thumbnail
thumbnail
Penguin Finance là một dự án DeFi chú trọng trong việc phát triển Yield Farming trên hệ sinh thái Avalanche, làm thế nào để tận dụng tối đang các công cụ của nền tảng này? Xem ngay hướng dẫn sử dụng Penguin Finance trên Coin98 Super App tại đây!

Tổng quan về Peguin Finance

Penguin Finance là một dự án DeFi được xây dụng trên nền tảng Avalanche C - Chain. Trong những viên gạch đầu tiên của sản phẩm, đội ngũ phát triển tập trung vào Yield Farming trên các pool trong cùng hệ sinh thái như Pangolin, Trader Joe, Lydia. Ngoài ra, Penguin Finance hiện đang phát triển các sản phẩm khác trong tương lai như NFT, Gaming,....

Điểm nổi bật của Penguin Finance:

  • Ngoài việc staking bằng LP token thông thường, Penguin Finance còn có tính năng Auto-compound.
  • Có nhiều tính năng đa dạng như Betting, NFT, Gaming, Launchpad,...
  • Dự án vẫn trên đà phát triển cùng nhiều sản phẩm hứa hẹn bắt kịp xu hướng của thị trường.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Penguin Finance

Coin98 Super App

Hiện tại, Penguin Finance đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả Mobile (iOS, Android) và Extension.

Xem hướng dẫn cài đặt Coin98 Super App chi tiết trong video tại đây.

Extension Wallet

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

Tạo ví Avalanche Wallet trên Coin98 Super App

Vì Penguin Finance là một protocol trên mạng lưới Avalanche, anh em chắc chắn cần có ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Super App, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20)  hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví Avalanche C-Chain (AVAX-C ARC20) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Để “chinh chiến” trên Penguin Finance, anh em hãy nhớ là dù dùng USDT hay AVAX.... thì anh em phải chuyển tài sản của mình vào ví AVAX-C ARC20.

Lưu ý: Anh em cần phải lưu ý thật kỹ, Avalanche gồm có 3 chains, C-chain, X-chain, P-chain, tương ứng với các Avax token khác nhau. Đối với ví AVAX (X-Chain), địa chỉ ví sẽ bị thay đổi sau mỗi giao dịch. Vì vậy anh em cẩn thận kiểm tra kỹ địa chỉ trước khi sử dụng để chuyển coin vào thay vì sử dụng địa chỉ ví AVAX (X-Chain) cũ được sao chép trước đó. 

Chuẩn bị AVAX (C-Chain) làm phí gas

Penguin Finance sử dụng AVAX (C-Chain) để làm phí gas. Do đó, để thực chiến trên Penguin Finance anh em bắt buộc phải có AVAX (C-Chain) làm phí.

Anh em có thể mua AVAX để làm phí trên những sàn giao dịch như Binance hay Coinbase sau đó chuyển tài sản về Coin98 Super App để tiến hành sử dụng.

Hiện tại Coin98 Super App đang hỗ trợ anh em sử dụng Cross - chain bridge để chuyển đổi AVAX C-Chain sang AVAX X-Chain và ngược lại. Đây là một trong những tính năng nổi bật giúp anh em có thể dễ dàng sử dụng Penguin Finance.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, hãy cùng nhau thực chiến nào.

Hướng dẫn sử dụng Penguin Finance

Bước 1: Mở ứng dụng Coin98 Super App. Chọn Browser và nhập vào thanh tìm kiếm Penguin Finance. Chọn biểu tượng Penguin Finance.

Bước 2: Anh em kết nối với Coin98 Super App bằng cách chọn Connect ở phía góc phải màn hình, sau đó click vào biểu tượng Metamask.

Nếu anh em muốn thay đổi ví, click vào tên của ví ở phía bên dưới góc phải màn hình → Chọn ví/chain thích hợp.

Chuẩn bị LP token cho Farming

LP token sẽ được lấy từ pool thanh khoản của Pangolin, Trader Joe, Lydia.

 Để có thể tương tác trên Penguin Finance, anh em cần chuẩn bị sẵn ví Avalanche trên Coin98 Super App và đóng góp thanh khoản với một trong các nền tảng này trước, sau đó lấy LP token farm trên Penguin Finance. 

Hướng dẫn bên dưới mình sẽ giới thiệu sơ lược cách add liquidity trên Trader Joe. Ngoài ra anh em có thể xem thêm:

Bước 1: Truy cập các sàn giao dịch của hệ sinh thai Avalanche thông qua DApps Broswer hoặc click Buy PEFI trong thanh menu của Penguin Finance. Sau đó chọn một sàn mà anh em muốn sử dụng để thêm thanh khoản, ở đây mình chọn Trader Joe.

Bước 2: Nếu anh em chưa sở hữu cho mình PEFI token thì hãy cùng mình di chuyển đến mục Trade. Tại đây, anh em chọn cặp coin/token mà mình muốn swap, nhập số lượng và chọn Swap. Kiểm tra kĩ các thông tin cần thiết, sau đó chọn Confirm Swap.

Bước 3:  Chuyển sang mục Pool, chọn pool và cặp token anh em muốn thêm thanh khoản hoặc tìm kiếm trên thanh search.

Ở ví dụ này mình chọn cặp PEFI-AVAX.

Bước 4: Vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng nên hệ thống sẽ yêu cầu anh em phải phê duyệt trước. Click Approve PEFI. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Bước 5: Chọn số lượng anh em muốn Supply. Chỉ cần nhập số lượng một coin/token, hệ thống sẽ tự động tính toán cho anh em phần coin/token còn lại. Chọn Supply.

Kiểm tra kĩ thông tin và chọn Confirm Supply. Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Sau khi tiếp tục xác nhận giao dịch, anh em sẽ nhận được LP token minh chứng cho việc tiến hành thêm thanh khoản ở bước trên.

Igloos (Yield-farming) trên Penguin Finance

Bước 1: Ở phía trên cùng bên trái của màn hình chính, anh em click vào biểu tượng đa tác vụ, sau đó chọn Farm.

Bước 2: Chọn cặp coin/token mà anh em mong muốn, sau đó click Enable Farm. Lúc này Penguin Finance sẽ yêu cầu xác nhận giao dịch, nếu đồng ý anh em bấm Send.

Bước 3: Trong bài viểt này, mình sẽ chọn cặp PEFI-AVAX làm ví dụ. Nhập lượng LP token mà anh em muốn thêm vào Farm và chọn Confirm Staking.

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận giao dịch, nếu đồng ý anh em bấm Send.

Bước 4 (optional): Tính năng Auto-nesting cho phép lựa chọn lượng token thưởng mà anh em mong muốn gửi trực tiếp vào Nest, sau đó chọn Modify.

Nếu muốn thu hoạch lượng thành phẩm mà mình đã farm được, anh em chọn Harvest.

Staking iPEFI Nest 

Bước 1: Ở phía trên cùng bên trai của màn hình chính, anh em click vào biểu tượng đa tác vụ, sau đó chọn Stake.

Bước 2: Nếu đây là lần đầu sử dụng Stake trên Penguin, anh em click Approve PEFI.

Lúc này Penguin Finance sẽ yêu cầu xác nhận giao dịch, nếu đồng ý anh em bấm Send.

Bước 3: Nhập số lượng PEFI mà anh em muốn thêm vào Nest và nhấn Confirm Staking.

Nếu anh em muốn ngừng việc staking, chọn mục Unstake và làm các bước tương tự như trên.

Hướng dẫn sử dụng Penguin Finance với Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Penguin Finance.

Bước 2: Nhấn chọn Connect Wallet ở trên cùng góc phải màn hình.

Bước 3: Lựa chọn biểu tượng Metamask.

Bước 4: Anh em click Connect để kết nối với Coin98 Extension Wallet.

Nếu địa chỉ ví của anh em đã hiện lên trên trang chủ, tức là mọi thứ đã sẵn sàng để có thể trải nghiệm.

Igloos (Yield-farming) trên Penguin Finance

Bước 1: Ở trong màn hình chính, anh em click vào biểu tượng Farm.

Bước 2: Chọn cặp coin/token mà anh em mong muốn, sau đó click Enable Farm. 

Bước 3:  Nhấn Confirm để xác nhận trên Coin98 Extension Wallet.

Bước 4: Anh em nhập số lượng LP token mong muốn staking và chọn Confirm.

Bước 5 (optional): Tính năng Auto-nesting cho phép lựa chọn lượng token thưởng mà anh em mong muốn gửi trực tiếp vào Nest, sau đó chọn Modify.

Staking iPEFI Nest

Bước 1: Trong màn hình chính, anh em click vào Staking.

Bước 2: Chọn Approve PEFI nếu đây là lần đầu tiên anh em tiến hanh stake trong iPEFI Nest.

Bước 3: Sau khi đã Approve, anh em thêm lượng token mong muốn staking và chọn Confirm Staking.

Sau khi hoàn thành, anh em sẽ thấy màn hình như ví dụ bên dưới.

Unstake PEFI: Chọn mục Unstake và thêm lượng token anh em muốn rút ra khỏi Nest. Sau đó chọn Confirm.

Các tính năng khác của Penguin Finance

Penguin Emperor

Penguin Emperor là một trò chơi nơi người dùng thể hiện sức mạnh của bản thân để tiến lên ngôi vương khiến mọi chú chim cánh cụt đều quy phục. Bất cứ một ai cũng có thể tiến lên ngai vàng độc đáo này bằng trí tuệ của chính mình. Kết thúc trò chơi, ai ở trên ngai vàng lâu nhất sẽ trở thành người chiến thắng. 

Để tham gia, anh em cần có iPEFI để tham gia đấu giá và tích lũy thời gian trên ngôi vương của mình. Tùy thuộc vào chế độ chơi mà giá đặt cược tối đa và tối thiểu cũng như thời gian diễn ra sự kiện sẽ hoàn toàn khác nhau. Sau mỗi một vòng chơi, những chú chim dẫn đầu sẽ cùng nhau chia sẻ giải thưởng theo cơ chế của Penguin Finance.

Penguin Launchpad (IDO Platform)

Penguin Launchpad cho phép các dự án mới phân phối token của họ một cách công bằng tới nhiều người nhất có thể. Đây cũng chính là cơ hội giúp các nhà đầu tư có thể tham gia vào những giai đoạn sớm nhất của dự án. Tại Penguin, anh em không cần KYC để tham gia Launchpad, điều này giúp các dự án có thể tiếp cận gần hơn người dùng và thêm tiềm năng giúp phát triển dự án đó.

Collectibles

Đây là hệ thống NFT của Penguin Finance, anh em có thể sở hữu cho mình những chú chim cánh cụt độc đáo bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ mà hệ thống giao cho.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể kiếm thêm tiền qua Penguin Finance trực tiếp ngay trên Coin98 Super App.

Anh em có suy nghĩ gì về tính năng mới này? Hãy comment bên dưới để trao đổi cùng mình nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment