Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

Rainmaker Games là gì? Thông tin chi tiết về RAIN Token

Rainmaker Games là gì? Nền tảng Play-to-Earn này có gì đặc biệt mà đã được Alameda Research và Amonica Brands đầu tư vào? Cùng tìm hiểu về dự án và tokenomics của RAIN token trong bài viết này.
Amber avatar
khanhnguyen
Published Jan 30 2022
Updated Apr 24 2024
11 min read
rainmaker games

Rainmaker Games là gì?

Rainmaker Games là một nền tảng dành riêng cho các tựa game Play-to-Earn. Dự án hướng tới việc trở thành một trung tâm kết nối game thủ, guild game và các dự án game lại với nhau. Đây sẽ là một cánh cổng mở ra thế giới P2E, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho từng đối tượng cụ thể.

Game thủ ở mọi cấp độ sẽ được sử dụng nhiều tính năng làm tăng trải nghiệm chơi game, ví dụ như anh em có thể chuyển đổi một cách dễ dàng giữa nhiều trò chơi, quản lý thu nhập, giao lưu với những người chơi khác...

Các dự án làm về game thì có thể sử dụng nền tảng của Rainmaker để làm launchpad và airdrop; đối với các gaming guild, họ có thể sử dụng các dịch vụ thu thập và quản lý dữ liệu của dự án này để có thể phát triển đội nhóm một cách hiệu quả hơn.

rainmaker games là gì
Website Rainmaker Games: rmg.io

Nền tảng của Rainmaker sẽ được chia thành từng gameplay tier dành cho kinh nghiệm tương ứng của game thủ.

Những người chơi mới có thể bắt đầu với những tựa game non-NFT, rồi từ đó dần dần làm quen và chuyển tiếp sang mức độ trung bình, nơi anh em có thể trải nghiệm các game NFT.
advertising
Những anh em nào pro, thuộc hàng top-tier thì có thể được Guild Verified - một bước xác minh tập trung đầu tiên để game thủ được xếp hạng và tính điểm cho việc tuyển trạch dành vào các guild hàng đầu.

Điểm nổi bật của Rainmaker Games là gì?

Với tham vọng xây dựng nên một nền tảng Play-to-Earn “tất cả trong một”, Rainmaker Games sở hữu khá nhiều tính năng và tiện ích dành cho nhiều đối tượng người dùng:

Nền tảng trò chơi P2E với giao diện người dùng được cá nhân hóa: Anh em sẽ có thể truy cập vào rất nhiều tựa game P2E khác nhau thông qua cùng một nền tảng của RAIN. Mỗi game thủ sẽ có quyền truy cập vào các tựa game khác nhau dựa trên cấp độ chơi của họ, cấp độ càng cao, khả năng truy cập càng đa dạng.
Premiere Guild Verification Tool: Một hệ thống tính điểm và xếp hạng game thủ, giúp đơn giản hóa công cuộc tuyển trạch thành viên cho các gaming guild. Mỗi người chơi sẽ có một hồ sơ riêng để lưu lại các thành tựu và được xếp hạng theo thang điểm.
P2E Game Discovery & Training: Các game thủ có thể tìm kiếm và học hỏi thông tin, kiến thức về rất nhiều tựa game trong cùng một nền tảng.
P2E gamer data logging system with the Flexible Gamer Profile: Hệ thống lưu trữ hồ sơ của game thủ. Mỗi người chơi với cấp độ khác nhau sẽ được hưởng quyền truy cập tương ứng, càng thăng cấp, anh em càng được nhiều quyền lợi. Ví dụ như được sử dụng đa dạng các tài sản NFT, được nhận guild verified. Bên cạnh đó, anh em còn có thể quản lý thu nhập, giao lưu, học kiến thức...
Tích hợp NFT Marketplace & Banking: Người chơi có thể trao đổi, buôn bán, cho thuê các tài sản NFT từ nhiều trò GameFi. Bên cạnh đó, anh em sẽ có quyền truy cập vào bộ dịch vụ thanh toán, bao gồm Thẻ tín dụng Rainmaker - được cung cấp bởi Mastercard; Crypto Account và Crypto Wallet.
điểm nổi bật của rainmaker games
Rainmaker Games Marketplace & Banking

Bên cạnh đó, mô hình hoạt động của dự án này cũng có một số điểm độc đáo sau đây:

