thumbnail
thumbnail
Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách chơi game Faraland kiếm tiền bao gồm: kết nối ví FaraLand, cách mua hero và nhiều tính năng khác!

Play to Earn đã trở thành trào lưu hot nhất hiện nay thu hút một số lượng lớn các game thủ tham gia mà còn tạo ra nhiều con số kỷ lục trong thị trường crypto. FaraLand - một trong những tựa game nhập vai NFT nổi bật nửa đầu năm 2021 đã tạo ra một làn sóng mới đưa người dùng đến gần hơn với một nền tảng chơi game thú vị mà còn có cơ hội tạo ra thu nhập thường xuyên.

faraland coin98 wallet

Với Faraland, anh em có thể chơi game để kiếm ra tiền, nhưng làm thế nào để nhập cuộc? Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em các thao tác cài đặt và chơi game Faraland chi tiết nhất.

Giới thiệu game Faraland

FaraLand (FARA) là một tựa game chiến thuật nhiều người chơi được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain. Tựa game này cho phép các game thủ có thể nhập vai theo lượt (RPG), sở hữu những chiến binh NFT (Hero) và trang bị cho nhân vật của mình những vũ khí, áo giáp và vật nuôi độc đáo.

Với mô hình Play to Earn của FaraLand, khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ điều khiển các NFT của mình nhập vai thành các nhân vật thuộc những chủng tộc khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ, tham gia các cộng đồng, chiến đấu với các người chơi khác và kiếm lợi nhuận từ kết quả các trận đấu. 

Tuỳ theo trí thông minh và sức mạnh của mỗi chủng tộc, các NFT hero sẽ cần trang bị vũ khí, vật nuôi, tài nguyên canh tác để gia tăng sức mạnh, khả năng chiến thắng. 

game faraland

Được phát triển bởi MoonKnight Labs - một công ty có trụ sở tại Việt Nam, Faraland thu hút người chơi không chỉ bởi kịch bản game lôi cuốn, thú vị, cách thể hiện nhân vật sinh động, độc đáo mà còn bởi bộ sưu tập NFT Hero mang tính duy nhất, với độ hiếm khác nhau được tạo ra bằng công nghệ blockchain.

Và để anh em không phải nóng lòng đợi lâu, mình sẽ hướng dẫn anh em từ A-Z cách nhập cuộc chơi trong phần tiếp theo!

Chuẩn bị gì trước khi chinh chiến Faraland?

Vì Faraland là tựa game được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, nên để nhập cuộc chơi anh em phải có ví tương thích với blockchain này - Ví BSC. Ngoài ra, sau khi tạo ví anh em cần sở hữu đồng BNB hoặc FARA để mua và nâng cấp các nhân vật trong game. 

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet

Hiện tại, anh em đã có thể chơi Faraland ngay trên DApp Browser của Coin98 Mobile Wallet trên cả iOS và Android. Anh em tải Coin98 Wallet tại đây.

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết.

Tạo ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20)

Như mình đã nói ở trên, vì Faraland được xây dựng trên Binance Smart Chain nên anh em chắc chắn cần có ví BSC (BNB & BEP20) để sử dụng nền tảng này.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví BSC (BNB & BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20) từ ví Metamask tại đây.
 • Hướng dẫn import ví Binance Smart Chain (BNB & BEP20) từ Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy import ví multichain của mình để cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị BNB và FARA 

Để chinh chiến trên Faraland, anh em phải sở hữu đồng BNB và FARA trên ví BEP20 để mua và nâng cấp NFT Hero của mình.

Anh em có thể dùng PancakeSwap trên Coin98 Wallet để mua đồng BEP20 mình cần mà không cần phải thực hiện các thao tác chuyển đổi và kết nối ví rườm rà. 

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn lưu trữ NFT của Faraland trên Coin98 Wallet 

Từ phiên bản 10.2, Coin98 Wallet chính thức hỗ trợ tính năng lưu trữ, theo dõi, gửi và nhận NFTs mở ra cơ hội cho người dùng skin-in-the-game và được tiếp cận với xu hướng NFT, Gaming đơn giản và dễ dàng hơn. 

Để chuyển đổi sang tab lưu trữ NFT anh em thực hiện thao tác sau đây:

Sau khi mở Coin98 Wallet, tại giao diện màn hình chính, anh em chọn tab NFTs ở thanh điều hướng phía trên.

mở coin98 wallet

Nếu anh em đã có sẵn NFT hoặc import ví từ các ứng dụng ví khác, NFT của anh em sẽ được hiển thị đầy đủ ở giao diện này.

Các NFT anh em sở hữu sẽ được lưu trữ phân loại theo từng dự án, anh em có thể kiểm tra được số lượng đang giữ và xem các thông tin chi tiết của từng loại NFT khi click vào logo của dự án.

Cách nhận NFT Faraland vào Coin98 Wallet

Cách 1: Lấy địa chỉ ví blockchain tương ứng với dự án Faraland thông qua phần Quản lí ví.

Bước 1: Ở giao diện chính, anh em chọn Manage -> Manage All Wallets.

manage all wallets

Bước 2: Click vào ví Binance Smart Chain (BEP20) mà anh em muốn nhận NFT.

Bước 3: Chọn Copy Address hoặc Scan Wallet Address.

copy address

Cách 2: Nếu anh em đã có sẵn NFT của Faraland ở màn hình. Thao tác thực hiện sẽ đơn giản hơn.

Bước 1: Chọn Faraland → Click vào NFT nào bất kì

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví bằng cách nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc sử dụng mã QR code. Chuyển NFT của anh em vào địa chỉ đã sao chép là xong.

nhận nft faraland coin98 wallet

Lưu ý:

 • Ở trạng thái mặc định trên Coin98 Wallet, phí Gas được điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn (standard), là mức phí đã được tối ưu để anh em có thể giao dịch với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý nhất.
 • Anh em cần chuẩn bị BNB trong ví để làm phí giao dịch.
 • Anh em phải chuyển và nhận đúng ví trên Binance Smart Chain (BEP20).

Cách gửi NFT Faraland từ Coin98 Wallet

Bước 1: Ở giao diện hiển thị các NFT, nhấn chọn NFT mà anh em muốn gửi.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Tại giao diện gửi NFT, anh em nhập một số thông tin yêu cầu sau:

 • Địa chỉ ví NFT của người nhận (anh em có thể sử dụng các nút thao tác nhanh như scan mã QR code, lấy địa chỉ từ danh bạ).
 • Điền tin nhắn cho người nhận (nếu có).
 • Điều chỉnh thanh trượt phí gas (Gwei) phù hợp với nhu cầu của anh em.
 • Trượt nút Gửi để hoàn tất giao dịch.

gửi nft faraland coin98 wallet

Nếu anh em muốn skin-in-the-game ngay từ giao diện hiển thị NFT, chỉ cần nhấn vào nút "Play". (Hiện tại game của Faraland chưa ra mắt)

Hướng dẫn kết nối với Faraland bằng Coin98 Wallet 

Bước 1: Để truy cập vào Faraland, từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và chọn Faraland trong phần Games của DApp Store.

Ví BEP20 trên Coin98 Wallet của anh em sẽ được tự động kết nối với Faraland ngay khi anh em truy cập vào trang chủ.

Nếu anh em có nhiều hơn một ví BEP20, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví mà anh em muốn giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình.

Vậy là bây giờ anh em đã kết nối ví thành công với Faraland. Lúc này anh em sẽ thấy địa chỉ ví của mình và số dư BNB hiện ở trên màn hình chính.

Hướng dẫn cách chơi game Faraland kiếm tiền

Giao dịch nhân vật (Hero) và vật phẩm NFT trong game Faraland

Để bắt đầu chơi game, anh em phải có NFT Hero riêng của mình. Các nhân vật và vật phẩm đi kèm đều là NFT, nên các Hero này sẽ mang tính duy nhất, của riêng anh em và khác nhau về độ hiếm. Để kiếm tiền trong game này, anh em có thể mua bán, giao dịch các NFT Hero, vật phẩm anh em sở hữu trên Marketplace như các NFT thông thường khác. 

Các nhân vật NFT trong game

Vũ trụ Faraland có rất nhiều chủng tộc khác nhau như Con Người, Orc, Thiên Thần, Ác Quỷ, Rồng, Yêu Tinh và Tiên Nữ với 7 loại thuộc tính (Nước, Lửa, Điện, Cỏ, Băng, Đá, Bình thường) với tỉ lệ phân bổ như sau:

 • Một nửa số anh hùng sẽ là con người;
 • Khoảng 44% sẽ là Orc và Yêu tinh;
 • Chỉ 4% trong số các anh hùng sẽ là Tiên;
 • 1% sẽ là Rồng;
 • Các Hero hiếm nhất sẽ là Thiên thần và Ác quỷ, chỉ chiếm 0,2% số nhân vật.

Những anh hùng này sẽ có các thuộc tính riêng bao gồm:

 • Sức mạnh: Xác định độ sát thương, khả năng phòng thủ và Hit Point của nhân vật.
 • Sự nhanh nhẹn: Quyết định tốc độ tấn công và khả năng di chuyển trên bản đồ.
 • Trí thông minh: Tăng độ sát thương, kĩ năng phòng thủ và độ chính xác của phép thuật.
 • Sự may mắn: Tăng tỉ lệ chính xác các đòn tấn công quan trọng.

Chi tiết về các nhân vật anh em có thể xem tại đây.

Các nhân vật trong FaraLand

Để mua Hero trong FaraLand, anh em thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhấp vào Heroes trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các Hero sẽ hiện ra như hình dưới.

Anh em có thể dùng Filter để lọc Hero theo bộ tộc, thuộc tính và giới tính phù hợp với sở thích của anh em ⇒ Click vào nút lệnh Filter hoặc kéo xuống để xem kết quả lọc.

Bước 2: Click vào Hero mà anh em yêu thích. Anh em nên kéo xuống để xem kỹ các thông tin về nhân vật →  Nếu hài lòng với lựa chọn của mình, anh em nhấn chọn Buy Now (Mua ngay).

Bước 3: Anh em kiểm tra số dư ví của mình và nhấn chọn Buy nếu đồng ý mua nhân vật này. Bên cạnh lượng BNB anh em phải trả cho nhân vật của mình, anh em sẽ phải trả thêm một lượng phí rất nhỏ cho hệ thống.

Ngoài ra, anh em có thể trả giá cho các Hero mình muốn mua - đây được xem là một điểm đặc biệt thú vị của Faraland. 

Để trả giá, ở màn hình Hero anh em kéo xuống, chọn “Make offer” → Nhập số BNB anh em muốn trả giá vào → Chọn “Offer”. Nếu hệ thống đồng ý bán Hero với giá anh em đã offer thì tiền trong ví anh em sẽ tự động được trừ.

Các Hero cần được trang bị và nâng cấp vật phẩm phù hợp để tăng sức mạnh chiến đấu. Anh em cũng có thể dễ dàng nâng cấp vật phẩm của mình trên Faraland.

Để nâng cấp Vật phẩm trong FaraLand, anh em thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhấp vào Items trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các vật phẩm sẽ hiện ra như hình dưới.

Tương tự khi mua Hero, anh em có thể dùng Filter để lọc Vật phẩm (Item) theo bộ tộc, thuộc tính và giới tính phù hợp với sở thích của anh em ⇒ Click vào nút lệnh Filter hoặc kéo xuống để xem kết quả lọc.

Bước 2: Click vào Vật phẩm mà anh em yêu thích. Anh em nên kéo xuống để xem kỹ các thông tin về vật phẩm đó →  Nếu hài lòng với lựa chọn của mình, anh em nhấn chọn Upgrade (Nâng cấp).

Bước 3: Anh em kiểm tra số dư ví của mình và nhấn chọn Upgrade (Nâng cấp) nếu đồng ý nâng cấp nhân vật này. Bên cạnh lượng FARA anh em phải trả cho vật phẩm của mình, anh em sẽ phải trả thêm một lượng phí rất nhỏ cho hệ thống bằng BNB.

Ngoài ra, anh em có thể trả giá cho các Vật phẩm mình muốn mua.

Để trả giá, ở màn hình Vật phẩm anh em kéo xuống, chọn “Offer” → Nhập số FARA anh em muốn trả giá vào → Chọn “Approve” → Chọn “Offer”. Nếu hệ thống đồng ý bán Vật phẩm với giá anh em đã offer thì tiền trong ví anh em sẽ tự động được trừ.

