SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

Viction Horizon: Cuộc thi Hackathon dành cho các Startup trong Blockchain

Ngày 2/11/2023, Viction thông báo khởi động cuộc thi hackathon mang tên Viction Horizon với tổng giải thưởng lên đến hơn 300,000 USD, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án mới phát triển trên hệ sinh thái Viction.
Avatar
Vy Bùi
Published Nov 28 2023
Updated Apr 24 2024
14 min read
thumbnail

Giới thiệu cuộc thi Viction Horizon Startup Hackathon

Ngày 2/11/2023, Viction đã thông báo ra mắt cuộc thi Viction Horizon Startup Hackathon dành cho các dự án và công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực blockchain. Cuộc thi bắt đầu từ tháng 11/2023 và kéo dài đến tháng 1/2024 với nhiều hoạt động online, offline nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các nhà phát triển trong việc xây dựng dự án Web3.

Viction Horizon là cuộc thi được đồng tổ chức bởi Viction (dự án blockchain đổi tên từ TomoChain) và Coin98 Super Wallet, với tổng giải thưởng trị giá 300,000 USD. Mục tiêu của Viction Horizon là tìm kiếm những dự án thực sự tiềm năng, có khả năng phát triển thành những thực thể đóng góp giá trị thực cho Web3 nói chung và hệ sinh thái Viction nói riêng.

Theo đó, đây được xem là nơi để các nhà phát triển từ mọi nền tảng có thể đến thử sức trong không gian Web3, đồng thời chia sẻ và đưa ý tưởng của mình vào thực tiễn để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong crypto.

giới thiệu viction horizon
Cuộc thi Viction Horizon Startup Hackathon nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những tài năng trẻ trong Web3
advertising

Thông tin chi tiết về Viction Horizon Startup Hackathon

Thời gian

Cuộc thi diễn ra trong vòng 3 tháng, từ ngày 02/11/2023 đến ngày 09/01/2024 và bao gồm 4 giai đoạn:

 • Mở đơn đăng ký: Ngày 02/11/2023 - 08/12/2023.
 • Nộp bài dự thi: Ngày 04/12/2023 - 27/12/2023.
 • Đánh giá: Ngày 28/12/2023 - 05/01/2024.
 • Ngày demo & Lễ chung kết (tại Việt Nam): Ngày 08/01/2024 - 09/01/2024.

Trước đó, vào ngày 08/11/2023, Viction đã tổ chức buổi livestream Hackathon Kickoff (tại đây) để khai mạc và giải đáp mọi thắc mắc của cộng đồng liên quan đến cuộc thi.

thời gian viction horizon hackathon
Cuộc thi Viction Horizon Hackathon kéo dài trong 3 tháng

Hạng mục & Điều kiện tham gia

Theo thể lệ của cuộc thi, các nhà phát triển có thể xây dựng dự án thuộc 5 hạng mục như sau:

 • Social: Các giải pháp giúp tăng cường tương tác và kết nối xã hội trong hệ sinh thái Web3 như ứng dụng hoặc nền tảng mạng xã hội phi tập trung; trải nghiệm xã hội dựa trên NFT; công cụ hỗ trợ mang tính xã hội trong cộng đồng…
 • Gaming: Các dự án, nền tảng, công cụ liên quan đến lĩnh vực blockchain gaming, bao gồm tài sản, tài nguyên NFT trong game, hệ sinh thái game phi tập trung…
 • Payment: Các dự án trong hệ thống thanh toán và giao dịch tài chính của Web3, bao gồm giải pháp thanh toán phi tập trung, nền tảng tài chính phát triển trên công nghệ blockchain…
 • Stablecoin: Các giải pháp stablecoin, stablecoin thuật toán, cơ chế đảm bảo sự ổn định và khả năng phục hồi của tài sản kỹ thuật số…
 • DeFi: Các ứng dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung như vay và cho vay (lending & borrowing), yield farming, giao thức thanh khoản và chiến lược yield farming…

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cung cấp trang hackathon idea pool, để nhà phát triển dự án có thể tham khảo và lên ý tưởng cho sản phẩm của mình trong từng hạng mục.

