token này “Tôi sẽ mua hết tất cả SOL mọi người có ở giá $3, hãy bán hết cho tôi và cút đi”. Và đây, anh em hãy nhìn lượng ROI khủng của SOL hay FTM, KDA và nhiều nền tảng khác.

Nếu bắt đầu với $1000 từ đầu năm 2021 cho tới nay vào token SOL sẽ nhận được hơn $134 K, tương đương với 13.308%, cũng như với FTM, $123 K hay 12.270%. 

Nguồn: Coin98 Analytics

Bức tranh toàn cảnh về Metaverse

Sau khi Mark Zuckerberg công bố đổi tên Facebook thành Meta và cho ra mắt hàng loạt các video giới thiệu về thuật ngữ “Metaverse”, sự chú ý của toàn thế giới đã đổ về metaverse, lượng tìm kiếm về từ khóa metaverse tăng vọt.

Hàng loạt các dự án về metaverse nổi lên vô cùng nhanh chóng. Anh em hãy cùng mình xem một infographic, cung cấp cái nhìn trực quan nhất về bức tranh metaverse hiện tại. 

Tham khảo thêm: Meta sẽ làm gì để hiện thực hóa "Vũ trụ ảo" Metaverse?

Nguồn: Coin98 Analytics

Top 10 tựa game trên blockchain có lượng social signal cao nhất

2021 là một năm vô cùng bùng nổ của thị trường NFT hay các tựa game P2E, hấp dẫn số lượng lớn người chơi với lượng thu nhập lớn theo ngày hay thậm chí theo giờ. Anh em hãy xem qua sụ chú ý của cộng đồng đang phần lớn đổ về những tựa game nào nhé!

Wizardium hay Axie Infinity vẫn luôn là 2 dự án gaming hàng đầu trên blockchain với lượng social signal bỏ xa các dự án khác. Tuần này chúng ta có những gương mặt mới ở những vị trí top dưới như YooShi, Zoo Crypto World, Hero Arena và Cryptovoxels.

Nguồn: Coin98 Insights

Các dự án trên Ethereum với nhiều sự quan tâm

Anh em hãy cùng mình lướt nhanh những dự án nhận được nhiều quan tâm nhất trong tuần qua trên blockchain Ethereum.

Token “meme” SHIB đang dẫn đầu với con số gấp 5 lần so với các dự án dưới. Có vẻ như sự chú ý của cộng đồng 1 lần nữa lại đổ dồn về với chú chó Shiba này. (39701)

Theo phía sau vẫn là các dự án nổi tiếng như  Bored Ape Yatch Club, Uniswap hay Axie Infinity. 

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần qua

Hệ sinh thái Web 3

Với những vấn đề còn tồn tại trong hệ thống của Web 1 hay Web 2, như tính bảo mật không cao, quyền riêng tư còn kém, tập trung. cứ như vậy, con người đã đưa ra 1 giải pháp mới chính là Web 3, giải quyết được đa số những vấn đề về bảo mật hay tính riêng tư, hoàn toàn phi tập trung. 

Nhìn qua tấm ảnh phía dưới, chúng ta có thể thấy Web 3.0 đã bao phủ đa số những lĩnh vực trong đời sống nói chung hay về blockchain nói riêng. Liệu Web 3.0 có thể mở ra một kỷ nguyên mới, một thời đại hoàn toàn phi tập trung. Anh em hãy cùng mình chờ xem nhé!

Tìm hiểu: Web 3.0 là gì?

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Terra phát triển không ngừng

Terra là một Blockchain trong hệ sinh thái Cosmos. Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau bản cập nhật Columbus-4, Terra có cho mình Smart contract, chính thức xây dựng một hệ sinh thái. 

Gần đây, stable coin $UST của Terra đã tăng vọt trong lượng marketcap, hiện tại là hơn $8 B, token LUNA nền tảng cũng mới đạt ATH là $77.1, một trong những token hiếm hoi tăng giá mạnh trong thời điểm thị trường đỏ lửa như vậy.

Hệ sinh thái Terra đã và sẽ tiếp tục phát triển rất nhanh với số lượng các Dapp khủng, bao phủ toàn bộ lĩnh vực trong (44343) thị trường. Đặc biệt ở mảng NFT. Anh em hãy ngắm qua 2 tấm infographic dưới đây để hiểu rõ hơn về Terra nhé!

Nguồn: Coin98 Analytics

Những sự kiện sắp tới trong tuần 49

Anh em cùng mình xem qua những sự kiện sắp tới trong tuần thứ 2 của tháng 12 cuối năm nhé. 

  • Hàng loạt các sự kiện ra mắt và khởi chạy mainnet: Nakamoto Games, Rangers Protocol, Alpha Finance, Kart Racing League.
  • Sự kiện airdrop: Odin Protocol, Steller Aqua.
  • Và nhiều sự kiện khác như Stacks nâng cấp công nghệ SIP-012, Elastos halving,...
Nguồn: Coin98 Insights

Tổng kết

Thị trường tuần qua thật sự "đẫm máu" với hàng loạt các token sụt giá mạnh. Đặc biệt là Bitcoin có cú trượt giá về $42 K, nhiều anh em có khả năng bị cháy lệnh do không chuẩn bị trước.

Đây là những thời điểm yêu cầu sự bình tĩnh cao, tránh hết mức những tổn thất lớn không đáng có. Anh em hãy stay strong trong giai đoạn này nhé. Chúc anh em thành công!

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Những sự kiện gọi vốn lớn.
  • Lượng khách hàng của các dự án Oracle.
  • Các blockchain với tỉ lệ Return On Investment cao nhất.
  • Bức tranh toàn cảnh về Metaverse.
  • Top 10 tựa game trên blockchain có lượng social signal cao nhất.
  • Các dự án trên Ethereum với nhiều sự quan tâm.
  • Hệ sinh thái Web 3 và Terra.

Hẹn gặp lại anh em ở số On The Road tuần sau!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment