thumbnail
thumbnail
Hướng dẫn anh em cách tham gia và sử dụng Bonfida bằng Coin98 Wallet để kiếm tiền một cách đơn giản và chi tiết nhất!

Bonfida là bộ sản phẩm được tích hợp đầy đủ các tính năng DeFi, giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dùng với Serum và Solana. Bonfida cung cấp giải pháp UX/UI cho Serum, đưa phân tích dữ liệu Solana đầu tiên và tốt nhất vào thị trường. Bên cạnh đó, Bonfida còn cung cấp API cho các nhà tạo lập thị trường hàng đầu trong giới crypto. Theo thống kê, nhu cầu sử dụng API của Bonfida tăng trưởng 25% mỗi tuần.

Hiện tại, Coin98 Wallet đã được tích hợp để trở thành một trong những ví tiền điện tử chính thức của nền tảng Bonfida. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn anh em cách giao dịch trên Bonfida thông qua Coin98 Wallet trên cả hai phiên bản Mobile App (dành cho các thiết bị di động) và Extension (dành cho máy tính).

Chuẩn bị trước khi giao dịch trên Bonfida

Tải xuống và cài đặt Coin98 Wallet

Mobile Wallet

Hiện tại Bonfida đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho người dùng iOS và Android.

Anh em có thể đọc Hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video hướng dẫn bên dưới:

Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet đã có sẵn trên Google Chrome. Anh em làm theo các bước sau để cài đặt Coin98 Extension Wallet trên Google Chrome:

Bước 1: Mở Coin98 Wallet Extension trong Chrome Web Store (Cửa hàng Chrome trực tuyến).

Bước 2: Nhấp vào Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

Bước 3: Anh em đọc kỹ thông tin hiển thị trên pop-up thông báo, sau đó nhấn vào Add extension (Thêm tiện ích) để xác nhận cài đặt Coin98 Wallet vào Extension.

Bước 4: Để sử dụng tiện ích mở rộng, anh em nhấp vào biểu tượng tiện ích ở bên phải thanh địa chỉ. Một thông báo sẽ xuất hiện, cho anh em biết rằng Coin98 Extension Wallet đã được cài đặt và kích hoạt trong Chrome.

Tạo ví Solana (SOL & SPL Token)

Bonfida là giao thức được xây dựng trên blockchain Solana, vì vậy anh em cần phải có ví Solana (SOL & SPL Token) mới sử dụng được nền tảng này.

Sau khi cài đặt hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana hoặc import ví đã có trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet:

Hãy đảm bảo rằng anh em có đủ SOL để trả phí gas nhé!

Hướng dẫn sử dụng Bonfida với Coin98 Mobile Wallet

Kết nối Bonfida với ví Coin98

Mở Coin98 Wallet, vào Trình duyệt, nhấp vào danh mục Tài chính để truy cập nền tảng Bonfida. Anh em bắt đầu trải nghiệm Bonfida thôi!

Bước 1: Đọc kỹ cảnh báo rủi ro, sau đó tích vào ô nếu anh em đồng ý với thông tin này và nhấn Enter để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn Connect Wallet và nhấn vào Coin98 Wallet để kết nối với Bonfida.

Bước 3: Sau khi kết nối với ví, anh em cần tạo tài khoản giao dịch để bắt đầu giao dịch trên Bonfida bằng cách nhấn vào Create Trading Account và chờ xác nhận mạng lưới.

Cách mở vị thế trên Bonfida

Bước 1: Chọn Deposit Collateral để thêm tài sản thế chấp.

Bước 2: Điều chỉnh số lượng USDC muốn gửi, sau đó nhấp vào Deposit để hoàn tất. Bây giờ anh em đã sẵn sàng để đặt lệnh giao dịch.

Bước 3: Chọn thị trường. Bonfida hiện đang hỗ trợ 3 cặp giao dịch, bao gồm: BTC-PERP, ETH-PERP và SOL-PERP, sau đó điền một số thông tin như sau:

  • Chọn Mua (Buy/Long) hoặc Bán (Sell/ Short).
  • Nhập số lượng USDC muốn giao dịch.
  • Điều chỉnh đòn bẩy (với mức tối đa lên đến 15 lần).
  • Nhấp vào Buy/Long nếu anh em dự đoán token sẽ tăng, hoặc ngược lại, nhấp vào Sell/Short nếu anh em dự đoán token sẽ giảm.

Vậy là anh em đã đặt lệnh thành công!

Cách đóng vị thế trên Bonfida

Bước 1: Nhấp vào tab Account. Bonfida cung cấp cho anh em 2 tùy chọn để đóng lệnh.

  • Tùy chọn 1: Đóng một phần vị thế của mình bằng cách nhập kích thước vị thế muốn đóng.
  • Tùy chọn 2: Đóng hoàn toàn lệnh long/short đã đặt bằng cách nhấp vào Complete Close.

Cách điều chỉnh vị thế mở

Bước 1: Chọn tab Positions, anh em có thể điều chỉnh kích thước của tài sản thế chấp.

Lưu ý: Thêm tài sản thế chấp hơn để giảm đòn bẩy hoặc anh em có thể giảm tài sản thế chấp để tăng mức đòn bẩy của mình.

Cách rút tài sản từ Bonfida

Bước 1: Tại tab Account, chọn Withdraw.

Bước 2: Nhập số tiền mà anh em muốn rút, sau đó nhấn vào Withdraw để hoàn tất giao dịch. Bây giờ tài sản thế chấp của anh em đã được hoàn lại vào ví của mình.

Hướng dẫn sử dụng Bonfida với Coin98 Extension Wallet

Anh em truy cập Bonfida: bonfida.org

Bước 1: Chọn Connect Wallet.

Bước 2: Chọn Coin98, sau đó ví sẽ tự động kết nối với nền tảng.

Bước 3: Sau khi kết nối ví hoàn tất, anh em sẽ được điều hướng đến giao diện giao dịch. 

Để tiến hành giao dịch, trước tiên anh em cũng cần tạo tài khoản giao dịch bằng cách nhấn vào Create Trading Account và thực hiện các thao tác tương tự như khi thực hiện trên Coin98 Mobile Wallet.

Một số lưu ý khi trải nghiệm Bonfida

Khi anh em truy cập vào Bonfida, chế độ mặc định của anh em là Cross, tức là anh em có thể đặt đồng thời cả hai lệnh Long và Short từ cùng một điểm entry. Để chuyển sang chế độ Isolated, hãy trượt nút phía trên cài đặt, nghĩa là anh em chỉ có thể đặt lệnh một chiều: hoặc lệnh Long hoặc lệnh Short cùng lúc.

Hãy chắc chắn rằng anh em có đủ SOL để trả phí giao dịch. Ngay cả việc tạo tài khoản giao dịch tốn một ít SOL để xác nhận.

Hiện tại, Bonfida hỗ trợ 3 thị trường: BTC-PERP, ETH-PERP và SOL-PERP. Hãy chọn thị trường anh em muốn giao dịch trước khi tạo tài khoản.

Hãy đảm bảo rằng anh em có đủ tài sản thế chấp; nếu không đủ tài sản thế chấp khi thị trường biến động mạnh, vị thế của anh em có thể bị thanh lý.

Phí giao dịch trên Bonfida dựa trên đòn bẩy: đòn bẩy càng cao, phí càng cao. Ngoài ra, phí giao dịch còn phụ thuộc vào số lượng FIDA mà anh em nắm giữ, phí giao dịch và phí đòn bẩy anh em phải trả sẽ được chiết khấu.

Tại sao anh em nên sử dụng Bonfida trực tiếp trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chơi chuyên nghiệp thì việc kết nối ví với Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể phủ nhận.

Đơn giản, dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào Bonfida, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với 1 cái click chuột.

Trong Mobile App, trình duyệt dApp được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet cho cả người dùng iOS và Android. Chỉ chạm tay vào Trình duyệt trên màn hình chính, một thế giới dApp kỳ diệu sẽ hiện ra trước mắt anh em, nơi anh em có thể để tự do khám phá và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của DeFi.

Anh em cũng có thể dễ dàng giao dịch hoặc swap nhiều loại token khác nhau trên Coin98 Exchange bằng những thao tác đơn giản và tiện lợi.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các DApp mang tính ứng dụng cao và hợp với các AMM uy tín nhất thị trường, đồng thời luôn ưu tiên vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. 

Coin98 Wallet trực tiếp tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của các AMM ngay trên ứng dụng, nhằm tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào những AMM giả mạo, đánh cắp Private Key/Passphrase của anh em hoặc swap phải những token lừa đảo.

Cầu nối chuyển đổi Cross-Chain Bridge

Là một trong những cải tiến mới nhất của Coin98 Wallet, Cross-Chain Bridge cho phép người dùng dễ dàng tương tác với Bonfida và chuyển đổi nhiều chuẩn token trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà và nhờ đến các ứng dụng trung gian.

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyển đổi token qua Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet

Có thể trải nghiệm nhiều dApp Browser

Nếu anh em “trót mê” và muốn giao dịch trên Bonfida sau khi đọc bài viết này. Tại không thử trải nghiệm những DApp multi-chain khác trên Trình duyệt dApp của Coin98 Mobile Wallet?

Hãy theo dõi Coin98 Wallet và chờ đón các hành tinh sắp được tích hợp vào Vũ trụ Coin98 Wallet nhé!

Tổng kết

Hy vọng, bài viết này có đủ thông tin cần thiết để hỗ trợ anh em trong việc sử dụng các dịch vụ DeFi trên Bonfida. Nếu anh em có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc tham gia Coin98 Wallet – Nhóm Сhat để được hỗ trợ.

Hẹn gặp lại anh em trong những bài viết sau!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment