Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Xion là gì? Hướng dẫn săn airdrop dự án được xây dựng bởi Burnt

Vừa qua, nền tảng Burnt đã công bố cho ra mắt dự án Xion, blockchain Layer 1 ra đời sử dụng công nghệ nổi bật nhằm hướng tới mục tiêu đơn giản hoá trải nghiệm cho người dùng. Vậy Xion là gì? Làm sao để săn airdrop dự án Xion?
Amber avatar
linhnt
6 min read
Published Feb 20 2024
Amber media

Xion là gì? 

Xion là blockchain Generalized Abstraction Layer 1 đầu tiên được phát triển bởi Burnt, với mục tiêu đơn giản hoá trải nghiệm cho người dùng ở thế giới Web3.

Khác với hầu hết nền tảng blockchain khác, Xion được xây dựng dựa trên thuật toán đồng thuận Comet BFT, đồng thời sử dụng giao thức giao tiếp xuyên chuỗi Inter-Blockchain Communication Protocol, nhằm cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch một cách an toàn, bảo mật mà không cần hiểu biết quá nhiều về các thuật ngữ kỹ thuật cùng mức phí thấp.

Ngoài ra, Xion cũng cung cấp bộ công cụ Cosmos SDK dành cho nhà phát triển (developer), giúp các dev có thể sử dụng để phát triển sản phẩm, ứng dụng trên nền tảng một cách hiệu dụng cùng khả năng mở rộng cao.

xion là gì
advertising

Người dùng có thể truy cập trang chủ Xion tại đây: https://xion.burnt.com

Điểm nổi bật của Xion

Xion là nền tảng blockchain đầu tiên được xây dựng bởi Burnt, tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng Web3 thông qua một số điểm nổi bật sau: 

0% phí gas: Theo dự án, nền tảng cho phép người dùng thực hiện giao dịch, tham gia các hoạt động DeFi mà không tốn phí gas, điều này giúp người dùng mới hoặc những người có số vốn nhỏ có thể tiếp cận thế giới Web3 một cách dễ dàng.
Protocol-level abstracted accounts: Xion sử dụng giao thức abstracted account, nhằm giúp người dùng ở thế giới Web2 có thể dễ dàng chuyển đổi sang Web3 bằng cách mang đến các thao tác quen thuộc như khả năng khôi phục tài khoản, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị…
Signature abstraction: Với việc sử dụng giải pháp đường cong mật mã học (cryptographic curve-agnostic), Xion cho phép thao tác xác thực tài khoản của người dùng trở nên đa dạng và đơn giản như ở Web2: xác thực bằng email, sinh trắc học… với các địa chỉ ví hỗ trợ phổ biến như Solana, Cosmos…
Hạn chế các thuật ngữ kỹ thuật: Được ra đời cùng mục tiêu đơn giản hoá trải nghiệm người dùng, Xion cố gắng tăng khả năng tiếp cận của người dùng mới bằng cách sử dụng các từ ngữ dễ hiểu, đơn giản hoá các thuật ngữ kỹ thuật…

Hướng dẫn săn airdrop Xion

Bản mainnet của Xion dự kiến ra mắt vào năm 2024, do đó, người dùng có thể tham gia trải nghiệm dự án để có cơ hội nhận airdrop trong tương lai. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://xion.bonusblock.io

Bước 2: Chọn Connect và điền email để tiếp tục.

xion airdrop
Người dùng chọn Connect để tiếp tục các bước tiếp theo

Bước 3: Sau khi điền email thành công, nền tảng sẽ gửi mã xác thực gồm 6 chữ số để người dùng đăng nhập.

Bước 4: Chọn Create a new account để hoàn thành thao tác tạo tài khoản.

Bước 5: Hoàn thành các nhiệm vụ nền tảng yêu cầu như: Kết nối tài khoản X (Twitter cũ), kết nối Discord, chia sẻ chiến dịch, mời bạn bè tham gia, mint NFT…

nhiệm vụ airdrop xion
Các nhiệm vụ Xion yêu cầu người dùng đơn giản, dễ thực hiện

Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, người dùng có thể kiếm được điểm thưởng. Điểm thưởng càng cao, cơ hội nhận airdrop càng lớn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiếm thêm điểm thưởng bằng cách tham gia các nhiệm vụ do nền tảng Guild cung cấp tại: https://guild.xyz/burnt 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham gia sự kiện Cuộc thi chụp ảnh sáng tạo từ những vị trí/ thiết bị kì lạ nhất do Xion tổ chức, người thắng cuộc sẽ nhận được NFT từ nền tảng. Các bước tham gia như sau:

Bước 1: Truy cập XION Ecosystem Exploration: https://xioneverywhere.com từ thiết bị hoặc tại vì trí bất kỳ.

Bước 2: Chọn Connect và đăng nhập vào tài khoản email của người dùng, sau đó điền mã xác thực 6 chữ số được gửi về.

Bước 3: Chọn Select an account để tiếp tục.

Bước 4: Chụp ảnh màn hình sau khi đăng nhập thành công.

Bước 5: Đăng ảnh lên nền tảng X kèm hashtag #XionEverywhere, kèm theo chú thích tối đa 1 dòng.

Bước 6: Chia sẻ liên kết Tweet của bạn đến kênh #xion-everywhere trên kênh Discord.

Bước 7: Quay về trang chủ và chọn nút Claim để nhận NFT badge Proof Of Abstraction.

Bức ảnh sáng tạo nhất mỗi tuần sẽ được đưa vào danh whitelist để nhận phần thưởng NFT. 

Token Xion là gì?

Hiện dự án chưa công bố thông tin chính thức về token, Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo!

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Vừa qua, dự án thông báo đã huy động vốn thành công 11 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto như Animoca, Multicoin capital, Circle... 

đầu tư xion
Xion được đầu tư bởi những quỹ lớn trong thị trường

Đối tác

Xion công bố mối quan hệ đối tác với một số tên tuổi lớn trong ngành như Spartan, Animoca Brands, Circle, Figment Capital,Hashkey Capital…

đối tác xion
Xion phát triển nhiều mối quan hệ đối tác với các dự án khác nhau

Dự án tương tự

Một số dự án tương tự Xion có thể kể đến như: 

Polkadot: Là nền tảng blockchain đa chuỗi, không đồng nhất và có khả năng mở rộng cao. Polkadot cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng lưới phi tập trung.
Cosmos: Là với cơ chế đồng thuận Tendermint. Khác với các blockchain thông thường như Solana, Terra, BNB… Cosmos có thể xem như "Layer 0", ở trên sẽ là rất nhiều Layer 1.