Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Pacmoon (PAC) là gì? Memecoin trên hệ sinh thái Blast

Memecoin Pacmoon trên Blast sau 3 tháng hoạt động TVL đã đạt 1.4 tỷ USD. Với cách tiếp cận sáng tạo, tên gọi thú vị, Pacmoon đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Cùng tìm hiểu về các thông tin của dự án Pacmoon trong bài viết.
Amber avatar
linhnt
5 min read
Published Jun 01 2024
pacmoon là gì

Pacmoon là gì? 

Pacmoon là memecoin trên mạng lưới Blast, được phát triển với mục đích tập trung vào những nhà sáng tạo nội dung (creator) trên nền tảng X.

Pacmoon cũng có thể được xem là scenecoin (một nhánh nhỏ trong lĩnh vực memecoin) hướng tới sứ mệnh lan tỏa nét văn hoá của Blast và đem lại lợi ích cho cộng đồng.

advertising
pacmoon là gì

Điểm nổi bật của Pacmoon

Cuối tháng 2/2024, Pacmoon xuất hiện và nhanh chóng tạo được tiếng vang trong cộng đồng. Chỉ sau 3 tháng hoạt động, TVL Pacmoon đã đạt 1.4 tỷ USD.

Về câu chuyện, thiết kế của Pacmoon được lấy cảm hứng từ hình ảnh nhân vật Pacman - một trong những thành viên sáng lập nên Blast. Bên cạnh đó, tên gọi Pacmoon cũng thể hiện tham vọng của đội ngũ khi kết hợp giữa hai từ “Pac” (ticker token) và “Moon” (tiếng lóng trong crypto thể hiện tiềm năng phát triển của dự án).

Đồng thời, ngay khi ra mắt, Pacmoon đã khởi chạy chương trình airdrop, được thiết kế cho phép người dùng kiếm point và nhận airdrop token PAC. Chi tiết các bước:

Đăng bài tweet chia sẻ bất kỳ điều gì xoay quanh dự án như: cảm nghĩ, giới thiệu…
Bài tweet hợp lệ sẽ được tài khoản @Pacmoon_ thả tim. 
Point được tính dựa trên số lượt xem của bài tweet. Người dùng có thể đổi point tích lũy để nhận về token PAC.

Nổi bật trong số những người tham gia chương trình trên có thể kể đến tài khoản @Punk9059 (Chief Chart Officer của Memeland) đã nhận được airdrop trị giá hơn 160,000 USD chỉ qua hai bài tweet, cụ thể: 

Tweet 1 chia sẻ với người theo dõi về Pacmoon và gắn mã giới thiệu (referral code).
Tweet 2 kể về việc @frankdegods (thành viên sáng lập bộ sưu tập DeGods NFT và Y00ts NFT) đã chia sẻ nhầm referral code của @Punk905. Sau đó, @Punk9059 đã tặng cho @frankdegods 50 USD như một lời cảm ơn. 

Hai bài tweet trên nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thu hút sự quan tâm tích cực của cộng đồng. Với số lượt xem cao, @Punk9059 đã nhận airdrop tổng cộng 1,052,316 token PAC (mức giá của PAC tại thời điểm đó là 0.185 USD/PAC, tương đương 168,370 USD).

Ngoài ra, Pacmoon cũng được giới thiệu từ KOL nổi tiếng trong thế giới crypto - Beeple (nhà sáng tạo NFT với những bộ sưu tập nổi bật Everydays: The First 5000 Days, HUMAN ONE, CROSSROADS…)

pacmoon
Tweet chia sẻ về Pacmoon của Beeple

Có thể thấy, cách tiếp cận này đã thật sự có hiệu quả và khiến người dùng bắt đầu thảo luận những thông tin liên quan tới Pacmoon. Điều này đã giúp cho dự án được nhiều người biết đến hơn, đồng thời tạo nên một cộng đồng sôi động và gắn kết, một yếu tố quan trọng của những dự án memecoin.

Các chiến lược để tối ưu hiệu quả sử dụng token PAC

Bên cạnh tham gia chương trình chia sẻ nội dung trên X, Pacmoon cũng triển khai một số hoạt động cơ bản để người dùng nắm giữ token PAC có thể tối ưu hoá lợi nhuận và điểm thưởng nhận về. Quy trình như sau:

Bước 1: Truy cập vào chương trình airdrop của Pacmoon tại đây.

Bước 2: Kết nối ví tiền mã hoá với nền tảng bằng cách chọn Connect Wallet. Hiện Pacmoon đã hỗ trợ một số loại ví phổ biến như Coin98 Super Wallet, MetaMask…

pacmoon airdrop

Bước 3: Tham gia 3 hoạt động nền tảng cung cấp để tối ưu token PAC:

Deposit token PAC vào sàn giao dịch phái sinh Wasabi để nhận: Wasabi point và Blast gold.
Tham gia vào nhóm chat của dự án SocialFi DistricOne để nhận: Blast gold và token OLE.
Deposit token PAC vào giao thức yield-farming Hyperlock để nhận token HYPER, Thruster point.
airdrop pacmoon

Token của Pacmoon là gì?

PAC Token Key Metric

Token name: Pacmoon
Ticker: PAC
Blockchain: Blast
Contract: 0x5ffd9ebd27f2fcab044c0f0a26a45cb62fa29c06
Total Supply: 1,000,000,000 PAC
Circulating Supply: 465,264,852 PAC

PAC Token Allocation

Theo dự án, tỷ lệ phân bổ token PAC như sau:

Community Airdrop: 40% tương đương 400,000,000 PAC
Community Rewards: 30% tương đương 300,000,000 PAC
Treasury: 15% tương đương 150,000,000 PAC
Contributors: 12.25% tương đương 122,500,000 PAC
Liquidity: 2.75% tương đương 27,500,000 PAC
phân bổ token pac
Tỷ lệ phân bổ token PAC của Pacmoon

PAC Token Use Case

Hiện người dùng sở hữu token PAC có thể trao đổi trên các sàn giao dịch nhằm kiếm lợi nhuận. Hoặc sử dụng token PAC trên các giao thức khác hỗ trợ nhằm tích lũy point để nhận airdrop.

Đội ngũ dự án, đối tác của Pacmoon

Đội ngũ dự án

Theo dự án, Pacmoon được thành lập bởi thành viên có tài khoản X là @BobbyBigYield. Ngoài ra, những thông tin chi tiết khác không được Pacmoon tiết lộ.

Đối tác dự án

Pacmoon đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều dự án trong hệ sinh thái Blast, nổi bật có thể kể đến: Wasabi, Thruster, Hyperlock…

Dự án tương tự Pacmoon

Một số dự án tương tự Pacmoon như:

BOME: Là memecoin trên Solana, được giới thiệu tới cộng đồng vào ngày 13/03/2024.
Dogwifhat: Là memecoin trên Solana, được thiết kế từ hình ảnh một chú chó Shiba Inu đội mũ dệt kim.