thumbnail
Bạn có BNB chuẩn ERC20 nhưng lại không biết làm cách nào để chuyển coin sang mạng BSC? Bài viết này là dành cho bạn, xem ngay tại đây!

Anh em đã mua BNB trên sàn hoặc đang có BNB ở mạng lưới khác như Ethereum, muốn Skin in the game trong hệ sinh thái BSC, nhưng lại không biết phải làm cách nào chuyển chúng sang mạng lưới BSC? Vậy thì bài viết này là dành cho anh em. Trong bài viết này, Coin98 sẽ hướng dẫn chi tiết cách:

 • Mua và lưu trữ BNB.
 • Chuyển token BNB từ sàn giao dịch (CEX) hoặc dùng Cross-chain Bridge (cầu nối) để chuyển tiền sang mạng BSC.
 • Tìm kiếm cơ hội Skin in the game trong hệ sinh thái BSC.

Mời anh em cùng follow qua bài viết dưới đây.

Về BSC Blockchain

Binance Smart Chain là blockchain được xây dựng bởi Binance trên cơ chế EVM của Ethereum. Binance Smart Chain (BEP20) và Binance Chain (BEP2) là hai blockchain hoạt động song song và độc lập với nhau. Nhờ vào sự tương thích với EVM nên các dự án được xây dựng trên nền tảng Ethereum dễ dàng chuyển đổi sang Biannce Smart Chain. 

Để tham gia DeFi trên Binance Smart Chain tương tự các chain khác thì anh em cũng cần native token thuộc chain tương ứng làm phí, còn gọi là gas fee (phí mà anh em cần phải trả cho mạng lưới). Mức gas gwei của bSC hiện khoảng $0.001 - $0.003/giao dịch. Vì thế để giao dịch anh em nên chuẩn bị khoảng 0.05 BNB ($21) để làm phí giao dịch thoải mái nhé.

Bước 1: Mua coin BNB trên sàn giao dịch

Hiện tại, anh em có thể mua BNB ở nhiều sàn giao dịch ví dụ như Binance, Gate, Okex, Kucoin,... BNB vốn là một stablecoin phổ biến nên đa số các sàn đều có hỗ trợ mua/ bán coin này, anh em có thể lựa chọn sàn mình muốn để giao dịch.

Các sàn giao dịch list BNB

Bước 2: Lưu trữ coin BNB trên ví hỗ trợ BSC Blockchain

Sau khi đã mua token ở sàn giao dịch (CEX), anh em cần phải có ví non-custodial để lưu trữ token và tương tác với không gian DeFi. Hiện tại các token của hệ sinh thái BSC có thể được lưu trữ ở nhiều ví khác nhau trong đó có Coin98 Wallet, anh em có thể lưu trữ BNB bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Nhấp vào BNB.
 • Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví BEP20 rồi gửi token của mạng BSC vào ví là xong.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví BEP20 trên Coin98 Wallet

Lưu trữ, gửi nhận BNB tại ví Coin98 Wallet

Bước 3: Chuyển coin BNB từ Blockchain khác sang mạng BSC 

Sau khi mua BNB và có ví BSC (BEP20), anh em có thể tham gia vào các sự kiện hoặc skin in the game trong hệ sinh thái, ví dụ như tham gia launchpad dự án mới trên Binance Exchange. Sẽ có nhiều chuẩn token BNB như BSC (BEP20), Binance Chain (BC), Heco Chain (HRC-20) và Avalanche C-Coin (ARC-20). Tùy vào nhu cầu sử dụng, anh em có thể chuyển đổi chuẩn token theo chain tương ứng. 

Ví dụ: Mình có token BNB (HRC-20) và cần chuyển đổi sang chuẩn token BNB (BEP20), thì thông thường sẽ có các cách gồm:

 • Cách 1: Chuyển đổi token đó từ blockchain Heco Chain sang blockchain BSC khác bằng Cross-chain Bridge.
 • Cách 2: Mua coin từ sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain BSC.

Để anh em dễ hình dung mình sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình cho 2 cách trên như sau

Chuyển coin sang mạng BSC bằng Cross-chain Bridge

Đối với chain BSC đang có khá nhiều Cross-chain hỗ trợ mạng lưới này, chúng ta có thể lựa chọn như Cross-chain trên Binance Bridge, Coin98 Wallet, SafePal, Multichain.xyz, Anyswap, pNetwork,...

1. Binance Bridge

Binance Bridge là cầu nối hỗ trợ chuyển tài sản từ nhiều blockchain khác nhau (TRX Network, Solana, Ethereum, Binance Chain Network) sang BSC Network, Binance Chain và ngược lại. Tính đến nay Binance Bridge đang hỗ trợ gần hơn 90 loại token phổ biến.

2. Coin98 Wallet (Cross-chain Bridge Mobile)

Ví Coin98 Wallet ngoài nhiều tính năng và kết nối đa dạng DEX thì còn hỗ trợ Cross-chain bridge với 5 blockchain nổi bật Ethereum (ETH & ERC-20), Binance Smart Chain (BEP20), Solana (SOL & SPL), Tron (TRC20) và Avalanche (C-chain & X-Chain). 