Lưu ý: 

 • Faraland không giới hạn số lượng nhân vật mà người chơi sở hữu.
 • Tuy nhiên mỗi người chơi sẽ có sử dụng tối đa 3 nhân vật để tham gia vào trận chiến.
 • Sức mạnh và thuộc tính của các NFT Hero càng cao thì giá trị càng cao. Anh em có thể nâng cấp nhân vật/vật phẩm của mình bằng FARA thông qua Gacha, hoặc thông qua hoạt động chiến đấu trong game. Tuy nhiên, hiện tại tính năng chiến đấu (Combat) chưa được Faraland ra mắt. Nếu có thông tin mình sẽ sớm update cho anh em!

Tham qua quay Gacha nhận vật phẩm hiếm

Tính năng quay Gacha vừa được cập nhật vào ngày 31/7 vừa qua, cho phép người có cơ hội sở hữu vật phẩm hiếm với số tiền rất nhỏ. 

Bước 1: Nhấp vào Gacha trên trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). 

Bước 2: Chọn đợt quay đang diễn ra. Các đợt quay sẽ được tổ chức theo mùa và sẽ kết thúc khi hết số lượng vật phẩm. 

Bước 3: Nhập số lượt quay mong muốn → Chọn Roll.

 • Giá mỗi lần quay là 5 FARA
 • Không giới hạn số lần quay mỗi ngày

Tham gia chiến đấu hoặc làm nhiệm vụ trong game

Như mình đã đề cập ở trên, hiện tại tính năng Combat chưa được Faraland chính thức ra mắt, nhưng mình tin chắc rằng tính năng này sẽ giúp anh em nhận được các giải thưởng như FARA hoặc giá trị/exp (kinh nghiệm) của nhân vật khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, tham gia chiến đấu cá nhân hoặc tham gia các giải đấu. Các FARA này sau đó có thể giao dịch trên sàn, nâng cấp nhân vật hoặc staking để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa.  

Hiện anh em có thể tiến hành sưu tập HERO hoặc stake FARA để nâng cấp các nhân vật của mình . 

Stake FARA để nâng cấp NFT Hero và nhận thêm FARA

Vào ngày 30/6 vừa qua, Faraland đã ra mắt chức năng stake. Khi stake FARA người chơi sẽ có cơ hội nhận được: 

 • Điểm kinh nghiệm để lên cấp cho NFT Hero.
 • Vật phẩm để trang bị cho NFT Hero.
 • Token FARA.

Anh em có thể tham gia stake FARA theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Staking trong phần Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang). Danh sách các Hero anh em đang sở hữu hoặc đã được stake sẽ hiện ra bên dưới.

Bước 2: Chọn Hero mà anh em đang sở hữu.

Bước 3: Chọn số lượng FARA mà anh em muốn stake và Lock time (Thời gian Lock) → Chọn Approve Fara (Xác nhận). Sẽ có ba lựa chọn thời gian lock time cho anh em với các mức APR khác nhau.

Bước 4: Hệ thống sẽ tính một lượng phí xác nhận rất nhỏ ở bước này. Nếu đồng ý anh em chọn Send để hoàn tất.

Một số lưu ý: 

 • Khi tính số lượng stake tối thiểu, hệ thống chỉ tính số lượng FARA được stake cho mỗi anh hùng, không tính cộng gộp.
 • Bên cạnh phần lãi APR khi stake, nếu muốn nhận thêm phần thưởng thông qua hệ thống quay số thì anh em sẽ cần tối thiểu 2000 FARA cho lựa chọn lock 3 tháng, và 3000 FARA cho lựa chọn lock 6 tháng. Anh em xem thêm chi tiết phần thưởng các tuỳ chọn Lock, cách tính APR khi stake Fara tại đây.

Tính năng trong game Faraland

Tất cả các tính năng chơi game đặc biệt đều xoay quanh hệ sinh thái của Faraland bao gồm:

 • Ownership (Quyền sở hữu): Nhân vật Hero và vật phẩm của bạn sẽ được lưu trữ an toàn trên blockchain dưới dạng NFT.
 • Marketplace: Người chơi có thể sử dụng Marketplace để tìm Hero tốt nhất và trao đổi vật phẩm quý hiếm với những người chơi khác.
 • Floor Price (Giá sàn): Các NFT Hero sẽ có giá sàn được tính bằng BNB. Giá của các NFT Hero sẽ tăng lên thông qua giao dịch và các hoạt động chơi game khác.
 • War Game (Game chiến tranh): Chuẩn bị cho War Game bằng cách đào tạo những Hero tốt nhất, trang bị cho nhân vật những vật phẩm phù hợp và học những kỹ năng mạnh.

Tại sao anh em nên chơi game Faraland tại Coin98 Wallet?

Với những người dùng mới tiếp cận DeFi hay tín đồ lâu năm của DeFi đã khá quen thuộc với các tựa game Play-to-Earn, thì việc sử dụng Faraland trên DApp Browser của Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Tìm hiểu thêm về DeFi là gì và mọi tính chất cũng như tiềm năng của DeFi.

Hỗ trợ NFT trên nhiều blockchain

Với cơ chế multi-chain, Coin98 Wallet hướng đến mục tiêu hỗ trợ NFT của các dự án trên nhiều nền tảng blockchain. Bước đi đầu tiên là các blockchain hàng đầu như Ethereum, Binance Smart Chain và Solana với các dự án tiêu biểu: Axie Infinity, My DeFi Pet, Faraland, CryptoBlades, Sipher, Soltopia, Bold Badgers Squad và Sollamas NFT, .... Sắp tới Coin98 Wallet sẽ tiếp tục nâng cấp để hỗ trợ thêm nhiều dự án hơn nữa. 

Đơn giản, dễ sử dụng và quản lí

Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các ví tiền điện tử lưu trữ NFT trên thị trường chính là khả năng lưu trữ và quản lý NFT. Nắm bắt được yếu tố cốt lõi, Coin98 Wallet được thiết kế để mang đến sự tiện lợi cho người dùng với khả năng gửi, nhận, quản lý tất cả NFT trong cùng một giao diện với các hiệu ứng hiển thị sinh động và bắt mắt.

Mỗi NFT sẽ có riêng cho mình vẻ đẹp duy nhất, các thuộc tính độc đáo, khó tìm và câu chuyện đằng sau. Đối với game thủ hay những người thích sưu tập NFT, các đặc điểm này của mỗi NFT hay của các nhân vật trong game sẽ được đồng bộ hóa ngay trong ví lưu trữ của Coin98 Wallet. Chỉ với một cú click chuột, người dùng có thể xem đầy đủ thông tin về sức mạnh và thuộc tính của các nhân vật hoặc miêu tả đầy đủ về ý nghĩa, đặc điểm của NFT mà mình đang sở hữu, tạo nên trải nghiệm chân thật nhất.

Luôn kết nối với NFT game/NFT Marketplace DApps yêu thích nhất

Ngay trên giao diện chính của NFT, người dùng có thể truy cập trực tiếp hoặc chơi game trên các NFT game/ NFT Marketplace ngay trực tiếp trên App. 

Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Play”, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến DApp NFT ưa thích của mình một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Ngoài ra người dùng có thể mua bán trực tiếp với các marketplace trong DApp một cách dễ dàng nhất thông qua DApp Browser của Coin98 Wallet.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo, gia tăng tính bảo mật

Coin98 Wallet là ví tiền điện tử non-custodial. Coin98 Wallet KHÔNG nắm giữ tài sản của người dùng. Miễn là anh em giữ thông tin Passphrase và Private Key cẩn thận, NFT và tài sản của anh em sẽ được an toàn. 
Bên cạnh đó, Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các dự án NFT mang tính ứng dụng cao, trending nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của ứng dụng này ngay trên app, tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các dự án giả mạo, lừa lấy Private Key/ Passphrase hoặc mất NFT của mình.

Vậy thì ngay bây giờ, anh em có thể yên tâm lưu trữ, gửi và nhận tài sản NFT hoặc skin-in-the-game với các dự án NFT yêu thích của mình ngay trên Coin98 Wallet. Hãy chờ đón các nâng cấp, cập nhật và những dự án mới được tích hợp trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể vừa chơi vừa kiếm thêm tiền qua Faraland trực tiếp ngay trên Coin98 Wallet. Chúc anh em tận dụng được cơ hội và có thêm cho mình những nhân vật Hero hay nhất.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment