Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Puffer Finance là gì? Giao thức native LRP được đầu tư bởi Binance Labs

Việc nhận được đầu tư từ Binance Labs để phát triển công nghệ và cơ sở hạ tầng, Puffer Finance đã trở thành chủ đề nổi bật trong cộng đồng thời gian gần đây. Vậy Puffer Finance là gì? Dự án có công nghệ gì ấn tượng?
Amber avatar
linhnt
4 min read
Published Jan 31 2024
Updated Apr 17 2024
Amber media

Puffer Finance là gì?

Puffer Finance là giao thức native Liquid Restaking Protocol (nLRP) được xây dựng trên hệ sinh thái của EigenLayer, cho phép các node validator trên Ethereum có thể sử dụng các liquid token để restake, sau đó nhận về liquid restaking token (gọi là native LRT hay nLRT) nhằm gia tăng tỷ suất lợi nhuận.

Bên cạnh đó, Puffer Finance cũng cung cấp giải pháp giúp tăng bảo mật và giảm thiểu các rủi ro liên quan đến slashing cho các node validator, thông qua việc sử dụng hai công nghệ chính: Secure SignerRemote Attestation Verification (RAVe).

advertising
puffer finance là gì
Trang chủ Puffer Finance: https://www.puffer.fi

Điểm nổi bật của Puffer Finance

Mục tiêu của Puffer Finance là cung cấp cho người dùng một giải pháp staking linh hoạt và hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống thông qua một số điểm nổi bật sau:

Công nghệ Secure Signer: Secure Signer là công nghệ giúp bảo vệ các private key của các validator tránh khỏi những truy cập trái phép. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro bị slashing cho các validator và tăng cường tính bảo mật của Puffer Finance.
Công nghệ RAVe (Remote Attestation Verification): RAVe là công nghệ cho phép các validator có thể xác thực giao dịch một cách trung thực. RAVe hoạt động bằng cách sử dụng một mạng lưới xác thực từ xa để xác minh tính đúng đắn trong tuyên bố của các validator.
Tối ưu hiệu suất vốn: Puffer Finance giảm lượng ETH cần thiết để có thể vận hành một node, điều này giúp gia tăng số lượng node tham gia, đồng thời có thể tối ưu hiệu suất sử dụng vốn.

Thông tin token Puffer Finance

Puffer Finance chưa cung cấp thông tin chi tiết về token dự án, Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư Puffer Finance

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án Puffer Finance là một nhóm các chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm:

Amir Forouzani: Co Founder và CEO của Puffer Finance.
Jason Vranek: Co Founder và CTO của Puffer Finance.
đội ngũ puffer finance
Puffer Finance được phát triển bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ

Nhà đầu tư

Vào ngày 1/1/2023, Puffer Finance đã huy động vốn thành công 650,000 USD cùng sự tham gia của các quỹ đầu tư, bao gồm: Jump Capital, IoTex và Arcanum Capital. Dự án cũng nhận được tài trợ từ Ethereum Foundation.

Vào ngày 9/8/2023, Puffer Finance huy động vốn thành công 5.5 triệu USD tại vòng Seed, dẫn đầu bởi các quỹ đầu tư như Lemniscap, Faction, LBank Labs, SNZ Capital...

đầu tư puffer finance
Puffer Finance nhận được khoản đầu tư 5.5 triệu USD tại vòng Seed từ các quỹ lớn

Ngoài ra, dự án còn nhận được sự tham gia đầu tư từ các Angel Investor nổi bật như Sreeram Kannan, Calvin Liu, Frederick Allen và Mr Block.

Vào ngày 30/1/2024, Binance Labs đã thông báo đầu tư vào Puffer Finance. Số tiền đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển các công nghệ và cơ sở hạ tầng của Puffer Finance.

binance labs đầu tư puffer
Binance Labs đầu tư vào Puffer Finance cho việc phát triển công nghệ của dự án

Gần đây nhất, ngày 16/4/2024, Puffer Finance gọi vốn vòng Series A với số tiền 18 triệu USD, dẫn đầu bởi quỹ Brevan Howard và Electric Capital. Ngoài ra, dự án cũng được định giá 200 triệu USD tại vòng này.

Dự án tương tự Puffer Finance

Một số dự án tương tự Puffer Finance có thể kể đến như:

Lido Finance: Là giao thức LSD được xây dựng trên nhiều mạng lưới khác nhau, bao gồm Ethereum, Terra, Solana và Avalanche, cho phép người dùng stake ETH, LUNA, SOL và AVAX và nhận về LST.
Lybra: Là giao thức LSD với mục tiêu gia tăng tính linh hoạt tài sản trên Ethereum, đồng thời giúp tối ưu lợi nhuận cho người dùng thông qua stablecoin eUSD.