HomecaretCoin98 Wallet

Hướng dẫn mua bán coin trên Pangolin qua Coin98 Wallet từ A đến Z

Đăng bởi Diệu Đặng vào 15 tháng 7 2021

Pangolin là một AMM có cấu trúc tương tự Uniswap nhưng trên nền tảng blockchain Avalanche (C-Chain), cho phép giao dịch các tài sản Avalanche và Ethereum với mức phí thấp vừa gia nhập vũ trụ AMM của Coin98 Wallet phiên bản X. Tuy nhiên, vì cấu trúc nền tảng phức tạp của Avalanche với 3 chain được hỗ trợ: C Chain, X Chain, P Chain đã trở thành rào cản khiến người dùng khó tiếp cận với các DApp trên Avalanche, cụ thể là Pangolin.

Làm thế nào để swap coin trên Pangolin? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em từ A-Z cách swap token/coin trên Pangolin trực tiếp ở Coin98 Wallet một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Những điều anh em cần chuẩn bị trước khi giao dịch trên Pangolin

Tải và cài đặt Coin98 Mobile Wallet

Hiện tại Pangolin đã khả dụng trên Coin98 Mobile Wallet phiên bản X cho cả iOS và Android.

Xem chi tiết cách cài đặt tại: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet cho người mới bắt đầu

Tạo ví Avalanche C - Chain trên Coin98 Wallet

Trước khi chơi Pangolin, anh em cần sở hữu các token hệ Avalanche C - chain kể cả AVAX để tạo phí. Hiện tại, Coin98 Wallet version X là một trong rất ít các bên hiện tại hỗ trợ ví Avalanche trên cả hai chain (C-chain và X-chain). Anh em có thể tạo ví Avalanche C-Chain mới hoặc import ví Avalanche C-Chain đã có sẵn trên các loại ví khác vào Coin98 Wallet.

Đặc biệt mọi rào cản giữa C-chain và X-chain nay đã được Coin98 Wallet version X giải quyết với chức năng Cross-Chain Bridge. Nếu không có sẵn token trên C-Chain, anh em có thể sử dụng chức năng này để chuyển đổi AVAX giữa X-Chain và C-chain ngay trong app mà không cần thông qua bên thứ 3 nào. Đây được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet để giúp anh em dễ dàng swap trên Pangolin.

 • Hướng dẫn tạo ví Avalanche trên Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Multi-chain trên Coin98 Wallet tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn chuyển đổi token AVAX (C-Chain) <> AVAX (X-Chain) trên Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví AVAX từ Metamask vào Coin98 Wallet tại đây.
 • Hướng dẫn import ví AVAX từ Trust Wallet vào Coin98 Wallet tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet, hãy import lại ví multi-chain của mình để tự cập nhật ví Avalanche (C-chain và X-chain) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị AVAX C - Chain làm phí gas

Pangolin sử dụng AVAX C-Chain để làm phí gas. Do đó, để swap token trên Pangolin anh em bắt buộc phải có AVAX C-Chain làm phí. Anh em có thể mua AVAX trên sàn tập trung như Kucoin và gửi về địa chỉ ví Avalanche (C-chain) trên Coin98 Wallet.

Lưu ý hiện tại Binance Exchange chỉ đang support AVAX token trên X-chain, anh em có thể gửi về địa chỉ ví Avalanche (X-chain) trên Coin98 Wallet và sử dụng Cross - chain bridge để chuyển AVAX token sang C- CHAIN.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn swap Pangolin trực tiếp trên Coin98 Wallet

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Wallet, anh em chọn Swap.

Bước 2: Chọn Pangolin.

Bước 3: Với phiên bản X của Coin98 Wallet, anh em sẽ được cung cấp 2 tuỳ chọn lựa chọn khi click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên phải: Giao diện cơ bản (1) và giao diện nâng cao (2).

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch AVAX với PNG. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Mobile Wallet, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch) → Swap để hoàn tất.

Lưu ý: anh em có thể điều chỉnh gas và trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.

 • Phí gas trên Coin98 Wallet đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.
 • Chỉnh trượt giá (Slippage): Một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap là do trượt giá. Anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.
 • Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch Pangolin trên dApp browser của Coin98 Wallet

Bước 1: Vào Coin98 Wallet → Chọn Browser.

Bước 2: Tại mục Exchange, lướt qua trái và chọn Pangolin.

Bước 3: Chọn Launch App.

Bước 4: Chọn token anh em muốn swap.

Bước 5: Nhập số lượng → Confirm Swap.

Bước 6: Chọn Send để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý:

 • Anh em không nên chọn MAX (Số lượng giao dịch tối đa), anh em nên để lại một ít AVAX để làm phí giao dịch.
 • Sau khi bấm send, nếu anh em không thấy nền tảng có bất kỳ tương tác gì hoặc báo giao dịch hoàn tất, rất có thể phí giao dịch trên nền tảng Avalanche đang cao. Anh em chỉ cần bấm Cancel và thao tác để swap lại.

Tại sao anh em nên trade Pangolin ngay trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chuyên soi kèo trên các DEX, thì Swap trên Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Với swap trên Coin98 Wallet, anh em không cần phải truy cập Pangolin, rồi tìm kiếm cặp giao dịch, kết nối ví để thực hiện swap. Số thao tác được đơn giản hóa, đồng thời anh em cũng tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc giao dịch.

Chuyển đổi C-Chain & X-Chain trực tiếp trên ví

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với Pangolin, hiện tại anh em có thể chuyển đổi X-Chain & C-Chain trực tiếp ngay trên ví mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà như chuyển từ sàn Binance sang ví Avax thực hiện chuyển đổi xong mới chơi được.

Chủ động chỉnh phí giao dịch

Một trong những ưu điểm nổi bật của swap trên Coin98 Wallet là tối ưu phí gas và giao dịch được thực hiện nhanh. Anh em thoải mái “kéo gas” phê tay, bao giao dịch thành công.

Nếu không muốn tùy chỉnh, anh em không cần phải lăn tăn khi sử dụng mức gas mà Coin98 Wallet để mặc định cho anh em. Phí gas này đã được tối ưu, đảm bảo giao dịch rẻ và nhanh nhất rồi.

Có thể trải nghiệm nhiều AMM khác

Ở phiên bản Coin98 Wallet Version X anh em đã có thể tiếp cận đến 9 AMM và Bridge khác nhau. Anh em hãy cùng Coin98 đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 trong thời gian sắp tới nhé!

Về Coin98 Wallet

Coin98 wallet là ví tiền điện tử non-custodial được sử dụng để lưu trữ, quản lý, giao dịch, hoán đổi tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Hiện Coin98 Wallet đã hỗ trợ tất cả các mã BTC, ETH, TOMO, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, Huobi ECO Chain, Near, Avalanche, Celo, Binance Chain. Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile App và Extension trở thành cổng kết nối người dùng gần hơn với thế giới DeFi.

Tải ngay:

iOS | Android | Extension

Theo dõi Coin98 Wallet trên:

Twitter | Telegram | Website | Docs

#coin98wallet #Pangolin #Swap_Trade #ketnoidefi

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Diệu Đặng

Take risk and you'll get the payoffs!

back to top