SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Solana Panorama #18 | IDO và các cơ hội gia tăng thu nhập trên Solana

Hàng loạt dự án launchpad trên Solana sẽ IDO trong thời gian tới. Các cơ hội kiếm tiền trên Solana mà anh em không nên bỏ qua tại đây!
Avatar
Duy Nguyen
Published Jul 26 2021
Updated Sep 28 2023
6 min read
thumbnail

Tuần qua là một tuần bùng nổ của Solana với hàng loạt tin tức và cơ hội trong hệ sinh thái. Các dự án launchpad rục rịch chuẩn bị cho những IDO đầu tiên, những cơ hội kiếm tiền trên Solana với hàng loạt events với giải thưởng giá trị cũng được tổ chức để thu hút người dùng dù có vốn ít hay nhiều.

Toàn cảnh về hệ sinh thái Solana tuần qua

Các cập nhật quan trọng

 • Solana sắp có thêm stake pools.
 • Các dự án sắp tổ chức hàng loạt IDO trong cuối tháng 7 và tháng 8.
 • Cực kỳ nhiều cơ hội để anh em ra tăng thu nhập với số vốn thấp trên Solana.

Stake pools trên Solana 

Nói đơn giản, stake pools giúp ủy quyền số SOL coin của người dùng một cách hợp lý hơn thay vì là đưa trực tiếp cho một validator như ngày trước. Những ai đưa SOL vào stake pool cũng sẽ nhận được token đại diện và sử dụng chúng trong các dapps khác trên Solana. 

Hiện Solana vẫn chưa đưa ra hướng dẫn cụ thể và mình sẽ cập nhật sớm khi nhận được thông tin. Xét từ góc độ người dùng, stake pools sẽ giúp tăng đáng kể lượng TVL trên Solana, bởi người dùng ngoài việc stake SOL và để đó, thì có thể sử dụng stake token để làm các tác vụ khác trên Solana.

Phân tích từng mảnh ghép hệ Solana tuần qua

Bridge

Ren Protocol x Raydium x Saber

Ren Protocol đã giúp mở ra một cánh cổng để kết nối nhiều loại tài sản đến các blockchain khác nhau, từ đó mở ra nhiều cơ hội để tạo ra thêm các nguồn yield mới. Để mang tài sản từ chain này sang chain khác anh em có thể thử trải nghiệm Ren tại đây

Tuần này: 

 • Raydium ra mắt pool renBTC-USDC và renDOGE-USDC với lãi suất lần lượt là 5%, 3%
 • Saber cũng ra mắt các pool liên quan tới renBTC với APY hấp dẫn.

pools trên saber

AMM

Saber 

Với incentive hấp dẫn và những cách tối ưu lợi nhuận từ việc kết hợp sử dụng các dapps trên Solana, không quá bất ngờ khi TVL trên Saber tăng mạnh và vượt 114 triệu đô chỉ sau hơn 1 tuần. 

Để biết cách tối ưu lợi nhuận với các dApp trên Solana, anh em hãy tham khảo bài hướng dẫn Skin In The Game: x10 lợi nhuận với stablecoin trên Solana

tvl pools trên saber

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Saber trên Solana:

Mercurial Finance

Mercurial Finance đã mở pool UST-3Pool bao gồm 3 loại tài sản USDC + USDT + wUST. APR hiện tại là 24.31%, khá cao đối với pool cho stablecoin. Lượng TVL của Mercurial cũng đã đạt hơn 53 triệu đô.

pools trên mercurial finance

Các ví dụ trên là minh chứng rằng với incentive hợp lý, các dự án trên Solana hoàn toàn có thể thu hút được một lượng lớn người dùng và tài sản đổ về Solana. Tất cả các pool trên Saber và Mercurial đều hỗ trợ việc deposit một loại tài sản, nên nếu anh em có stablecoin nhàn rỗi có thể cân nhắc để tham gia.

IDO platforms

Các dự án Launchpad trên Solana lần lượt thông báo về các IDO sắp tới:

 • SolPad sẽ IDO dự án đầu tiên vào 21h ngày 27/07 với dự án Metaseer, dự án về mảng Options.
 • Raydium sẽ IDO cho Only1, dự án về mảng NFT vào 19h ngày 02/08.
 • Solanium sẽ IDO vào ngày 14/08, dự án chưa thông báo chi tiết về dự án sẽ IDO đầu tiên.

Hàng loạt IDO được tổ chức mà nếu thành công sẽ thu hút một lượng lớn người dùng đến với hệ sinh thái Solana. Anh em hiện đang đặt kỳ vọng vào launchpad nào?

Cơ hội kiếm tiền trên Solana 

Solana Creator fund 

Nếu anh em thích nghệ thuật và có năng khiếu ở những mảng dưới đây, thì hoàn toàn có thể đăng ký để đưa sản phẩm của mình lên các platforms như Metaplax hay Audius,... 5 triệu đô sẽ được tài trợ để hỗ trợ các nghệ sĩ có những sản phẩm đẹp. Anh em có thể đọc chi tiết và apply tại đây.

creator fund

Các hạng mục được Solana hỗ trợ.

Parrot Mint & Earn 

Parrot hiện đang tạm khóa giới hạn vay, nên với những anh em thực hiện theo hướng dẫn Skin in the game thì tạm thời chúng ta không thể áp dụng chiến lược xoay vòng vốn được. 

Tuy nhiên, Parrot vừa ra mắt một pool mới Parrot Mint + Earn, USDC được sử dụng làm tài sản thế chấp hiện tại cũng sẽ mang lại yield cho anh em.

parrot

SenSwap 

Senswap, dự án AMM đã ra mắt Devnet. Anh em khi thử các tính năng và để lại feedback sẽ được chia sẻ tổng giải thưởng lên đến 10,000 SEN. Anh em có thể đọc hướng dẫn và tham gia tại đây

Ví duy nhất hiện tại hỗ trợ SenSwap là Coin98 Wallet Extension. Anh em có thể xem hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Coin98 Wallet Extension.

senswap

Zeta 

Zeta ra mắt bản Alpha và sẽ tổ chức Trading Competition. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17h ngày 31/07 đến 17h ngày 02/08. Anh em chỉ cần trade trên Devnet và không mất tiền, những người có lợi nhuận cao nhất cũng được giải thưởng lên tới vài trăm đô. Mình khuyến khích anh em tham gia và đăng ký tại đây

zeta

Only1

Only1 ra mắt Alpha Referral Program, nếu anh em là nghệ sĩ hoặc quen biết một ai đó có khả năng sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật thì anh em có thể apply ở link sau. Nghệ sĩ sẽ mint ra NFT trên Only1 và bán tác phẩm trên Only1, người giới thiệu sẽ được chia 10% giá trị của NFT được bán. 

only1

Grape Protocol

Grape Protocol sẽ tổ chức Poker Tournament vào ngày 07/08, tổng giải thưởng được kỳ vọng là khá lớn khi giải đấu có sự tham gia của 13 dự án và các incentive khác như NFT và ticket. Mình sẽ update cho anh em khi có thông tin từ Grape. 

poker tournament

Tổng kết

Mình sẽ tóm tắt một vài điểm sáng trong hệ sinh thái Solana tuần qua:

 • Solana sắp có stake pools và khả năng cao sẽ thu hút được nhiều người stake SOL hơn.
 • Hàng loạt dự án launchpad sẽ IDO trong thời gian tới.
 • Có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trong Solana mà anh em không nên bỏ qua.

Đọc thêm:  Serum mở khóa srm token - Tốt hay xấu cho giá token?

RELEVANT SERIES