Earn: Anh em có thể tham gia chơi các trò chơi trên nền tảng Rainmaker với các NFT mà mình sở hữu, hoặc có thể mượn NFT từ chính nền tảng này để chơi. Khi chơi game bằng NFT được mượn từ Rainmaker, anh em có thể lựa chọn việc nhận thanh toán phần thưởng bằng token RAIN, và kiếm được bonus 10% tiền thưởng so với native token của các tựa game này.
Hold: Rainmaker Games khuyến khích người dùng hold RAIN bằng cách biến token này thành một dạng điểm loyalty membership, càng tích lũy được nhiều điểm thưởng, anh em sẽ càng được truy cập nhiều tính năng và sản phẩm độc quyền. Người dùng sẽ được phân loại thành từng loyalty tier tương ứng với số lượng RAIN sở hữu; dựa trên hoạt động trên nền tảng hoặc dựa trên khối lượng giao dịch.

Anh em có thể tham khảo phân loại tier như sau:

điểm nổi bật của rainmaker games 2

Thông tin Token RAIN

Key Metrics RAIN

Token Name: Rainmaker Games
Ticker: RAIN
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20, BEP-20
Contract: 0x71fc1f555a39e0b698653ab0b475488ec3c34d57 (Ethereum)
0x6Bcd897D4BA5675F860C7418ddc034f6c5610114 (Binance Smart Chain)
Token Type: Governance, Utility.
Total Supply:  1,000,000,000 RAIN
Circulating Supply: 30,000,000.00 RAIN

RAIN Token Allocation

rain token allocation

RAIN Token Release Schedule

lịch trả rain token

RAIN Token Sale

Ngày 16/12/2021 vừa qua, Rainmaker Games đã tổ chức IDO trên một số nền tảng launchpad, nổi bật có thể kể tới PAID Ignition, Polkastarter, GameFi, LaunchZone và CopperLaunch (hình thức Fair Launch Auction).

Tổng số tiền thu về được từ đợt mở bán này là 7,540,000 USD.

RAIN Token Use Case

Utility

Bên cạnh việc staking để nhận phần thưởng, token RAIN sẽ được dùng làm dạng tiền tệ chính sử dụng trong hệ sinh thái của Rainmaker Games.
Tất cả sẽ có thể được quy đổi về RAIN, giúp người dùng đơn giản hóa quy trình trao đổi.
Anh em holder của token này còn có thể hưởng quyền truy cập vào nhiều tựa game, các phần thưởng độc quyền và các hoạt động cộng đồng của dự án.

Governance: Anh em có thể biểu quyết và đề xuất các thay đổi liên quan tới các tính năng của nền tảng Rainmaker Games; ví dụ như các chương trình khuyến khích để quảng bá nền tảng hoặc bỏ phiếu xung quanh cách tối ưu hóa các tài sản NFT.

rain token use case
Mô hình hoạt động của RAIN token

Cách kiếm và sở hữu RAIN Token

Anh em có thể kiếm được RAIN khi tham gia cung cấp thanh khoản cho các DEX liquidity pool; hoặc anh em có thể mua RAIN trực tiếp thông qua các sàn giao dịch.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch RAIN Token

Ví lưu trữ RAIN Token

Vì RAIN là token có chuẩn ERC-20 và BEP-20 nên anh em có thể lưu trữ trên các loại ví hỗ trợ, ví dụ như Metamask và Coin98 Wallet (sẽ được hỗ trợ trong tương lai gần); hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn CEX.

Sàn giao dịch RAIN

Anh em có thể mua RAIN trực tiếp thông qua:

Sàn CEX như Bybit, Huobi, MEXC, BKEX.
Sàn DEX như Uniswap (V2)PancakeSwap (V2).

Roadmap & Updates

Tháng 12/2021: Token Generation Event: Mở bán Fair Launch trên nền tảng Copper Launch.

Tháng 1/2022: Ra mắt phiên bản Beta:

Phase 1: Ra mắt nền tảng trò chơi phiên bản beta.
Phase 2: Guild verification + Gamer personalization.
Phase 3: Ra mắt marketplace cho vật phẩm NFT.

Q3 2022: Ra mắt hệ thống Audit Game.

Q4 2022: Ra mắt hệ thống Game Penetration Test.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án & Cố vấn

đội ngũ của rainmaker games

Đội ngũ cấp cao của Rainmaker bao gồm những thành viên sau:

Will Dean (Founder và CEO): Doanh nhân đã có những thành công nhất định với hai công ty Unstoppable & Servc; anh có kinh nghiệm về mảng khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu và marketing.
Victor Tan (Chief of Game Growth): Người sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của MYEX và GZ Technologies Consultancy, các công ty với sự hiện diện ở khu vực Châu Á, với những đối tác là những gã khổng lồ thương mại điện tử như Alibaba, Lazada, Shopee và các công ty O&G như ExxonMobile, Shell, COSL và Petronas.
Jonathan Kennel (Chief Technology Officer): Cựu Quản lý sản phẩm SVP tại Yext, một công ty công nghệ khá có tiếng. Trước khi gia nhập Yext, Jonathan là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Reschedge, một công ty điều phối và lập lịch phỏng vấn có trụ sở tại New York. Jonathan cũng đã từng làm việc với tư cách là Kỹ sư phần mềm nhân viên tại Google và là Giám đốc Quản lý Sản phẩm tại HireVue.
Joe Brottman (Chief Creative Officer): Người sáng lập nên thương hiệu & đại lý thiết kế brottman.co, Joe đã làm việc với Coke, Grubhub, Visa, Wayfair, Oracle, Georgia Power, Nugg Club, Cartoon Network, Smithfield.

Nhà đầu tư

nhà đầu tư của rainmaker games

Rainmaker Games đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6.5 triệu USD tại vòng Seed Round được dẫn đầu bởi các quỹ đầu tư lớn là Alameda Research, Animoca Brands và CoinFund. Tham dự vào vòng đầu tư này còn có các cái tên nổi bật khác là Merit Circle, Polygon và Republic.

Đối tác

Là một nền tảng dành cho các tựa game Play-to-Earn, Rainmaker Games đã hợp tác với nhiều dự án khác nhau, đáng chú phải kể đến những tựa game như Genopets, Solchicks, Metastrike,...

Bên cạnh đó, dự án này cũng đã bắt tay với PathDAO, một trong những gaming guild mới nổi trên thị trường hiện nay.

Dự án tương tự

BlockchainSpace (GUILD)Giải pháp quản lý tổng hợp về vận hành và tài chính cho các Guild ở trong thế giới ảo Metaverse. Với tham vọng trở thành Guild Hub của Metaverse, BlockchainSpace đã tạo ra nền tảng và một loạt các công cụ giúp người chơi có thể xây dựng và phát triển guild cho riêng mình.

AAG Ventures (AAG): Dự án cung cấp dịch vụ tổng hợp phục vụ cho lĩnh vực blockchain gaming; dự án bao gồm ba mảng chính là Play-To-Earn (P2E) Guild, P2E platform, và đặc biệt hơn cả là Learn-To-Earn platform.

Good Games Guild (GGG)Gaming Hub chuyên đầu tư và phát triển các tài sản điện tử trong thế giới ảo Metaverse, đặc biệt là trong mảng game NFT. Ngoài ra, dự án còn tập trung xây dựng các công cụ liên quan tới gaming và Metaverse.

Đánh giá tổng quan

Quả thực năm 2021 vừa qua chính là năm của NFT và xu hướng Play-to-Earn. Cá nhân mình thấy trend P2E có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn. Mô hình này mới chỉ chớm nở và đang trong giai đoạn vô cùng sơ khai, thế nhưng vẫn còn thị trường gần 1 tỷ các game thủ truyền thống ngoài kia để tiếp cận. GameFi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm cánh cổng kết nối giữa thị trường truyền thống và thị trường crypto.

Thị trường GameFi càng phát triển mạnh thì nhu cầu dành cho những nền tảng dịch vụ như Rainmaker Games sẽ ngày càng gia tăng; những dự án kiểu này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối games, gamers và guild lại với nhau. Tiềm năng của mảng này rõ ràng là rất lớn, đó có thể lí giải vì sao Rainmaker đã nhận được khoản đầu tư từ những quỹ lớn như Alameda Research và Animoca Brands.

Rainmaker Games sở hữu nhiều tính năng giải quyết những nhu cầu thực tế cho nhiều đối tượng khác nhau trong thế giới game P2E. Bên cạnh đó, dự án cũng có những phương thức tạo ra giá trị cho token RAIN, thông qua Earning hoặc Holding.

Anh em hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để tìm ra cơ hội đầu tư cho riêng mình nhé!

Như vậy là Coin98 đã cung cấp thông tin chi tiết nhất về Rainmaker Games. Anh em đánh giá thế nào về dự án này? Hãy comment ở phía dưới để thảo luận cùng Coin98 Insights nhé!

Related Posts