Cross-chain bridge trên Coin98 Wallet tiện lợi, tiết kiệm thời gian, giao diện thân thiện và đặc biệt là tối ưu phí giao dịch bằng cách kéo Gwei dành cho người dùng.

Tham khảo thêm: 03 Tips sử dụng Cross-chain Bridge hiệu quả

Mua token trên sàn CEX và chuyển về ví hỗ trợ blockchain BSC

Nếu như anh em chưa biết cách mua Stablecoin (USDT, USDC) bằng tiền Việt (VNĐ) thì có thể xem bài viết tại đây.

Sau khi đã có USDT, anh em sẽ mua BNB trên bất kỳ sàn Binance, Gate, FTX,... và chuyển token về ví Coin98 Wallet. Anh em hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Dùng USDT mua BNB trên sàn Binance.

Bước 2: Gửi BNB vào ví BSC bằng cách điền địa chỉ ví BEP20 vào.

Bước 4: Add Token BNB của BSC Blockchain vào ví Coin98 Wallet

Vốn dĩ BNB là native token của hệ sinh thái Binance Smart Chain nên ở các ví Multi-chain BNB sẽ được hiển thị mặc định trên ví. Nếu ví anh em không hiển thị có thể thực hiện vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào các trang Crypto Data Aggregator để copy địa chỉ BNB.

Bước 2: Nếu anh em chuyển đúng địa chỉ ví thì token sẽ được ghi nhận ở tab Token.

Bước 3: Vào ví Coin98 Wallet.

Bước 4: Click ManageCustom Tokens → Dấu + → Dán smart contract vào.

Sau khi dán Smart Contract của token vào ví thì token sẽ được hiển thị trong ví.

Bước 5: Đầu tư kiếm tiền với token hệ BSC

Tìm hiểu thêm: Tổng quan về hệ sinh thái BSC tại đây

Lending

Lending là hình thức anh em cho vay để nhận về lãi với các tài sản đã gửi tiết kiệm. Hiện anh em có thể tham gia lending trên các nền tảng như Cream, Spartan Protocol,... 

Cream Finance là một nền tảng Lending Protocol phi tập trung, dự án hiện hỗ trợ mạng lưới Ethereum, Binance Smart Chain và Fantom. Cream Finance hỗ trợ một lượng lớn tài sản khác nhau, các sản phẩm của Cream gồm Money Markets, Iron Bank, Cream Staking, ETH2 Staking. Với Money Markets anh em có thể Supply (gửi nhận lãi suất) hoặc Borrow (vay tài sản từ protocol) dễ dàng.

Yield  Farming

Farming là hình thức cung cấp thanh khoản cho các AMM để nhận về rewards. Hình thức Farming mang lại lợi nhuận cao hơn hẳn so với Lending và Staking, tuy nhiên anh em sẽ có rủi ro Impermanent Loss.

Có rất nhiều nền tảng Yield farm hỗ trợ mạng lưới blockchain BSC điển hình như Alpha, Beefy Finance, Orion, Just Liquidity,...

Launchpad

Launchpad là bệ phóng cho các dự án mới, hiện đã có khá nhiều dự án xây dựng, phát triển và hỗ trợ trên blockchain BSC như PancakeSwap, Hot Cross, Poolz,... 

Chưa kể là Binance Exchange, sàn giao dịch hàng đầu thế giới còn có tích hợp Binance Launchpad - bệ phóng token độc quyền của Binance, đa phần các dự án được “nêu tên" trên này đều có một khởi đầu vô cùng suôn sẻ bằng vài cú xx tài khoản cho người dùng và điểm sáng dành cho những project mới.

Để tham gia mua các dự án Launchpad như vậy anh em cần hold một lượng BNB (tuỳ ý) đây cũng là số lượng dùng để commit (cam kết) mua sau này. Mình sẽ nêu một vài bước như sau:

 • Bước 1: Hold BNB trên các ví Binance (Spot, Margin, Futures, Savings không cố định,...)
 • Bước 2: Xác định số lượng hold cụ thể và nắm giữ trong khoảng thời gian quy định (hệ thống sẽ chụp tự động số dư BNB của anh em để trung bình tổng lại)
 • Bước 3: Đến thời gian Commit và Lock BNB để quy đổi thành token được mua. Tuỳ thuộc vào số lượng token được bán và tổng lượt người tham gia hệ thống sẽ tính toán phân bổ hợp lý. Sau đó, token sẽ được quy đổi BNB = Token bán (tỷ giá lúc mua), số BNB dư (nếu có) sẽ được chuyển thẳng về ví Spot.

Cách tham gia Binance Launchpad có thể giúp bạn xx tài khoản lên nhanh, nhưng đầu tư lúc nào cũng sẽ có rủi ro (tiềm ẩn) đi kèm, vì thế chúng ta nên tìm hiểu kỹ dự án trước khi tham gia nhé. 

Tổng kết

Để tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái BSC và khám phá các nền tảng DeFi trong hệ sinh thái, anh em có thể đọc thêm các bài viết phân tích của đội ngũ Coin98 tại đây

Mình hy vọng các nội dung này sẽ giúp anh em có thể dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường DeFi, cũng như tự tìm được những cách chơi tốt nhất để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Chúc anh em gặt hái nhiều thành công.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment