SETTINGS
Content language
flag Vietnamese
Vietnamese
flag Vietnamese
Vietnamese
Tiếng việt
flag English
English
English
Channel logo
Coin98 Insights
Save
Copy link

1 tuần vô cùng náo nhiệt Của NFT, Game Play-to-Earn & các Oracle

Tuần 44/2021 là 1 tuần vô cùng náo nhiệt của các NFT và game Play to Earn, đồng thời các Oracle cũng thu hút được lượng lớn khách hàng.
Avatar
hieunguyen
Published Nov 07 2021
Updated Jul 13 2022
6 min read
thumbnail

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 35 của series, một số thông tin nổi bật có thể kể đến như: Hệ sinh thái của Cosmos và Terra, số lượng khách hàng khổng lồ của Oracle, lượng TVL của các hệ sinh thái, sức nóng của NFT và các tựa game play-to-earn... 

Cùng đi vào chi tiết nào!

[toc]

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta có thể thấy sự chú ý của cộng đồng trong tuần vừa qua chủ yếu dành cho các coin NFT, game Play-to-earn. Đặc biệt trong tuần này có sự xuất hiện của khá nhiều các token “động vật” như SHIB, KUMA, BABYDOGE,..

Nguồn: Coin98 Analytics

Những sự kiện nổi bật trong tuần 44

Tuần vừa qua là một tuần khá bùng nổ của NFT, Metaverse và các game play-to-earn

 • Sàn DEX của tựa game nổi tiếng Axie Infinity đã chính thức đưa vào sử dụng.
 • Enjin vừa đưa ra gói quỹ khổng lồ $100 M để phát triển hệ sinh thái Metaverse Efinity.
 • Avalanche cũng vừa ra mắt gói quỹ $200 M dành riêng cho việc phát triển hệ sinh thái và đổi mới.
Nguồn: Coin98 Insights

Những sự kiện gọi vốn tuần qua

Anh em cùng mình nhìn lại những dự án kêu gọi vốn trong tuần vừa rồi, con số được gọi vốn lên tới $1 B, một con số khổng lồ. 

 • Công ty Digital Currency Group kêu gọi được $700 M qua việc bán cổ phiếu, thu hút được những cá voi như Capital G-Google, SoftBank.
 • Các dự án NFT và các tựa game play-to-earn cũng nhận được những khoản đầu tư hàng trăm triệu đô.
Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category

Lượng TVL trên các hệ sinh thái

Chúng ta hãy cũng lướt qua lượng TVL của các blockchain. Đương nhiên, dẫn đầu vẫn là ETH với $172 B, theo sau đó là BSC với $34.4 B, Solana với 14.64 B và hàng loạt những cái tên quen thuộc khác như: Avalanche, Terra, Tron,...

Nguồn: Coin98 Analytics

Số khách hàng của các dự án Oracle

Để đánh giá tiềm năng và sự phát triển của một dự án Oracle, thông số về số khách hàng mà Oracle đó đang phục vụ là một trong các thông tin quan trọng nhất, để định lượng doanh thu qua việc cung cấp giải pháp Oracle của dự án.

Dẫn đầu trong các giải pháp Oracle vẫn là Chainlink với số lượng khách hàng bỏ xa các dự án khác: 908 dự án. Theo sau là Berry Data và Band Protocol với số lượng dự án lần lượt là 108 và 74 dự án.

Nguồn: Coin98 Analytics

Những dự án NFT nhận được nhiều sự quan tâm

Chúng ta hãy cùng điểm lại những cái tên đáng quan tâm nhất trong lĩnh vực NFT qua social signal. Như anh em thấy, CateCoin vẫn nhận được nhiều sự quan tâm nhất với hơn 30 nghìn điểm, theo sau là Tezos và NFTBOOKS, Axie Infinity đã hạ nhiệt sau nhiều tuần đứng đầu bảng xếp hạng.

Nguồn: Coin98 Insights

Các dự án Binance Labs đã đầu tư 

Nguồn: Coin98 Insights

Binance Labs là 1 cái tên khá nổi trong lĩnh vực quỹ đầu tư. Anh em có thể thấy những cái tên rất nổi tiếng và tạo ra những thành công vang dội như: dự án Oracle Band Protocol, sàn giao dịch FTX, tựa game NFT đình đám Axie Infinity và rất nhiều cái tên khác. 

Với sự đầu tư thành công như vậy. Binance Labs chắc chắn sẽ tiếp tục tung ra các khoản vốn hỗ trợ cho các dự án tiềm năng trong tương lai.

Tham khảo thêm: Tổng quan về Portfolio của Binance Labs

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

Hệ sinh thái Cosmos 

Hệ sinh thái Cosmos đang trên đà phát triển mạnh, hiện đã có tới 259 DApp đang phát triển bên trong hệ sinh thái Cosmos. Một số chain trong hệ sinh thái này nổi bật có thể kể đến như Terra (LUNA), Thorchain, Kava, Injectives, và hàng trăm các chain khác. 

Tháng vừa qua hệ Cosmos đã đạt 1 triệu giao dịch IBC. Hệ Cosmos đang trong thời điểm đỉnh cao, chúng ta hãy cũng nhìn qua số lượng các app và service có trên hệ.

Tham khảo thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Cosmos

Nguồn: Coin98 Insights

Hệ sinh thái Terra với số lượng lớn các dự án NFT

Từ một Blockchain nhỏ trong Cosmos, Terra của hiện tại đã trở thành một trong những hệ sinh thái có TVL lớn nhất hiện tại. Số lượng các app và NFT của Terra đã lên tới gần 200 các app lớn nhỏ, bao gồm hơn 80 dự án NFT.

Với số lượng các dự án đông đảo, chắc chắn hệ sinh thái Terra sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Tham khảo thêm: Tổng quan về hệ sinh thái Terra

Nguồn: Coin98 Insights

Những sự kiện sắp tới trong tuần 45

Kết thúc 1 tuần với cái nóng của NFT và các game play-to-earn. Anh em hãy cùng mình xem trước những sự kiện sẽ tới trong tuần tiếp theo.

Như anh em có thể thấy, tuần tiếp theo sẽ có: 

 • 3 dự án được đưa lên mainnet là Cronos, Skey Network, BOSON.
 • Tiếp đó chúng ta sẽ có sự kiện burn hàng tháng của Faraland.
 • Hàng loạt sự kiện đấu giá và airdrop sắp tới.

Anh em có thể để ý và tham gia nhé!

Tổng kết

Thị trường đang trong giai đoạn đỉnh cao trong năm, các hệ sinh thái nổi tiếng cũng đã cập nhật rất đầy đủ. Đây là thời điểm nóng nhất của các dự án NFT, memecoin cũng như các game play-to-earn. Tuy vậy, trước khi đầu tư anh em nên xem xét kĩ lưỡng, cẩn thận để tránh các rủi ro.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

 • Lượng TVL trên các hệ sinh thái.
 • Số khách hàng của các dự án Oracle.
 • Chỉ số social signal của các dự án NFT trên BSC.
 • Hệ sinh thái Cosmos.
 • Hệ sinh thái Terra.
 • Những sự kiện trong tuần 45.

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”. Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng:

RELEVANT SERIES