Tuy nhiên, có một số lưu ý nhà phát triển cần chú ý để đảm bảo hợp lệ khi tham gia cuộc thi:

 • Dự án được triển khai trên blockchain Viction.
 • Cung cấp thông tin cá nhân, mã định danh (ID) để thực hiện KYC.
 • Người tham gia phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Đồng ý với các điều khoản và điều kiện chi tiết tại đây.

Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng sẽ được trả dưới dạng token C98 và chia thành 2 hạng mục chính, bao gồm Main Track và Category Track. Trong đó:

Main Track: 3 dự án xuất sắc nhất trong tất cả các dự án dự thi.

 • Giải nhất: 30,000 USD.
 • Giải nhì: 15,000 USD.
 • Giải ba: 10,000 USD.

Category Track: 15 dự án, trong đó mỗi hạng mục sẽ chọn ra 3 dự án xuất sắc nhất (Social, Gaming, Payment, Stablecoin, DeFi):

 • Giải nhất: 3,000 USD.
 • Giải nhì: 2,000 USD.
 • Giải ba: 1,000 USD.

Người chiến thắng giải nhất của mỗi hạng mục sẽ nhận được Gói tài trợ Du lịch (Travel Grant) để tham gia Vietnam Tour và các hoạt động kết nối (networking). Những đội đạt giải trong cuộc thi sẽ tham gia vòng Online Pitching để trình bày ý tưởng, giới thiệu sản phẩm với quỹ Arche Fund.

Ngoài ra, theo thông tin từ Ban tổ chức Viction Horizon, Viction vẫn sẽ duy trì kết nối với những dự án có tiềm năng nhưng chưa đủ điều kiện và may mắn để đoạt giải thông qua kênh Discord của cuộc thi. Đồng thời cũng sẽ có điểm cộng các các đội/ cá nhân tham gia học hỏi và đóng góp sôi nổi trên Discord, điểm này có thể được sử dụng vào các hoạt động cho nhà phát triển và các cuộc thi Hackathon những lần tiếp theo.

Ban cố vấn & Nhà tài trợ

Trong cuộc thi, ban cố vấn đóng vai trò là người đồng hành cùng các nhà phát triển và đưa ra lời khuyên, đánh giá, hướng dẫn trong từng giai đoạn để triển khai một sản phẩm hoặc dự án, từ việc lên ý tưởng, phát triển đến trình bày ý tưởng khởi nghiệp.

Theo đó, hơn 20 cố vấn, giám khảo và diễn giả của Viction Horizon đều là những nhân vật có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực blockchain, là các nhà sáng lập, chuyên gia thuộc nhiều tổ chức có tiếng như Ninety Eight, BTSE, DWFLabs, Layer Zero, Amazon Web Services, AltLayer…

bán cố vấn viction hackathon
Các thành viên trong Ban cố vấn của Viction Hackathon

Ngoài ra, Viction Hackathon cũng công bố nhận được sự tài trợ của những tên tuổi lớn trong thị trường crypto như BTSE Exchange, DWFLabs, Verichains, Poolz, RockX, BlockPi, Renverse, AWS và Covalent với số tiền hơn 300,000 USD. Điều này cho thấy quy mô của cuộc thi và sự cam kết của họ trong việc nỗ lực cung cấp cho các nhà phát triển điều kiện tốt nhất để bắt đầu một dự án khởi nghiệp.

nhà tài trợ viction hackathon
Nhà tài trợ của Viction Horizon Hackathon

Tiêu chí đánh giá dự án

Về cơ bản, trong quá trình tham gia cuộc thi, một dự án tiềm năng sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí như sau:

 • Tầm nhìn và tâm huyết thực sự của người sáng lập với sản phẩm được tạo ra.
 • Mô hình hoạt động hiệu quả và bền vững, giải quyết các vấn đề thực sự của người dùng.
 • Dự án có tác động lớn hoặc cung cấp giá trị thực đến hệ sinh thái Victon và tận dụng được lợi thế công nghệ của Victon.
 • Cách triển khai chỉn chu thông qua việc thiết kế mã code và sản phẩm.
 • Tư duy về marketing, chiến lược tung sản phẩm và mở rộng thị trường.

Lịch hội thảo & chương trình đào tạo

Theo thông báo, Viction sẽ tổ chức các sự kiện trực tuyến (online) và ngoại tuyến (offline) ở những quốc gia Châu Á và khu vực Đông Nam Á. Thông tin chi tiết sẽ về địa điểm sẽ được cập nhật thêm sau.

Những buổi hội thảo này sẽ là nơi để các nhà phát triển cùng giao lưu, chia sẻ và học hỏi kiến thức từ các chuyên gia, nhà sáng lập, đội ngũ dự án… Qua đó họ có thể mở rộng sự kết nối và tìm kiếm cơ hội trong hệ sinh thái Viction nói riêng và crypto nói chung.

lịch hội thảo viction hackathon
Thông tin về các buổi hội thảo của Viction Hackathon

Cách thức tham gia Viction Horizon - Startup Hackathon

Để đăng ký tham gia cuộc thi Victon Horizon Hackathon, điền biểu mẫu tại đây trước ngày 08/12/2023.

Để nộp bài dự thi, truy cập website của cuộc thi và gửi tại đây trước ngày 27/12/2023.

Ngoài ra, nhà phát triển có thể tham gia cuộc thi theo nhóm (team) hoặc cá nhân. Tuy nhiên, ban tổ chức đã khuyến khích nên tham gia theo nhóm để đảm bảo chất lượng dự án ở mọi mặt. Trong trường hợp cần tìm đồng đội để tạo thành một nhóm, có thể điền thông tin vào biểu mẫu mà cuộc thi cung cấp tại đây.

Một số kênh thông tin & nguồn tài nguyên liên quan đến Victon Horizon Hackathon:

Viction Horizon: Bước khởi đầu trong hành trình giải phóng tiềm năng con người của Viction

Với kinh nghiệm hoạt động hơn nửa thập kỷ, từng hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để vận hành Hệ thống Tra cứu thông tin văn bằng chứng chỉ trên blockchain, TomoChain đã nỗ lực hết mình trong hành trình chinh phục những công nghệ tiềm năng và giải quyết vấn đề cấp bách như khả năng mở rộng và bảo mật của các mạng blockchain khác.

Tuy nhiên, sau 5 năm kể từ ngày đầu tiên thành lập, dự án đã phần nào nhận thấy thực tế rằng mặc dù hạ tầng công nghệ đã sẵn sàng để phục vụ hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng nhưng cuối cùng, blockchain vẫn chưa thể tiếp cận rộng rãi như kỳ vọng.

Vì vậy, thông qua thương vụ đầu tư và cố vấn chiến lược từ Ninety Eight vào tháng 5/2023, TomoChain đã tái định hướng để tập trung vào con người thay vì công nghệ như trước, đồng thời tái định vị thương hiệu thành Viction để cho thấy quyết tâm trong việc thay đổi trọng tâm hoạt động.

Theo ông Nguyễn Thế Vinh (Co-founder của Ninety Eight), tên gọi Viction là sự kết hợp giữa “Victory” (chiến thắng) và “Vision” (tầm nhìn). Bên cạnh đó, Viction bắt đầu bằng ký tự “V” và kết thúc bằng “N”, nhằm khẳng định với thế giới rằng đây là sản phẩm đến từ trí óc và bàn tay của con người Việt Nam.

hệ sinh thái viction
Hệ sinh thái Viction, blockchain Layer 1 đầu tiên của người Việt

Bằng cách kế thừa công nghệ, cơ sở hạ tầng và cộng đồng của TomoChain, giờ đây Viction hoạt động với tầm nhìn tạo ra những ứng dụng phù hợp với người dùng, nhằm áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain vào đời sống thực tiễn. Và mọi thứ bắt đầu từ việc kêu gọi, thu hút nhà phát triển đến để xây dựng và mở rộng hệ sinh thái thông qua Viction Horizon - Startup Hackathon.

Thông qua việc ủng hộ và nuôi dưỡng những giá trị thực tế, chúng tôi tin rằng sẽ ngày càng có nhiều người đón nhận các sản phẩm trên hệ sinh thái của Viction, đón nhận Web3, và từ đó trở thành những người ủng hộ thực sự trên hành trình lan toả những giá trị của ngành công nghệ đầy tiềm năng này.
Bà Tris Vương, Builder của Viction

Cuộc thi Viction Hackathon sẽ tổ chức hội thảo, sự kiện offline tập trung tại các quốc gia Châu Á và khu vực Đông Nam Á. Qua đó, Viction đang từng bước một hiện thực hoá mục tiêu hỗ trợ và nuôi dưỡng các dự án khởi nghiệp Web3, với khởi đầu là khu vực Châu Á và Đông Nam Á. Điều này cũng phù hợp với kế hoạch và tầm nhìn chung của Ninety Eight - nhà đầu tư chính của Viction khi họ vừa cho ra mắt Quỹ hệ sinh thái 25 triệu USD nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Web3 tại châu Á.

Như thế, trên bề mặt, chúng ta có thể thấy Viction Horizon là cuộc thi lập trình cho phép các nhà phát triển nhận thưởng dựa trên sáng kiến của mình. Nhưng ở tầng sâu hơn, đó còn là bệ phóng cho các dự án khởi nghiệp trong không gian Web3, giúp họ trở thành các công ty công nghệ thực sự thành công và được đông đảo người dùng đón nhận.

viction workshop
Viction sẽ tổ chức các buổi workshop online, offline tại khu vực Châu Á & Đông Nam Á

Việc tham gia cuộc thi và triển khai dựa trên công nghệ của Viction sẽ mang lại nhiều lợi ích cho dự án, không chỉ về mặt phát triển sản phẩm mà còn ở các khía cạnh khác như chiến lược, người dùng, gọi vốn… Theo đó, blockchain Viction sử dụng ngôn ngữ Solidity quen thuộc với các nhà phát triển và được tiêu chuẩn hoá để giải quyết các vấn đề của blockchain trilemma, do đó dự án xây dựng phía trên sẽ được thừa hưởng các tính năng nổi bật như tốc độ, bảo mật cao mà vẫn đảm bảo tính phi tập trung.

Đồng thời, Viction còn hỗ trợ tiêu chuẩn token VRC25 cho phép người dùng dự án không phải trả phí gas, nhờ đó loại bỏ rào cản, bất tiện về chi phí cho người dùng và gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng mới cho các dự án.

Hơn nữa, như đã đề cập phía trên, dự án còn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ ban cố vấn cuộc thi, công ty Ninety Eight và Arche Fund để có lộ trình phát triển sâu rộng, dài hạn. Quỹ Arche Fund cũng sẽ cung cấp đồng thời sự hỗ trợ về mặt tài chính lẫn những tư vấn về mặt kinh doanh, công nghệ, hỗ trợ gọi vốn, cố vấn chiến lược, marketing… từ giai đoạn ươm mầm đến tăng trưởng của dự án.

Cuối cùng, có thể thấy Viction Horizon là một trong những minh chứng cho sự tâm huyết của đội ngũ Viction trong tầm nhìn dài hạn tập trung vào con người, từ đó hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một thế giới mở và an toàn thông qua công nghệ Blockchain.

Đọc thêm Lộ diện những “hạt giống” thắng cuộc đầu tiên từ cuộc thi Hackathon của Viction.

RELEVANT SERIES