thumbnail
thumbnail
Hướng dẫn sử dụng DexLab thông qua Coin98 Wallet để giao dịch và đặt lệnh trên nền tảng DEX sử dụng cơ chế Order Book độc đáo này!

Solana là một trong những hệ sinh thái có tốc độ phát triển mạnh nhất hiện nay khi liên tục cho ra mắt những dự án mới và nhiều tiềm năng cho cộng đồng. Là một trong những dự án nổi bật, Dexlab được xây dựng với tham vọng trở thành DeFi Station của hệ Solana.

Hiện tại, Coin98 Wallet đã được tích hợp để trở thành một trong những ví tiền điện tử chính thức của nền tảng DexLab. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng DexLab thông qua Coin98 Wallet trên cả hai phiên bản Mobile App (dành cho các thiết bị di động) và Extension (dành cho máy tính).

Tổng quan về DexLab

DexLab là nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên blockchain Solana. Ngoài tốc độ giao dịch siêu nhanh, DexLab còn giúp người dùng dễ dàng kiếm lợi nhuận thông qua những tính năng mới chỉ có trên DexLab: đảm bảo người dùng luôn là Maker, hỗ trợ 2 chế độ giao dịch POST IOC,... 

Đặc biệt, DexLab sử dụng cơ chế Order Book để tận dụng thanh khoản dồi dào từ Serum mà không cần phải tốn nhiều công sức kêu gọi người dùng cung cấp thanh khoản riêng.

Chuẩn bị trước khi giao dịch trên DexLab

Tải xuống và cài đặt Coin98 Wallet

Mobile Wallet

Hiện tại DexLab đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet cho người dùng iOS và Android. Download tại đây! Anh em có thể đọc:  Hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet.

Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet đã có sẵn trên Google Chrome. Anh em làm theo các bước sau để cài đặt Coin98 Extension Wallet trên Google Chrome:

Bước 1: Mở Coin98 Wallet Extension trong Chrome Web Store (Cửa hàng Chrome trực tuyến).

Bước 2: Nhấp vào Add to Chrome (Thêm vào Chrome).

Bước 3: Anh em đọc kỹ thông tin hiển thị trên pop-up thông báo, sau đó nhấn vào Add extension (Thêm tiện ích) để xác nhận cài đặt Coin98 Wallet vào Extension.

Bước 4: Nếu anh em muốn ứng dụng luôn hiện diện trên thanh Google thì có thể click vào biểu tượng Extension → Bấm vào icon ghim hoặc Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở Coin98 Wallet → Pin.

Tạo ví Solana (SOL & SPL Token)

DexLab là giao thức được xây dựng trên hệ sinh thái Solana, vì vậy anh em cần phải có ví Solana (SOL & SPL Token) mới sử dụng được nền tảng này.

Sau khi cài đặt hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo ví Solana hoặc import ví đã có trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet:

Hãy đảm bảo rằng anh em có đủ SOL để trả phí giao dịch nhé!

Hướng dẫn sử dụng DexLab trên Coin98 Mobile Wallet

Kết nối ví

Để truy cập DexLab, từ màn hình chính của Coin98 Wallet, anh em thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy vào Browser (Trình duyệt).

Bước 2: Tìm DexLab trong DApp Store (trong mục Giao Dịch) hoặc anh em có thể search trong thanh tìm kiếm.

Bước 3: Đọc kỹ cảnh báo rủi ro, sau đó tích vào ô nếu anh em đồng ý với thông tin này và nhấn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn Connect Wallet và nhấn vào Coin98 Wallet để kết nối với DexLab.

Đặt lệnh trên DexLab

Bước 1: Chọn cặp token anh em muốn giao dịch, DexLab đang hỗ trợ các cặp giao dịch như sau: USDC, USDT, SPL, NFT và EXTRA.

Bước 2: Trong hướng dẫn này, mình sẽ lấy cặp SOL/USDT làm ví dụ.

Anh em cần điền một số thông tin như sau:

  • Price: Giá thị trường mà anh em dự kiến mua/bán.
  • Size: Nhập số lượng SOL hoặc USDT mà anh em muốn giao dịch.
  • Chọn chế độ POST hoặc IOC để tiến hành giao dịch.

POST (còn gọi là Đặt hàng sau) là lệnh không được thực hiện ngay lập tức, lệnh này sẽ được ghi vào Order Book (nhằm mục đích tạo nên tính thanh khoản cho thị trường). Nếu điểm vào lệnh của anh em cao hơn giá thị trường, thì lệnh này sẽ tự động bị hủy để đảm bảo rằng anh em luôn là Maker - Người đặt lệnh (khác với Taker – Người khớp lệnh).

Ví dụ:

  • Nếu anh em chọn chế độ POST và mua 3 SOL, giá đặt lệnh là 180, thấp hơn giá thị trường hiện tại là 181, thì hệ thống sẽ báo: lệnh đã thành công. Lệnh này sẽ được ghi vào Order Book như thông thường và anh em trở thành Maker.
  • Nếu anh em đặt lệnh với giá 180 và giá thị trường bỗng nhiên giảm xuống còn 178, lệnh của anh em bị khớp ngay lập tức, thì hệ thống sẽ tự hủy lệnh này để đảm bảo rằng anh em luôn là Maker.

IOC (hay Immediate Or cancel) là lệnh giao dịch thực thi ngay hoặc huỷ tức thì, ngược lại với chế độ POST. Hệ thống sẽ cố thực hiện tất cả hoặc một phần lệnh ngay lập tức (theo mức giá và số lượng hiện có). Nếu lệnh của anh em không thể khớp hoàn toàn, thì phần còn lại (chưa khớp) sẽ bị hủy ngay lập tức.

Ví dụ:

Nếu anh em chọn chế độ IOC và mua 3 SOL với giá đặt lệnh là 181. Lấy giả thuyết cần phải có đủ 20.000 lệnh bán trên Order Book để khớp toàn bộ lệnh mua 3 SOL, nhưng hiện tại chỉ có 15.000 lệnh bán ở mức giá bán cao nhất là 181. Sau khi 15.000 lệnh bán được khớp, 5.000 lệnh mua còn lại của anh em sẽ tự động bị hủy ngay lập tức.

Bước 3: Sau khi quyết định và điền thông tin vào các ô, anh em nhấn vào BUY/SELL (MUA/BÁN).

Bước 4: Xác nhận yêu cầu từ DApp bằng cách nhấn vào Sign để bắt đầu giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng DexLab với Coin98 Extension Wallet

Anh em truy cập vào trade.dexlab.space

Bước 1: Đọc kỹ cảnh báo rủi ro, nếu anh em đồng ý với thông tin này, hãy tích vào ô trống → nhấn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Nhấp vào Connect Wallet. Sau đó chọn Coin98 Wallet, ví sẽ tự động kết nối với nền tảng.

Bước 3: Để tiến hành giao dịch, anh em chỉ cần làm theo các thao tác tương tự như khi thực hiện trên Coin98 Mobile Wallet.

Một số lưu ý khi trải nghiệm DexLab

Hãy sở hữu SRM hoặc MSRM để được giảm phí giao dịch. DexLab không tính phí giao dịch. Phí phát sinh là phí từ nền tảng Serum DEX.

Hãy đảm bảo rằng anh em có đủ SOL để thanh toán phí mạng. Ngay cả việc kết nối ví với DexLab cũng tốn một ít SOL để xác nhận.

Hãy tìm hiểu kỹ về 2 chế độ POST và IOC để có thể giao dịch hiệu quả.

Tại sao anh em nên sử dụng DexLab trực tiếp trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chơi chuyên nghiệp thì việc kết nối ví với Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể phủ nhận.

Đơn giản, dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào DexLab, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với một cú click chuột.

Trong Mobile App, trình duyệt dApp được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet cho cả người dùng iOS và Android. Chỉ cần chạm tay vào Trình duyệt trên màn hình chính, một thế giới dApp sẽ hiện ra trước mắt anh em, nơi anh em có thể để tự do khám phá và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của DeFi.

Anh em cũng có thể dễ dàng giao dịch hoặc swap nhiều loại token khác nhau trên Coin98 Exchange bằng những thao tác đơn giản và tiện lợi.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các DApp mang tính ứng dụng cao và hợp với các AMM uy tín nhất thị trường, đồng thời luôn ưu tiên vấn đề bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Coin98 Wallet trực tiếp tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của các AMM ngay trên ứng dụng, nhằm tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào những AMM giả mạo, đánh cắp Private Key/Passphrase của anh em hoặc swap phải những token lừa đảo.

Cầu nối chuyển đổi Cross-Chain Bridge

Là một trong những cải tiến mới nhất của Coin98 Wallet, Cross-Chain Bridge cho phép người dùng dễ dàng tương tác với DexLab và chuyển đổi nhiều chuẩn token trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà và nhờ đến các ứng dụng trung gian.

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyển đổi token qua Cross-Chain Bridge của Coin98 Wallet

Có thể trải nghiệm nhiều dApp Browser

Nếu anh em “trót mê” và muốn giao dịch trên DexLab sau khi đọc bài viết này. Tại không thử trải nghiệm những DApp multi-chain khác trên Trình duyệt dApp của Coin98 Mobile Wallet?

Hãy theo dõi Coin98 Wallet và chờ đón các hành tinh sắp được tích hợp vào Vũ trụ Coin98 Wallet nhé!

Tổng kết

Hy vọng, bài viết này có đủ thông tin cần thiết để hỗ trợ anh em trong việc sử dụng các dịch vụ DeFi trên DexLab. Nếu anh em có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc tham gia Coin98 Wallet – Nhóm Сhat để được hỗ trợ.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment