HomecaretPhân Tích & Kinh Nghiệm

On The Road #23 | Grayscale cân nhắc đầu tư 13 tài sản, gần 7% tổng lượng BTC được giữ bởi các tổ chức lớn

Đăng bởi Alen vào 22 tháng 6 2021

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Đến với số 23 của series, một số thông tin nổi bật trong tuần qua có thể kể đến như: Danh sách token có thể được Grayscale đầu tư, theo dõi bức tranh về lượng TVL trên các nền tảng,...

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta có thể thấy sự chú ý của cộng đồng trong tuần vừa rồi đã bớt tập trung vào các coin layer 1. Các coin layer 1 nhận được sự chú ý phần lớn là các hệ sinh thái top, ví dụ như MATIC, BNB, ETH, SOL,...

Nguồn: Coin98 Analytics

Anh em cũng có thể thấy, chủ yếu các coin được chú ý tuần này có phần đông nằm trong hệ sinh thái Polygon. Hệ sinh thái này nhận được rất nhiều sự quan tâm, không chỉ bởi dòng tiền đang chảy liên tục trong hệ sinh thái này, mà còn bởi sự kiện của đặc biệt trong như sự giảm giá nhanh chóng của TITAN và IRON.

Hơn nữa, anh em có thể thấy rõ rằng, dòng tiền trong thị trường đã đổ về Polygon khá mạnh qua việc track TVL của các hệ sinh thái top.

Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Grayscale xem xét đầu tư vào nhiều cái tên mới

Mới đây, Grayscale đã đưa ra shortlist của họ về các token họ đang dành nhiều sự quan tâm và có thể sẽ đầu tư trong tương lai. Anh em nghĩ rằng, danh sách cuối cùng mà quỹ này sẽ mua vào là các token nào trong mục “Under Consideration” bên dưới?

Nguồn: Coin98 Analytics

TVL trên các hệ sinh thái

Bức tranh tổng quan về TVL của các hệ sinh thái sau sẽ cho anh em cái nhìn toàn cảnh về thị trường hiện tại một cách trực quan nhất.

Tất nhiên, hệ sinh thái dẫn đầu vẫn đang là Ethereum với $92 B TVL. Theo sau lần lượt là BSC với $19 B và Polygon với $10 B TVL. Hệ Terra và Heco đang ở mức xấp xỉ $2 M TVL.

Nguồn: Coin98 Analytics

NFT Market bùng nổ trên các hệ sinh thái

Trong tuần vừa rồi, cộng đồng tiếp tục dồn sự chú ý vào các dự án NFT Market. Các social signal sau cho anh em thấy, dự án NFT nào đang được quan tâm nhiều nhất trong tuần vừa qua. Dẫn đầu là Axie Infinity, theo sau là nhiều dự án NFT Marketplace khác. Chiliz cũng vào danh sách có social signal cao, khi mùa Euro đang đến hồi gay cấn.

Đọc thêm: NFT là gì? Tất tần tật về NFT trong thế giới DeFi

Nguồn: Coin98 Analytics

IDO trong tuần vừa qua

Có vẻ trend IDO càng về cuối tháng, các dự án càng ngày càng “đuối”. Thậm chí, có một vài dự án giá hiện tại còn thấp hơn cả giá IDO, cho thấy thực trạng trào lưu này đang thoái trào mạnh mẽ.

Nguồn: Coin98 Insights

Nhiều dự án IDO trong nửa đầu tháng 6 vừa qua đã trả token, tuy nhiên ROI không ấn tượng, mà chỉ ở mức 200 - 300%. Các dự án IDO Platform ở trên các hệ sinh thái cũng đã ngừng xuất hiện thêm, có lẽ họ cũng cảm thấy thị trường xấu như hiện tại sẽ không phù hợp để họ thực hiện launching dự án.

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần qua

BTC Panorama

Sự điều chỉnh của BTC là nguyên nhân chính khiến thị trường đỏ lửa dữ dội trong thời gian vừa qua. Dưới đây là một vài thông tin tổng hợp về thị phần BTC mà các công ty, quốc gia, quỹ ETFs đang nắm giữ, giúp anh em có thêm cái nhìn trọn vẹn về tổng quan thị trường.

Nguồn: Coin98 Analytics

Dưới đây là danh sách các công ty đang hold BTC và số lượng BTC mà họ đang nắm giữ. Có thể dễ dàng nhận thấy, Micro Strategy và Tesla là hai ông lớn đang cầm nhiều BTC nhất trong số các công ty.

Nguồn: Coin98 Analytics

So sánh đặc điểm các hệ sinh thái

Sự cạnh tranh của các hệ sinh thái vẫn đang khốc liệt mặc dù thị trường đỏ lửa. Anh em hãy cùng mình tìm hiểu xem và so sánh các đặc tính cơ bản của mỗi hệ nhé.

Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng quan Arbitrum DeFi Legos

Arbitrum là một trong những giải pháp Layer 2 cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng và các dự án top trong thời gian gần đây.

Các dự án top đã chuyển lên Arbitrum bao gồm: Uniswap, Sushiswap, DODO, Cream, Bancor và Augur.

Nguồn: Coin98 Analytics

Elrond Ecosystem

Trong hệ sinh thái Elrond, nhiều mảnh ghép đã xuất hiện. Anh em có thể có cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái DeFi trên Elrond qua infographic bên dưới.

Với hệ sinh thái đông đảo và nhiều mảnh ghép như hiện tại, Elrond có lẽ sẽ dành thêm được nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng trong thời gian tới.

Nguồn: Coin98 Analytics

ICP đã có hơn 40 Dapps sau thời gian ngắn ra mắt

Tuần vừa qua, hệ sinh thái ICP có thêm nhiều dự án mới. Các dự án về Game trên ICP đã có một số sản phẩm anh em đã có thể trải nghiệm, ví dụ như game T-Rex Runner hay 2048. Đây cũng là các game đơn giản thông thường, nhưng được xây dựng trên hệ thống Internet của ICP. Ngoài ra cũng có một số dự án game lớn hơn, ví dụ như Rise of the Magni của Toniqlabs.

Nguồn: Dfinians

Hệ sinh thái Dfinity tuần qua cũng rất phát triển, với nhiều Dapp mới thuộc DeFi và Infrastructure, cho thấy tốc độ phát triển nhanh của hệ sinh thái này.

Cập nhật thêm các thông tin mới về hệ ICP trong tuần qua tại đây.

Hệ sinh thái Near - chậm mà chắc

Near đang có những bước tiến chậm rãi nhưng chắc chắn, với lượng giao dịch tăng đều qua các tuần và số ví tạo mới tăng mạnh (1,200,000 giao dịch gia tăng so với tuần trước, thêm 42,000 active users trong hệ sinh thái).

Nguồn: Nearians

Nổi bật trong tuần qua là proposal đề xuất mở khoản quỹ 200 triệu NEAR của Co-Founder Near Protocol Illia Polosukhin, nhằm kích thích sự phát triển trong hệ sinh thái. Đây sẽ là khoản chi cực mạnh tay của hệ sinh thái Near Protocol để đẩy mạnh sự phát triển của hệ, nếu như proposal được thông qua.

Cập nhật thêm các thông tin mới về hệ NEAR trong tuần qua tại đây.

Tổng kết

Nhìn chung, thị trường đang trong giai đoạn đỏ lửa sau nửa năm tăng trưởng không ngừng, và bởi vậy các hệ sinh thái có ít cập nhật hơn hẳn các tháng đầu năm. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn vô cùng tốt để các dự án tự thanh lọc, chỉ các dự án có nội tại tốt và có niềm tin vững chắc mới trụ lại thị trường để tiếp tục phát triển, trong khi các hệ sinh thái đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho giai đoạn bull-run tiếp theo.

Tóm lại, các thông tin cần chú ý trong tuần qua bao gồm:

  • Danh sách shortlist có thể đầu tư của quỹ Grayscale;
  • Tổng quan về lượng TVL trên các hệ sinh thái;
  • Bức tranh toàn cảnh về lượng BTC được nắm giữ bởi các công ty/ tổ chức lớn;
  • Toàn cảnh hệ sinh thái Elrond, Arbitrum,

Hẹn gặp anh em tại số tiếp theo của “On The Road”.

#OntheRoad #Infographic

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top